VnFinance
Thứ bảy, 18/11/2023, 11:20 AM

Tin ngân hàng ngày 18/11: TP HCM dành 9.000 tỷ đồng cho vay bình ổn cuối năm

PGBank bổ nhiệm tân Tổng giám đốc 8X; BVBank ưu đãi lãi suất cho cá nhân, doanh nghiệp; MSB cấp gói vay tín chấp online lên đến 15 tỷ đồng cho doanh nghiệp… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Ngân hàng tại TP HCM dành 9.000 tỷ đồng cho vay bình ổn cuối năm

Ngày 17/11, Phát biểu tại hội thảo “Tháo van tín dụng, khơi thông tăng trưởng”, ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP HCM cho biết, từ nay đến cuối năm, để kích thích tăng trưởng, ngành ngân hàng sẽ tập trung khai thác tính chất mùa vụ.

Tin ngân hàng ngày 18/11: Ngân hàng tại TP.HCM dành 9.000 tỷ đồng cho vay bình ổn cuối năm
Ảnh minh họa
 

Theo ông Lệnh, dịp Tết, nhu cầu vốn tăng cao, các ngân hàng thương mại duy trì đảm bảo nhu cầu vốn, cho vay ngắn hạn giúp doanh nghiệp giảm giá thành khoảng 9.000 tỷ đồng qua kênh phân phối tiếp cận nguồn vốn giá rẻ…

"Đến nay, TP HCM đã thực hiện được 30 hội nghị kết nối ngân hàng doanh nghiệp tại các địa bàn quận huyện của thành phố. Giải ngân cho vay với số tiền đạt 581.000 tỷ đồng, cho gần 180.000 khách hàng, bằng 111,7% gói tín dụng ưu đãi các tổ chức tín dụng đăng ký theo kế hoạch năm, với quy mô gói là 520.000 tỷ đồng", ông Lệnh cho biết.

Theo ông Lệnh, ở góc độ ngân hàng, tăng trưởng tín dụng gồm 2 yếu tố là chính sách tác động và môi trường kinh tế xã hội. Hoạt động tín dụng nói chung và tín dụng trên địa bàn TP HCM đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Kết quả này, gắn liền với những giải pháp toàn diện về cơ chế chính sách tiền tệ, tín dụng và lãi suất của NHNN thực hiện thông qua các chương trình hành động cụ thể, thiết thực của ngành ngân hàng nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp, các thị trường để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh tình hình chung còn nhiều khó khăn thách thức.

Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng và tăng trưởng kinh tế trong những tháng còn lại của năm và trong năm 2023, ông Lệnh cũng cho hay, ngoài việc tiếp tục các cơ chế chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, các ngành lĩnh vực là động lực tăng trưởng kinh tế thì rất cần các giải pháp, chương trình hành động cụ thể về kích cầu tiêu dùng và kích cầu đầu tư để kích thích tăng trưởng kinh tế, qua đó kích thích tăng trưởng tín dụng.

Về phía ngân hàng, đã và đang nỗ lực khơi thông tín dụng cho nền kinh tế. Vì sao tín dụng vẫn tăng trưởng chậm, nguyên nhân chính chủ yếu là môi trường kinh tế thấp, hấp thụ vốn thấp. Tín dụng tiêu dùng chỉ tăng 1,36%, trong khi tín dụng chung là 4,6%. Cho vay mua nhà để ở giảm 0,3%, điều này phản ánh rõ thu nhập của khách hàng giảm.

PGBank bổ nhiệm tân Tổng giám đốc 8X

Ngày 17/11, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Xăng Dầu Petrolimex (PGBank, mã chứng khoán PGB) bổ nhiệm bà Đinh Thị Huyền Thanh (sinh năm 1981) là Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc của ngân hàng.

Bà Đinh Thị Huyền Thanh tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng (Đại học Tổng hợp Maastricht, Hà Lan) và có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Trong quá trình công tác, bà đã từng đảm nhận các vị trí quan trọng tại Ngân hàng RaboBank ở Hà Lan và Mỹ, cũng như tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam. Tháng 7/2023, bà Đinh Thị Huyền Thanh gia nhập PGBank với vai trò Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực. Tháng 8/2023, bà Huyền Thanh chính thức được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực. Ngày 23/10/2023, Hội đồng Quản trị PGBank đã thông qua việc bổ nhiệm bà Thanh - Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 -2025 đảm nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng.

Trên cơ sở chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tại Công văn số 8848/NHNN-TTGSNH ngày 15/11/2023, Hội đồng Quản trị PGBank đã có ban hành Nghị quyết số 139/2023/NQ-HĐQT về việc bổ nhiệm Bà Đinh Thị Huyền Thanh giữ chức danh Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc PGBank kể từ ngày 17/11/2023

Việc bổ nhiệm bà Đinh Thị Huyền Thanh làm Tổng Giám đốc thể hiện sự tin tưởng của Hội đồng Quản trị đối với lớp lãnh đạo thế hệ mới của PGBank. Với bản lĩnh chuyên môn vững vàng cùng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, bà Đinh Thị Huyền Thanh được kỳ vọng sẽ dẫn dắt PGBank hoàn thành các mục tiêu chiến lược giai đoạn sắp tới, góp phần mạnh mẽ tái định vị thương hiệu PGBank, hướng tới tầm nhìn phát triển bền vững, đảm bảo hoạt động kinh doanh cũng như lợi ích của các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng và cổ đông.

BVBank ưu đãi lãi suất cho cá nhân, doanh nghiệp

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) triển khai gói tín dụng với lãi suất từ 6,5% một năm cho nhu cầu vay vốn kinh doanh, tiêu dùng, mua bất động sản, xây dựng...

Ưu đãi áp dụng trong ba tháng đầu từ ngày giải ngân. Khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể vay đến 120 tháng, số tiền tối đa 15 tỷ đồng.

Trên website BVBank, khách vay vốn có thể nhập số tiền, thời gian và lãi suất áp dụng trong từng khoản thời gian... để chủ động tính toán phương án tài chính. Các gói tín dụng phù hợp sẽ giúp người dân, doanh nghiệp gỡ khó về tài chính, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ngoài lãi suất, đơn vị hiện áp dụng công nghệ, chuyển đổi số giúp quá trình thẩm định hồ sơ, thủ tục vay vốn nhanh gọn, rút ngắn thời gian.

Theo các chuyên gia, để kích cầu tín dụng cuối năm, bên cạnh giảm lãi suất, các ngân hàng tích cực tìm kiếm người dùng ở những phân khúc triển vọng. Nhu cầu vay vốn cũng dần được kích thích qua những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế như đơn hàng của doanh nghiệp xuất khẩu trở lại, sức cầu tiêu dùng tăng dịp cuối năm, khó khăn trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản dần được tháo gỡ...

MSB cấp gói vay tín chấp online lên đến 15 tỷ đồng cho doanh nghiệp

Mới đây, Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB) đã triển khai gói tín dụng M-Power thiết kế phù hợp cho tình hình doanh nghiệp SMEs ở thời điểm hiện tại khi hướng đến đáp ứng nhu cầu vốn tức thời mà không đòi hỏi doanh nghiệp có tài sản bảo đảm.

Tin ngân hàng ngày 18/11: TP HCM dành 9.000 tỷ đồng cho vay bình ổn cuối năm
Ảnh minh họa
 

Gói vay của MSB được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao bởi tính dễ tiếp cận trong khi hạn mức tín chấp online được cấp tối đa 45% doanh thu, lên đến 15 tỷ đồng, tùy theo từng lĩnh vực hoạt động. Toàn bộ quy trình vay vốn được triển khai hoàn toàn trên nền tảng trực tuyến, từ xây dựng phương án kinh doanh, nộp hồ sơ, theo dõi tình trạng xử lý và phê duyệt hồ sơ, giải ngân cho đến thanh toán TTR (Telegraphic Transfer Reimbursement - Điện chuyển tiền bồi hoàn) và bán ngoại tệ.

Việc đưa hành trình đăng ký vay và phê duyệt gói M-Power lên hệ thống online giúp chuẩn hóa các yêu cầu trong hồ sơ đăng ký, giúp quy trình diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể theo dõi tiến độ hồ sơ trên nền tảng số mọi lúc mọi nơi. Quy trình duyệt giờ đây được rút ngắn vỏn vẹn trong 3 ngày làm việc với chi phí chỉ từ “0 đồng”, khả năng giải ngân nhanh, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn ngắn hạn của doanh nghiệp.

Trong quá trình lên kế hoạch vay vốn, doanh nghiệp có thể tra cứu nhanh hạn mức dự kiến được cấp chỉ trong 30 giây. Gói tín dụng được cấp đa dạng, phù hợp đặc thù theo ngành nghề kinh doanh và mục đích sử dụng của doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời điểm cuối năm đã cận kề. Các doanh nghiệp thương mại có thể đáp ứng yêu cầu sản xuất để ký kết cơ hội kinh doanh. Doanh nghiệp xây dựng có thể mở bảo lãnh, giảm bớt nỗi lo “chiếm dụng” vốn. Doanh nghiệp sản xuất cần đẩy nhanh tiến độ ra hàng cũng có thể cân nhắc sản phẩm này để giúp doanh nghiệp giữ uy tín, nâng tầm vị thế trong mắt đối tác dịp cuối năm.


Mã QR là gì? Vì sao mã QR có thể tiếp tay cho tội phạm trộm cắp dữ liệu cá nhân
Mã QR là gì? Vì sao mã QR có thể tiếp tay cho tội phạm trộm cắp dữ liệu cá nhân

Mã QR đã trở nên phổ biến nhưng gây ra rủi ro cho những người thiếu thận trọng trước tội phạm trộm cắp danh tính, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) cảnh báo cho người tiêu dùng.

Việt Nam có gần 26 triệu người sở hữu tiền ảo, đứng thứ 3 thế giới
Việt Nam có gần 26 triệu người sở hữu tiền ảo, đứng thứ 3 thế giới

Theo báo cáo gần đây của Crypto Crunch App, Việt Nam bất ngờ xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng về lượng người nắm giữ tiền ảo trên thế giới.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/12: Đồng USD tiến sát mốc 104
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/12: Đồng USD tiến sát mốc 104

Diễn biến trên thị trường Mỹ, chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 103,98, tăng 0,69%.

Tin ngân hàng tuần qua: Tín dụng toàn nền kinh tế mới đạt hơn 9%
Tin ngân hàng tuần qua: Tín dụng toàn nền kinh tế mới đạt hơn 9%

NHNN tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường để kịp thời điều hòa tăng trưởng tín dụng; Cuối năm ngân hàng đua nhau thanh lý loạt xe ô tô; Chấm dứt cho vay...

Tin ngân hàng ngày 9/12: Eximbank và Việt Á Bank tiếp tục giảm lãi suất huy động
Tin ngân hàng ngày 9/12: Eximbank và Việt Á Bank tiếp tục giảm lãi suất huy động

Bac A Bank chuẩn bị chia cổ tức 7,5% trước khi kết thúc năm 2023; BIDV chuẩn bị họp cổ đông bất thường; Vietcombank bổ nhiệm Kế toán trưởng mới…là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Loạt ngân hàng ABBank, HDBank, TPBank, Nam A Bank… phát hành cả nghìn tỷ đồng trái phiếu trong vài ngày
Loạt ngân hàng ABBank, HDBank, TPBank, Nam A Bank… phát hành cả nghìn tỷ đồng trái phiếu trong vài ngày

Theo công bố của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chỉ trong vòng một tuần lễ gần đây, loạt ngân hàng ABBank, HDBank, TPBank, Nam A Bank… đã phát hành hàng nghìn tỷ đồng...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh
Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

Chốt phiên giao dịch sáng nay (9/12) trên thị trường New York, giá vàng giao ngay đã bất ngờ đảo chiều giảm mạnh tới gần 24 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng SJC...

Giá vàng hôm nay (9/12): Bất ngờ giảm mạnh
Giá vàng hôm nay (9/12): Bất ngờ giảm mạnh

Giá vàng thế giới hôm nay (9/12) bất ngờ giảm mạnh sau báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ cho thấy nền kinh tế Mỹ hiện đang ở vị trí khá tốt.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/12: Đồng USD thế giới phục hồi phiên cuối tuần
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/12: Đồng USD thế giới phục hồi phiên cuối tuần

Diễn biến trên thị trường Mỹ, ​​​​​​​chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,44%

BIDV thông báo họp cổ đông bất thường đầu năm 2024
BIDV thông báo họp cổ đông bất thường đầu năm 2024

Cuộc họp dự kiến được tổ chức vào ngày 30 1 2024, nhưng nội dung cuộc họp chưa được BIDV công bố.

VPBank cảnh báo thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt quyền điều khiển điện thoại Android
VPBank cảnh báo thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt quyền điều khiển điện thoại Android

Gần đây, cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về hình thức lừa đảo hiện đang nở rộ ở nhiều thành phố lớn, kẻ gian giả danh cán bộ cơ quan thuế, dịch vụ...

Thị trường bảo hiểm Việt Nam 2023 duy trì đà tăng trưởng
Thị trường bảo hiểm Việt Nam 2023 duy trì đà tăng trưởng

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Tuy nhiên, so với một số nước trong khu vực...

Tin ngân hàng ngày 8/12: 91% lừa đảo trên mạng liên quan đến lĩnh vực ngân hàng
Tin ngân hàng ngày 8/12: 91% lừa đảo trên mạng liên quan đến lĩnh vực ngân hàng

Dự kiến mặt bằng lãi suất cho vay sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới; Tín dụng đối với nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9.15%; Eximbank ưu đãi loạt dịch vụ ngân hàng…là những tin tức tài chính và ngân hàng.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các giải pháp đồng bộ để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các giải pháp đồng bộ để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng

Phát biểu kết luận tại Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/12: Đồng USD giảm sau khi công bố bảng lương phi nông nghiệp tại Mỹ
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/12: Đồng USD giảm sau khi công bố bảng lương phi nông nghiệp tại Mỹ

Diễn biến trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,51%, xuống mốc 103,64.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp
Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (8/12) trên thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tiếp tục có thêm một phiên tăng giá. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp...

Còn rất nhiều dư địa để thị trường trái phiếu phát triển
Còn rất nhiều dư địa để thị trường trái phiếu phát triển

Hiện nay vai trò của thị trường trái phiếu nếu như so tổng thể với thị trường tài chính của chúng ta, thì quy mô dư nợ trái phiếu so với tài chính chiếm khoảng...

Tin ngân hàng ngày 7/12: Thủ tướng chủ trì họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn tăng trưởng tín dụng
Tin ngân hàng ngày 7/12: Thủ tướng chủ trì họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn tăng trưởng tín dụng

Kế toán trưởng ngân hàng OCB xin nghỉ việc sau 3 tháng được bổ nhiệm; Lượng lớn tín phiếu đáo hạn góp phần hỗ trợ lãi suất liên ngân hàng giảm sâu; VietinBank ưu...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/12: Đồng USD chinh phục lại mốc 104
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/12: Đồng USD chinh phục lại mốc 104

Diễn biến trên thị trường Mỹ, ​​​​​​​chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,11%

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
vnfinance.vn