Thanh Hoá: Công bố quy hoạch chi tiết Khu du lịch sinh thái Hải Lĩnh rộng hơn 12 ha

UBND TX. Nghi Sơn (Thanh Hoá) phối hợp với Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực vừa công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái Hải Lĩnh.

Theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, Khu du lịch sinh thái Hải Lĩnh là khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, khu vui chơi giải trí, không gian cây xanh có tổng diện tích khoảng 12,68 ha.

Cũng theo quyết định của UBND tỉnh Thanh Hoá, sức chứa lưu trú tối đa của khu du lịch sẽ khoảng 1.000 - 1.150 người/ngày.

Ảnh minh hoạ: Báo Kiến thức.

Ảnh minh hoạ: Báo Kiến thức.

Dự án được quy hoạch thuộc địa giới hành chính phường Hải Lĩnh, TX. Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có tổng mức đầu tư khoảng 260 tỷ đồng.

Khu sinh thái du lịch Hải Lĩnh được quy hoạch có các hạng mục, chức năng chính gồm: Đất khách sạn, đất nhà hàng và bar, đất căn hộ nghỉ dưỡng, khu nhà điều hành, khu dịch vụ spa, khu vui chơi giải trí, đường giao thông nội bộ, cây xanh cảnh quan và các hạng mục phụ trợ khác; hình thành khu cây xanh cảnh quan sinh thái ven biển, các kiến trúc sinh thái, vui chơi giải trí… sử dụng vật liệu hài hòa với cảnh quan của khu vực ven biển.

Được biết tại buổi công bố, UBND TX. Nghi Sơn và Tổng Công ty cổ phần Hợp Lực (Hợp Lực Group) đã bàn giao hồ sơ, tài liệu quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái Hải Lĩnh cho địa phương làm cơ sở để quản lý và tổ chức thực hiện theo quy hoạch được duyệt.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hoá cũng đã yêu cầu Hợp Lực Group phối hợp với UBND TX. Nghi Sơn, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn tổ chức công bố nội dung quy hoạch chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày quy hoạch được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng thời, Hợp Lực Group phải hoàn thiện và bàn giao hồ sơ, tài liệu đồ án quy hoạch chi tiết đồ án cho cơ quan quản lý quy hoạch, chính quyền địa phương làm cơ sở để quản lý và tổ chức thực hiện theo quy hoạch được duyệt; thực hiện cắm mốc, định vị ranh giới quy hoạch, các khu vực bảo vệ, quản lý, khai thác của dự án.

Theo Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, Tổng Công ty cổ phần Hợp Lực được thành lập năm 2008 và có người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Văn Đệ và Nguyễn Văn Thanh. Trong đó, ông Đệ là Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp này.

Minh Anh (tổng hợp)

Theo Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục