Thanh tra toàn diện các dự án của Tập đoàn Lã Vọng ở Hà Nội

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 5387/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến chỉ đạo của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cụ thể, xét báo cáo của UBND thành phố Hà Nội về kết quả kiểm tra phản ánh của báo chí về việc Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT, trong đó có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan như: Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thanh tra toàn diện các dự án của Tập đoàn Lã Vọng ở Hà Nội - Ảnh 1
Công văn của chính phủ về việc thanh tra các dự án của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng.

Để thực hiện chỉ đạo này, Thanh tra chính phủ được giao nhiệm vụ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án nêu tại văn bản số 62/BC-UBND ngày 5/3/2018 của UBND thành phố Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu, kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2018.


Thu Hiền

Theo Báo Thời Đại

 

Tin Cùng Chuyên Mục