vnfinance.vn
Thứ hai, 06/06/2022, 10:36 AM
  • Click để copy

Tạo 'bệ phóng' cho doanh nghiệp sẵn sàng bứt phá

Sáng ngày 3/6/2022, tại trụ sở 33A Bà Triệu – Hoàn Kiếm – Hà Nội, chuỗi chương trình “Cafe Sáng cùng HANOIBA” số 2 được tổ chức với chủ đề “Gặp gỡ, gắn kết, tiến tới cơ hội giao thương, kinh doanh”. Ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch HĐQT Alphanam Group – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ là khách mời đặc biệt của sự kiện và có những chia sẻ tâm huyết, sâu sắc về việc phát triển đội ngũ trong bối cảnh mới; tư duy quản trị và xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh cũng như những kinh nghiệm kết nối giao thương với các doanh nghiệp lớn.

Chuỗi chương trình “CEO Exchange”, “Cà phê sáng” được HANOIBA tổ chức với sự tham gia của những khách mời thành công và nổi tiếng nhằm hỗ trợ, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm cùng cộng đồng doanh nhân, hướng đến mục tiêu “win - win – win” - mang đến thắng lợi cho doanh nghiệp, đối tác và cho cả xã hội.

Mở đầu chương trình, các đại diện doanh nghiệp đã giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động, thế mạnh cũng như chia sẻ nhu cầu kết nối, hợp tác, đầu tư.

01654483017.jpeg
Đại diện các doanh nghiệp giới thiệu

Chia sẻ chân tình, sâu sắc về phát triển đội ngũ và doanh nghiệp trong bối cảnh mới, cũng như những kinh nghiệm kết nối giao thương với các doanh nghiệp lớn, ông Nguyễn Tuấn Hải cho biết, việc ứng biến của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Tuổi trẻ thì sự ứng biến sẽ nhanh, mạnh và quyết liệt. Đến tuổi trung niên sẽ điềm tĩnh hơn. Người ta sẽ nhìn lại tình huống tương tự đã xảy ra để có cách đối phó với thách thức mới...

Điều quan trọng, phải chủ động làm thể nào vượt qua được những thách thức, vượt qua những rào cản, thậm chí vượt qua những thực trạng để chúng ta vươn lên, đòi hỏi cần phải có bản lĩnh, ý chí và đặc biệt phải có môi trường để phát triển”, ông chia sẻ.

11654483017.jpeg
Ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch HĐQT Alphanam Group – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ.

Đồng thời, ông Nguyễn Tuấn Hải nhắc đến vấn đề “Không bao giờ được lãng phí một cuộc khủng hoảng” và nhấn mạnh, cấp độ ứng biến cao nhất của một doanh nghiệp không phải là chỉ để thích ứng hay vươn lên mà đỉnh cao phải là ứng biến một cách chủ động để phát triển bền vững hơn. Không phải chỉ những lúc bị dồn vào chân tường mới ứng phó, mà đôi khi ngay cả lúc “bình thường mới” cũng phải tạo những tình huống “có biến” để thúc đẩy sự đổi mới, vận hành của doanh nghiệp. “Đợt dịch vừa qua là dịp để chúng ta đánh giá lại và có chiến lược mới. Nhìn ở góc độ nào đó thì đây là giai đoạn để mình có những sáng tạo phù hợp với bối cảnh chung”.

Chủ tịch HĐQT Alphanam Group cho rằng, một điều mà chúng ta đều nhận thấy, đó là việc đánh giá lại tiềm năng của thị trường nội địa. “Một thị trường tốt như thế, tại sao chúng ta không tập trung khai thác và tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu Việt thực sự chất lượng?”, ông đặt câu hỏi.

Ông nhấn mạnh nỗi trăn trở: “Muốn đi nhanh hơn thì cần hội nhập”. Theo đó, bên cạnh việc tăng dần các tỷ lệ nội địa hoá trong sản phẩm, tập trung vào những yếu tố như thiết kế, tính năng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Việt thì cần áp dụng phương thức “đứng trên vai người khổng lồ” nhờ tận dụng những công nghệ nước ngoài, sử dụng trí tuệ nhân loại: “Chúng ta đừng chỉ lệ thuộc vào tiêu chí tỷ lệ nội địa hoá trong một sản phẩm. Một sản phẩm doanh nghiệp Việt tự sản xuất 100% nhưng chất lượng không đủ tốt, người tiêu dùng lãng quên thì cũng đâu còn giá trị. Có rất nhiều bài học thành công của các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc… họ đã lớn mạnh từ cách làm ấy”, ông Hải chia sẻ.

Không chỉ trong sản phẩm truyền thống là điện công nghiệp mà các sản phẩm như sơn KANSAI-ALPHANAM, thang máy FUJIALPHA, thiết bị vệ sinh cao cấp TOTO Nhật Bản, các dự án bất động sản, khách sạn… cũng được Alphanam Group đưa phương thức đó vào câu chuyện kinh doanh của mình. Dù có nhiều dòng sản phẩm khác nhau nhưng có một điều cốt lõi mà Alphanam luôn tâm niệm: “Lợi nhuận của Alphanam là sự đánh giá của khách hàng dành cho những nỗ lực tạo ra sản phẩm của Alphanam”.

Xuyên suốt chương trình, ông Nguyễn Tuấn Hải nhiều lần nói đến tính thay đổi liên tục của các kế hoạch đổi mới. Ông cũng cho rằng, “ngọn lửa” của người lãnh đạo không tự nhiên mà có, tinh thần đào tạo là giá trị cốt lõi. Nói cách khác, quá trình nghiên cứu cách làm hay động lực của người khác, doanh nghiệp khác sẽ giúp xây dựng nguồn năng lượng sáng tạo, tư duy đổi mới cho doanh nghiệp của chính mình.

Ông Nguyễn Tuấn Hải bày tỏ mong muốn trong tương lai: “Tôi hy vọng rằng Alphanam sẽ giúp các hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội kết nối nhiều hơn nữa để hợp tác cùng nhau phát triển. Chúng tôi muốn tạo ra một nền tảng vững chắc từ sự hợp tác của các doanh nghiệp Sao Đỏ để các thế hệ đi sau được thừa hưởng và có điểm tựa đưa các doanh nghiệp tiến xa hơn nữa”.

Tôi vốn không màu mè, hô khẩu hiệu suông. Triết lý của Alphanam là nói ít làm nhiều, nói thật làm thật, đã hứa là làm” – ông Nguyễn Tuấn Hải chia sẻ.

21654483017.jpeg
Ông Nguyễn Tuấn Hải và ông Hồ Hoàng Hải - Phó Chủ tịch HANOIBA - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phú Thành đều có chung mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa cho sự phát triển của phong trào Doanh nhân trẻ

Đồng thời, ông Hải khẳng định: “Trong giai đoạn hiện nay, sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt là tất yếu. Trước hết, sự hợp tác này sẽ giúp lan toả tinh thần “người Việt dùng hàng Việt” một cách thiết thực, và sau đó là để cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, điểm mạnh và sự sáng tạo của mỗi bên, qua đó đưa thương hiệu Việt Nam vươn tầm quốc tế. Đây cũng là tinh thần mà các doanh nhân Câu lạc bộ Sao Đỏ muốn hướng đến”.

Chủ tịch HĐQT Alphanam Group cho rằng, lúc này, bài toán về sự liên kết, hợp tác trong cộng đồng doanh nghiệp là rất cần thiết, để cùng phát triển, tiến ra thế giới một cách tự tin nhờ những kiến thức, nguồn lực, sự sáng tạo được chia sẻ lẫn nhau. “Gió sẽ góp thành bão, tạo ra từng điểm GDP cho nền kinh tế”.

31654483017.jpeg
Sự kiện kết thúc, để lại nhiều dư âm cho những người tham dự.

Cưỡng chế thuế đối với DIC Corp
Cưỡng chế thuế đối với DIC Corp
30/06/2022 Doanh nghiệp

Ngày 27/6, Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, HOSE: DIG) nhận được quyết định cưỡng chế về thuế với số tiền lên tới hơn 30 tỷ đồng.

Kinh doanh đa ngành, Tập đoàn Bảo Việt lên kế hoạch kinh doanh khiêm tốn
Kinh doanh đa ngành, Tập đoàn Bảo Việt lên kế hoạch kinh doanh khiêm tốn
29/06/2022 Doanh nghiệp

Năm 2022, Tập đoàn Bảo Việt trình kế hoạch lợi nhuận đi ngang, chia cổ tức cao kỷ lục 30,26%. Đáng chú ý, kế hoạch tăng vốn cho đơn vị thành viên...

Tài chính Hoàng Huy (TCH): Kinh doanh sa sút, lợi nhuận lao dốc
Tài chính Hoàng Huy (TCH): Kinh doanh sa sút, lợi nhuận lao dốc
28/06/2022 Doanh nghiệp

Kết quả kinh doanh sa sút, dòng tiền kinh doanh âm... khiến giá cổ phiếu liên tục “nằm sàn”, đó đang là những thách thức không nhỏ đối với...

PVChem triển khai tăng vốn tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỉ đồng
PVChem triển khai tăng vốn tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỉ đồng
28/06/2022 Doanh nghiệp

Ngày 27/6, tại Hà Nội, Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem - Mã cổ phiếu PVC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022.

Louis Holdings thoái vốn tại TGG
Louis Holdings thoái vốn tại TGG
27/06/2022 Doanh nghiệp

CTCP Louis Holdings mới đây đã đăng ký bán ra thêm 3 triệu cổ phiếu của CTCP Louis Capital (HOSE: TGG).

Những doanh nghiệp đầu tiên hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022
Những doanh nghiệp đầu tiên hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022
27/06/2022 Doanh nghiệp

Đến thời điểm hiện tại, một số doanh nghiệp đã bắt đầu công bố ước tính kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 như: Hạ tầng Giao thông Đèo Cả, Tổng Công ty...

ĐHCĐ Xây dựng SCG: Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn
ĐHCĐ Xây dựng SCG: Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn
25/06/2022 Doanh nghiệp

Ngày 25/06, CTCP Xây dựng SCG (HNX: SCG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022...

Chuỗi cầm đồ F88 đang huy động vốn ra sao?
Chuỗi cầm đồ F88 đang huy động vốn ra sao?
25/06/2022 Doanh nghiệp

Từ đầu năm 2022 đến nay, CTCP Kinh doanh F88 (chuỗi cầm đồ F88) đã vay thêm 670 tỷ đồng từ kênh trái phiếu qua 5 đợt phát hành...

'Con cưng' bết bát trên sàn, lãnh đạo dồn dập móc hầu bao cứu giá cổ phiếu
'Con cưng' bết bát trên sàn, lãnh đạo dồn dập móc hầu bao cứu giá cổ phiếu
24/06/2022 Doanh nghiệp

Thị trường chứng khoán liên tục đi xuống đẩy giá cổ phiếu giảm mạnh. Do đó, nhiều lãnh đạo chi hàng chục tỷ đồng mua vào số lượng lớn cổ phiếu của doanh nghiệp mình.

2.700 tỷ đồng trái phiếu tiếp tục chảy về Trungnam Group
2.700 tỷ đồng trái phiếu tiếp tục chảy về Trungnam Group
23/06/2022 Doanh nghiệp

Trong 3 tháng liên tiếp, Trungnam Group huy động hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động nhằm đầu tư.

Có gì đặc biệt trong Tổ hợp Thiên đường sữa vừa được Vinamilk và Mộc Châu Milk khởi công?
Có gì đặc biệt trong Tổ hợp Thiên đường sữa vừa được Vinamilk và Mộc Châu Milk khởi công?
23/06/2022 Doanh nghiệp

Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo...

Tập đoàn EverLand: Triển khai loạt dự án lớn nhưng đang gặp khó về dòng tiền?
Tập đoàn EverLand: Triển khai loạt dự án lớn nhưng đang gặp khó về dòng tiền?

Lợi nhuận “èo uột”, Tập đoàn Everland còn gặp khó khi dòng tiền kinh doanh và dòng tiền đầu tư liên tục âm, kế hoạch huy động vốn của doanh nghiệp cũng gặp khó...

Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao
Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao
22/06/2022 Doanh nghiệp

Vinamilk chuẩn bị chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 24,5%, tương đương 5.120 tỷ đồng ứng với 2,1 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Trong giai đoạn thị trường...

Tham vọng của Xuân Thiện Group tại hai dự án 'khủng' 123.000 tỷ đồng ở Nam Định
Tham vọng của Xuân Thiện Group tại hai dự án 'khủng' 123.000 tỷ đồng ở Nam Định
22/06/2022 Thương hiệu

Dự án cảng biển chuyên dụng Xuân Thiện Nam Định phục vụ Nhà máy Thép Xanh số 1 Xuân Thiện Nam Định, hai dự án này đều do Xuân Thiện Group làm chủ đầu tư...

Cổ phiếu DIC Corp giảm sâu nhất sàn HoSE, kế hoạch huy động vốn bằng cổ phiếu liệu có đổ bể?
Cổ phiếu DIC Corp giảm sâu nhất sàn HoSE, kế hoạch huy động vốn bằng cổ phiếu liệu có đổ bể?
22/06/2022 Doanh nghiệp

Năm 2022, DIC Corp (mã: DIG) dự kiến chào bán 100 triệu cổ phiếu với giá 30.000 đồng/cp để đầu tư dự án Khu đô thị du lịch Long Tân. Tuy nhiên...

Tập đoàn Hoà Phát muốn làm dự án 120.000 tỷ đồng tại Phú Yên, tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực bất động sản
Tập đoàn Hoà Phát muốn làm dự án 120.000 tỷ đồng tại Phú Yên, tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực bất động sản
21/06/2022 Doanh nghiệp

Tập đoàn Hoà Phát liên tục đề xuất các dự án lớn tại khắp các tỉnh thành, tập trung chủ yếu vào bất động sản khu công nghiệp và bất động sản đô thị.

Sau đại dịch, Phục Hưng Holdings đang 'kinh doanh' ra sao?
Sau đại dịch, Phục Hưng Holdings đang 'kinh doanh' ra sao?
21/06/2022 Doanh nghiệp

Kết thúc quý đầu năm 2022, Phục Hưng Holdings (mã: PHC) ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng nhưng dòng tiền kinh doanh lại âm nặng...

VINAMILK đại diện duy nhất Đông Nam Á chia sẻ về phát triển bền vững ngành sữa Việt Nam tại Hội nghị sữa toàn cầu
VINAMILK đại diện duy nhất Đông Nam Á chia sẻ về phát triển bền vững ngành sữa Việt Nam tại Hội nghị sữa toàn cầu
20/06/2022 Thương hiệu

Vinamilk, đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam và Đông Nam Á, được mời đến Hội nghị sữa toàn cầu lần thứ 15 diễn ra ngày 14-16/6/2022, đã được tổ chức tại Pháp...

ĐHĐCĐ Sunshine Homes - Mục tiêu tăng trưởng ấn tượng trong chiến lược phát triển bền vững
ĐHĐCĐ Sunshine Homes - Mục tiêu tăng trưởng ấn tượng trong chiến lược phát triển bền vững
18/06/2022 Doanh nghiệp

Ngày 18/06, Công ty Cổ phần Phát triển Sunshine Homes (UpCoM: SSH) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022...vnfinance.vn