VnFinance
Thứ hai, 14/08/2023, 11:06 AM

Hậu Covid-19, doanh nghiệp tận dụng lợi thế từ ngân hàng để “biến nguy thành cơ”

Hậu Covid-19, việc tính toán các giải pháp tối ưu hóa chi phí trở thành một trong những chìa khóa quan trọng. Với nhiều doanh nghiệp như Công ty gỗ Hòa Thiện, việc tận dụng các giải pháp nguồn vốn và số hóa từ ngân hàng giúp doanh nghiệp vượt thách thức để "biến nguy thành cơ".

Đại diện công ty Hòa Thiện – Ông Hua Xue Zai đã có chia sẻ cùng phóng viên về những giải pháp vượt thách thức để phát triển và vươn tầm của doanh nghiệp. Với gần 5 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Gỗ Hòa Thiện hiện là nhà phân phối nguyên vật liệu đầu vào lớn nhất cho gần như 80% nhà máy sản xuất đồ nội thất tại miền Nam, điển hình như các nhà máy DongWha & Kim Tín và các nhà sản xuất tại Thái Lan, Trung Quốc cho mảng sản xuất đồ gỗ.

Bên cạnh việc tăng trưởng doanh thu, mở rộng thị trường cũng là bài toán khó cho doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế hiện tại. Trên hành trình đó, Công ty gỗ Hòa Thiện đã tin tưởng lựa chọn Ngân hàng Techcombank là người bạn đồng hành cùng hỗ trợ và giải quyết các vấn đề tài chính và số hóa giúp tối ưu nguồn vốn và nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp.

PV: Với những đặc thù của ngành gỗ, trong giai đoạn phục hồi hậu Covid 19, thuận lợi và khó khăn của lĩnh vực này cũng như với doanh nghiệp mình là gì?

Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm từ gỗ, trong đó, chủ yếu là ván MDF và PP.

Sản phẩm chúng tôi là nguyên liệu để chế tác các đồ dùng bằng gỗ trong nhà. Đây là sản phẩm thiết yếu không thế thiểu được trên toàn thế giới và chắc chắn nhu cầu vẫn có. Là một doanh nghiệp có nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi có lợi thế về am hiểu và sự tạo dựng uy tín cũng như hướng đi riêng cho mình được thị trường và người tiêu dùng đánh giá cao.

01691982450.jpeg

Tuy nhiên, khó khăn cho các doanh nghiệp ở Việt Nam là các thị trường xuất khẩu hiện đang giảm sút doanh thu. Hiện sức tiêu thụ của thị trượng Mỹ sụt giảm, kinh tế thế giới cũng không ổn định, nên lượng xuất khẩu nói chung của thị trường cũng giảm theo. Nhưng tôi tin, tình hình rất nhanh sẽ dần tốt trở lại. Trong quá trình hồi phục đó, chính mỗi doanh nghiệp phải tự tìm hướng đi tốt nhất cho mình để duy trì rồi mới đến phát triển sản xuất.

PV: Thị trường tập trung của doanh nghiệp mình là gì? Doanh nghiệp có những giải pháp gì để ổn định sản xuất kinh doanh và phát triển trong thời gian tới?

Việc vươn ra thế giới trong bối cảnh hiện nay gặp nhiều khó khăn nên chúng tôi sẽ tập trung Thị trường đầu ra sản phẩm chủ yếu ở Việt Nam. Trước những khó khăn chung của thị trường, làm sao giữ được sự ổn định đầu ra là thách thức lớn nhất đối với doanh nghiệp chúng tôi thời điểm hiện tại. Để giữ được năng lực tài chính vững và “mạnh khoẻ” vượt dịch, chúng tôi đã ứng dụng những giải pháp đồng bộ, trong đó những giải pháp tài chính hiệu quả. 

Một trong những vấn đề đầu tiên là nỗ lực tiết giảm chi phí, tối ưu hoá hoạt động nhà xưởng và nhân sự; Tất cả những hoạt động không phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh thì chúng tôi sẽ tạm ngưng, tối ưu hoá toàn bộ chi phí và vận hành.

