Thuế thu nhập cá nhân đối với giao dịch chứng khoán phái sinh là 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần

Thời điểm các công ty chứng khoán bắt đầu thu thuế từ 10/8/2017- ngày đưa thị trường chứng khoán phái sinh vào hoạt động.

Thuế thu nhập cá nhân đối với giao dịch chứng khoán phái sinh là 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần - Ảnh 1

Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 11133/BTC-CST ngày 21/8/2017 về chính sách thuế đối với thu nhập từ chuyển nhượng Hợp đồng tương lai trên thị trường chứng khoán phái sinh. Căn cứ trên Công văn này, một số công ty chứng khoán đã thông báo cách thức đánh thuế đến các nhà đầu tư.

Theo đó, tất cả nhà đầu tư cá nhân có giao dịch chứng khoán phái sinh, bao gồm giao dịch mua, bán và đáo hạn hợp đồng tương lai, đều phải nộp thuế thu nhập cá nhân với thuế suất 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần.

Với nhà đầu tư là tổ chức, nếu là tổ chức trong nước thì được tính theo thuế thu nhập doanh nghiệp. Còn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với tổ chức nước ngoài được áp dụng với thuế suất 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần khi phát sinh giao dịch mua, bán và đáo hạn hợp đồng tương lai.

Thời điểm các công ty chứng khoán bắt đầu thu thuế từ 10/8/2017- ngày đưa thị trường chứng khoán phái sinh vào hoạt động.

Theo Hà Phương/Trí thức trẻ

Tin Cùng Chuyên Mục