VnFinance
Thứ sáu, 11/03/2022, 11:50 AM

Tin bất động sản ngày 11/3: Nhiều sai phạm trong đấu giá tại Dự án Khu đô thị phía Nam cầu Đăk Bla, TP Kon Tum

Dự án T&T Victoria bàn giao căn hộ tiêu chuẩn Singapore tại TP Vinh; Đồng Nai dành 924ha đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trong 10 năm tới; Novaland đề xuất đầu tư siêu dự án hồ Đắk Long Thượng tại Lâm Đồng…là những tin tức bất động sản đáng chú ý

Nhiều sai phạm trong đấu giá tại Dự án Khu đô thị phía Nam cầu Đăk Bla, TP Kon Tum

Theo kết luận thanh tra số 222/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành, Dự án Khu đô thị phía Nam cầu Đăk Bla (tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng trên diện tích 70ha) do Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Kon Tum tổ chức đấu giá có nhiều sai phạm.

TTTCP chỉ ra nhiều sai phạm trong đấu giá tại Dự án Khu đô thị phía Nam cầu Đăk Bla

Cụ thể, UBND tỉnh quyết định đầu tư dự án nhưng không tập trung nguồn lực, không phân kỳ đầu tư, không chia sẻ giai đoạn đầu tư cơ sở hạ tầng cho từng khu vực để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất cho phù hợp với tình hình thực tế đã dẫn đến thời gian kéo dài, làm hạn chế hiệu quả đầu tư; cho phép triển khai đấu giá đất ồ ạt, dàn trải toàn bộ dự án khi chưa đầu tư cơ sở hạ tầng, dẫn đến nhiều cuộc đấu giá có số lượng người tham gia rất ít, hiệu quả thấp

Cùng với đó, việc thành lập hội đồng đấu giá không đúng quy định; hình thức đấu giá trong phương án và quy chế đấu giá không thống nhất, quá trình tổ chức thực hiện đấu giá tại các cuộc đấu giá không tuân thủ quy định; sử dụng 1 chứng thư thẩm định giá từ 2013 (hết thời hạn) và quyết định phê duyệt giá khởi điểm năm 2014 để tổ chức đấu giá trong 4 năm (2014 đến 2017) có nguy cơ gây thất thu ngân sách với số tiền lớn do giá khởi điểm thấp, không sát giá thị trường, tạo điều kiện cho việc đầu cơ đất đai của một số cá nhân, tổ chức.

TTCP cũng xác định, dự án cho phép nộp tiền sử dụng đất thành nhiều đợt, giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất... là không đúng quy định, tạo cơ hội để người trúng đấu giá chậm nộp tiền trúng đấu giá, không phát huy được hiệu quả kinh tế của đấu giá đất.

Qua xem xét 45/379 hồ sơ đấu giá quyền sử dụng đất (21 hộ gia đình, cá nhân; 24 doanh nghiệp) cho phép nộp tiền nhiều lần, TTCP nhận thấy, UBND tỉnh Kon Tum ban hành văn bản hành chính để điều chỉnh quyết định hành chính là không đúng quy định về ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Ngoài ra, theo TTCP nhiều hồ sơ chậm nộp tiền trúng đấu giá, cá biệt trong một số trường hợp trong các đợt nộp tiền chậm từ 1 đến 3 năm, tức đủ điều kiện huỷ kết quả đấu giá và thu hồi tiền cọc nhưng Trung tâm phát triển quỹ đất không tham mưu xử lý theo quy định.

Dự án T&T Victoria bàn giao căn hộ tiêu chuẩn Singapore tại TP Vinh

Khơi nguồn cảm hứng từ Singapore xinh đẹp, xanh và sạch sẽ nhất thế giới, hệ thống tiện ích tại T&T Victoria được tích hợp mang đến những trải nghiệm đắt giá dành cho cư dân. Sở hữu khu sân vườn trên cao rộng lớn, đơn vị thiết kế đã khéo léo tô điểm những loại cây phù hợp với thiên nhiên và cảnh quan nơi đây. Điều này mang đến không gian xanh mát tựa như khu thực vật khổng lồ Garden by the Bay của Singapore.

Không chỉ vậy, T&T Victoria còn mang đến phong cách sống Dynamic Luxury với hệ thống tiện ích và dịch vụ nội khu đặc quyền dành riêng cho cộng đồng cư dân. Sau ngày dài làm việc, rũ bỏ những căng thẳng cùng ồn ào khói bụi, cư dân có thể dạo bước dưới đường cây xanh, cân bằng tâm trí tận hưởng giây phút tĩnh lặng tại vườn sỏi thiền, thư giãn tại khu vực đá muối Himalaya, thoải mái nô đùa cùng con trẻ với khu vui chơi trẻ em mang đậm tính sáng tạo,... tất cả tạo nên bức tranh đa dạng sắc màu về một cuộc sống đậm chất thượng lưu.

Kể từ khi ra mắt, các căn hộ của T&T Victoria đã được đông đảo khách hàng đón nhận. Theo giới chuyên gia, sức hút này đến từ việc T&T Victoria là dự án đầu tiên tại thành Vinh định hình tiêu chuẩn sống vượt đẳng cấp sự tiện nghi và sang trọng chuẩn Singapore.

Dự án T&T Victoria chính thức bàn giao căn hộ cho cư dân sau đợt triển khai bán hàng đầu tiên hồi tháng 1/2022. Dự án sẽ tiếp tục triển khai tiếp đợt 2 với những quỹ căn đẹp cùng nhiều chính sách ưu đãi giành cho khách hàng.

Theo đó, khách hàng được hỗ trợ vay 70% giá trị căn hộ với lãi suất 0%, ân hạn nợ gốc 12 tháng. Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị căn hộ sẽ có thể nhận nhà và không cần lo âu về vấn đề tài chính trong năm đầu.

Được biết, T&T Victoria tọa lạc tại số 01, Quang Trung, TP.Vinh, Nghệ An, T&T Victoria được chủ đầu tư phát triển với đầy đủ tiêu chuẩn sống đẳng cấp. Dự án cung cấp ra thị trường 18 căn shophouse và 420 căn hộ có từ 1-3 phòng ngủ.

Đây là một trong những dự án trọng điểm mang thương hiệu T&T được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi Tập đoàn Khải Hoàn Land.

Đồng Nai: Dành 924ha đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trong 10 năm tới

Theo Thông tin từ Sở Xây dựng Đồng Nai, hiện tỉnh có khoảng 410 ngàn người đang có nhu cầu về nhà ở xã hội và tập trung khu vực TP.Biên Hòa, H.Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom. Trong đó, có khoảng 310 ngàn người ở ngoài tỉnh đến Đồng Nai làm việc trong các doanh nghiệp và 100 ngàn người trong tỉnh. Hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 13 dự án nhà ở xã hội đang được triển khai, khi hoàn thành sẽ có gần 10.750 căn nhà để bán, cho thuê đối với người thu nhập thấp.

Theo quy hoạch về nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2030, Đồng Nai sẽ dành ra 924ha đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, gồm gần 310ha thực hiện các dự án nhà ở cho công nhân và 614ha làm nhà ở xã hội cho những đối tượng còn lại. Quỹ đất để làm nhà ở xã hội đa số nằm trong các dự án nhà ở thương mại thuộc diện phải dành ra 20%.

Đến nay, nhiều dự án nhà ở thương mại chưa triển khai, hoặc đang triển khai nhưng chưa hoàn thành hạ tầng kỹ thuật để giao lại 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội. Do đó, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Xây dựng rà soát lại các dự án trên, đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành hạ tầng kỹ thuật của quỹ đất 20% và bàn giao lại cho địa phương để thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư triển khai dự án nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu cho những đối tượng khó khăn về nhà ở, nhất là nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Tới đây khi nhiều khu công nghiệp được thành lập mới và hoàn thành hạ tầng đi vào hoạt động, số lao động về Đồng Nai làm việc dự tính tăng thêm 450 ngàn người thì nhu cầu về nhà ở xã hội sẽ còn tăng cao.

Novaland đề xuất đầu tư siêu dự án hồ Đắk Long Thượng tại Lâm Đồng

Vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bảo Lâm nghiên cứu đề xuất của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova.

Novaland đề xuất đầu tư siêu dự án hồ Đắk Long Thượng tại Lâm Đồng/Ảnh minh họa

Đồng thời căn cứ quy định hiện hành để đề xuất đảm bảo phù hợp với quy định, quy hoạch chung, quy hoạch vùng huyện và phạm vi quy hoạch không trùng lấn với các dự án, đồ án quy hoạch khác đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương.

Trước đó, ngày 22/2/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova có văn bản số 53/2022-CV-NVLQ gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng.

Tại văn bản này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova cho biết, qua tìm hiểu các dự án được UBND tỉnh Lâm Đồng kêu gọi đầu tư, cũng như qua khảo sát các dự án trên thực tế, Novaland nhận thấy tiềm năng phát triển của tỉnh Lâm Đồng là rất lớn.

Với tiềm lực mạnh về tài chính và kinh nghiệm phát triển bất động sản, Novaland đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét chấp thuận cho Tập đoàn được khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư dự án hồ Đắk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm.

Theo đó, dự án có tên hồ Đắk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm, với quy mô nghiên cứu 30.000 ha.

Mục tiêu đầu tư của dự án gồm xây dựng một khu đô thị phức hợp, hoàn chỉnh với nhiều loại hình sản phẩm nhà ở, biệt thự, trung tâm thương mại,...

Nếu được chấp thuận, Tập đoàn Novaland cùng các đối tác trong và ngoài nước nhanh chóng khảo sát, nghiên cứu, lập ý tưởng quy hoạch và đề xuất báo cáo đầu tư theo đúng trình tự đến UBND tỉnh Lâm Đồng.


Điểm danh loạt dự án bất động sản của Quốc Cường Gia Lai vướng tai tiếng
Điểm danh loạt dự án bất động sản của Quốc Cường Gia Lai vướng tai tiếng

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG) của bà Nguyễn Thị Như Loan là doanh nghiệp nổi tiếng song cũng vướng nhiều tai tiếng khi thực hiện các dự án bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh

Thanh Hóa: Liên danh nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị 2.890 tỷ đồng
Thanh Hóa: Liên danh nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị 2.890 tỷ đồng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3007/QĐ-UBND, chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị phía Đông công sở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương.

Điểm tin Xây dựng - bất động sản ngày 20/7: Hà Nội điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án cao ốc tại Giảng Võ
Điểm tin Xây dựng - bất động sản ngày 20/7: Hà Nội điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án cao ốc tại Giảng Võ

Hộ gia định có nhiều thế hệ bị thu hồi đất có thể được giao thêm đất từ 1/8;Khu đô thị Thanh Hà A, B và khu đô thị Mỹ Hưng tiếp tục được xây...

Đề xuất xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng tối đa 1 tỷ đồng
Đề xuất xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng tối đa 1 tỷ đồng

Đó là thông tin được Bộ Xây dựng đề cập tại Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng (Dự thảo). Quy định này nhằm khắc phục...

Hà Nội: Đồng ý chủ trương cho phép tiếp tục thực hiện Khu đô thị Thanh Hà A, B và Khu đô thị Mỹ Hưng
Hà Nội: Đồng ý chủ trương cho phép tiếp tục thực hiện Khu đô thị Thanh Hà A, B và Khu đô thị Mỹ Hưng

UBND Thành phố Hà Nội đồng ý về chủ trương cho Công ty Cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 tiếp tục thực hiện Dự án đầu tư Khu đô thị (KĐT)...

Thành phố Hồ Chí Minh: Kiến nghị phạt chủ đầu tư dự án Aurora và Dream Home Riverside vì chậm giao nhà
Thành phố Hồ Chí Minh: Kiến nghị phạt chủ đầu tư dự án Aurora và Dream Home Riverside vì chậm giao nhà

Mới đây, UBND quận 8 (Thành phố Hồ Chí Minh) có văn bản gửi Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến phản ánh của người dân về chủ đầu tư...

Chủ tịch Lưu Hải Ca thoái vốn toàn bộ khỏi Năm Bảy Bảy
Chủ tịch Lưu Hải Ca thoái vốn toàn bộ khỏi Năm Bảy Bảy

Ông Lưu Hải Ca, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (Mã chứng khoán NBB) vừa thông báo đã hoàn tất bán ra toàn bộ 64.000 cổ phiếu, tương đương 0,06% vốn điều lệ.

Những quy định mới về bồi thường đất phi nông nghiệp
Những quy định mới về bồi thường đất phi nông nghiệp

Quy định bồi thường về đất phi nông nghiệp không phải là đất ở khi thu hồi đất sẽ áp dụng theo Nghị định 88/2024/NĐ-CP do Chính phủ vừa ban hành.

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 19/7: Đề xuất phạt 160 triệu đồng nếu kinh doanh bất động sản...
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 19/7: Đề xuất phạt 160 triệu đồng nếu kinh doanh bất động sản...

Nguồn cung căn hộ chung cư tại Thanh Hóa khan hiếm; Hơn 300 dự án chậm tiến độ tại Hà Tĩnh đang bị kiểm tra và xử lý;...

Ba Luật mới sẽ tạo hành lang pháp lý mới, gỡ “nút thắt” cho thị trường bất động sản
Ba Luật mới sẽ tạo hành lang pháp lý mới, gỡ “nút thắt” cho thị trường bất động sản

Thời gian tới, khi Luật Đất đai năm 2024, Luật Nhà ở năm 2023, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2024...

Hưng Yên: Tìm nhà đầu tư cho dự án đô thị rộng gần 63ha
Hưng Yên: Tìm nhà đầu tư cho dự án đô thị rộng gần 63ha

UBND tỉnh Hưng Yên đang tìm nhà đầu tư dự án Khu đô thị Sen Hồ ở thị xã Mỹ Hào có diện tích sử dụng đất 62,6ha, tổng vốn đầu tư khoảng 6.656 tỷ...

9 khu đất được đề xuất phát triển nhà ở xã hội tập trung ở Hà Nội
9 khu đất được đề xuất phát triển nhà ở xã hội tập trung ở Hà Nội

Giám đốc Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội Nguyễn Trọng Kỳ Anh cho biết Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội đã đề xuất UBND TP Hà Nội xem xét 9 khu đất để phát triển nhà ở xã hội tập trung với quy mô hơn 600ha tại các quận, huyện.

TP. HCM đề xuất thu hồi đất 13 dự án
TP. HCM đề xuất thu hồi đất 13 dự án

Theo đó, có 13 dự án tại TP HCM cần thu hồi đất đăng ký năm 2024 với tổng diện tích đất thu hồi là 3,14 ha.

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 18/7: Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân Trương Anh Tuấn bị tạm hoãn xuất cảnh
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 18/7: Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân Trương Anh Tuấn bị tạm hoãn xuất cảnh

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân Trương Anh Tuấn bị tạm hoãn xuất cảnh;Cập nhật mới nhất về giá đền bù đất dự án vành đai 2 đoạn qua TP Thủ Đức;...

Phân khúc bất động sản văn phòng ghi nhận những diễn biến tích cực
Phân khúc bất động sản văn phòng ghi nhận những diễn biến tích cực

Phân khúc bất động sản văn phòng ghi nhận nguồn cung mới chất lượng cao ở ngoài trung tâm TP HCM, thúc đẩy sự phát triển cân bằng và bền vững của thị trường.

Hơn 1.500 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản quay trở lại thị trường trong 6 tháng đầu năm 2024
Hơn 1.500 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản quay trở lại thị trường trong 6 tháng đầu năm 2024

Theo bà Phạm Thị Miền, Phó Viện trưởng VARs IRE, thị trường bất động sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024 vẫn đang bám sát tiến trình phục hồi với một số “hiện tượng”...

Vingroup và Techcombank đề xuất gói vay mua nhà xã hội lãi suất 4,8%/năm
Vingroup và Techcombank đề xuất gói vay mua nhà xã hội lãi suất 4,8%/năm

Bộ Xây dựng vừa kiến nghị Thủ tướng tăng thời hạn cho vay, hạ lãi suất vay mua nhà ở xã hội sau khi Vingroup và Techcombank đề xuất gói tín dụng ưu đãi mới cho nhà ở xã hội với lãi vay 4,8% năm, thời hạn vay 30 năm.

Kinh doanh bất động sản quy mô nhỏ có cần thành lập doanh nghiệp?
Kinh doanh bất động sản quy mô nhỏ có cần thành lập doanh nghiệp?

Điều 9 Luật Kinh doanh Bất động sản 2023 (có hiệu lực từ tháng 8/2024) quy định cụ thể về điều kiện đối với tổ chức, cá nhân khi kinh doanh bất động sản.

Thu hồi đất công tại TP HCM chỉ đạt hơn 25% chỉ tiêu
Thu hồi đất công tại TP HCM chỉ đạt hơn 25% chỉ tiêu

TP HCM có 12.901 địa chỉ nhà, đất công thuộc diện thu hồi theo phê duyệt, nhưng đến hiện tại, TP HCM chỉ mới thu hồi được 337 địa chỉ, đạt hơn 25% chỉ tiêu đề ra.

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance