VnFinance
Thứ sáu, 12/08/2022, 17:20 PM
  • Click để copy

Ngân hàng chuyển đổi số 'bứt tốc' cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ

Liên tục đưa ra các sản phẩm và gói tài chính hỗ trợ đồng thời chú trọng phát triển các giải pháp công nghệ số, hướng đến gia tăng trải nghiệm,...

 Xem thêm: Miễn phí nhận tiền 24/7 từ nước ngoài với thẻ Sacombank Visa

01660316926.jpeg
Sacombank tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam.

Đồng hành cùng SMEs phát triển bền vững

Theo Tổng cục Thống kê, GDP 6 tháng đầu năm tăng 6,42% so với cùng kỳ 2021. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, hoạt động sản xuất, kinh doanh phục hồi nhanh, cơ bản tiệm cận trước dịch COVID-19. Trong đó, số doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường tăng 25,4% so với cùng kỳ, lần đầu tiên vượt mốc 110.000 doanh nghiệp; trong đó, số thành lập mới đạt trên 76.000 doanh nghiệp cao nhất từ trước đến nay.

Đây là một tín hiệu đáng mừng của nền kinh tế sau hơn 2 năm ảm đạm vì đại dịch COVID-19. Để có được những kết quả như trên, là sự nỗ lực rất lớn từ chính cộng đồng các doanh nghiệp tại Việt Nam, đồng thời cũng là kết quả từ những quyết sách kịp thời, đúng đắn của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và hệ thống các Ngân hàng Thương mại đã “tiếp sức” cho các doanh nghiệp trong cả giai đoạn bùng phát và hậu COVID-19. Trong đó, Sacombank là ngân hàng tiên phong với nhiều giải pháp, chương trình tín dụng phù hợp với nhu cầu ngày càng đa dạng của các doanh nghiệp, đặc biệt là SMEs.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, số khách hàng SMEs mà Sacombank phục vụ đạt trên 182.000 lượt. Đây là minh chứng cho việc không ngừng cải tiến các sản phẩm dịch vụ của Sacombank, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của phân khúc này theo từng giai đoạn. Điển hình, khi thị trường đang chịu các tác động tiêu cực từ dịch bệnh, Sacombank đã tung ra nguồn vốn ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4%/năm, đồng thời triển khai các hoạt động giảm lãi vay, các chương trình khuyến mãi với quy mô lớn đồng hành cùng doanh nghiệp “vượt bão”.

Mới đây, Sacombank đã ký biên bản ghi nhớ với NAPAS và NextPay hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp SMEs. Theo đó, các doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ của NextPay có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng từ Sacombank thông qua việc mở thẻ tín dụng liên kết Sacombank NAPAS.

Chuyển đổi số phục vụ doanh nghiệp

Thực tế cho thấy, không chỉ có các khách hàng cá nhân đã hình thành thói quen giao dịch thanh toán, vay tiêu dùng trên nền tảng trực tuyến. Mà ngay cả các doanh nghiệp cũng dần tìm đến các kênh giao dịch số để tối ưu hóa hoạt động, tiết kiệm thời gian và chi phí.

11660316926.jpeg
Dòng thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard có nhiều đặc quyền ưu đãi dành cho khách hàng

Từ việc thực hiện chuyển dịch toàn bộ sản phẩm, dịch vụ dành cho doanh nghiệp lên các kênh trực tuyến, Sacombank xây dựng một quy trình số song song giữa trực tiếp và trực tuyến (O2O), tiến tới xây dựng ngân hàng hợp kênh (Omni-Chanel Banking), tối ưu hóa trải nghiệm cho khách hàng.

Theo đó, Sacombank liên tục cải tiến các dịch vụ ngân hàng hiện đại dành cho doanh nghiệp với các tính năng mới, nổi bật như: Dịch vụ đăng ký vay trực tuyến; Mở tài khoản trực tuyến bằng định danh điện tử (eKYC) và giao dịch ngay mà không cần đến quầy; Dịch vụ giao dịch điện tử qua email với chữ ký số giúp giao dịch từ xa mọi lúc, mọi nơi; 100% chứng từ điện tử, an toàn và bảo mật nhờ đa dạng phương thức xác thực: chữ ký số, advance token, mSign cùng mô hình phê duyệt từ đơn đến đa cấp,…

Một trong những dấu ấn nổi bật nữa của Sacombank là việc ra mắt của bộ sản phẩm Thẻ Doanh nghiệp Sacombank Mastercard đầu tiên trên thị trường gồm 2 dòng thẻ thanh toán, thẻ tín dụng nhân kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng ngày 21/12/2021. Đây là các sản phẩm thẻ cao cấp mang đến cho doanh nghiệp những quyền lợi ưu việt nhất hiện nay. Tính đến tháng 6/2022, số lượng thẻ doanh nghiệp đạt hơn 38.000 thẻ, tăng 23% so với cùng kỳ, và đạt doanh số giao dịch đến 1.852 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ.

Nhờ những cải tiến vượt bậc này, 6 tháng đầu năm 2022, hơn 27.000 khách hàng doanh nghiệp giao dịch thanh toán qua Sacombank eBanking, tăng 19% so với cùng kỳ, với tổng doanh số khoảng 530.000 tỷ đồng, tăng trưởng 33% so với cùng kỳ.

Chiến lược phát triển gia tăng giá trị cho hệ khách hàng SMEs

Trong giai đoạn tới, SMEs tiếp tục là một trong những phân khúc khách hàng trọng tâm mà Sacombank định hướng ưu tiên với những chính sách thông thoáng và sản phẩm vượt trội nhằm gia tăng thị phần, đồng thời giúp sức, đồng hành cùng nền kinh tế phát triển bền vững.

Với mục tiêu đạt 5% thị phần khách hàng doanh nghiệp trên thị trường vào năm 2025, Sacombank đẩy mạnh phát triển sâu rộng vào phân khúc khách hàng doanh nghiệp SMEs. Đồng thời, gia tăng gắn kết và tận dụng cơ hội phát triển hệ khách hàng doanh nghiệp hiện hữu thông qua 2 mũi nhọn: tập trung các kênh phát triển khách hàng và thu hút doanh nghiệp SMEs thuộc các ngành nghề trọng tâm, cung ứng đa dạng sản phẩm dịch vụ, trở thành ngân hàng giao dịch chính của khách hàng SMEs. Ngoài ra, chính sách chăm sóc và khai thác sâu hệ khách hàng hiện hữu sẽ được tăng cường nhằm gia tăng giá trị lâu dài đến với các nhóm khách hàng doanh nghiệp.

Nhân lực chất lượng cao là cầu nối

Bên cạnh việc đưa ra các chính sách, sản phẩm đặc thù, phù hợp và đi sát với nhu cầu của SMEs, Sacombank còn đặc biệt chú trọng tăng cường hoạt động tập huấn đội ngũ cán bộ, nhân viên trên toàn hệ thống trong việc tiếp cận, phục vụ nhóm khách hàng doanh nghiệp.

Nhân viên Sacombank vững nghiệp vụ, có am hiểu chuyên sâu sẽ trở thành cầu nối vững chắc với cộng đồng các doanh nghiệp, sẵn sàng đồng hành sâu sát để thấu hiểu và tìm ra những hướng giải quyết giúp doanh nghiệp vượt qua những bài toán khó về tài chính, ổn định và phát triển kinh doanh.


Tăng lãi suất liều lĩnh, Mỹ đang gây ra cơn địa chấn kinh tế thế giới
Tăng lãi suất liều lĩnh, Mỹ đang gây ra cơn địa chấn kinh tế thế giới

Đúng như dự đoán, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã thực hiện một đợt tăng lãi suất mạnh mới vào thứ Tư vừa rồi (21/9), gây thêm áp lực lên thị trường chứng khoán toàn cầu và đưa Chỉ số Công nghiệp Dow Jones xuống dưới 29.600 điểm vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Sáu (23/9).

Khu vực đồng Euro đứng trước nguy cơ suy thoái kinh tế
Khu vực đồng Euro đứng trước nguy cơ suy thoái kinh tế

Xu hướng đi xuống của nền kinh tế ở khu vực đồng Euro tiếp tục sâu hơn vào tháng 9 với các hoạt động kinh doanh bị thu hẹp lại trong tháng thứ ba...

Tin ngân hàng ngày 26/9:  Cảnh báo những tên miền mạo danh ngân hàng
Tin ngân hàng ngày 26/9: Cảnh báo những tên miền mạo danh ngân hàng

Nhiều ngân hàng tuyển dụng cuối năm, Agribank tuyển hơn 1.200 chỉ tiêu; Lãi suất tăng không ảnh hưởng đến phục hồi kinh tế; Không thể cùng lúc ổn định...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/9: Đồng USD tiếp tục giữ 'ngôi vương'
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/9: Đồng USD tiếp tục giữ "ngôi vương"

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt...

Trước “vị thế” ngày một tăng của đồng USD, các quốc gia hành động như nào?
Trước “vị thế” ngày một tăng của đồng USD, các quốc gia hành động như nào?

Các quốc gia đang phải tự thiết lập hàng phòng thủ trước sức mạnh gia tăng của đồng bạc xanh. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy...

Nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi kịch trần
Nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi kịch trần

Sau khi Ngân hàng Nhà nước áp dụng lãi suất điều hành mới, hầu hết ngân hàng thương mại đã đồng loạt điều chỉnh tăng kịch trần ở các kỳ hạn dưới 6 tháng theo trần lãi suất mới. Bên cạnh đó, một số ngân hàng cũng đã tăng lãi suất các kỳ hạn trên 6 tháng.

