VnFinance
Thứ tư, 04/01/2023, 10:35 AM

Ngân hàng chạy đua chăm sóc khách VIP: Dịch vụ phòng chờ làm nên 'đẳng cấp' nhà băng

Là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ này tại Việt Nam, trong suốt 4 năm qua, phòng chờ sân bay VPBank Diamond Elite Lounge luôn khẳng đinh được sự vượt trội và chất lượng khác biệt.

Vài năm trở lại đây, nhiều ngân hàng khác cũng đã triển khai dịch vụ phòng chờ sân bay để gia tăng thêm quyền lợi chăm sóc khách hàng VIP như Vietcombank, MB, BIDV… Có thể thấy, các ngân hàng đang đầu tư nhiều hơn vào những trải nghiệm phi tài chính của khách hàng ưu tiên nhằm giữ chân lớp khách hàng này.

“Phủ sóng” đặc quyền phòng chờ sân bay, VPBank khẳng định vị thế dẫn đầu

Năm 2018, VPBank là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ phòng chờ sân bay VPBank Diamond Elite Lounge tại Nội Bài, khởi đầu “cơn sốt” dịch vụ phòng chờ sân bay dành cho khách hàng VIP. Tại đây, khách hàng được tận hưởng các đặc quyền dành riêng cho khách hàng VIP như: khu làm việc yên tĩnh, buffet nhẹ, khu vực nghỉ ngơi tiện nghi hiện đại và khu vực vui chơi dành cho trẻ em. Sau 4 năm triển khai, dịch vụ này đã tạo được tiếng vang, giúp quảng bá thương hiệu cũng như thu hút được rất nhiều khách hàng mới, mang lại nhiều trải nghiệm khác biệt cho khách hàng hiện hữu. Theo khảo sát, 97% khách hàng cao cấp đánh giá VPBank Diamond Elite Lounge ở mức độ hài lòng và rất hài lòng.

Mới đây, VPBank “phủ sóng” thêm đặc quyền phòng chờ sân bay tại hai điểm chạm quyền năng mới là Đà Nẵng và TP. HCM. Tại hai điểm mới này, khách hàng ưu tiên VPBank được sử dụng miễn phí phòng chờ hạng thương gia có sẵn Le Saigonnais Lounge - sân bay Tân Sơn Nhất và phòng chờ C2 - sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Riêng tại sân bay Tân Sơn Nhất, khách hàng VPBank Diamond cũng có thể sử dụng thêm phòng chờ Rose trong giai đoạn từ nay đến hết 31/1/2023. Như vậy, tại cả ba trung tâm kinh tế của cả nước, VPBank đều có dịch vụ phòng chờ đẳng cấp 5 sao để phục vụ khách hàng ưu tiên của mình.

01672804834.png
Khách hàng có thể quét mã QR tại màn hình Thông tin cá nhân trên ứng dụng VPBank Neo để làm thủ tục check in

Có thể nói, dịch vụ phòng chờ sân bay là một cách làm sáng tạo của các ngân hàng dành cho khách VIP, bởi đây là nhóm khách hàng thường xuyên phải di chuyển, có nhu cầu chăm sóc chuyên biệt, cao cấp.

Trong số các ngân hàng lớn đang triển khai dịch vụ này trên thị trường, khách hàng ưu tiên của VPBank được hưởng lợi thế vượt trội. Mỗi khách hàng ưu tiên của VPBank Diamond và người thân đi kèm (số lượng người thân đi kèm tùy theo phân hạng ưu tiên, tối đa 03 người) đều được sử dụng miễn phí toàn bộ dịch vụ, tiện ích 5 sao tại phòng chờ trong thời gian chờ đợi chuyến bay. Khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ thông qua việc quét mã QR tại màn hình Thông tin cá nhân trên ứng dụng VPBank Neo để làm thủ tục check in.

Ngân hàng chạy đua, khách VIP hưởng nhiều ưu đãi bất ngờ

Theo Báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) phát hành đầu năm nay của Knight Frank, mức tăng dân số siêu giàu Việt Nam 5 năm tới là 26%, ngang ngửa mức tăng của Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc).  

Chiếm tỷ lệ nhỏ song khách hàng VIP lại có đóng góp lớn về doanh thu và vốn huy động, đây là lý do các ngân hàng ra sức chiều chuộng, cạnh tranh thu hút đối tượng khách hàng cao cấp này. Tuy nhiên, chỉ những ngân hàng mang đến lợi ích vượt trội cùng nền tảng dịch vụ chất lượng khác biệt mới có thể thu hút, giữ chân và phát triển phân khúc khách hàng đẳng cấp này một cách bền vững.

Trên thực tế, khách hàng cao cấp đang đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng dịch vụ của ngân hàng. Khi giao dịch với ngân hàng, bên cạnh các dịch vụ về tài chính, họ cũng mong muốn được chăm sóc cá nhân hóa, được sử dụng và trải nghiệm đầy đủ tiện ích. Tại thời điểm cuối năm, khi nhu cầu đi lại, du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc, ăn uống tăng cao, việc ngân hàng đưa ra các ưu đãi phù hợp càng được lòng khách hàng.

11672804834.png
Khách hàng VPBank Diamond relax trong thời gian chờ lên máy bay.

VPBank hiện là một trong các ngân hàng tiên phong trong việc đưa ra các tiện ích chăm sóc đa dạng nhu cầu của khách hàng VIP, từ dịch vụ tư vấn đầu tư, quản lý tài chính tới các tiện ích gia tăng thêm như phòng chờ sân bay. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng thường xuyên cập nhật các ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng như miễn phí thường niên khi mở thẻ tín dụng và hoàn tiền lên tới 10% cho mọi chi tiêu bằng thẻ; tặng tài khoản số đẹp và cộng thêm lãi suất khi gửi tiết kiệm; được chăm sóc vào những dịp lễ, tết, sinh nhật; tặng điểm khách hàng thân thiết và được tận hưởng những đặc quyền đẳng cấp về nghỉ dưỡng, ẩm thực, golf, sức khỏe…

Đặc biệt, riêng với giới khách hàng siêu giàu, VPBank còn rất chịu chơi khi tung ra hàng loạt ưu đãi khủng như: đón tiễn làm thủ tục nhanh tại sân bay, gói nghỉ dưỡng cao cấp tại các khách sạn 5 sao trên toàn quốc, các chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện tại hệ thống bệnh viện quốc tế cao cấp, miễn phí hỗ trợ y tế toàn cầu khi khám chữa bệnh tại nước ngoài, các gói chăm sóc sức khỏe gia đình, các gói spa, các gói ẩm thực cao cấp, trải nghiệm chơi golf tại các sân golf hàng đầu Việt Nam… Các đặc quyền này luôn được VPBank cập nhật liên tục, giúp khách hàng tận hưởng cuộc sống thoải mái nhất.

Chính vì sự “chơi trội” trong ưu đãi dành cho khách VIP mà mấy năm gần đây, lượng khách VIP của VPBank liên tục tăng trưởng. Tính đến cuối năm 2022, phân khúc khách hàng ưu tiên của VPBank tăng trưởng 100% so với cùng kỳ năm 2021. Số khách hàng mới gia nhập phân khúc này cũng gia tăng gấp 10 lần so với thời điểm ra mắt thương hiệu Dịch vụ Ngân hàng Ưu Tiên VPBank Diamond vào tháng 6/2018. Những con số biết nói này thể hiện vị thế của VPBank trong việc thu hút và giữ chân khách hàng ưu tiên.


Vietcombank có tân Tổng giám đốc
Vietcombank có tân Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ngân hàng này từ ngày 30/1.

Năm 2022, ngân hàng bơm gần 800.000 tỷ đồng vào bất động sản
Năm 2022, ngân hàng bơm gần 800.000 tỷ đồng vào bất động sản

Trong báo cáo về thị trường bất động sản năm 2022, Bộ Xây dựng cho biết, tính đến 31/12/2022, dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản đạt xấp xỉ 800.000 tỷ đồng.

Đã có 6 ngân hàng lãi trên 20.000 tỷ trong năm 2022
Đã có 6 ngân hàng lãi trên 20.000 tỷ trong năm 2022

Nhiều khả năng, Agribank sẽ là ngân hàng thứ 7 có lợi nhuận vượt 20.000 tỷ trong năm 2022.

TPBank: Nguồn thu chính sụt giảm, nợ có khả năng mất vốn tăng mạnh
TPBank: Nguồn thu chính sụt giảm, nợ có khả năng mất vốn tăng mạnh

Nguồn thu chính của TPBank trong quý 4/2022 là thu nhập lãi thuần sụt giảm nhẹ 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái về mức 2.779,6 tỷ đồng...

SHB tăng trưởng bền vững và chuyển mình mạnh mẽ trong năm 2022
SHB tăng trưởng bền vững và chuyển mình mạnh mẽ trong năm 2022

Liên tục đầu tư mạnh mẽ nhằm củng cố nền tảng, tạo bước dậm đà quan trọng cho giai đoạn tăng trưởng mới, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) kết thúc năm 2022...

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan
Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/1: Đồng USD tăng trở lại
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 31/1: Đồng USD tăng trở lại

Diễn biến tỷ giá USD phiên vừa rồi cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) dừng ở mức 102,23 điểm, chốt phiên ngày 30/1 với mức tăng nhẹ 0,30%.

Năm 2022: Techcombank giữ vững hệ số an toàn vốn ở mức cao 15,2%, thu hút thêm 1,2 triệu khách hàng mới
Năm 2022: Techcombank giữ vững hệ số an toàn vốn ở mức cao 15,2%, thu hút thêm 1,2 triệu khách hàng mới

Quý 4/2022 của Techcombank được đánh dấu với mức tăng trưởng mạnh mẽ của số dư tiền gửi có kỳ hạn, ở mức 32,3% so với quý trước, cho thấy sự quyết liệt về điều chỉnh kế hoạch hành động của Ngân hàng, cũng như sự tin tưởng của khách hàng vào an toàn hệ thống của Techcombank.

Liệu có thể 'đảo chiều' hạ lãi suất gỡ khó cho doanh nghiệp?
Liệu có thể "đảo chiều" hạ lãi suất gỡ khó cho doanh nghiệp?

Chính sách tiền tệ năm 2023 sẽ theo hướng nào, giải pháp quan trọng nào để bảo đảm cân bằng giữa kiểm soát lạm phát và hỗ trợ tăng trưởng,...

Ngân hàng vẫn tăng cho vay kinh doanh bất động sản
Ngân hàng vẫn tăng cho vay kinh doanh bất động sản

Dư nợ tín dụng đối với kinh doanh bất động sản tại thời điểm cuối năm 2022 là 800.000 tỷ đồng, tăng 100 nghìn tỷ so với cuối năm 2021.

Giá vàng hôm nay (31/1) tiếp đà giảm, SJC mất tới 1,2 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay (31/1) tiếp đà giảm, SJC mất tới 1,2 triệu đồng/lượng

Đồng USD mạnh hơn trước kỳ vọng Fed tiếp tục tăng lãi suất và duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt trong phần lớn năm 2023...

Toàn cảnh KQKD ngân hàng năm 2022: Cập nhật VPBank, HDBank, ACB, Sacombank, Techcombank,...
Toàn cảnh KQKD ngân hàng năm 2022: Cập nhật VPBank, HDBank, ACB, Sacombank, Techcombank,...

Chiều ngày 30/1/2023, hàng loạt ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính quý 4/2022 với nhiều bất ngờ.

HDBank đạt kết quả kinh doanh trên 10.200 tỷ đồng, hoàn thành 105% kế hoạch năm 2022
HDBank đạt kết quả kinh doanh trên 10.200 tỷ đồng, hoàn thành 105% kế hoạch năm 2022

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) công bố kết quả kinh doanh năm 2022 đạt 10.268 tỷ đồng, tăng 27,2% so với cùng kỳ và hoàn thành 105%...

VPBank dẫn đầu thị trường về vốn, huy động và tăng trưởng tín dụng trong năm 2022
VPBank dẫn đầu thị trường về vốn, huy động và tăng trưởng tín dụng trong năm 2022

Khép lại năm 2022 – năm tái khởi động của nền kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ghi nhận các điểm sáng về quy mô vốn và tăng trưởng...

Nhiều ngân hàng hạ lãi suất tiền gửi
Nhiều ngân hàng hạ lãi suất tiền gửi

Theo khảo sát, đầu năm các ngân hàng đã hạ từ 0,1-1%/năm đối với lãi suất tiền gửi ở nhiều kỳ hạn. Khách hàng cũng được yêu cầu nhiều điều kiện hơn để được cộng lãi suất hay hưởng mức lãi suất cao nhất.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/1: USD trên thế giới dừng ở mức 102
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/1: USD trên thế giới dừng ở mức 102

Diễn biến tỷ giá USD tuần vừa rồi cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ...

Tổng cục Thống kê: Nhu cầu tìm đến vàng sẽ gia tăng trong năm 2023
Tổng cục Thống kê: Nhu cầu tìm đến vàng sẽ gia tăng trong năm 2023

Theo Tổng cục Thống kê, nhu cầu tìm đến vàng trong năm 2023 dự báo sẽ cao hơn do nhà đầu tư lo ngại kinh tế thế giới rơi vào suy thoái.

Giá vàng hôm nay (30/1) giảm
Giá vàng hôm nay (30/1) giảm

Trong bối cảnh nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước thời điểm cuộc họp chính sách của Fed diễn ra, giá vàng hôm nay...

Những chiêu lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng người dùng cần cảnh giác
Những chiêu lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng người dùng cần cảnh giác

Thời gian gần đây xuất hiện một số hình thức lừa đảo mới nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản của Khách hàng. Phương thức chung là mạo danh nhân viên Ngân hàng...VnFinance