VnFinance
Thứ ba, 12/07/2022, 14:10 PM
  • Click để copy

Tin bất động sản ngày 12/7: Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang cũ

Thanh Hóa sắp có thêm 2 khu dân cư hơn 12ha; Sắp khởi công nhà ga gần 11.000 tỷ đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất; Hải Phòng đang là tâm điểm thu hút các ông lớn BĐS cả nước… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang cũ

Ngày 11/7, Trường sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân (đóng tại TP Nha Trang) cho biết đơn vị đã có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa và UBND TP Nha Trang về việc thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất tại sân bay Nha Trang cũ.

Tin bất động sản ngày 12/7: Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang cũ
Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất Quốc Phòng tại sân bay Nha Trang cũ.

Cụ thể, việc thanh tra căn cứ Quyết định 1187/QĐ-TTr ngày 29/6/2022 của Thanh tra Bộ Quốc phòng, về việc lập Đoàn thanh tra thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng, đất quốc phòng sử dụng mục đích kinh tế và việc sắp xếp, chuyển giao 216.200 m2 đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang cũ, Trường sĩ quan Không quân, cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian thanh tra từ ngày 1/7-25/7.

Theo đó, Trường sĩ quan Không quân đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND TP Nha Trang chuẩn bị các tài liệu liên quan để phối hợp xử lý việc chiếm giữ đất quốc phòng của công ty TNHH Tân Thành và công ty CP Nam Khánh.

Liên quan đến khu đất nói trên, trong Thông báo số 214/TB-UBND do UBND tỉnh Khánh Hòa ký ngày 15/5/2020 đã xác định được công ty TNHH Tân Thành và công ty CP Nam Khánh xây dựng trái phép công trình trên đất quốc phòng.

UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị UBND TP Nha Trang phải phối hợp với Trường Sỹ quan Không quân và các Sở của tỉnh Khánh Hòa như: Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Xây dựng… báo cáo, tham mưu cho tỉnh Khánh Hòa việc xử lý các công trình trái phép trên.

Bên cạnh đó, phải dự thảo báo cáo để tỉnh Khánh Hòa báo cáo Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không Không quân kế hoạch, phương án xử lý các công trình trái phép trên đất quốc phòng như đã nêu trên. Yêu cầu hoàn thành trước ngày 15/6/2020.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Điện lực Khánh Hòa, Công ty Cấp thoát nước Khánh Hòa phải khẩn trương chủ động phối hợp với Trường Sỹ quan Không quân triển khai việc thanh lý hợp đồng và ngừng cấp điện, nước với các công ty trên theo đúng quy định của pháp luật, nhanh chóng hoàn thành trong tháng 5/2020.

Để tránh sự tái diễn việc ngang nhiên xây trái phép trên đất quốc phòng, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan chủ động phối hợp, đóng góp ý kiến cho UBND TPNha Trang thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ Trường Sỹ quan Không quân trong việc quản lý đất quốc phòng trên địa bàn.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đề nghị Trường Sỹ quan Không quân phải có văn bản tổng hợp toàn bộ sự việc kèm hồ sơ, tài liệu gửi UBND TP Nha Trang và một số Sở trực thuộc tỉnh Khánh Hòa để cùng giải quyết.

Thanh Hoá sắp có thêm 2 khu dân cư hơn 12ha

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/1500 hai điểm dân cư tại huyện Hậu Lộc với tổng diện tích hơn 12ha.

Cụ thể, điểm dân cư xã Hưng Lộc với phía Bắc và Nam giáp đường liên thôn; phía Đông giáp đường liên xã; phía Tây giáp khu dân cư và đường liên thôn. Quy mô lập quy hoạch khoảng 4,18ha; Quy mô dân số dự kiến khoảng 300 - 400 người.

Khu vực quy hoạch có tính chất là điểm dân cư đô thị có đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại và đạt tiêu chuẩn, với chức năng chính bao gồm đất ở liền kề, biệt thự, công trình công cộng và các công trình giao thông hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu cho người dân trong khu vực.

Tiếp đó là điểm dân cư mới thôn Minh Hải, xã Minh Lộc với phía Bắc giáp khu dân cư hiện hữu và nhà máy nước; phía Nam giáp đất sản xuất nông nghiệp và chùa Ngọc Luân; phía Tây giáp đất sản xuất nông nghiệp; phía Đông giáp khu dân cư hiện trạng. Quy mô lập quy hoạch khoảng 7,9ha; Quy mô dân số dự kiến khoảng 550 - 650 người.

Khu vực quy hoạch có tính chất là khu dân cư đô thị mới có đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại và đạt tiêu chuẩn, với chức năng chính bao gồm nhà ở liền kề, nhà ở biệt thự, công trình công cộng và các công trình giao thông hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu cho người dân trong khu vực.

Thời gian lập đồ án quy hoạch cho cả hai điểm dân cư tối đa không quá 6 tháng.

Sắp khởi công nhà ga gần 11.000 tỷ đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra, khảo sát dự án nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Dự án nhà ga hành khách T3 với công suất 20 triệu hành khách/năm cùng các công trình phụ trợ đồng bộ cần mức kinh phí đầu tư 10.990 tỉ đồng. Toàn bộ kinh phí sẽ sử dụng nguồn vốn của ACV, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước. Thời gian hoàn thành dự án sau 37 tháng kể từ ngày khởi công.

Được duyệt chủ trương đầu tư vào năm 2020, công trình dự kiến khởi công cuối năm 2021, nhưng chưa triển khai do một số vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, giao đất quốc phòng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất...

Xem xét tình hình thực tế, Thủ tướng chỉ đạo, chậm nhất đến tháng 9/2024 phải hoàn thành nhà ga T3. Việc triển khai các công việc phải theo tinh thần làm ngày làm đêm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Phó Thủ tướng Lê Văn Thành trực tiếp chỉ đạo; giao Văn phòng Chính phủ thông báo, hướng dẫn thủ tục và các nhiệm vụ cụ thể của các bộ, ngành, địa phương và theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng yêu cầu TP HCM nhanh chóng triển khai các dự án để kết nối giao thông đồng bộ với nhà ga T3 và phối hợp các bộ ngành bổ sung, sửa đổi quy hoạch để giải quyết tình trạng ùn tắc ở khu vực cửa ngõ Tân Sơn Nhất.

Hiện, quanh sân bay có một số dự án sắp triển khai như dự án đường nối Cộng Hoà - Trần Quốc Hoàn, tổng vốn 4.800 tỷ đồng cũng các công trình mở rộng đường Cộng Hoà, Hoàng Hoa Thám... dự kiến khởi công trong năm nay.

Những năm gần đây, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng cao. Các sân bay tại thành phố lớn luôn trong tình trạng quá tải đặc biệt vào các mùa du lịch. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, lượng hành khách lưu thông gần gấp đôi công suất thiết kế. Để giải quyết tình trạng này, cơ quan có thẩm quyền đã đề xuất nhiều phương án xử lý trong đó bao gồm xây dựng nhà ga T3.

Hải Phòng đang là tâm điểm thu hút các ông lớn BĐS cả nước

Vốn đầu tư công lên đến hơn 350.000 tỷ đồng cho giai đoạn 2021-2025, đặc biệt là hạ tầng, Hải Phòng đang là tâm điểm thu hút các nhà đầu tư BĐS lớn trong cả nước: VSIP, VinGroup, SunGroup, Geleximco, Nam Long Group

Tin bất động sản ngày 12/7: Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang cũ
Hải Phòng đang là tâm điểm thu hút các ông lớn BĐS cả nước/Ảnh minh họa.

Ban lãnh đạo TP Hải Phòng đang tạo điều kiện rất lớn cho các nhà đầu tư để chung tay xây dựng nhanh chóng Hải Phòng đúng với nghị quyết 45 của TW. Thủy Nguyên đang là điểm đến hứa hẹn cho các nhà đầu tư cùng nhiều dự án trọng điểm nổi bật như Thành phố du lịch, giải trí Vinwonders Vũ Yên, Trung tâm Hành chính - Chính trị mới, vành đai 2, Aeon Mall thứ 2 tại Hải Phòng, Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT)...

Chỉ với khoảng cách hơn 1km ven sông, Khu đô thị Bắc Sông Cấm và Đại đô thị VSIP 1.100ha được hưởng lợi lớn từ 3 cây cầu nghìn tỷ: cầu Hoàng Văn Thụ, cầu Bính và sắp tới đây là cầu Nguyễn Trãi. Hệ thống giao thông hoàn chỉnh hứa hẹn đem lại sự thuận tiện lớn cho người dân, khách du lịch và đưa TP Thủy Nguyên trong tương lai phát triển xứng đáng với tầm và vị thế của một thành phố lớn.

Cầu Nguyễn Trãi là công trình giao thông đô thị thuộc nhóm A, cấp đặc biệt bắc qua sông Cấm, bởi vậy yêu cầu đặc thù về kiến trúc nên cần phải tổ chức thi tuyển. Khi hoàn thành vào năm 2024, Cầu Nguyễn Trãi sẽ đem lại diện mạo hoàn toàn mới cho TP Hải Phòng, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình phát triển TP Thủy Nguyên trong tương lai.

Đồng thời, năm 2025 Thủy Nguyên chính thức lên Thành phố sẽ trở thành trung tâm kinh tế, động lực phát triển, đầu tàu đưa Hải Phòng phát triển bứt phá lên một tầm cao mới.


Từng xảy ra nhiều cơn sốt cục bộ, thị trường bất động sản Khánh Hòa hiện nay ra sao?
Từng xảy ra nhiều cơn sốt cục bộ, thị trường bất động sản Khánh Hòa hiện nay ra sao?

Trong quý III/2022, lượng giao dịch đất nền, nhà ở riêng lẻ đã có sự sụt giảm mạnh so với quý trước đó. Chuyên gia cho rằng, muốn bất động sản Khánh Hòa khôi phục trở lại phải đợi đến năm 2023 khi quy hoạch chung được hoàn thiện.

Thị trường bất động sản khó chồng khó?
Thị trường bất động sản khó chồng khó?

Trước áp lực lãi suất tiếp tục tăng cao, thị trường bất động sản sụt giảm thanh khoản rồi rơi vào trầm lắng. Nhiều chủ đầu tư kích thích lực cầu bằng cách tung ra các khuyến mãi khủng, tuy nhiên, nhà đầu tư cần suy xét kỹ trước khi xuống tiền ở thời điểm

Tin bất động sản ngày 5/10: Fecon Phổ Yên trúng sơ tuyển dự án KĐT Nam Thái hơn 2.250 tỷ đồng
Tin bất động sản ngày 5/10: Fecon Phổ Yên trúng sơ tuyển dự án KĐT Nam Thái hơn 2.250 tỷ đồng

Quảng Ngãi bác đề xuất 2 dự án khu đô thị quy mô 163 ha; Bình Định không xử lý hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở; Hòa Bình sắp có khu đô thị Mông Hóa hơn 60ha… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.

Kosy Group 'kích hoạt' thị trường cuối năm với Lễ kick off dự án Kosy Lita Ha Nam
Kosy Group 'kích hoạt' thị trường cuối năm với Lễ kick off dự án Kosy Lita Ha Nam

Lễ kick off dự án Kosy Lita Ha Nam tổ chức ngày 4/10/2022 đã làm “bừng tỉnh” thị trường bất động sản cửa ngõ phía Nam Thủ đô cuối năm 2022.

Bỏ khung giá đất là 'đòn bẩy' cho phát triển hạ tầng
Bỏ khung giá đất là "đòn bẩy" cho phát triển hạ tầng

UBND TP.HCM vừa ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (K) mới và được đánh giá sát với thực tế thị trường bất động sản hiện nay...

TP.HCM phê duyệt ranh giới giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 3
TP.HCM phê duyệt ranh giới giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 3

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã phê duyệt hồ sơ thiết kế cắm cọc (thiết kế ranh) giải phóng mặt bằng dự án thành phần 1 thuộc dự án đường Vành đai 3...

Dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An của VinaCapital được điều chỉnh tăng diện tích
Dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An của VinaCapital được điều chỉnh tăng diện tích

Giai đoạn 1 – B của dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An được UBND tỉnh Quảng Nam điều chỉnh quy mô diện tích, tăng từ 28,6 ha lên thành 36,1 ha...

Bất động sản khu Đông Hà Nội có “nóng” như lời đồn?
Bất động sản khu Đông Hà Nội có “nóng” như lời đồn?

Gần 90% nguồn cung mới cùng những đại đô thị đổ dồn về khu Đông Hà Nội trong những tháng cuối năm đang khiến khu vực này trở thành tâm điểm trên thị trường...

Dòng tiền đầu tư bất động sản 'di cư' vào phía Nam
Dòng tiền đầu tư bất động sản 'di cư' vào phía Nam

Thị trường bất động sản đang chứng kiến làn sóng “Nam tiến” của nhà đầu tư phía Bắc vào các thị trường mới nổi vùng ven TP. HCM. Dư địa các vùng trũng...

9X ở Trung Quốc 29 tuổi đã sở hữu 400 tòa nhà: Ở 40 năm chưa chắc đã hết phòng, hàng tháng mang bao tải....
9X ở Trung Quốc 29 tuổi đã sở hữu 400 tòa nhà: Ở 40 năm chưa chắc đã hết phòng, hàng tháng mang bao tải....

Cô gái này chia sẻ, ở độ tuổi 20 đã làm đủ nghề để có tiền mua nhà. Kết quả sau 7 năm khiến nhiều người phải thảng thốt.

Vinhomes đã bàn giao gần 1.000 căn nhà tại Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire
Vinhomes đã bàn giao gần 1.000 căn nhà tại Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

Hà Nội, ngày 4/10, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố đã bàn giao gần 1.000 căn nhà tại phân khu Chà Là, Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire,...

Hà Nội bổ sung 2 khu tập thể cũ được phá dỡ xây mới vào cuối 2023
Hà Nội bổ sung 2 khu tập thể cũ được phá dỡ xây mới vào cuối 2023

Mới đây, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch 254 tiếp tục triển khai công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn thành phố (đợt 2).

Tin bất động sản ngày 4/10: Coca-Cola chuẩn bị khởi công nhà máy 136 triệu USD ở Long An
Tin bất động sản ngày 4/10: Coca-Cola chuẩn bị khởi công nhà máy 136 triệu USD ở Long An

Phú Quốc sẽ cưỡng chế phá dỡ 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở xã Dương Tơ; Khánh Hòa huỷ hàng loạt quyết định chuyển mục đích từ đất nông...

Thị trường bất động sản 2023 sẽ có diễn biến bất ngờ?
Thị trường bất động sản 2023 sẽ có diễn biến bất ngờ?

Chuyên gia cho rằng, năm 2023, khi có room tín dụng mới sẽ giúp thị trường bất động sản sôi động hơn so với hiện tại, nhưng sẽ không có chuyện “sốt đất” xảy ra...

Đất nền chững lại, làn sóng đầu tư chung cư có xảy ra?
Đất nền chững lại, làn sóng đầu tư chung cư có xảy ra?

Thị trường bất động sản đang có nhiều biến động, theo đó, một số nhà đầu tư đang chật vật bán cắt lỗ đất nền. Ngược lại, ở phân khúc chung cư....

Đất Xanh Miền Tây bị ‘tuýt còi’ vì quảng cáo sai sự thật tại dự án Cara River Park
Đất Xanh Miền Tây bị ‘tuýt còi’ vì quảng cáo sai sự thật tại dự án Cara River Park

Đặt mục tiêu vươn tầm thương hiệu quốc gia, thế nhưng Công ty Đất Xanh Miền Tây vừa bị Sở Xây dựng TP Cần Thơ yêu cầu chấm dứt tình trạng quảng cáo sai quy định, liên quan đến dự án Khu căn hộ chung cư Kim cương Xanh - Cara River Park (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng).

Dự án The Dragon Castle Hạ Long: Khách hàng cẩn trọng khi đầu tư
Dự án The Dragon Castle Hạ Long: Khách hàng cẩn trọng khi đầu tư

Dự án chung cư The Dragon Castle (P. Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) ngay từ khi bắt đầu khởi công từ năm 2020 đã vấp phải nhiều nghi ngờ về việc ngang nhiên xây dựng không phép, rao bán trái pháp luật... Thậm chí, ở thời điểm hiện tại, thông tin về việc chủ đầu tư đã đem dự án chung cư The Dragon Castle cầm cố tại một ngân hàng cũng khiến nhiều người lo ngại.

Tài chính Hoàng Minh dự chi hàng trăm tỷ 'mua sỉ' căn hộ condotel tại dự án Summit Đà Nẵng
Tài chính Hoàng Minh dự chi hàng trăm tỷ 'mua sỉ' căn hộ condotel tại dự án Summit Đà Nẵng

Tài chính Hoàng Minh vừa thông qua phương án đầu tư mua sản phẩm tại Dự án Căn hộ du lịch Summit Lê Đức Thọ (Đà Nẵng)...

Dự án Khu du lịch sinh thái Trí Nguyên: Nhiều vi phạm về môi trường, quá hạn giãn tiến độ
Dự án Khu du lịch sinh thái Trí Nguyên: Nhiều vi phạm về môi trường, quá hạn giãn tiến độ

Tổng cục Môi trường đã chỉ ra hàng loạt sau phạm về môi trường tại dự án Khu du lịch sinh thái Trí Nguyên thuộc đảo Hòn Miễu - Nha Trang...vnfinance.vn