PNJ góp vốn vào startup chuyên cầm cố trang sức, đồng hồ

Các quầy dịch vụ của Người Bạn Vàng vốn đã được đặt tại các cửa hàng PNJ.

PNJ góp vốn vào startup chuyên cầm cố trang sức, đồng hồ - Ảnh 1

HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa thông qua chủ trương góp vốn với tỷ lệ tối đa 30% vào CTCP Người Bạn Vàng, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp này khai thác nguồn vốn cần thiết trong quá trình hoạt động.

Công ty cổ phần Người Bạn Vàng được thành lập giữa năm 2017 với vốn điều lệ 1 tỷ đồng và hiện có vốn 10 tỷ đồng. Ông Lê Trung Hiếu làm người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc và là cổ đông nắm giữ 35% vốn.

Người Bạn Vàng vốn là đối tác của PNJ trong lĩnh vực tài chính cầm cố/ thế chấp trang sức, vàng, kim cương, đồng hồ cao cấp... Quầy dịch vụ được đặt tại các cửa hàng PNJ, với mục tiêu phục vụ chính cho khách hàng PNJ và tiếp tục mở rộng với các khách hàng bên ngoài.

Do mới đi vào hoạt động, doanh thu của Người Bạn Vàng vẫn còn khá khiêm tốn, đạt 3,6 tỷ đồng năm 2018 và 7,9 tỷ đồng năm 2019. Mức lỗ lần lượt là 1,2 tỷ và 2,1 tỷ đồng. Tại thời điểm cuối năm 2019, chuỗi cầm đồ này có tổng tài sản và vốn chủ sở hữu lần lượt là 37,7 tỷ và 6,6 tỷ đồng.

Năm 2019, chuỗi cầm đồ có quy mô lớn nhất là F88 đạt doanh thu 218 tỷ và 17 tỷ đồng LNST với tổng tài sản đạt 508 tỷ đồng.

PNJ góp vốn vào startup chuyên cầm cố trang sức, đồng hồ - Ảnh 2

Theo Trường An

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục