Thứ ba, 26/10/2021, 06:18 AM

Loạt dự án bất động sản ồ ạt bung hàng, thị trường bất động sản có phồi phục vào cuối năm?

Các doanh nghiệp địa ốc đồng loạt “bung hàng” vào cuối năm được xem là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản sau thời gian giãn cách xã hội, giúp thị trường “phá băng” và nhanh chóng hồi phục.

Thị trường miền Nam đang “nóng” dần lên

Sau một thời gian dài ngưng trệ do giãn cách xã hội, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại sau một khoản thời gian bị “nén” lại cả về nguồn cung và lực cầu. Ngay khi dịch bệnh được kiểm soát trong điều kiện thích ứng an toàn, thị trường đã đón nhận nhiều tín hiệu tích cực khi nguồn cung và nhu cầu giao dịch đang tăng trở lại. Nhiều doanh nghiệp địa ốc đã lên kế hoạch “bung hàng” nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường những tháng cuối năm.

Điển hình như Tập đoàn Nam Long dự kiến sẽ mở bán hàng loạt dự án ở TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Long An trong quý 4 này. Cụ thể, trong tháng 10, Nam Long sẽ mở bán 2 tòa tháp mới là Flora MP9 – MP10 cùng tại dự án KĐT Mizuki Park 26ha Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Song song với đó, doanh nghiệp này cũng sẽ triển khai chào bán dự án căn hộ vừa túi tiền EHome Southgate và dòng sản phẩm biệt thự compound cao cấp thuộc khu đô thị Waterpoint 355ha tại Bến Lức, Long An.

Đặc biệt, Nam Long sẽ chính thức giới thiệu ra thị trường dự án Izumi City tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dự án có quy mô 170ha với tổng vốn đầu tư khoảng 18.600 tỷ đồng. Khu đô thị Izumi City dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 4.000 căn biệt thự và 3.000 căn hộ, chủ đầu tư sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên vào cuối quý 3/2021.

Phối cảnh dự án Khu đô thị Izumi City của Tập đoàn Nam Long. 

Cũng tại Đồng Nai, trong quý 4 này, chủ đầu tư TNR Holdings Vietnam dự kiến sẽ tung ra thị trường các sản phẩm của dự án TNR Grand Long Khánh tại phường Xuân Trung, TP Long Khánh. Dự án có quy mô 30ha, dự kiến cung cấp ra thị trường gần 1.300 lô đất nền cso diện tích 100 – 200 m2 và khu nhà chung cư cao tầng.

Tập đoàn Hưng Thịnh cũng tiếp tục mở bán dự án mang tên Moonlight Centre Point tại Khu y tế kỹ thật cao quận Tân Bình, TP.HCM. Theo đại diện tập đoàn này, dự án được xây dựng trên diện tích hơn 2ha, với 1.200 căn hộ chung cư diện tích từ 55m2 tới 90m2. Giá bán dự kiến là 55 triệu/m2. Tuy nhiên,  hiện dự án chỉ còn một block với khoảng 300 căn hộ.

Trong tháng 10, Tập đoàn Vạn Phúc sẽ chính thức mở bán 100 căn nhà phố, biệt thự tại dự án Van Phuc City tại TP.Thủ Đức. Dự án rộng 198ha, được công ty này phát triển 3 dòng sản phẩm là biệt thự, nhà phố, chung cư.

Phú Đông Group cuối năm nay dự kiến giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ Phú Đông Sky Garden với nguồn cung hơn 600 căn hộ, với giá bán của dự án dự kiến từ 2,2 tỷ/căn 2 phòng ngủ, diện tích 70m2. Tuy nhiên, để hỗ trợ những khách hàng trẻ - là nhóm khách hàng mục tiêu, đơn vị này đã lên chính sách bán hàng linh hoạt để hỗ trợ người mua nhà.

Công ty Hưng Lộc Phát đã giới thiệu ra thị trường dự án The Peak Garden thuộc phân khu cao tầng nằm trong tổng thể khu phức hợp biệt thự và căn hộ cao cấp Hưng Phát Green Star. Dự án có vị trí tại phường Phú Mỹ, quận 7 với quy mô hơn 1.000 căn, gồm biệt thự, căn hộ, office, shophouse.