Lãi suất huy động có thể tăng tới 2%/năm so với giai đoạn dịch bệnh?
Lãi suất huy động có thể tăng tới 2%/năm so với giai đoạn dịch bệnh?

Theo VCBS, lãi suất huy động bình quân hiện đã tăng 90 – 110 điểm cơ bản, phần nào thể hiện nhu cầu thanh khoản của các NHTM đã có thay đổi...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/9: Đồng USD vượt đỉnh
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/9: Đồng USD vượt đỉnh

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 113,34 điểm, tăng 1,67 điểm (tương đương 1,5%) so với phiên giao dịch trước.

Lãi suất tăng cao, nhà đầu tư có nên rút tiền từ chứng khoán để gửi ngân hàng?
Lãi suất tăng cao, nhà đầu tư có nên rút tiền từ chứng khoán để gửi ngân hàng?

Về tác động đối với thị trường chứng khoán, chuyên gia HSC cho rằng mức tăng 1% cao hơn dự báo 0,5% của các chuyên gia trước đó nên thị trường...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/9: Đồng USD nối tiếp đà tăng
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/9: Đồng USD nối tiếp đà tăng

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 112,34 điểm, tăng 0,99 điểm (tương đương 0,89%) so với phiên giao dịch trước.

Giá vàng hôm nay 24/9 lao dốc không phanh
Giá vàng hôm nay 24/9 lao dốc không phanh

Áp lực kép từ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh trong bối cảnh nhiều ngân hàng trung ương lên kế hoạch tăng lãi suất khiến giá vàng hôm nay tụt giảm mạnh, mất mốc 1.650 USD/Ounce.

Loạt ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động, nhiều kỳ hạn niêm yết ở mức tối đa cho phép  
Loạt ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động, nhiều kỳ hạn niêm yết ở mức tối đa cho phép  

Sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng nhiều loại lãi suất điều hành, hàng loạt ngân hàng thương mại đưa ra biểu lãi suất huy động ngắn hạn mới.

Tin ngân hàng nổi bật tuần qua: NHNN tăng một loạt lãi suất điều hành, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 10,47%
Tin ngân hàng nổi bật tuần qua: NHNN tăng một loạt lãi suất điều hành, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 10,47%

Tuần qua, nhiều tin ngân hàng gây chú ý như: Ngân hàng nhà nước (NHNN) tăng lãi suất điều hành thêm 1 điểm % từ ngày 23/9; Tín dụng tính đến 16/9 tăng 10,47%;...

NHNN thông tin về quyết định tăng mạnh lãi suất
NHNN thông tin về quyết định tăng mạnh lãi suất

Sáng 23/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức họp báo Quý III/2022 để thông tin kết quả hoạt động quý vừa qua. NHNN cho biết, sẽ tiếp tục kiểm soát những lĩnh vực có nhiều rủi ro trong hoạt động tín dụng như bất động sản, chứng khoán; tiếp tục kiểm soát việc kinh doanh, mua bán trái phiếu doanh nghiệp của các tổ chức tín dụng.

Lãi suất huy động dưới 6 tháng tăng mạnh từ hôm nay, những khoản tiền gửi trước ngày 23/9 sẽ được tính thế nào?
Lãi suất huy động dưới 6 tháng tăng mạnh từ hôm nay, những khoản tiền gửi trước ngày 23/9 sẽ được tính thế nào?

Có không ít người gửi tiền sau khi nghe tin tăng lãi suất đã dự định tất toán sớm các khoản tiền gửi kỳ hạn ngắn để gửi mới với lãi suất cao hơn...

Tin ngân hàng ngày 23/9: Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng trần lãi suất huy động
Tin ngân hàng ngày 23/9: Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng trần lãi suất huy động

Sacombank tiếp sức doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh; SCB tuyển dụng tập trung 300 nhân sự tài chính - ngân hàng; BIDV sắp rao bán loạt tài sản của Licogi 166 với giá khởi điểm 11 tỷ đồng… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

89% người tiêu dùng quản lý tài chính cá nhân trên nền tảng số
89% người tiêu dùng quản lý tài chính cá nhân trên nền tảng số

Hầu hết người tiêu dùng Việt Nam đã chuyển sang quản lý tài chính cá nhân trên nền tảng số, như thanh toán hóa đơn, chuyển khoản ngân hàng,...

Điều chỉnh lãi suất huy động: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào để hưởng lãi suất cao?
Điều chỉnh lãi suất huy động: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào để hưởng lãi suất cao?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/9: Đồng USD lập đỉnh
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/9: Đồng USD lập đỉnh

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 111,21 điểm, tăng 0,57 điểm (tương đương 0,51%) so với phiên giao dịch trước.vnfinance.vn