Tin nhanh bất động sản ngày 20/7: BRG đề xuất đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng, sân golf tại Thái Nguyên

Công ty Du lịch Thành Công Lâm Đồng xin sáp nhập 3 dự án tại Đà Lạt; Thanh Hóa duyệt quy hoạch Khu du lịch thác Voi rộng 200ha… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.

BRG đề xuất đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng, sân golf tại Thái Nguyên

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh vừa có buổi làm việc Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG về việc đề xuất thực hiện một số dự án tại TP Thái Nguyên và thị xã Phổ Yên.

BRG đề xuất đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng, sân golf tại Thái Nguyên/Ảnh minh họa
BRG đề xuất đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng, sân golf tại Thái Nguyên/Ảnh minh họa

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG đã đề xuất thực hiện một số dự án liên quan đến xây dựng khu đô thị dịch vụ thương mại, khu nghỉ dưỡng và sân golf, khu nhà ở cao tầng, thấp tầng, khu nhà ở hỗn hợp, khu đô thị sinh thái trên địa bàn TP Thái Nguyên và thị xã Phổ Yên. Tập đoàn mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về quy hoạch đô thị đối với tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi nghe đề xuất từ phía BRG, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải cho rằng những đề xuất của Tập đoàn BRG phù hợp với chủ trương của tỉnh về thu hút đầu tư trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Với những ý kiến, kiến nghị của Tập đoàn, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao các sở, ngành và các địa phương liên quan phối hợp cung cấp thông tin cho nhà đầu tư, bảo đảm việc hợp tác hai bên đạt được hiệu quả cao nhất. Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cũng cho biết, năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh 6 tháng đầu năm đạt 6,5%, cao hơn mức bình quân chung cả nước.

Công ty Du lịch Thành Công Lâm Đồng xin sáp nhập 3 dự án tại Đà Lạt

Theo đó, Công ty CP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (TTC Lâm Đồng, thành viên của TTC Group) vừa có đề nghị được sáp nhập và lập đồ án quy hoạch 1/2.000 3 dự án du lịch Đồi Thống Nhất, Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình yêu tại phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

TTC Lâm Đồng đã hoàn tất lập đồ án quy hoạch dự án Đồi Thống Nhất và Thung Lũng Tình Yêu, đã nộp hồ sơ vào Sở Xây dựng để thẩm định hồ sơ theo quy định.

Được biết, 3 dự án nằm kề nhau và cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 5km. Quần thể này còn có tên gọi là TTC World Thung lũng Tình yêu, với tổng diện tích được nâng lên là 220 ha.

“Nhận thấy vị trí vô cùng thuận lợi nên Tập đoàn đã định hướng xây dựng mục tiêu chiến lược dài hạn là sáp nhập 3 dự án này để tạo thành một quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng”, văn bản đề xuất của doanh nghiệp có đoạn viết.

Trước đề xuất này, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu đề nghị này, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 30/7.

Trên cơ sở này, Sở Xây dựng lấy ý kiến của Sở Kế hoạch và Đầu tư về thủ tục điều chỉnh dự án khi thực hiện sáp nhập; Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho ý kiến về việc thu hồi, cho thuê đất và thuê rừng khi sáp nhập 3 dự án.

Ngoài ra, Sở cần lấy ý kiến của UBND TP Đà Lạt liên quan đến đường giao thông của các hộ dân đi trong dự án và giải quyết đền bù trong khu vực đồi Thống Nhất...

Các nội dung ý kiến này gửi về Sở Xây dựng trước ngày 29/7.

Thanh Hóa duyệt quy hoạch Khu du lịch thác Voi rộng 200ha

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu du lịch thác Voi, huyện Thạch Thành.

Thanh Hóa duyệt quy hoạch Khu du lịch thác Voi rộng 200ha /Ảnh minh họa
Thanh Hóa duyệt quy hoạch Khu du lịch thác Voi rộng 200ha /Ảnh minh họa

Khu đất lập quy hoạch Khu du lịch thác Voi nằm trên địa phận xã Thành Vân và thị trấn Vân Du; phía Đông giáp KCN Phố Cát và đất rừng, đất bằng trồng cây hàng năm; phía Tây giáp khu dân cư Phố Cát; phía Bắc giáp đất rừng tự nhiên sản xuất, đất rừng tự nhiên phòng hộ, đất bằng trồng cây hàng năm xã Thành Vân.

Quy mô lập quy hoạch khoảng 200ha, với tính chất là khu du lịch sinh thái tự nhiên gồm các sản phẩm chủ yếu là du lịch văn hoá trải nghiệm, du lịch tín ngưỡng, tâm linh và du lịch sinh thái.

Về chỉ tiêu sử dụng đất, đất khu vui chơi giải trí và dịch vụ du lịch là 60,7ha; đất lưu trú 11,9ha; đất di tích - thắng cảnh 11,2ha; đất dân cư hiện trạng 14,3ha; đất cây xanh cảnh quan 76,1ha; đất giao thông 22,2ha; còn lại là các loại đất khác.

Về nguồn lực thực hiện, các công trình hạ tầng kỹ thuật cơ bản sẽ do nhà nước đầu tư; các hạng mục xây dựng khu dịch vụ du lịch sẽ kêu gọi đầu tư từ các tổ chức, cá nhân.

Huy Tùng (T/h)

Theo Petrotimes.vn

Tin Cùng Chuyên Mục