VnFinance
Thứ tư, 12/10/2022, 12:21 PM

Tin ngân hàng ngày 12/10: SHB được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 9.785 tỷ đồng

Nhận 10 ưu đãi khi giao dịch tại ngân hàng số Digimi; Ra mắt dòng thẻ tích hợp Napas Combo Card; TPBank báo lãi gần 6.000 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

SHB được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 9.785 tỷ đồng

Ngày 10/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có công văn số 7102/NHNN về việc chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tăng vốn điều lệ thêm tối đa 9.785 tỷ đồng thông qua hình thức: phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 15% từ nguồn lợi nhuận sau thuế sau khi trích lập các quỹ năm 2021; phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP), nhằm khuyến khích, giữ chân nhân tài cũng như ghi nhận, tri ân những đóng góp của cán bộ nhân viên đối với sự phát triển của ngân hàng trong suốt thời gian qua.

Tin ngân hàng ngày 12/10: SHB được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 9.785 tỷ đồng
SHB được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 9.785 tỷ đồng
 

Cổ phiếu SHB được niêm yết từ năm 2009. Từ thời điểm đó đến nay, SHB luôn là ngân hàng niêm yết công khai, minh bạch, có lợi nhuận tăng trưởng bền vững, tăng vốn điều lệ đều đặn qua các năm. Bên cạnh đó, SHB luôn đảm bảo lợi ích của cổ đông thông qua việc chi trả cổ tức hàng năm từ 7-15%/năm.

Trong 9 tháng đầu năm, SHB đã đạt kết quả kinh doanh ấn tượng. Tổng tài sản của SHB đạt hơn 528 nghìn tỷ đồng. Huy động vốn từ tổ chức kinh tế và cá nhân đạt gần 400 nghìn tỷ đồng. Dư nợ cho vay khách hàng đạt gần 380 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 9.035 tỷ đồng, tăng 79% so với cùng kỳ năm 2021và hoàn thành 78% kế hoạch Đại hội đồng cổ đông đã đề ra.

Các chỉ số hoạt động kinh doanh ngân hàng đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định của NHNN và tiêu chuẩn Basel II.

Việc liên tục nâng cao năng lực tài chính thời gian qua cùng với kết quả kinh doanh tăng trưởng bền vững là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với các tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính quốc tế. Từ đầu năm đến nay, SHB được nhiều tổ chức tài chính quốc tế uy tín cung cấp khoản vay hợp vốn lên tới gần 400 triệu USD.

Với năng lực tài chính ngày càng vững mạnh, SHB đã và đang đẩy mạnh việc đầu tư công nghệ thông tin cũng như nâng cao năng lực quản trị, nâng cao khả năng cạnh tranh của SHB trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 về hiệu quả và công nghệ.

Nhận 10 ưu đãi khi giao dịch tại ngân hàng số Digimi

Mới đây, nhân Ngày chuyển đổi số 10/10, Ngân hàng Bản Việt dành 10 chương trình ưu đãi tặng Quý khách hàng khi giao dịch tại ngân hàng số Digimi. Đây là một trong những nỗ lực mang đến cho khách hàng những ưu đãi thiết thực bên cạnh sự thuận tiện khi giao dịch số.

Theo đó, khách hàng giao dịch tại Ngân hàng số Digimi trong khoảng thời gian từ ngày 10/10/2022 đến hết 20/10/2022 sẽ được hưởng 10 ưu đãi vô cùng thiết thực:

Nhận lãi suất 7.7%/năm với mức gửi từ 10 triệu đồng, kỳ hạn 10 tháng; Hoàn tiền 100.000 đồng khi gửi từ 30 triệu đồng, kỳ hạn từ 06 tháng; Tặng 50.000 đồng khi khách hàng mới phát sinh giao dịch; Hoàn tiền 1% khi thanh toán hóa đơn; Hoàn tiền 50% khi thanh toán hóa đơn vào thứ Năm hàng tuần; Hoàn tiền 150.000đ giao dịch đầu tiên qua thẻ ghi nợ Napas; Cơ hội trúng thưởng khi mua bảo hiểm sức khỏe của Generali; Miễn phí chuyển khoản online 24/7; Miễn phí thanh toán hóa đơn; Miễn phí duy trì số dư tài khoản dưới mức tối thiểu; Với chương trình "Tháng 10 - nhận 10 ưu đãi", Bản Việt mong muốn cùng khách hàng hòa nhịp vào công cuộc "chuyển đổi số", hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ.

Ngoài ra, việc phát triển giao dịch số đã mang đến cho khách hàng nhiều sự thuận tiện khi không phải đến ngân hàng để thực hiện các giao dịch tài chính, thay vào đó, khách hàng có thể mở tài khoản bằng công nghệ eKYC, gửi tiết kiệm, mở thẻ, mua bảo hiểm… hoàn toàn trực tuyến cùng Ngân hàng số Digimi. Điều này được chứng minh khi số lượng giao dịch trên kênh ngân hàng số 9 tháng đầu năm 2022 tăng 25% so với cùng kỳ, riêng đối với gửi tiết kiệm online tăng 60% so với cùng kỳ.

Ra mắt dòng thẻ tích hợp Napas Combo Card

Mới đây, Sacombank kết hợp cùng Napas cho ra mắt dòng thẻ tích hợp Napas Combo Card. Theo đó, thẻ Napas Combo Card được phát triển trên nền tảng công nghệ chip nội địa, mang đến trải nghiệm đa năng cho người dùng.

Napas Combo Card là dòng thẻ tích hợp giữa thẻ thanh toán và thẻ tín dụng trên cùng một chip, khách hàng có thể thanh toán bằng nguồn tài chính cá nhân trên thẻ thanh toán hoặc chi tiêu trước - trả tiền sau trên hạn mức thẻ tín dụng do Sacombank cung cấp. Đồng thời, chủ thẻ còn có thể nhận thêm nhiều ưu đãi như: miễn phí phát hành và tham gia các chương trình ưu đãi khác của Sacombank.

Cụ thể, chủ thẻ Napas Combo Card vừa được đáp ứng nhu cầu thanh toán, chi tiêu đa dạng của một thẻ thanh toán nội địa như: rút tiền mặt qua ATM; nhận lương qua thẻ; thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ (POS) của Sacombank và POS có logo Napas, mua hàng trực tuyến tại nhiều website hàng hóa; chuyển tiền nhanh Napas 247;…

Đồng thời, khách hàng có thể sử dụng thẻ Napas Combo Card như một thẻ tín dụng nội địa như chi tiêu trước - thanh toán sau với thời hạn miễn lãi lên đến 55 ngày, rút tiền mặt miễn phí 100% hạn mức tại ATM Sacombank; tích lũy điểm thưởng để đổi quà khi mua sắm; mua hàng trả góp lãi suất 0% mọi lúc mọi nơi;…

Ngoài ra, ưu điểm của dòng thẻ tích hợp Napas Combo Card là ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại, tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở kỹ thuật về thẻ chip nội địa với sự an toàn, bảo mật tuyệt đối giúp khách hàng yên tâm trong mọi giao dịch thanh toán, chi tiêu qua thẻ. Với công nghệ thanh toán không tiếp xúc giúp chủ thẻ đơn giản hóa quá trình thanh toán chỉ bằng thao tác chạm hoặc vẫy nhẹ thẻ trước màn hình máy POS. Hoặc phương thức thanh toán NFC - thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động, chạm vào máy POS NFC hoặc thiết bị di động có tính năng tap to phone.

Thẻ Napas Combo Card được xem là bước tiến mới của Sacombank trong việc triển khai các dòng thẻ tích hợp 1 chip, mở ra xu hướng tài chính tinh gọn, tiện lợi cho thị trường, đặc biệt là sau sự kiện Sacombank ra mắt thẻ quốc tế tích hợp một chip đầu tiên tại Việt Nam Sacombank Mastercard Only One và nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

TPBank báo lãi gần 6.000 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ

Mới đây, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2022. Mặc dù thị trường có nhiều khó khăn nhưng TPBank vẫn hoàn thành 72% kế hoạch lợi nhuận cả năm với lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt 5.926 tỷ đồng tăng 1.532 tỷ đồng so với cùng kỳ. Lợi nhuận tăng 35% so với 30/9/2021 nhưng mức tăng thu nhập từ lãi tín dụng của ngân hàng chậm lại, thay vào đó, gia tăng nguồn thu từ phí.

Tin ngân hàng ngày 12/10: SHB được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 9.785 tỷ đồng
TPBank báo lãi gần 6.000 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ/Ảnh minh họa
 

Theo báo cáo, TPBank ghi nhận tổng thu nhập hoạt động đạt 11.951 tỷ đồng, tăng 2.045 tỷ đồng, tương đương hơn 20% so với cùng kỳ. Đóng góp chính trong tổng thu nhập của ngân hàng là nguồn thu nhập từ lãi thuần với hơn 8.600 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng 20,62% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, thu nhập từ dịch vụ của ngân hàng cũng đạt tỷ lệ tăng trưởng ấn tượng với mức tăng hơn 78% so với cùng kỳ, mang lại nguồn thu 1.876 tỷ đồng. Thu nhập hoạt động dịch vụ khởi sắc mạnh nhờ thu từ phí dịch vụ và hoạt động thanh toán tăng nhanh so với năm 2021.

Tổng tài sản của ngân hàng tính đến cuối tháng 9/2022 đạt hơn 317.000 tỷ đồng, hoàn thành 90% kế hoạch mục tiêu.Tổng huy động của ngân hàng đạt trên 280.000 tỷ đồng, tăng 49.515 tỷ đồng so với thời điểm 30/9/2021. Dư nợ tín dụng đạt 178.902 tỷ đồng với sự đóng góp lớn từ phân khúc khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tiên phong trong việc áp dụng theo chuẩn Basel III, các chỉ số về an toàn vốn và thanh khoản được ngân hàng quản lý rất chặt chẽ. Tỷ lệ an toàn vốn theo Basel III (CAR) tại thời điểm 30/6/2022 đạt 12,25% và tỷ lệ cho vay trên tiền gửi của khách hàng (LDR) tính đến hết tháng 9 đạt 60,91%. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát tốt ở mức dưới 1%, phản ánh chất lượng tín dụng và chất lượng tài sản của TPBank.


USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ

USD giảm nhẹ trong ngày thứ Tư (7/12) trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại rằng lãi suất tăng có thể đẩy nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/12: Thị trường thế giới có nhiều biến động
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/12: Thị trường thế giới có nhiều biến động

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 105,06, giảm 0,52 điểm (tương đương 0,49%) so với phiên giao dịch trước.

Vượt qua Big4, một ngân hàng tư nhân chính thức có vốn điều lệ lớn nhất hệ thống
Vượt qua Big4, một ngân hàng tư nhân chính thức có vốn điều lệ lớn nhất hệ thống

Sau khi chia phát hành hơn 2,2 tỷ cổ phiếu chia cổ tức, vốn điều lệ của ngân hàng này đã tăng lên hơn 67.434 tỷ đồng.

Ngân hàng VIB 'sở hữu' hơn 300.000 tỷ đồng bất động sản thế chấp
Ngân hàng VIB 'sở hữu' hơn 300.000 tỷ đồng bất động sản thế chấp

Ngân hàng VIB đang tăng tốc rao bán hàng loạt tài sản đảm bảo là bất động sản thế chấp của khách hàng cá nhân để nhanh chóng thu hồi nợ xấu...

Tin ngân hàng ngày 7/12: Sacombank sẽ bán 32,5% cổ phần tại VAMC cho nước ngoài?
Tin ngân hàng ngày 7/12: Sacombank sẽ bán 32,5% cổ phần tại VAMC cho nước ngoài?

TPBank đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam; Nới room tín dụng tốt cho cả ngân hàng và doanh nghiệp; HD SaiSon ưu đãi lãi suất vay qua app cho công nhân…

Nhiều ngân hàng vừa tăng phí dịch vụ, không sử dụng vẫn có thể bị trừ tiền
Nhiều ngân hàng vừa tăng phí dịch vụ, không sử dụng vẫn có thể bị trừ tiền

Một số ngân hàng mới đây đã tăng phí dịch vụ SMS Banking. Trong khi một nhà băng khác thì thông báo thu phí quản lý với các tài khoản không hoạt động.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả
SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định...

USD chững lại, Bitcoin mất mốc 17.000 USD, thị trường 'nín thở' chờ đợi quyết định lãi suất của Fed
USD chững lại, Bitcoin mất mốc 17.000 USD, thị trường "nín thở" chờ đợi quyết định lãi suất của Fed

Đồng đô la Mỹ gần như không thay đổi so với đồng euro và đồng yên vào thứ Ba (6/12) sau khi tăng mạnh vào ngày hôm trước, trong bối cảnh các nhà đầu tư...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/12: Đồng USD ổn định ở mức 105 điểm
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/12: Đồng USD ổn định ở mức 105 điểm

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 105,1, giảm 0,19 điểm (tương đương 0,18%) so với phiên giao dịch trước.

Ngân hàng tích cực giảm lãi suất cho vay, nhưng một nhóm doanh nghiệp 'khát vốn' vẫn khó tiếp cận
Ngân hàng tích cực giảm lãi suất cho vay, nhưng một nhóm doanh nghiệp 'khát vốn' vẫn khó tiếp cận

Nhiều chính sách tín dụng giảm lãi suất cho vay cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đã được áp dụng, song dòng vốn từ các tổ chức tín dụng (TCTD)...

Room tín dụng được nới thêm khoảng 200.000 tỷ, ngân hàng nào sẽ được ưu tiên?
Room tín dụng được nới thêm khoảng 200.000 tỷ, ngân hàng nào sẽ được ưu tiên?

Với việc Ngân hàng Nhà nước tăng chỉ tiêu tín dụng thêm 1,5 – 2%, quy mô tín dụng vào cuối năm nay dự kiến đạt trên 12 triệu tỷ đồng...

Chuyên gia đánh giá thế nào về động thái cấp tiếp hạn mức tăng trưởng tín dụng 1,5 – 2% ngày 5/12 của NHNN?
Chuyên gia đánh giá thế nào về động thái cấp tiếp hạn mức tăng trưởng tín dụng 1,5 – 2% ngày 5/12 của NHNN?

TS. Cấn Văn Lực cho rằng có 3 lý do chính khiến NHNN quyết định cấp thêm hạn mức tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Chuyên gia cũng chỉ ra 3 tác động...

Tin ngân hàng ngày 6/12: Nới room tín dụng thêm 1,5-2%
Tin ngân hàng ngày 6/12: Nới room tín dụng thêm 1,5-2%

Giao dịch từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo NHNN; Ngân hàng OCB tăng mạnh lãi suất huy động, kỳ hạn 6 tháng có thể nhận 10,5%/năm; VIB tăng lãi suất tiền...

Nhóm tài chính đang 'miệt mài' mua lại trái phiếu trước hạn
Nhóm tài chính đang "miệt mài" mua lại trái phiếu trước hạn

Đầu tháng 12/2022, phương án mua lại trái phiếu trước hạn tại một số ngân hàng và công ty chứng khoán tiếp tục diễn ra sôi nổi.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/12: Thị trường thế giới tiếp tục suy giảm
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/12: Thị trường thế giới tiếp tục suy giảm

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,43điểm, giảm 0,11 điểm (tương đương 0,11%) so với phiên giao dịch trước.

Giá vàng bất ngờ giảm mạnh
Giá vàng bất ngờ giảm mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 5/12 tại thị trường New York, tức rạng sáng nay, 6/12 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh, tuột mốc 1.800 USD/ounce...

Thêm nạn nhân vì lừa tiển tỷ sau khi nhận cuộc gọi giả mạo công an
Thêm nạn nhân vì lừa tiển tỷ sau khi nhận cuộc gọi giả mạo công an

Công an huyện Mê Linh (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1,1 tỷ đồng.

NHNN nới room tín dụng thêm 1,5 - 2% cho toàn hệ thống
NHNN nới room tín dụng thêm 1,5 - 2% cho toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng (room tín dụng) năm 2022 thêm khoảng 1,5 - 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

HDBank là ngân hàng đứng đầu Top Doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn có BCTN tốt nhất 2022
HDBank là ngân hàng đứng đầu Top Doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn có BCTN tốt nhất 2022

Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn năm 2022 do Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX)...VnFinance