vnfinance.vn
Thứ hai, 18/07/2022, 12:17 PM
  • Click để copy

Tin ngân hàng ngày 18/7: Tín dụng khó tăng mạnh trong những tháng cuối năm

Vietcombank tuyển dụng độ tuổi giới hạn lên đến 40 và chấp nhận ứng viên bằng trung bình; Ví VNPAY đạt giải Top Công nghệ 4.0 Việt Nam 2022; Siêu ưu đãi cùng thẻ Quốc tế SHB Mastercard tại Grab… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Tín dụng khó tăng mạnh trong những tháng cuối năm

Không ít ngân hàng đã cạn room tín dụng và đang chờ được nới thêm, song khả năng nhà băng khó ồ ạt đẩy mạnh cho vay trong nửa cuối năm.

Tin ngân hàng ngày 18/7: Tín dụng khó tăng mạnh trong những tháng cuối năm
Tín dụng khó tăng mạnh trong những tháng cuối năm.
 

Về đề xuất nới room tín dụng của ngân hàng, Phó thống đốc Đào Minh Tú cho biết, từ khi phân bổ hạn mức tín dụng kỳ đầu năm, NHNN đã nhận thấy tín dụng năm nay sẽ tăng mạnh hơn năm trước rất nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng là kiểm soát tăng trưởng tín dụng ở mức độ nào để kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô. Nếu tín dụng tăng trưởng nóng, sẽ dẫn đến kiểm soát lạm phát khó khăn, nhưng nếu thắt chặt tín dụng, thì không thể tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Tú, nới hạn mức tăng trưởng tín dụng là một đề xuất rất cần thiết của các ngân hàng thương mại. Cơ quan quản lý sẽ xem xét, tính toán, điều hành khối lượng tín dụng đưa ra nền kinh tế sao cho tăng trưởng tín dụng phải phù hợp với mục tiêu kiểm soát lạm phát, với chính sách lãi suất và các quan hệ vĩ mô khác, đồng thời tạo dư địa để thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất 2%.

Tuy nhiên, ông Tú khẳng định, bối cảnh hiện nay cũng là cơ hội để các ngân hàng cơ cấu lại nguồn vốn tín dụng. Mục tiêu của NHNN là hướng vốn vào các lĩnh vực ưu tiên, kiểm soát chặt tín dụng lĩnh vực rủi ro, điều tiết dòng tiền để kiểm soát mục tiêu lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô... Ngay từ đầu năm, khi xây dựng mục tiêu tăng trưởng tín dụng ở mức 14%, NHNN cũng cho biết, sẽ điều chỉnh một cách linh hoạt, phù hợp, có thể tăng lên 15-16%, song cũng có thể giảm xuống 12-13%.

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Ngân hàng Agribank nhận định, tín dụng 6 tháng đầu năm đã tăng 9,35%, nếu tiếp tục tăng mạnh thì áp lực lạm phát rất lớn. Riêng với Agribank, tính đến thời điểm hiện tại, tín dụng đã tăng 6%, trong khi hạn mức cả năm là 7%. Do đó, Ngân hàng chỉ còn dư địa khoảng 1% tăng trưởng cho 6 tháng cuối năm và đây là bài toán rất khó trong thời gian còn lại.

Tuy nhiên, Chủ tịch Agribank không ủng hộ việc nới mạnh room tín dụng trong nửa cuối năm 2022. Bởi theo ông, việc tín dụng nửa đầu năm tăng nhanh, cao gấp đôi so với huy động vốn (tăng 4,61%) là dấu hiệu tiềm ẩn rủi ro cho lãi suất.

Vietcombank tuyển dụng độ tuổi giới hạn lên đến 40 và chấp nhận ứng viên bằng trung bình

Ngân hàng Vietcombank vừa thông báo đợt tuyển dụng quy mô lớn với 158 chỉ tiêu không yêu cầu kinh nghiệm và 26 chỉ tiêu có yêu cầu kinh nghiệm làm việc tại các chi nhánh ngân hàng.

5 vị trí chủ đạo được Vietcombank tuyển dụng đợt này là chuyên viên khách hàng, chuyên viên kế toán/giao dịch viên, chuyên viên công nghệ thông tin, nhân viên ngân quỹ, nhân viên hỗ trợ kinh doanh.

Các vị trí yêu cầu kinh nghiệm chủ yếu thuộc nhóm chuyên viên khách hàng, kế toán hoặc giao dịch viên. Sau khi trúng tuyển, các ứng viên này sẽ công tác tại 9 tỉnh thành là TP HCM, Sóc Trăng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Đồng Nai, Bình Dương và Hải Phòng.

Đáng chú ý, một số chỉ tiêu thuộc nhóm chuyên viên khách hàng có quy định độ tuổi ứng tuyển không quá 40 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ.

Ngân hàng cũng cho biết chỉ nhận hồ sơ ứng viên tốt nghiệp Đại học hệ tập trung chính quy/liên kết (không bao gồm hệ liên thông, tại chức, văn bằng 2, vừa học vừa làm) của các trường Đại học theo quy định của Vietcombank. Đào tạo Thạc sĩ trở lên chỉ là tiêu chí ưu tiên

Từ đầu năm đến nay, nhà băng này đã tổ chức 5 đợt tuyển dụng tập trung, thu hút hơn 1.000 chỉ tiêu và có nhiều vị trí không yêu cầu kinh nghiệm.

Theo báo cáo tài chính của Vietcombank, tính đến ngày 31/03/2022, ngân hàng có 22.236 nhân viên, tăng 566 nhân viên so với đầu năm. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng này trong năm 2021 là 32,7 triệu đồng/tháng, thuộc top đầu các nhân viên có thu nhập cao nhất.

Ví VNPAY đạt giải Top Công nghệ 4.0 Việt Nam 2022

Mới đây, VNPAY đã vinh dự đạt giải thưởng "Top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0" năm 2022.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Giám đốc Trung tâm Ví điện tử VNPAY cho biết: "Giải thưởng là cơ hội để VNPAY tiếp tục khẳng định vị thế của đơn vị Fintech hàng đầu Việt Nam, tăng nhận diện thương hiệu dịch vụ, khẳng định sự uy tín và chất lượng sản phẩm dịch vụ trên thị trường, từ đó góp sức giúp tăng tốc chuyển đổi thanh toán số tại Việt Nam".

Bà cũng chia sẻ thêm, danh hiệu "Top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0" chính là sự ghi nhận cho những sáng tạo và đầu tư không ngừng nghỉ vào công nghệ mới của đơn vị, là động lực để VNPAY tiếp tục nỗ lực nghiên cứu, cập nhật xu hướng thanh toán và công nghệ hiện đại trên thị trường.

Được biết đến là ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam dành cho gia đình, ví VNPAY cho phép người dùng mở thêm Ví thành viên cho người thân, từ đó đặt hạn mức và quản lý chi tiêu của các thành viên thông qua tính năng "Ví gia đình" trên ứng dụng.

Việc mở ví thành viên trên ví VNPAY đã giúp nhiều thế hệ trong gia đình từ ông bà, con cái hay các bậc phụ huynh dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ thanh toán điện tử hiện đại. Đây được xem là "cầu nối" để các thành viên trong gia đình có cơ hội chia sẻ, gần gũi và gắn kết hơn.

Nắm bắt nhu cầu người dùng gia tăng mỗi ngày, ví VNPAY nhanh chóng mở rộng hệ sinh thái thanh toán trên ứng dụng.

Người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán cước phí sinh hoạt hàng tháng (điện, nước, Internet, di động, cước truyền hình, học phí...) cho đến mua sắm trực tuyến, gọi taxi, giao hàng, đặt vé xem phim, đặt vé bóng đá, đặt vé máy bay, xe khách, vé tàu, đặt phòng khách sạn… mọi lúc mọi nơi trên duy nhất ứng dụng ví VNPAY.

Đặc biệt, với tính năng VNPAY-QR, người dùng còn được trải nghiệm mua sắm "không tiền mặt" tại hơn 200.000 điểm bán như siêu thị, nhà hàng, quán cà phê, hiệu thuốc, nhà sách và hàng loạt website, ứng dụng mua sắm...

Theo chia sẻ của bà Hương, ngoài việc nâng tầm trải nghiệm thanh toán thông minh hiện đại, ứng dụng ví cũng liên tục cập nhật chương trình khuyến mại lớn với mục tiêu "kép" là gia tăng quyền lợi cho người dùng và khuyến khích thay đổi thói quen thanh toán truyền thống sang hình thức thanh toán điện tử.

Siêu ưu đãi cùng thẻ Quốc tế SHB Mastercard tại Grab

Từ ngày 16/7- 10/10/2022, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) phối hợp với Grab triển khai chương trình “Siêu ưu đãi cùng thẻ Quốc tế SHB Mastercard tại Grab” với 20 mã ưu đãi - tổng giá trị 600.000 đồng dành cho mỗi chủ thẻ SHB Mastercard.

Tin ngân hàng ngày 18/7: Tín dụng khó tăng mạnh trong những tháng cuối năm
Siêu ưu đãi cùng thẻ Quốc tế SHB Mastercard tại Grab
 

Theo đó, trong thời gian diễn ra chương trình, mỗi chủ thẻ SHB Mastercard nhận được: 10 mã SHB40 trị giá 40.000 đồng/mã áp dụng cho mỗi đơn hàng GrabFood từ 80.000 đồng; 10 mã SHB20 trị giá 20.000 đồng/mã áp dụng cho mỗi đơn hàng GrabCar/Bike từ 40.000 đồng. Mỗi tài khoản trên Grab được sử dụng tối đa 2 mã GrabFood và 2 mã GrabCar/Bike trong một ngày. Chương trình có thể kết thúc sớm khi mã khuyến mại được sử dụng hết.

Chỉ với 2 bước đơn giản là nhập thông tin thẻ Ghi nợ/Tín dụng Mastercard của SHB vào phần phương thức thanh toán và chọn mã giảm giá SHB40 hoặc SHB20 trong mục “Ưu đãi”, khách hàng có thể tiêu dùng thỏa thích mà không lo về chi phí.

Ngoài ra, chủ thẻ SHB Mastercard có thể tận hưởng nhiều ưu đãi giảm giá, quà tặng hấp dẫn khác khi chi tiêu tại hàng ngàn đối tác của ngân hàng và tổ chức thẻ Mastercard: Trả góp lãi suất 0%; mua trước trả sau với tối đa 45 ngày miễn lãi; rút tiền mặt 50% hạn mức tín dụng tại tất cả ATM/POS trong nước và quốc tế; lãi suất cạnh trạnh trên thị trường;… Đặc biệt, khách hàng dễ dàng sở hữu ngay thẻ Quốc tế SHB Mastercard quyền năng với thu nhập chỉ từ 5 triệu đồng/tháng,

Báo cáo nghiên cứu hành vi và thói quen sử dụng sản phẩm ngân hàng năm 2021 dựa trên khảo sát 600 người tiêu dùng tại Hà Nội và TP HCM của Công ty Nghiên cứu thị trường Mibrand cho thấy tỉ lệ đang sử dụng thẻ tín dụng chiếm 46% và số lượng người dự định sử dụng thẻ tín dụng trong tương lai chiếm 34%. Điều đó chứng tỏ thẻ tín dụng ngày càng trở thành “trợ thủ” không thể thiếu trong ví của người tiêu dùng bởi tiện ích và nhiều giá trị tài chính. Nắm bắt xu hướng và đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, SHB sẽ tiếp tục liên kết với các tổ chức tài chính/phi tài chính mang lại cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế và đặc biệt là thẻ quốc tế Mastercard nhiều chương trình ưu đãi vượt trội.


Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/8: Đồng USD tăng trở lại
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/8: Đồng USD tăng trở lại

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF)...

Tin ngân hàng nổi bật tuần qua: NHNN phát đi thông điệp cứng rắn về hạn mức tăng trưởng tín dụng
Tin ngân hàng nổi bật tuần qua: NHNN phát đi thông điệp cứng rắn về hạn mức tăng trưởng tín dụng

Những tin ngân hàng gây chú ý tuần qua như: NHNN ban hành kế hoạch cơ cấu lại hệ thống các TCTD và xử lý nợ xấu; Sẽ điều chỉnh nốt phần còn lại...

In tên hơn 10.000 cán bộ nhân viên lên tòa nhà, VPBank nhận kỷ lục Việt Nam
In tên hơn 10.000 cán bộ nhân viên lên tòa nhà, VPBank nhận kỷ lục Việt Nam

Ngày 12/8/2022, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao cho VPBank danh hiệu kỷ lục: “Bảng quảng cáo gắn tên cán bộ, nhân viên trên kính tòa nhà...

Cuối tuần Shopping tại TH Truemart bằng thẻ BAC A BANK để nhận ưu đãi hấp dẫn
Cuối tuần Shopping tại TH Truemart bằng thẻ BAC A BANK để nhận ưu đãi hấp dẫn

Khách hàng được giảm ngay 10% (tối đa 50.000 VND) trên tổng giá trị hóa đơn khi sử dụng thẻ BAC A BANK - TH truemart để thanh toán đơn hàng...

KienlongBank dẫn đầu về tăng trưởng doanh số chi tiêu Thẻ ghi nợ JCB
KienlongBank dẫn đầu về tăng trưởng doanh số chi tiêu Thẻ ghi nợ JCB

Trong khuôn khổ chương trình JCB Vietnam Conference 2022, KienlongBank được vinh danh với cú đúp giải thưởng dành riêng cho Ngân hàng dẫn đầu về...

Ngân hàng chuyển đổi số 'bứt tốc' cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ngân hàng chuyển đổi số 'bứt tốc' cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ

Liên tục đưa ra các sản phẩm và gói tài chính hỗ trợ đồng thời chú trọng phát triển các giải pháp công nghệ số, hướng đến gia tăng trải nghiệm,...

NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế
NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề nghị các tổ chức tín dụng (TCTD) căn cứ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin để thực hiện cung cấp thông tin...

Tin ngân hàng ngày 12/8: HSBC Việt Nam tài trợ tín dụng xanh trị giá 900 tỷ đồng cho Tập đoàn REE
Tin ngân hàng ngày 12/8: HSBC Việt Nam tài trợ tín dụng xanh trị giá 900 tỷ đồng cho Tập đoàn REE

VPBank sẽ gỡ hạn chế chuyển nhượng hơn 4,4 triệu cổ phiếu ESOP; VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới;...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 12/8: Đồng USD tiếp tục sụt giảm
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 12/8: Đồng USD tiếp tục sụt giảm

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt...

Thêm loạt ngân hàng nhận được cái ‘gật đầu’ tăng vốn điều lệ từ NHNN
Thêm loạt ngân hàng nhận được cái ‘gật đầu’ tăng vốn điều lệ từ NHNN

Cuộc đua tăng vốn điều lệ của các ngân hàng từ nay đến cuối năm sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này đang trở thành một trong những thách thức lớn nhất đối...

Tin ngân hàng ngày 11/8: Agribank bán nhà ở phố cổ Hà Nội gần 700 triệu đồng/m2 để thu hồi nợ xấu
Tin ngân hàng ngày 11/8: Agribank bán nhà ở phố cổ Hà Nội gần 700 triệu đồng/m2 để thu hồi nợ xấu

ACB được vinh danh tại nhiều hạng mục uy tín ngành tài chính ngân hàng; LienVietPostBank được vinh danh 5 hạng mục danh giá của Tổ chức Thẻ quốc tế;...

VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới
VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới

VietinBank vừa mới tung ra thị trường nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới. Theo đó, VietinBank miễn 100%...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/8: Đồng USD tiếp tục giảm mạnh
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/8: Đồng USD tiếp tục giảm mạnh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/8/2022, thị trường thế giới tiếp đà lao dốc diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy chỉ số Dollar Index (DXY)...

Giá vàng quay đầu giảm sau hai phiên tăng mạnh liên tiếp
Giá vàng quay đầu giảm sau hai phiên tăng mạnh liên tiếp

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (11/8), giá vàng tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống sau hai phiên tăng mạnh trước đó...

Nợ nghi ngờ mất vốn tại ngân hàng nào tăng nhanh nhất?
Nợ nghi ngờ mất vốn tại ngân hàng nào tăng nhanh nhất?

Kết thúc tháng 7, nhiều ngân hàng đã hé lộ kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 cùng với bức tranh nợ xấu không mấy khả quan. Đáng lưu ý, nợ nghi ngờ...

NHNN cho phép SeABank tăng vốn điều lệ
NHNN cho phép SeABank tăng vốn điều lệ

Gần đây, Ngân hàng Nhà nước ra quyết định chấp thuận Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) được phép tăng vốn điều lệ từ 16.598 tỷ đồng lên gần 19.809 tỷ đồng.

Ngành ngân hàng tiếp tục cơ cấu lại hệ thống và xử lý nợ xấu
Ngành ngân hàng tiếp tục cơ cấu lại hệ thống và xử lý nợ xấu

Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành kế hoạch hành động của ngành ngân hàng triển khai thực hiện đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức...

Trong tháng 7, duy nhất Bất động sản Hà An phát hành trái phiếu
Trong tháng 7, duy nhất Bất động sản Hà An phát hành trái phiếu

Mới đây, Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) công bố báo cáo thị trường tháng 7/2022 (tính đến ngày 29/7) dựa trên các công bố từ trang thông tin của Ủy ban...

Tin ngân hàng ngày 10/8: Yêu cầu nghiên cứu tài sản ảo để ngăn chặn rửa tiền
Tin ngân hàng ngày 10/8: Yêu cầu nghiên cứu tài sản ảo để ngăn chặn rửa tiền

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng; Kiều hối chảy về TP HCM giảm 13% trong 6 tháng; Nam A Bank được tăng vốn điều lệ lên hơn 8.400 tỷ đồng…vnfinance.vn