Ông Lê Văn Vọng lập công ty mới sau khi rời khỏi Tập đoàn Lã Vọng

Sau khi thoái vốn khỏi tập đoàn Lã Vọng, ông Lê Văn Vọng đã thành lập doanh nghiệp mới có tên là Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam, có ngành nghề kinh doanh giống Tập đoàn Lã Vọng...

Sau khi thoái vốn khỏi tập đoàn Lã Vọng, ông Lê Văn Vọng không còn là đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới (Công ty Ngôi nhà mới) cũng như Công ty cổ phần Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng).

 
Ông Lê Văn Vọng lập công ty mới sau khi rời khỏi Tập đoàn Lã Vọng - Ảnh 1
Ông Lê Văn Vọng lập công ty mới, sau khi thoái vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng. (Ảnh minh họa)

Động thái này của ông Lê Văn Vọng khiến dư luận nghĩ đến việc ông chủ chiếc Rolls-Royce biển 15555 rời khỏi Tập đoàn Lã Vọng, sau khi hàng loạt dự án của tập đoàn bị thanh tra. Lúc này nhiều câu hỏi đặt ra là vị đại gia nổi tiếng Hà Nội này sẽ làm gì sau khi rời Tập đoàn Lã Vọng?

Mới đây, theo tìm hiểu được biết chỉ chưa đầy hai tháng từ khi thoái vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng, ông Lê Văn Vọng đã lập ra một doanh nghiệp mới, có ngành nghề kinh doanh giống tập đoàn Lã Vọng. Đó là Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam được thành lập ngày 22/03/2018 có địa chỉ tại đường 25 Ngọc Thụy, phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, TP Hà Nội với số vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Ông Lê văn Vọng chính là người đại diện pháp luật cho công ty.

Công ty gồm 3 cổ đông sáng lập, trong đó, cổ đông sáng lập là ông Lê Văn Vọng - đồng thời là Tổng giám đốc Công ty góp 499,98 tỷ đồng, tương đương 99,99% cổ phần; ông Vũ Văn Thái và Hà Chí Luyện đều có địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa, mỗi người góp 10 triệu đồng, tương đương 0,002% cổ phần.

Điều đáng chú ý là trong số 33 ngành nghề đăng ký kinh doanh của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam thì có nét tương đồng với 36 ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn Lã Vọng khi đều tập trung vào các lĩnh vực như: bất động sản, xây dựng, kinh doanh nhà hàng, dịch vụ đồ uống, vận tải biển...Tuy nhiên đối với lĩnh vực bất động sản thì công ty mới của ông Vọng có thêm một số ngành như tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản...những ngành nghề mà trước kia Lã Vọng không có.

Hiện tại theo giấy phép đăng ký kinh doanh Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam mới thành lập được 3 tháng, với những ngành nghề kinh doanh đăng ký có thể thấy nhiều khả năng mảng hoạt động chính của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam vẫn là bất động sản.

Trước đó vào ngày 6/7/2018, toà soạn có đăng tải bài viết “Ông Lê Văn Vọng bất ngờ rút hết vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng” về việc ông Lê Văn Vọng - Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ Phần Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng) đã bất ngờ thoái toàn bộ vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng và Công ty Ngôi Nhà mới.

Động thái này của ông Lê Văn Vọng xảy ra một thời gian ngắn trước khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo giao Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Cổ phần thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và đơn vị thành viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án nêu tại Văn bản số 62/BC-UBND ngày 5/3/2018 của UBND TP. Hà Nội.

Thủ tướng cũng yêu cầu cần kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2018.

Việc Tập đoàn Lã Vọng bị Thủ tướng yêu cầu thanh tra xuất phát từ đề nghị của Bộ Tài chính với Thanh tra Chính phủ rà soát dấu hiệu không thực hiện đúng mục đích đầu tư, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai và xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất chưa sát với giá trị thị trường làm thất thu ngân sách nhà nước, tại dự án New House Xa La do Tập đoàn Lã Vọng làm chủ đầu tư.

 

Theo An Bình/giadinhvaphapluat


Tin Cùng Chuyên Mục