Đặc biệt, giữ vững thanh khoản là một trong những vấn đề sống còn với chúng tôi. Các thách thức đối với thị trường Việt Nam hiện tại đều rất lớn. Bao gồm sự sụt giảm đơn hàng, cũng như thường xuyên thiếu hụt vốn lưu động. Trước tình hình đó, sự đồng hành Techcombank đã luôn hỗ trợ cho Doanh nghiệp chúng tôi rất nhiều. Ngoài việc cung cấp đủ nhu cầu vốn vay, Techcombank còn mang tới những mức lãi suất linh hoạt rất hấp dẫn, cùng thời gian xử lý hồ sơ nhanh gọn để hỗ trợ doanh nghiệp có điều kiện kinh doanh tốt nhất.

11691982450.png

PV: Là một doanh nghiệp thực hiện liên tục các giao dịch thanh toán Quốc tế, theo Ông, đâu là những giải pháp quan trọng hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc thực thi nghiệp vụ này?

Đầu tiên phải nói tới sự tích cực hỗ trợ của các chuyên gia tài chính từ Techcombank. Giao dịch tài chính là một trong những hoạt quan trọng trong quá trình vận hành doanh nghiệp với nhiều nghiệp vụ khác nhau và một số nghiệp vụ đặc thù, nếu không muốn nói là khó, phức tạp. Chính vì vậy khi gặp các vướng mắc hoặc những nghiệp vụ mới phát sinh về tài chính, Techcombank đều rất nhiệt tình hỗ trợ chúng tôi giải quyết vấn đề. Đặc biệt, ngân hàng luôn ưu đãi tốt nhất về phí giá và các dịch vụ cho chúng tôi.

Đặc biệt, với hoạt động chuyển tiền quốc tế, chúng tôi thực hiện rất nhiều. Trước đây, việc thực hiện giao dịch phải đến quầy với nhiều thủ tục phức tạp, tốn nhiều thời gian thì khi Techcombank chuyển đổi lên ngân hàng số Techcombank Business giúp chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch này hoàn toàn online một cách dễ dàng, nhanh chóng. Trong đó, việc Techcombank áp dụng miễn phí chuyển tiền quốc tế và ưu đãi tỷ giá giúp chúng tôi tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. Trung bình mỗi tháng chúng tôi có thể tiết kiệm tới hàng chục triệu đồng từ việc tận dụng nền tảng ngân hàng điện tử để thực hiện giao dịch.

Cùng với các nghiệp vụ khác như phát hành bảo lãnh online chỉ trong 2 giờ làm việc, với mức giá phí ưu đãi chỉ từ 0,5%/năm đã giải quyết được một vấn đề rất lớn của chúng tôi, giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp trong việc bảo đảm chất lượng sản phẩm/dịch vụ. Tôi tin rằng nhiều doanh nghiệp cũng sẽ giải quyết được bài toán nhân sự kế toán vận hành và cả giảm tải việc kí giấy tờ cho chủ doanh nghiệp vì các ứng dụng ngân hàng điện tử đã áp dụng chữ kí số rất đơn giản, an toàn.

PV: Là một doanh nghiệp có định hướng/tham vọng vươn tầm Quốc tế và phục vụ cho những thị trường khó tính, theo Ông Bà, sự song hành của một người bạn ngân hàng có tiềm lực tài chính và có tầm vóc khu vực sẽ giúp cộng hưởng các thế mạnh gì cho cả hai?

Vươn tầm quốc tế là một trong những mục tiêu lớn của chúng tôi cũng như nhiều doanh nghiệp khác.  Hiện tại, chúng tôi sẽ chú trọng chiếm lĩnh thị phần trong nước cùng với việc tìm hiểu để mở rộng thị trường nước ngoài. Để làm được điều này cần có nhiều yếu tố trong đó sự đồng hành cùng một tổ chức tài chính có tiềm lực mạnh là một trong những điều kiện tiên quyết. Rõ ràng, ngoài việc cung cấp dịch vụ thì sự am hiểu về lĩnh vực gỗ của chúng tôi là rất quan trọng và điều này tạo nên lợi thế cũng như sự khác biệt vượt trội của Techcombank. Với sự đồng hành của một người bạn Techcombank từ các dịch vụ, giải pháp cho đến chi phí thấp, hiệu quả cao, giúp doanh nghiệp chúng tôi tự tin hơn trong lộ trình chinh phục những mục tiêu sắp tới.

PV: Cảm ơn ông đã chia sẻ!

Chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Techcombank liên tục đưa ra các ưu đãi giúp tối ưu hóa chi phí vận hành cùng các giải pháp rút ngắn quy trình thủ tục khi doanh nghiệp mở tài khoản và giao dịch trên Ngân hàng số Techcombank Business:

Tích điểm giao dịch - Tham gia vòng quay may mắn với cơ hội trúng thưởng chuyến du lịch 100 triệu đồng cho công ty & nhận hoàn tiền tới 10 triệu đồng.

Miễn phí chuyển tiền quốc tế, bảo lãnh dự thầu, cam kết thu xếp tài chính, bảo lãnh khác mẫu (đối với mọi loại bảo lãnh) – Ưu đãi tỷ giá tới 150 điểm.

Tối ưu dòng tiền nhàn rỗi với Chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc - Sinh lãi mỗi ngày, tới 5,25%/năm với cả các khoản tiền gửi kỳ hạn ngắn dưới 3 tháng, đặc biệt rút tiền linh hoạt chỉ dưới 1 phút.

Tín dụng siêu dễ dàng: Hạn mức tới 20 tỷ đồng – Thấu chi online không lo thế chấp.  

Chi tiết: Tại đây.


Ngân hàng Thế giới WB: Tỉ giá sẽ chịu áp lực lớn nếu tiếp tục cắt giảm lãi suất
Ngân hàng Thế giới WB: Tỉ giá sẽ chịu áp lực lớn nếu tiếp tục cắt giảm lãi suất

Ngày 02/10 vừa qua, Ngân hàng Thế giới WB đã ra Báo cáo kinh tế khu vực Đông Á - Thái Bình Dương thường kỳ 6 tháng. Theo nội dung này, WB cũng cảnh báo Việt Nam, nếu tiếp tục cắt giảm lãi suất sẽ làm gia tăng áp lực đến tỷ giá.

Tin ngân hàng ngày 4/10: Quyết liệt triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng sở hữu chéo
Tin ngân hàng ngày 4/10: Quyết liệt triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng sở hữu chéo

Vietcombank liên tiếp giảm lãi suất huy động; Eximbank nhận giải thưởng Ngân hàng Triển vọng Việt Nam 2023; VietinBank công bố mục tiêu tài chính trong năm 2023...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/10: Đồng USD thế giới chạm ngưỡng cao nhất kể từ tháng 11/2022
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/10: Đồng USD thế giới chạm ngưỡng cao nhất kể từ tháng 11/2022

Diến biến trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,17%.

Đồng đô la Mỹ lên đỉnh, giá vàng rơi xuống mức thấp
Đồng đô la Mỹ lên đỉnh, giá vàng rơi xuống mức thấp

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (4/10), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giảm sâu. Theo các chuyên gia, giá kim loại quý này có thể rơi về...

Nhiều ngân hàng và công ty tài chính được chấp thuận tăng vốn điều lệ
Nhiều ngân hàng và công ty tài chính được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Tại báo cáo trình Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đã có văn bản chấp thuận tăng vốn điều lệ đối với 21 ngân hàng thương mại cổ phần. Đối với các công ty tài chính, NHNN đã có văn bản chấp thuận tăng vốn điều lệ đối với 06 đơn vị.

Ngân hàng ACB phát hành 15.000 tỷ đồng trái phiếu trong 2 tháng
Ngân hàng ACB phát hành 15.000 tỷ đồng trái phiếu trong 2 tháng

Trong bối cảnh ngân hàng bị “bệnh thừa tiền” như hiện nay, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (Mã chứng khoán: ACB) vẫn phát hành 15.000 tỷ đồng qua kênh ...

Ngân hàng OCB huy động 11.200 tỷ đồng trái phiếu trong 9 tháng đầu năm
Ngân hàng OCB huy động 11.200 tỷ đồng trái phiếu trong 9 tháng đầu năm

Ngày 28/9, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (Mã CK: OCB) phát hành và hoàn tất lô trái phiếu OCBL2325009 có giá trị 2.000 tỷ đồng, nâng số tiền huy...

Tin ngân hàng ngày 3/10: NHNN báo cáo về vấn đề tái cơ cấu và xử lý nợ xấu
Tin ngân hàng ngày 3/10: NHNN báo cáo về vấn đề tái cơ cấu và xử lý nợ xấu

Tổng dư nợ tín dụng của TP HCM tăng 5,9% so với cùng kỳ; Ông Nguyễn Phi Hùng xin từ nhiệm Chủ tịch HĐQT PG Bank; Techcombank tung nhiều gói tín dụng hỗ trợ...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Đồng USD thế giới vượt mức 107
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Đồng USD thế giới vượt mức 107

Diễn biến trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng...

Tổng doanh thu phí bảo hiểm 9 tháng giảm 6,9%
Tổng doanh thu phí bảo hiểm 9 tháng giảm 6,9%

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường bảo hiểm đang gặp khó khăn nhất định do quy định chặt chẽ của hợp đồng bảo hiểm từ kênh bán hàng qua các ngân hàng...

Đồng đô la Mỹ tăng cao, giá vàng tiếp đà giảm sâu
Đồng đô la Mỹ tăng cao, giá vàng tiếp đà giảm sâu

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (3/10), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giảm sâu do đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao.

S&P: Techcombank tiếp tục dẫn đầu về vị thế vốn, xếp hạng tín dụng ổn định
S&P: Techcombank tiếp tục dẫn đầu về vị thế vốn, xếp hạng tín dụng ổn định

Báo cáo của S&P vào tháng 9/2023 nhận định, vị thế vốn an toàn ở mức cao, cùng tỉ suất sinh lời hàng đầu cho phép Techcombank (TCB) chủ động quyết định chiến...

Ngân hàng “ôm” nhiều trái phiếu doanh nghiệp nhất vừa thu thêm 100 tỷ đồng từ trái phiếu
Ngân hàng “ôm” nhiều trái phiếu doanh nghiệp nhất vừa thu thêm 100 tỷ đồng từ trái phiếu

Theo báo cáo, trong ngày 22/9/2023, nhà băng này đã phát hành thành công 100 trái phiếu, mệnh giá 1.000.000.000 đồng/trái phiếu, tương ứng với tổng giá trị 100 tỷ đồng.

Tin ngân hàng ngày 2/10: Sau 3 năm, tăng trưởng huy động vốn cao hơn tín dụng
Tin ngân hàng ngày 2/10: Sau 3 năm, tăng trưởng huy động vốn cao hơn tín dụng

Tín dụng bất động sản chiếm 21,7% tổng dư nợ nền kinh tế; Sắp siết quản lý hoạt động kinh doanh vàng; Sacombank ước lãi 6.175 tỷ đồng trong 8 tháng đầu năm 2023…

Nhiều giải pháp mở rộng tín dụng cho doanh nghiệp tiếp cận vốn, phục hồi kinh tế
Nhiều giải pháp mở rộng tín dụng cho doanh nghiệp tiếp cận vốn, phục hồi kinh tế

Thông điệp cũng như chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước với các tổ chức tín dụng là phải hạ lãi suất cho vay. Điều này đang diễn ra rất tích cực, nhất...

Ngân hàng tích cực 'đảo nợ' trái phiếu, vì sao?
Ngân hàng tích cực "đảo nợ" trái phiếu, vì sao?

Vài tháng trở lại đây, nhiều ngân hàng như: OCB, BIDV, ABBank,... đẩy mạnh mua lại trước hạn trái phiếu cũ, đồng thời phát hành lượng lớn trái phiếu mới.

Đối mặt với khó khăn, giá vàng chạm đáy
Đối mặt với khó khăn, giá vàng chạm đáy

Các chuyên gia nhận định, vàng chắc chắn đang gặp khó khăn, vì vậy nhà đầu tư nên chuẩn bị cho một số biến động trong tuần vì thị trường sẽ đón nhận dữ liệu...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/10: Đồng USD duy trì mức cao
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/10: Đồng USD duy trì mức cao

Diễn biến trên thị trường thế giới, chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 106,17.

HoREA kiến nghị “khẩn” Ngân hàng Nhà nước xin lùi Thông tư 08 thêm 1 năm
HoREA kiến nghị “khẩn” Ngân hàng Nhà nước xin lùi Thông tư 08 thêm 1 năm

HoREA vừa có kiến nghị “khẩn” đề nghị Ngân hàng Nhà nước lùi thời hạn áp dụng quy định “các tổ chức tín dụng sử dụng tối đa 30% nguồn vốn huy động ngắn hạn...

VnFinance
VnFinance
9XQN
vnfinance.vn
vnfinance.vn


VnFinance