Cách tạo sốt đất ngắn hạn của những 'cá mập'

Mới đây, chuyên gia đầu tư bất động sản Phương Ngô đã có một bài viết chia sẻ về cách thức tạo sốt đất ngắn hạn, khoảng 2-3 tuần của những cá mập.

Cách tạo sốt đất ngắn hạn

Trong bài viết của mình, chuyên gia đầu tư bất động sản Phương Ngô (Đà Nẵng) đã chia sẻ rất chi tiết cách thức để nhóm nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế (cá mập) tạo ra những cơn sốt đất ngắn hạn, trong 2-3 tuần.

Theo đó, nhóm này sẽ bỏ ra 100-200-300 tỷ đồng để đi mua đất trong thời gian 2-3 tháng. Sau đó, họ sẽ triển khai kế hoạch môi giới và đầu tư nhỏ lẻ.

Việc đầu tiên, họ sẽ cho các nhân viên của mình lên tất cả các sàn giao dịch, đặt mua 1-3 lo đất. Họ sẽ huy động khoảng 500 người môi giới, 200 người hỏi mua đất.

Nhóm "cá mập" sử dụng chiêu trò đặt cọc và chào giá qua lại để tạo ra cơn sốt đất ngắn hạn. Ảnh: Lê Quân

Nhóm "cá mập" sử dụng chiêu trò đặt cọc và chào giá qua lại để tạo ra cơn sốt đất ngắn hạn. Ảnh: Lê Quân

Tiếp đó, nhóm "cá mập" sẽ thực hiện chiêu trò đặt cọc qua lại. Họ sẽ cho 10 người đi mua, cọc 2 tỷ 2 đồng cho 20 lộ đất (chỉ cọc mà không mua) và tiếp tục cho nhiều người hỏi mua, đẩy giá lên 2 tỷ 5 đồng. Điều này sẽ khiến nhà đầu tư khác chấp nhận giá 2 tỷ 5 đồng vì thấy "sốt". Như vậy trong vòng 1 tuần, giá có thể lên 500 triệu đồng.

Đặc biệt, chiêu trò này có thể tiếp tục tái diễn. Ví dụ như, nhóm "cá mập" mua vào 2 tỷ đồng nhưng bán ra 2,5 tỷ đồng, sau đó giả cọc thêm 200 triệu đồng. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra 2,7 tỷ đồng để mua vì thấy "sốt". Lúc này, nhóm này sẽ lời đến 500 triệu đồng (lợi nhuận này đã trừ chi phí mất cọc).

Hơn nữa, chiêu trò cọc đi, cọc lại, chào qua chào lại khiến giá đất lên cao chót vót. Một lô đất 2 tỷ đồng có thể lên đến 3,5 tỷ đồng nhờ chiêu trò này. Nhóm "cá mập" sẽ hưởng lợi từ 2 cái: lợi nhuận của hàng 100 lô đất và tiền người ta bỏ cọc.

Ai sẽ là nạn nhận của sốt đất ngắn hạn?

Theo chuyên gia đầu tư bất động sản Phương Ngô, chiêu trò thổi giá đất của nhóm "cá mập" là nguyên nhân của những cơn sốt đất ngắn hạn trong thời gian gần đây. Khi sốt đất lên đến đỉnh điểm, một lô đất có tới 17 hợp đồng đặt cọc. Còn trung bình, mỗi lô đất sẽ có khoảng 5 hợp đồng đặt cọc.

Thông thường, những nhà đầu tư khống hiểu biết thị trường bất động sản đều sẽ rơi vào chiêu trò của nhóm "cá mập". Các cơn sốt đất ngắn hạn thường do nhóm đầu tư có tiềm lực kinh tế tạo ra. Cho nên, nếu nhà đầu tư nào chốt nhanh thì có thể lời nhưng nếu thoát không kịp sẽ bị chôn vùi vốn.

Mâu chốt của những cơn sốt đất ngắn hạn là chiêu trò thổi giá đất của nhóm "cá mập". Chiêu trò này sẽ tạo ra một hiệu ứng domino cực mạnh với việc khách hỏi mua ồ ạt và đặt cọc liên tục.

Từ năm 2017 đến nay, chiêu trò này được nhiều nhóm "cá mập" sử dụng liên tục trên thị trường bất động sản. Và cứ thế, nhiều người không có kinh nghiệm đầu tư bất động sản liên tục bị mắc lừa.

Phương Ngô | Biên tập: Thiên Vân

Theo Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục