Quảng Ninh khởi công khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh và sân golf Đông Triều

Một trong số đó là khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh mang bản sắc ven biển gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf và dịch vụ với tổng mức đầu tư dự kiến 232.369 tỷ đồng.

Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức khởi công, khởi động thực hiện 2 dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh, sân golf Đông Triều với kỳ vọng sẽ thúc đẩy du lịch của tỉnh phát triển thêm.

Phối cảnh dự án Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh. (Ảnh: Bộ Xây dựng).

Phối cảnh dự án Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh. (Ảnh: Bộ Xây dựng).

Cụ thể, Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh là dự án tổ hợp khu đô thị phức hợp đa năng, mang bản sắc ven biển gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf và dịch vụ được xây dựng trên diện tích 4.109,64 ha (tại TX Quảng Yên là 3.186 ha, TP Hạ Long khoảng 923,64 ha), tiếp giáp với tuyến cao tốc Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn; quy mô dân số khoảng 244.000 người. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến 232.369 tỷ đồng.

Đây là một trong những dự án phát triển đô thị có quy mô lớn nhất tại Quảng Ninh trong những năm gần đây, phạm vi ảnh hưởng đến 2 địa bàn có tốc độ phát triển năng động bậc nhất của tỉnh. Chủ đầu tư dự án là Liên danh Tập đoàn Vingroup và Công ty cổ phần Vinhomes.

Dự án được kỳ vọng tạo diện mạo đô thị mới, là sản phẩm du lịch độc đáo và sẽ tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, khai thác được tiềm năng, thế mạnh giáp biển khu vực TP Hạ Long, TX Quảng Yên, thu hút được đông đảo du khách trong nước và quốc tế tham quan, trải nghiệm, khám phá.

Cũng trong ngày 24/10, Quảng Ninh cũng khởi công dự án Sân golf Đông Triều. Đây là sân golf được quy hoạch trên diện tích 130ha thuộc địa bàn xã An Sinh, TX Đông Triều, do tập đoàn Tập đoàn Silk Path làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng.

Quy mô dự án gồm: Xây dựng một sân golf 27 lỗ theo tiêu chí sân golf quốc tế, phục vụ khoảng 800 khách/ngày. Trong đó, diện tích quy hoạch sân golf rộng 128,72ha, còn lại là hạ tầng giao thông.

Sân golf Đông Triều sẽ có các công trình lưu trú thấp tầng, khu khách sạn cao tầng, sân tập golf, hạ tầng cây xanh, cảnh quan, khu vui chơi giải trí, không gian nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp.

Theo đại diện chủ đầu tư, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, đóng góp vào ngân sách địa phương; góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, kích cầu các ngành, lĩnh vực khác. Dự án dự kiến sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong quý III năm 2024.

Được biết, ngoài 2 dự án trên, trong ngày 24/10, Quảng Ninh cũng đã khởi công dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh và Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh. Và tổng mức đầu tư của 4 dự án này là 283.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 12 tỷ USD.

Mai Anh (tổng hợp)

Theo Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục