Tập đoàn Hưng Thịnh ký hợp tác chiến lược với trường ĐHQG TP.HCM

Hai bên vừa ký hợp tác chiến lược trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học & công nghệ, dự án phát triển cộng đồng và chính sách ưu đãi cho CBCNV của trường.

Cụ thể, ngày 17/03/2021 tại Trung tâm Hội nghị Gem Center đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) giai đoạn 2021 – 2023. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học & công nghệ, các dự án phát triển cộng đồng và xây dựng chính sách ưu đãi đối với nhu cầu nhà ở của đội ngũ giảng viên, công nhân viên chức ĐHQG TP.HCM.

Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực như: triển khai các đề tài nghiên cứu về dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Blockchain (hướng đến việc ứng dụng Blockchain trong chứng khoán hóa bất động sản), công nghệ điều khiển công nghiệp 4.0, quản lý dự án và kỹ thuật thi công xây dựng, vật liệu mới, các giải pháp thông minh (Smart Solution), các ứng dụng quản lý tòa nhà, xây dựng nền tảng kỹ thuật số, chuyển đổi số, phối hợp xây dựng và tiến hành các hoạt động phục vụ cộng đồng, thực hiện trách nhiệm xã hội.

Tập đoàn Hưng Thịnh ký hợp tác chiến lược với trường ĐHQG TP.HCM - Ảnh 1

Tập đoàn Hưng Thịnh và ĐHQG TP.HCM đã ký kết hợp tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ phối hợp để xây dựng chính sách ưu đãi đối với nhu cầu nhà ở của đội ngũ giảng viên, công nhân viên chức… của ĐHQG TP.HCM và các trường trực thuộc, từ đó phục vụ mục tiêu chung là thu hút nhân tài cho toàn Khu đô thị ĐHQG TP.HCM – Trung tâm công nghệ giáo dục (G1) của TP.Thủ Đức.

Cũng theo thỏa thuận này, năm 2021, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ dành ngân sách 20 tỷ đồng tài trợ cho việc quản lý và nghiên cứu khoa học công nghệ tại ĐHQG TP.HCM và các đơn vị thành viên trực thuộc. Đồng thời, phía ĐHQG TPHCM cũng cho biết sẽ trích khoản tài trợ này để khen thưởng cho các giảng viên có thành tích giảng dạy xuất sắc của trường.

Đối với ngân sách tài trợ của các năm tiếp theo, hai bên sẽ tiếp tục thỏa thuận cho từng giai đoạn cụ thể. Cùng với đó, việc triển khai thực hiện gói ngân sách tài trợ sẽ do Hưng Thịnh Technology – Đơn vị thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh và Quỹ phát triển ĐHQG TP.HCM phối hợp đảm nhiệm.

Tại lễ ký kết hợp tác chiến lược, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh là ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT cho biết: “Sau khi tái cấu trúc chuyển đổi lên mô hình Tập đoàn, Hưng Thịnh đã rất coi trọng chiến lược phát triển và ứng dụng công nghệ theo hai mục tiêu rõ rệt, đó là tiến hành chuyển đổi số nâng cao năng lực quản lý, kinh doanh và nâng cao hàm lượng công nghệ trong trải nghiệm của khách hàng đối với các sản phẩm dịch vụ do Tập đoàn cung cấp. Đặc biệt, chúng tôi đang hướng đến việc đưa vào vận hành một nền tảng bất động sản công nghệ Proptech kết hợp Fintech trong năm nay với mong muốn làm minh bạch hơn thị trường bất động sản Việt Nam”.

“Do đó, Hưng Thịnh tin tưởng việc hợp tác với ĐHQG TP.HCM – một trong những trung tâm giáo dục đào tạo lớn nhất và có thế mạnh hàng đầu về khoa học, công nghệ tại Việt Nam hiện nay sẽ tạo ra những bước đi chiến lược nhằm đẩy mạnh sự phát triển trong kỷ nguyên số, đưa các nghiên cứu khoa học trở thành các giải pháp kỹ thuật, các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao để có thể giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn tạo điều kiện hỗ trợ nhiều hơn cho các em sinh viên, giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế trên hành trang bước vào đời. Thông qua nguồn ngân sách tài trợ cho ĐHQG TP.HCM, chúng tôi cũng hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần này đến các doanh nghiệp bất động sản khác, để ngày càng có nhiều doanh nghiệp tái đầu tư thặng dư bất động sản vào xã hội, cùng phát triển Đất nước” ông Trung nhấn mạnh.

Tập đoàn Hưng Thịnh ký hợp tác chiến lược với trường ĐHQG TP.HCM - Ảnh 2

Ông Nguyễn Đình Trung trao quà lưu niệm cho PGS.TS Vũ Hải Quân tại lễ ký kết hợp tác chiến lược

Đồng quan điểm với ông Trung trong ưu tiên phát triển khoa học và công nghệ bền vững, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP.HCM cho biết: “Với vai trò là một trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, định hướng nghiên cứu, ĐHQG TP.HCM luôn xác định phát triển nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được ưu tiên phát triển.

Đẩy mạnh hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Hưng Thịnh nhằm hướng đến xây dựng và phát triển khoa học và công nghệ bền vững trên cơ sở bám sát và góp phần giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp và cộng đồng. ĐHQG TP.HCM đánh giá cao sự hợp tác tích cực này”.

Ngay sau lễ ký kết hợp tác chiến lược, trong khuôn khổ phiên thảo luận tại sự kiện, hai bên đã cùng bàn bạc về cơ hội hợp tác triển khai các Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ tiên tiến và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp tại TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Được biết, đây không phải là lần đầu Tập đoàn Hưng Thịnh ký hợp tác toàn diện với một trường Đại học. Cụ thể, vào đầu năm 2020 Hưng Thịnh cũng đã ký hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM.

Với sự hợp tác đó, Hưng Thịnh đã tiếp cận và ứng dụng khoa học công nghệ mới trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Đồng thời, các giảng viên cũng như chuyên gia giỏi của trường đã cùng với Hưng Thịnh đưa ra nhiều giải pháp tối ưu cho từng dự án.

Hoàng Quyên

Sỡ hữu trí tuệ

Tin Cùng Chuyên Mục