Tập đoàn Novaland cũng cho biết, vào tháng 10 sẽ cho triển khai mở bán mạnh 3 dự án tại Phan Thiết, Hồ Tràm và Biên Hòa với số lượng lên tới trên 5.000 sản phẩm. Thời gian qua, Novaland vẫn mở bán dự án Aqua City tại TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) bằng hình thức online.

Phối cảnh dự án Aqua City Đồng Nai của Novaland.

Ở loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, Sun Group cũng tung ra thị trường các sản phẩm thuộc các dự án lớn tại Phú Quốc, Kiên Giang…

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp BĐS phía Nam như: Tập đoàn An Gia, Trần Anh Group, Thắng Lợi Group, Khang Điễn… cũng cho biết sẽ có dự án BĐS tại các tỉnh, TP như TP HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai và sẽ mở bán vào cuối năm nay khi kinh tế mở cửa, dịch được kiểm soát.

Những dự án bổ sung nguồn cung cho thị trường miền Bắc

Tại thị trường miền Bắc, vào tháng 9 vừa qua, Bim Group vừa ra mắt hơn 300 lô liền kề và biệt thự tại dự án Horizon Bay tại bán đảo 1, Khu đô thị Marina Hạ Long Bay, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Dự án được xây dựng trên diện tích đất 10 ha, dự kiến sẽ bàn giao vào tháng 12/2023.

Một dự án khác tại Quảng Ninh là The Holiday Ha Long tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cũng đang giới thiệu hơn 600 căn hộ condotel ra thị trường. Dự án có tổng diện tích 5.502 m2, tổng mức đầu tư 1.475 tỷ đồng, quy mô gồm 1 tòa tháp cao 39 tầng, dự kiến cung cấp ra thị trường 156 phòng khách sạn và 510 căn hộ condotel, bao gồm các loại hình: căn hộ studio, căn hộ 1 – 2 phòng ngủ, căn hộ duplex.

Tại Hải Phòng, Geleximco cũng lên kế hoạch giới thiệu Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng quy mô 480 ha ở quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng. Dự án có tổng mức đầu tư của dự án dự kiến lên đến 25.000 tỷ đồng, bao gồm các loại hình sản phẩm shophouse, biệt thự, căn hộ…

Đáng chú ý trong quý này, thị trường bất động sản sẽ đón nhận nguồn cung phân khúc bất động sản hàng hiệu từ Khu căn hộ hàng hiệu Ritz Calton tại dự án The Grand Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội do Masterise Homes phát triển. Dự án gồm 104 căn hộ siêu sang, với giá chào bán kỷ lục, từ 570 – 700 triệu đồng mỗi m2. Với mức giá này, đây là dự án căn hộ có giá bán đắt đỏ nhất trên thị trường Việt Nam.

Tập đoàn TMS Group cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị cho việc ra mắt “siêu” dự án TMS Đầm Cói tại tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án có quy mô hơn 143,3ha, (vừa điều chỉnh giảm gần 10,4 ha), tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, gồm các loại hình sản phẩm biệt thự, nhà liền kề, nhà ở xã hội. Đây là một trong những dự án nhiều “tai tiếng” nhất của TMS do chậm triển khai hàng chục năm.

Tại Thanh Hóa, Vin Group vừa ra mắt phân khu Hướng Dương tại đại dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa. Phân khu bao gồm 274 căn biệt thự đơn lập và song lập. Trong đó, biệt thự đơn lập có diện tích đa dạng từ 226 m2 – 510 m2, biệt thự song lập có diện tích từ 162 m2 – 255 m2.

Phối cảnh tổng thể dự án Flamingo Hải Tiến.

Trong quý 4 này, Tập đoàn Flamingo cũng có nhiều động thái chuẩn bị cho việc giới thiệu sản phẩm tại dự án khu nghỉ dưỡng Flamingo Hải Tiến, Thanh Hóa. Đây là một trong những dự án quy mô lớn tại Thanh Hóa, được kỳ vọng sẽ làm “lột xác” ngành du lịch xứ Thanh, đặc biệt là khu vực nhiều tiềm năng và còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ như vùng biển Hải Tiến.

Ngoài ra, nguồn cung mới trên thị trường còn đến từ hàng loạt dự án như như La Viena Valley Đà Bắc (Hòa Bình), Khu đô thị Bắc Đầm Vạc (Vĩnh Phúc), Khu đô thị Mỹ Độ Vista City (Bắc Giang) và Eurowindows Green Park (Yên Bái), The Landmark Swanlake Residences (Hà Nội)....

Doanh nghiệp bung hàng, thị trường trường có hồi phục?

Việc các doanh nghiệp địa ốc đồng loạt “bung hàng” vào cuối năm được xem là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản sau thời gian giãn cách xã hội, giúp thị trường “phá băng” và hồi phục.

Báo cáo thị trường BĐS quý III/2021 của Batdongsan.com.vn công bố mới đây cho thấy, mức độ quan tâm tìm kiếm nhà đất trên cả nước vốn đã có sự suy giảm đáng kể từ tháng 6/202 lại ghi nhận tín hiệu sự phục hồi mạnh mẽ trong tháng 9 và đầu tháng 10 vừa qua.

Tuy nhiên, về quan điểm thị trường có hồi phục hoàn toàn như thời điểm trước khi có dịch hay không, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, mỗi địa phương có những "mốc" phục hồi khác nhau. Trong đó, TP Hà Nội sẽ có tốc độ phục hồi giao dịch và nguồn cung nhanh và sớm nhất cả nước. Dự kiến trong khoảng cuối tháng 10, mức độ quan tâm tìm kiếm nhà đất tại Hà Nội sẽ đạt mức 100% so với thời điểm trước dịch.

Phối cảnh dự án TMS Đầm Cói tại Vĩnh Phúc. 

Đối với thị trường TP HCM, đây vẫn là thị trường ghi nhận mức độ quan tâm tìm kiếm cao nhất cả nước. “Nếu những thành quả chống dịch của thành phố được duy trì, việc mở cửa lại nền kinh tế thuận lợi, TP HCM có thể phục hồi hoàn toàn nhu cầu giao dịch nhà đất trong tháng 11”, ông Nguyễn Quốc Anh nói.

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, những tháng cuối năm, bất động sản vẫn dành được sự quan tâm của khách hàng và giới đầu tư, nhất là là dòng sản phẩm đất nền bởi tính lưu giữ tài sản và tiềm năng tăng giá. Đặc biệt, đơn vị này cho rằng, những địa phương sẽ nhanh chóng phục hồi và sôi động trở lại thời gian tới đều tập trung ở vùng ven là Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Đồng Nai, Long An,..

"Giá bất động sản quý IV sẽ được điều chỉnh tương đương cùng kỳ năm 2020. Những dự án không điều chỉnh mà vẫn giữ giá như đầu quý II/2021 sẽ có tỷ lệ hấp thụ thấp", Hội Môi giới nhận định.

Từ các hoạt động mở bán và kế hoạch bán hàng của các doanh nghiệp, bà Nguyễn Hương - CEO Đại Phúc Land cho rằng, các chủ đầu tư dự án BĐS sẽ tích cực mở bán trong quý 4/2201 để tăng tốc việc bán hàng bù lại cho khoảng thời gian bị ngưng trệ do giãn cách xã hội.

Thị trường sẽ hồi phục mạnh vào tháng 11, 12/2021 khi tâm lý thị trường đã ổn định trở lại và việc di chuyển giữa các tỉnh, thành phía Nam thuận lợi hơn. Cuối năm bao giờ cũng là thời điểm thị trường bất động sản sôi động nhất và đặc biệt là nhu cầu đã bị nén lại sau một thời gian dài giãn cách xã hội.


Phú Quốc trước APEC 2027: cuộc đầu tư tổng lực mang tầm quốc gia
Phú Quốc trước APEC 2027: cuộc đầu tư tổng lực mang tầm quốc gia

Từ hạ tầng giao thông, hàng không đến các tổ hợp dịch vụ quy mô lớn, Phú Quốc đang bước vào một giai đoạn đầu tư...

FourS Tower: Tâm điểm an cư, bệ phóng đầu tư tại trung tâm Nam Đà Nẵng
FourS Tower: Tâm điểm an cư, bệ phóng đầu tư tại trung tâm Nam Đà Nẵng

Trong bối cảnh khu Nam Đà Nẵng đang chuyển mình mạnh mẽ, FourS Tower xuất hiện như một nhân tố đột phá, đem đến đặc quyền an cư viên mãn và cơ hội đầu tư...

Chủ dự án “đất vàng” tứ giác Bến Thành báo lãi 1.500 tỷ đồng, tái khởi động siêu dự án
Chủ dự án “đất vàng” tứ giác Bến Thành báo lãi 1.500 tỷ đồng, tái khởi động siêu dự án

Từ trạng thái âm vốn và thua lỗ nặng, Saigon Glory ghi nhận bước ngoặt lớn trong năm 2025 khi đảo chiều lợi nhuận và từng bước đưa dự án One Central HCM trở lại.

Hải Phòng: 11 năm tăng trưởng kỷ lục và 'bệ phóng' cho bất động sản cao cấp bùng nổ
Hải Phòng: 11 năm tăng trưởng kỷ lục và "bệ phóng" cho bất động sản cao cấp bùng nổ

Kỷ lục 11 năm liên tiếp tăng trưởng GRDP ở mức hai con số đang trở thành bệ phóng vững chắc, đưa Hải Phòng bước vào chu kỳ rực rỡ...

Hàng trăm 'chiến binh' Phú Gia Group bùng nổ khí thế trong lễ ra quân siêu dự án Vinhomes Hải Vân Bay
Hàng trăm "chiến binh" Phú Gia Group bùng nổ khí thế trong lễ ra quân siêu dự án Vinhomes Hải Vân Bay

Trong không gian rực lửa của lễ ra quân (Kick-off) dự án Vinhomes Hải Vân Bay, Phú Gia Group đã tạo nên một "cơn địa chấn" thực sự...

Doanh nghiệp đứng sau dự án chung cư “đất vàng” Cầu Diễn công bố doanh thu giảm mạnh
Doanh nghiệp đứng sau dự án chung cư “đất vàng” Cầu Diễn công bố doanh thu giảm mạnh

Từng ghi nhận lợi nhuận đột biến nhờ dự án Hoàng Thành Pearl, BTH nhanh chóng bước vào chu kỳ giảm tốc khi giai đoạn bàn giao cao điểm kết thúc.

TP HCM tăng tốc loạt dự án kết nối sân bay Long Thành
TP HCM tăng tốc loạt dự án kết nối sân bay Long Thành

Chủ tịch UBND TP HCM vừa ban hành văn bản yêu cầu tập trung tối đa nguồn lực nhằm đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành và khởi công 5 dự án hạ tầng trọng điểm...

“Mùa đông” bất động sản đang tới gần?
“Mùa đông” bất động sản đang tới gần?

Sau giai đoạn “tiền rẻ” và tăng nóng 2023-2025, thị trường bất động sản đang đối mặt nhiều thách thức khi lãi suất vay mua nhà neo cao, tín dụng siết chặt và thanh khoản...

Tận hưởng sự riêng tư trong nhịp sống náo nhiệt: Chất sống '2 in 1' dành cho giới tinh hoa Hải Phòng
Tận hưởng sự riêng tư trong nhịp sống náo nhiệt: Chất sống "2 in 1" dành cho giới tinh hoa Hải Phòng

Sở hữu thiết kế hai mặt tiền độc đáo cùng hệ tiện ích 5 sao đã vận hành sôi động, nhà phố song diện tại Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng)...

An cư sớm tại Ocean City, gia đình trẻ “nhẹ gánh” nhờ chính sách lãi suất và ưu đãi hấp dẫn
An cư sớm tại Ocean City, gia đình trẻ “nhẹ gánh” nhờ chính sách lãi suất và ưu đãi hấp dẫn

Giấc mơ sở hữu ngôi nhà đầu tiên đang trở nên gần hơn với các gia đình trẻ khi Ocean City được tiếp sức bằng chính sách “5 năm không lo lãi suất”...

“Phải lòng” ngay chuyến du lịch đầu tiên, nhà đầu tư Hà Nội quyết chọn Phú Quốc để đầu tư lâu dài
“Phải lòng” ngay chuyến du lịch đầu tiên, nhà đầu tư Hà Nội quyết chọn Phú Quốc để đầu tư lâu dài

Anh Đoàn Trung Dũng “chốt” mua căn hộ tại Phú Quốc chỉ sau một chuyến du lịch. Từ một người đi trải nghiệm, anh dần chuyển hẳn ra đảo sinh sống...

Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô

Hà Nội đang bước vào một giai đoạn chuyển mình lịch sử khi HĐND TP vừa thông qua Quy hoạch Tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm...

Phú Quốc trước thềm APEC 2027: “Điểm rơi vàng” cho chu kỳ tăng trưởng mới
Phú Quốc trước thềm APEC 2027: “Điểm rơi vàng” cho chu kỳ tăng trưởng mới

APEC 2027 không chỉ là sự kiện đối ngoại quy mô lớn, mà còn được kỳ vọng trở thành bệ phóng giúp Phú Quốc bước vào giai đoạn phát triển mới,...

“Double E” – Mở ra chuẩn sống vượt trội từ thiết kế và hệ tiện ích tại Imperia Sky Park
“Double E” – Mở ra chuẩn sống vượt trội từ thiết kế và hệ tiện ích tại Imperia Sky Park

Định hình kiến tạo một chuẩn sống tầng cao tại khu Tây Hà Nội, Imperia Sky Park không chỉ sở hữu lợi thế vị trí và kết nối đồng bộ, mà còn tạo dấu ấn...

Sunshine Group công bố BCTC kiểm toán 2025, bứt phá lợi nhuận gần 11.300 tỷ đồng
Sunshine Group công bố BCTC kiểm toán 2025, bứt phá lợi nhuận gần 11.300 tỷ đồng

Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 vừa được công bố của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine (Mã chứng khoán: KSF)...

Đà Nẵng: Dự án KCN Hòa Ninh đón đầu nguồn điện LNG
Đà Nẵng: Dự án KCN Hòa Ninh đón đầu nguồn điện LNG

Với quy mô hơn 400 ha và tổng vốn đầu tư trên 6.200 tỷ đồng, cùng định hướng phát triển công nghiệp công nghệ cao, KCN Hòa Ninh được kỳ vọng...

Cư dân Ocean City: “Bảo hiểm sức khỏe” giá trị nhất chính là Bệnh viện 5 sao ngay trong lòng siêu đô thị
Cư dân Ocean City: “Bảo hiểm sức khỏe” giá trị nhất chính là Bệnh viện 5 sao ngay trong lòng siêu đô thị

Không còn phải vào nội đô để khám chữa bệnh, cư dân Ocean City nay có thể sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao ngay trong bán kính vài phút di chuyển...

Sun Property ra mắt tòa tháp Thanh Long – Vị trí biệt lập, ba mặt hướng biển
Sun Property ra mắt tòa tháp Thanh Long – Vị trí biệt lập, ba mặt hướng biển

Tháng 3/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa căn hộ Thanh Long – tháp cao tầng cuối cùng với 3 mặt hướng biển thuộc quần thể Thành phố...

APEC 2027: “Nút thắt” mặt bằng và mùa mưa Phú Quốc đe dọa tiến độ công trình trọng điểm
APEC 2027: “Nút thắt” mặt bằng và mùa mưa Phú Quốc đe dọa tiến độ công trình trọng điểm
28/03/2026 Thị Trường

Quỹ thời gian để hoàn thành các dự án trọng điểm phục vụ APEC 2027 chỉ còn 9 - 15 tháng trong khi mùa mưa đang đến rất gần. Vì vậy, những khó khăn....