Thứ ba, 26/10/2021, 14:27 PM

Phân trần treo biển hết xăng trước tin đồn tăng giá?

Lãnh đạo công ty xăng dầu Nghệ An khẳng định, đơn mua hàng từ các cây xăng đến công ty đều được giải quyết đầy đủ.

Sáng ngày 25/10, nhiều người dân ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An phản ánh về việc họ đi đến hàng loạt cửa hàng xăng trên địa bàn thị trấn này nhưng đều được thông báo hết hàng để bán. Các cửa hàng đồng loạt treo biển hết xăng.

Tuy nhiên, đến khoảng 17h30 cùng ngày, trao đổi với PV, ông Hoàng Trung Cường, Chủ tịch UBND thị trấn Kim Sơn cho biết, cả 3 cây xăng treo biển hết xăng buổi sáng hiện... đã có xăng bán cho người dân.

Ông Cường cho biết, sáng ngày 25/10, sau khi nhận được phản ánh có 3 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn treo biển hết xăng, thị trấn đã kết hợp với lực lượng chức năng của huyện Quế Phong tiến hành kiểm tra, xác minh trực tiếp tại bồn và xác nhận cả 3 cây xăng thời điểm đó hết xăng, không có tình trạng găm hàng hóa để trực lợi khi giá tăng.

Nhiều cây xăng ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong treo biển hết xăng. Ảnh: TPO

Đồng thời đoàn liên ngành cũng làm việc với các chủ cửa hàng xăng dầu để xác minh nguyên nhân hết hàng, không có hàng để bán cho người dân.

"Theo tôi được biết, cả 3 cây xăng treo biển hết xăng là do đơn vị phân phối xăng nhỏ giọt, ít quá nên không đủ xăng để bán", ông Cường cho biết.

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo chí, lãnh đạo công ty xăng dầu Nghệ An cho biết, nguyên nhân có thể do việc người dân biết giá xăng tăng nên đã đi mua tích trữ.

Đồng thời khẳng định, thông tin nguyên nhân của các cửa hàng xăng dầu này hết hàng không có bán cho người dân là vì công ty xăng dầu Nghệ An chỉ cấp nhỏ giọt là không chính xác. Phía kho của công ty vẫn đáp ứng đủ cho các cửa hàng. Đơn mua hàng từ các cây xăng đến công ty đều được giải quyết đầy đủ.

Được biết, quy trình một cây xăng muốn dừng bán hàng sẽ phải thông báo về Sở Công Thương. Sau khi được chấp thuận thì mới được dừng bán hàng.

Nếu các cửa hàng dừng bán không có lý do chính đáng hoặc dừng bán với mục đích găm hàng chờ tăng giá sẽ bị xử lý nghiêm.

Trong một diễn biến mới liên quan đến giá xăng, ngày 25/10, theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 19/10 của xăng RON 92 ở mức 95,89 USD/thùng, xăng RON 95 là 98,63 USD/thùng, cùng tăng 9% so với kỳ trước.

Trong khi đó, giá dầu cũng có xu hướng đi lên, khi có ngày chạm mức 96,11 USD/thùng.

Trước diễn biến của thị trường thế giới, trong kỳ điều chỉnh vào ngày 26/10 nếu không sử dụng Quỹ Bình ổn giá, giá xăng có thể tăng thêm từ 1.400 – 1.900 đồng/lít. Nếu đúng như dự báo, giá các mặt hàng xăng trong nước vào phiên điều chỉnh giá ngày 26/10 sẽ có 4 lần tăng liên tiếp.


Vì sao giá dầu chưa tăng lên 150 USD/thùng?
Vì sao giá dầu chưa tăng lên 150 USD/thùng?

Trong một báo cáo dầu thô gửi AFP, Bjarne Schieldrop, Trưởng bộ phận phân tích hàng hóa tại Skandinaviska Enskilda Banken (SEB), giải thích lý do giá dầu thô Brent chưa tăng lên 150 USD/thùng hoặc cao hơn.

Giá dầu hôm nay (19/8): Chạm mức cao nhất trong gần ba tuần
Giá dầu hôm nay (19/8): Chạm mức cao nhất trong gần ba tuần

Giá dầu thế giới tăng nhẹ khi triển vọng đạt được một thỏa thuận chấm dứt chiến tranh ở Trung Đông ngày càng xa vời.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh, E10 về sát mức 22.000 đồng/lít
Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh, E10 về sát mức 22.000 đồng/lít

Từ 15h ngày 13/8, giá xăng dầu trong nước đồng loạt được điều chỉnh giảm ở các mặt hàng xăng và dầu diesel. Trong đó, xăng E10 giảm 205 đồng/lít, còn 22.119 đồng/lít.

BofA: Giá dầu có thể tăng mạnh trong mùa đông
BofA: Giá dầu có thể tăng mạnh trong mùa đông

Ngân hàng đầu tư Mỹ mới đây cảnh báo giá dầu có thể tiếp tục tăng nếu Mỹ và Iran không đạt được thỏa thuận mở cửa eo biển Hormuz.

Giá dầu hôm nay (11/8): Bật tăng khi Iran nêu điều kiện mở lại Hormuz
Giá dầu hôm nay (11/8): Bật tăng khi Iran nêu điều kiện mở lại Hormuz

Giá dầu thế giới bật tăng sau khi Iran khẳng định Mỹ phải đáp ứng một loạt yêu cầu trước khi eo biển Hormuz được mở cửa trở lại.

Giá dầu hôm nay (7/8): Tăng khi giới đầu tư dõi theo Iran và Oman
Giá dầu hôm nay (7/8): Tăng khi giới đầu tư dõi theo Iran và Oman

Giá dầu tăng khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng về kết quả đàm phán giữa Iran và Oman cũng như khả năng các cuộc đàm phán này có giúp khôi phục hoạt động hàng hải qua eo biển Hormuz hay không.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm, E10 ở mức hơn 22.300 đồng/lít
Giá xăng dầu đồng loạt giảm, E10 ở mức hơn 22.300 đồng/lít

Giá bán lẻ xăng dầu được điều chỉnh giảm từ 15h ngày 6/8, trong đó xăng E10 hạ 535 đồng/lít, còn dầu diesel giảm 80 đồng/lít....

Giá dầu hôm nay (5/8): Giảm mạnh trước kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ - Iran
Giá dầu hôm nay (5/8): Giảm mạnh trước kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ - Iran

Giá dầu thế giới đã có thời điểm rơi xuống mức thấp nhất trong ba tuần, sau khi những phát biểu từ Qatar và Mỹ làm dấy lên kỳ vọng về một giải pháp ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng Mỹ - Iran.

Giá dầu hôm nay (4/8): Giảm mạnh sau khi ông Trump tạm hoãn tấn công Iran
Giá dầu hôm nay (4/8): Giảm mạnh sau khi ông Trump tạm hoãn tấn công Iran

Giá dầu thế giới giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định tạm hoãn một cuộc tấn công mới nhằm vào Iran.

Đi tìm giá trị: Ai quyết định giá trị của vàng và bạc?
Đi tìm giá trị: Ai quyết định giá trị của vàng và bạc?

Nếu sáng mai giá vàng giảm 500 USD/ounce, giá trị của vàng có giảm theo không? Nếu toàn bộ các sở giao dịch vàng trên thế giới đóng cửa một tuần, vàng có mất giá trị không?

Mỹ - Iran chuẩn bị nối lại đàm phán, giá dầu giảm mạnh
Mỹ - Iran chuẩn bị nối lại đàm phán, giá dầu giảm mạnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán với Iran, thông qua các bên trung gian, sẽ bắt đầu trong ngày 3/8.

Giá dầu hôm nay (3/8): Xu hướng phục hồi
Giá dầu hôm nay (3/8): Xu hướng phục hồi

Giá dầu thế giới diễn biến theo hướng phục hồi sau chuỗi phiên điều chỉnh mạnh hồi đầu tuần vừa qua.

Đi tìm giá trị: Khi kim cương không còn hiếm
Đi tìm giá trị: Khi kim cương không còn hiếm

Có một nghịch lý đang diễn ra trong ngành kim cương toàn cầu: Trong khi những mỏ kim cương tự nhiên ngày càng cạn kiệt…

Vì sao đã tạo ra được kim cương, còn vàng và bạc thì không thể?
Vì sao đã tạo ra được kim cương, còn vàng và bạc thì không thể?

Hàng nghìn năm trước, các nhà giả kim mơ biến chì thành vàng nhưng bất thành. Hai nghìn năm sau, nhân loại lại tạo được kim cương ngay trong phòng thí nghiệm.

Giá xăng E10 vượt mức 21.000 đồng, dầu diesel tăng hơn 2.400 đồng/lít
Giá xăng E10 vượt mức 21.000 đồng, dầu diesel tăng hơn 2.400 đồng/lít

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng trong kỳ điều hành ngày 23/7. Xăng E10 tăng gần 900 đồng/lít, dầu diesel tăng mạnh hơn 2.400 đồng/lít....

Chiến sự Mỹ - Iran leo thang, vàng vẫn giảm mạnh nhất trong hơn một tháng
Chiến sự Mỹ - Iran leo thang, vàng vẫn giảm mạnh nhất trong hơn một tháng

Giá vàng và bạc cùng phục hồi trong phiên cuối tuần, nhưng mức tăng này không đủ bù đắp những phiên lao dốc trước đó.

Không chỉ dầu mỏ, căng thẳng Hormuz đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu
Không chỉ dầu mỏ, căng thẳng Hormuz đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu

Căng thẳng mới tại eo biển Hormuz đang làm dấy lên nguy cơ gián đoạn nguồn cung toàn cầu, không chỉ với dầu và khí đốt.

OPEC hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu
OPEC hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu

OPEC đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu năm 2026 tháng thứ ba liên tiếp, ngay cả khi sản lượng dầu tại khu vực vùng Vịnh đang phục hồi...

Châu Á dẫn đầu về dòng vốn đổ vào vàng
Châu Á dẫn đầu về dòng vốn đổ vào vàng

Thị trường kim loại quý khép lại một tuần nhiều biến động khi giá vàng trong và ngoài nước đồng loạt điều chỉnh,…