Thêm một cựu lãnh đạo cấp cao Coteccons về đầu quân cho Ricons

Ông Võ Thanh Liêm về làm Phó Tổng giám đốc Ricons, chỉ 1 tháng sau khi thôi làm Quyền Tổng giám đốc Coteccons.

Thêm một cựu lãnh đạo cấp cao Coteccons về đầu quân cho Ricons - Ảnh 1

Ngày 29/3 vừa qua, Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn đầu tư xây dựng Ricons đã ra nghị quyết về việc bổ nhiệm ông Võ Thanh Liêm làm Phó Tổng giám đốc.

Ông Võ Thanh Liêm sinh năm 1977, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trước khi về làm việc tại Ricons, ông Liêm từng có 19 năm công tác tại Coteccons, trải qua các vị trí khác nhau từ Chỉ huy trưởng, Giám đốc dự án, Giám đốc khối với kinh nghiệm từ các dự án nhà công nghiệp quy mô siêu lớn đến các dự án nhà cao tầng yêu cầu chất lượng hoàn thiện cao.

Ông Liêm được Coteccons bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc từ tháng 9/2017 và đến tháng 8/2020 được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc Coteccons, sau khi ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm. Tuy nhiên, đầu tháng 3/2021, Coteccons đã quyết định không kéo dài thêm nhiệm kỳ với ông Liêm.

Như vậy, ông Liêm là lãnh đạo thứ 3 về làm việc tại Ricons sau khi rời Coteccons, 2 người trước là ông Trần Quang Quân - Chủ tịch HĐQT và ông Lê Miên Thụy - Tổng giám đốc.

Năm 2020 vừa qua, Ricons đạt doanh thu thuần 7.955 tỷ đồng, giảm 9% so với năm trước. Lợi nhuận trước và sau thuế là 316 tỷ đồng và 251 tỷ đồng, giảm 29% và 30%.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục