Tập đoàn Mỹ muốn chi hơn 710 triệu USD làm điện gió ở Lạng Sơn

"Chúng tôi nhận thấy Việt Nam là đất nước có tiềm năng điện gió dồi dào và Lạng Sơn là một trong những tỉnh có tiềm năng tốt cho việc xây dựng các trang trại điện gió ở Việt Nam. Do vậy, chúng tôi mong muốn được nghiên cứu, khảo sát và phát triển các dự án điện gió tại tỉnh Lạng Sơn" - phía tập đoàn này cho biết.

Tập đoàn Mỹ muốn chi hơn 710 triệu USD làm điện gió ở Lạng Sơn - Ảnh 1

Công ty TNHH GE Việt Nam đề xuất tỉnh Lạng Sơn đồng ý cho phép nghiên cứu khảo sát dự án Nhà máy Điện gió Chi Lăng tổng công suất dự kiến 165 MW, diện tích đất sử dụng dự kiến 41 ha (xã Hữu Kiên, Quan Sơn, Liên Sơn - huyện Chi Lăng và xã Hữu Lan - huyện Lộc Bình) và dự án Nhà máy Điện gió Ái Quốc tổng công suất dự kiến 253 MW, diện tích đất sử dụng dự kiến 63 ha (xã Xuân Dương, Nam Quan, Đông Quan, Ái Quốc - huyện Lộc Bình và xã Thái Bình - huyện Đình Lập).

Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án Nhà máy Điện gió Chi Lăng là 280,5 triệu USD, tương đương 6.451 tỷ đồng và tổng mức đầu tư dự kiến của dự án Nhà máy Điện gió Ái Quốc là 430,1 triệu USD, tương đương 12.903 tỷ đồng. Như vậy, tổng vốn đầu tư của 2 dự án lên tới gần 20.000 tỉ đồng (hơn 700 triệu USD).

GE là một trong các công ty Mỹ đầu tiên thành lập chi nhánh tại Việt Nam năm 1993. Sau khi lần lượt thiết lập văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP HCM, GE đã thành lập Công ty TNHH GE Việt Nam, 100% vốn đầu tư của GE vào năm 2003.

Họ là một trong những tập đoàn sản xuất tua bin gió hàng đầu thế giới và đang cung cấp nhiều tua bin cho thị trường Việt Nam.

Theo Nhã Mi

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục