Địa ốc Alibaba lại rao bán đất nền dự án không tồn tại ở Đồng Nai?

Trên các trang mạng xuất hiện tràn lan thông tin quảng cáo rao bán đất nền tại siêu dự án Ali Mega Xuân Lộc. Tuy nhiên, UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai khẳng định dự án Alibaba đang rao bán không tồn tại trên địa bàn huyện.

UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa có công văn gửi thủ trưởng các cơ quan đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông báo về việc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba rao bán đất nền tại dự án Ali Mega Xuân Lộc không đúng sự thật trên địa bàn huyện.

Theo nội dung văn bản, UBND huyện Xuân Lộc cho biết qua nắm bắt thông tin trên các trang mạng xã hội, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba quảng cáo rao bán nền tại địa bàn xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Địa ốc Alibaba lại rao bán đất nền dự án không tồn tại ở Đồng Nai? - Ảnh 1
Văn bản của UBND huyện Xuân Lộc.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo UBND huyện Xuân Lộc thì hiện nay huyện chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng. Đến nay tỉnh Đồng Nai chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba thuê đất để thực hiện dự án Ali Mega Xuân Lộc và dự án đất ở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Do đó, để tránh thiệt hại và đảm bảo quyền lợi của người dân, huyện Xuân Lộc yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức biết việc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba quảng cáo trên mạng về bán đất nền tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc là sai sự thật.

Đồng thời UBND huyện Xuân Lộc cũng giao Phòng Văn hóa thông tin, Đài truyền thanh huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức thông báo trên cổng thông tin điện tử huyện, hệ thống truyền thanh huyện, các xã, thị trấn để người dân biết việc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba quảng cáo trên mạng về bán đất nền tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc là sai sự thật.

Địa ốc Alibaba lại rao bán đất nền dự án không tồn tại ở Đồng Nai? - Ảnh 2
Thông tin rao bán đất nền dự án Ali Mega xuất hiện tràn lan trên các trang mạng.

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì, phối hợp với các phòng ban, công an huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba trên địa bàn huyện để tham mưu xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Thời gian qua, trên các trang mạng xuất hiện tràn lan thông tin quảng cáo rao bán đất nền tại siêu dự án Ali Mega Xuân Lộc. Theo giới thiệu, dự án có quy mô 85 ha, được quảng cáo “là một siêu phẩm” với giá bán 400 - 450 triệu đồng/nền 500 m2, 190 triệu đồng/nền 100m2…

Trước đó, UBND huyện Long Thành cũng đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chi đạo cơ quan công an điều tra, xác minh giao dịch đất nền với hàng loạt dự án đất nền của công ty CP Địa ốc Alibaba. Mặc dù không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án nào trên địa bàn huyện nhưng doanh nghiệp này vẫn rầm rộ rao bán 21 dự án đất nền “chui” tại các xã như Phước Bình, Long Phước, An Phước.

Địa ốc Alibaba lại rao bán đất nền dự án không tồn tại ở Đồng Nai? - Ảnh 3
Địa ốc Alibaba nhiều lần bị chỉ đích danh về việc rao bán đất nền ảo.

Không chỉ tại Đồng Nai, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng từng chỉ đích danh Công ty cổ phần địa ốc Alibaba chưa thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đầu tư, nhà ở, đất đai, kinh doanh bất động sản, tổ chức huy động vốn, mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa đủ điều kiện theo quy định.

Điều này gây khó khăn trong công tác quản lý, tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Tại TP HCM, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã tự ý huy động vốn của khách hàng tại dự án khu đô thị tây bắc Củ Chi khu vực VIII - 3. Việc này nhanh chóng bị các cơ quan chức năng của TP.HCM vào cuộc và khẳng định, công ty này đã huy động vốn của khách hàng không đúng quy định của pháp luật, có dấu hiệu vi phạm hình sự.

Hải Lan


Theo KD&PL

Tin Cùng Chuyên Mục