VnFinance
Thứ hai, 27/11/2023, 12:30 PM

Cách mà thẻ tín dụng vượt qua định kiến “bẫy tiêu dùng”

Nếu trước kia, người dân khá dè chừng khi sử dụng thẻ tín dụng vì định kiến “bẫy tiêu dùng”, thì ngày nay, đây được xem là phương thức thanh toán thông minh được yêu thích vì sự tiện lợi, an toàn cũng như nhiều giá trị cộng thêm của nó.

Theo số liệu của Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước, đến cuối tháng 7/2023, tổng lượng thẻ quốc tế đang lưu hành tại Việt Nam là hơn 36,7 triệu thẻ, tăng hơn 7 triệu thẻ so với cùng kỳ năm ngoái. Điều nay cho thấy nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng ngày một tăng và phát triển không ngừng hiện nay.

Chị Thanh Thúy (42 tuổi, quận 7) cho biết: “Trước đây tôi chỉ quen mua sắm bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Tuy nhiên với nhiều ưu đãi cùng sự tiện lợi và an toàn, tôi đã chuyển sang dùng thẻ tín dụng cho hầu hết các chi tiêu của bản thân và gia đình hàng ngày như thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet, đóng học phí cho con, bảo hiểm đến những khoản mua sắm khác. Nhờ sử dụng thẻ tín dụng tôi có thêm một khoản chi tiêu dự phòng trong các trường hợp khẩn cấp”.

Thẻ - VNF
Việc sử dụng thẻ tín dụng đang ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều miễn phí mở thẻ, kèm theo đó là các ưu đãi về phí thường niên, ưu đãi khi thanh toán. Ưu điểm nổi bật khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế nằm ở việc có thể thanh toán trực tiếp hoặc online các dịch vụ trên toàn cầu mà không cần phải rút tiền mặt rồi quy đổi sang ngoại tệ theo cách truyền thống.

Bên cạnh đó, các khuyến mãi hấp dẫn mà các tổ chức phát hành thẻ triển khai đã thu hút ngày càng nhiều người mở và sử dụng thẻ tín dụng. Cụ thể như tại PVcomBank, khi khách hàng tham gia mở thẻ sẽ được hỗ trợ tư vấn lựa chọn mở một trong ba dòng thẻ thuộc bộ sản phẩm Phong cách sống (PVcomBank Lifestyle) gồm PVcomBank Cashback, PVcomBank Shopping và PVcomBank Travel tùy từng nhu cầu chi tiêu của khách hàng.

Đặc biệt vào đợt cuối năm này, khi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không có xu hướng tăng mạnh, PVcomBank đã triển khai chương trình ưu đãi “Mở đặc quyền - Kiến tạo vị thế” dành cho chủ thẻ tín dụng Phong cách sống. Chương trình kéo dài tới 16/12/2023 với quà tặng là cơ hội nhận về Dặm thưởng Bông Sen Vàng Vietnam Airlines.

Chị Ngọc Anh (36 tuổi, Hà Đông) cho hay: “Vừa rồi, khi nhận được tin nhắn báo của ngân hàng về việc mình là một trong số các khách hàng đủ điều kiện nhận được 13.500 Dặm thưởng Bông Sen Vàng Vietnam Airlines, tôi nghĩ phần quà chắc cũng nhỏ thôi. Đến khi có nhân viên bên Ngân hàng trực tiếp gọi thông báo và tư vấn kỹ càng tôi mới biết mình đã nhận được quà tặng có thể đem lại rất nhiều tiện ích như đổi vé máy bay, ký gửi thêm hành lý, nâng hạng vé hay dịch vụ phòng chờ thương gia, thậm chỉ là điểm VinID”.

Bên cạnh đó các chủ thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard còn được hưởng thêm rất nhiều ưu đãi như: giảm trực tiếp 100.000 đồng khi mua sắm trên Shopee vào thứ 3 hàng tuần; giảm 50% phí dịch vụ tại hệ thống sân golf hàng đầu Alegolf; giảm 20% khi dùng bữa tại nhà hàng Siam Thai, hoàn phí thường niên tới 950.000 đồng/năm chỉ cần chi tiêu đạt từ 1 triệu đồng; trả góp 0% khi mua sắm tại nhiều thương hiệu lớn như: FPT Shop; Thế giới di động; PNJ…

Thay vì phải mang theo tiền mặt vừa bất tiện, vừa rủi ro, thời nay, khách hàng chỉ cần một chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn cho mọi nhu cầu thanh toán, chi tiêu. Không thể phủ nhận sự tiện ích của nó khi mà ngày nay thẻ tín dụng liên kết với nhiều trang thương mại điện tử, trung tâm thương mại cũng như đa dạng các ưu đãi cho chủ thẻ khi thanh toán. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng cần lên kế hoạch chi tiêu cụ thể và lưu ý về thời hạn thanh toán để tránh việc trả muộn sẽ bị tính thêm lãi, phí. 


VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance