VnFinance
Thứ sáu, 26/08/2022, 12:12 PM
  • Click để copy

Tin bất động sản ngày 26/8: Viva Land chính thức là chủ đầu tư Siêu dự án Saigon One Tower

Quảng Ngãi đấu giá quyền sử dụng đất tìm nhà đầu tư dự án 317 tỷ đồng; Chủ đầu tư Khu du lịch, nghỉ dưỡng Biển Vàng bị xử phạt vì xây dựng công trình sai phép; Nghệ An sẽ công khai thông tin về các dự án đầu tư chậm tiến độ sử dụng đất… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.

Viva Land chính thức là chủ đầu tư Siêu dự án Saigon One Tower

Vừa qua, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land) chính thức công bố là chủ đầu tư và phát triển dự án Saigon One Tower tại 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM, đồng thời đổi tên thành IFC One Saigon.

Tin bất động sản ngày 26/8: Viva Land chính thức là chủ đầu tư Siêu dự án Saigon One Tower
Viva Land chính thức là chủ đầu tư Siêu dự án Saigon One Tower
 

Dự án Saigon One Tower được xem là một trong những dự án có vị trí đắc địa bậc nhất TP HCM khi nằm trên khu đất vàng rộng hơn 6.600 m2 tại giao lộ Tôn Đức Thắng-Hàm Nghi (quận 1, TP HCM). Liên doanh Công ty CP Sài Gòn One Tower làm chủ đầu tư gồm các cổ đông, như: Công ty CP M&C, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn-Saigontourist, Ngân hàng TMCP Đông Á, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ.

Theo tìm hiểu, Saigon One Tower từng được cho là "siêu" dự án với chiều cao công trình theo thiết kế là 185m, gồm 180 cao ốc văn phòng, căn hộ chung cư, trung tâm thương mại, nằm cạnh sông Sài Gòn với tổng diện tích 6.672 m2, diện tích sàn xây dựng 124.100m2, chiều cao 41 tầng (không tính 5 tầng hầm và 3 tầng kỹ thuật), với tổng vốn đầu tư 256 triệu USD (tương đương 5.000 tỷ đồng thời điểm đó), dự kiến thời gian hoàn thành xây dựng vào năm 2023.

Dự án được khởi công xây dựng lần đầu vào năm 2007 và dự kiến hoàn thành vào năm 2009, nhưng khi đã hoàn thành 80% thì bất ngờ ngưng trệ từ 2011 đến khi được mua lại.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan từng cho biết Saigon One Tower bị đình trệ bởi những mâu thuẫn trong nội bộ chủ đầu tư, trong đó có phân chia tài sản và có liên quan đến nước ngoài.

Sau một thời gian dài "đắp chiếu", dự án được thế chấp cho một khoản vay hơn 7.000 tỷ đồng, trở thành khoản nợ xấu thuộc một vụ án hình sự.

Sau đó dự án này được Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) thu giữ để xử lý và thu hồi nợ của Công ty CP Sài Gòn One Tower. Đầu tháng 3/2018, VAMC công bố bán đấu giá dự án này với giá khởi điểm 6.110 tỷ đồng nhưng không ai mua. Do đấu giá không thành công, VAMC đã bàn giao lại tài sản khoản nợ cho phía ngân hàng xử lý.

Đến nay, sau nhiều lần đấu giá thất bại, dự án đã về tay chủ mới. Hiện tại, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Viva Land đã mua lại dự án Saigon One Tower đồng thời đổi tên thành IFC One Saigon.

Được biết, Viva Land là một cái tên khá mới ở thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp có quy mô vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông sáng lập bao gồm các bà: Nguyễn Thị Kim Khánh (sở hữu 30% VĐL), Dương Thị Hạnh (sở hữu 20% VĐL) và Nguyễn Thị Ngọc Mai (sở hữu 25% VĐL).

Quảng Ngãi đấu giá quyền sử dụng đất tìm nhà đầu tư dự án 317 tỷ đồng

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Quyết định số 926/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án chỉnh trang đô thị khu Bắc núi Thiên Bút, nằm ở phường Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi).

Dự án có diện tích hơn 20.089 m2. Trong đó, đất ở xây nhà biệt thự với 28 căn nhà với tổng diện tích hơn 1,2ha; đất công cộng - thương mại dịch vụ với tổng diện tích hơn 1.122m2; đất giao thông, trạm xử lý nước thải và đất cây xanh với tổng diện tích 6.216m2.

Dự án có tổng vốn đầu tư 317 tỷ đồng, thời hạn hoạt động 49 năm, kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất.

Mục tiêu của dự án nhằm đầu tư xây dựng khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị, xây dựng mới với hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, kết nối hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật cho khu vực.

Đồng thời, dự án còn nhằm tạo cảnh quan kiến trúc, đảm bảo phát triển ổn định, bền vững, phù hợp với định hướng quy hoạch chung, quy hoạch phân khu; làm cơ sở cho việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất xây dựng nhà ở thương mại, tạo nguồn thu cho ngân sách.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức việc thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 10/8/2022, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký Quyết định số 882/QĐ-UBND về việc phê duyệt chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, Quảng Ngãi đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ phát triển thêm 7,65 triệu m2 sàn nhà ở, nâng tổng diện tích sàn nhà ở trên địa bàn tỉnh lên 40 triệu m2 vào năm 2025.

Đồng thời đến năm 2030, Quảng Ngãi phát triển mới 9,76 triệu m2 sàn nhà ở, nâng tổng diện tích nhà ở trên địa bàn tỉnh lên 49,8 triệu m2 sàn vào năm 2030.

Cũng theo quyết định vừa được phê duyệt, diện tích đất ở giao cho chủ đầu tư để triển khai các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị trong giai đoạn 2021 - 2030 là 2.157 ha.

Quảng Trị: Chủ đầu tư Khu du lịch, nghỉ dưỡng Biển Vàng bị xử phạt vì xây dựng công trình sai phép

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 2149/QĐ-XPVPHC về việc xửa phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Phát triển quan hệ Việt Nhật.

Theo đó, Công ty Công ty CP Phát triển quan hệ Việt - Nhật bị xử phạt 110 triệu đồng do thực hiện hành vi vi phạm hành chính là tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng (GPXD) được cấp đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới.

Đáng chú ý, quyết định xử phạt vi phạm hành chính cũng đã nêu rõ tình tiết tăng nặng là, công ty tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính mặc dù người có thẩm quyền đã yêu cầu chấm dứt hành vi đó.

Trước đó, dư luận xôn xao khi báo chí thông tin, ngày 01/8/2022, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị ký ban hành Quyết định số 66/QĐ-SXD về việc kiểm tra hoạt động đầu tư xây dựng tại Công ty Cổ phần Phát triển quan hệ Việt Nhật tại vị trí xây dựng Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Biển Vàng, thuộc địa bàn thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh).

Theo đó, đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra, báo cáo đầy đủ việc chấp hành pháp luật trong hoạt động xây dựng của chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Sau khi kết thúc đợt thanh tra, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã có Tờ trình về việc đề nghị UBND tỉnh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối Công ty Cổ phần Phát triển quan hệ Việt Nhật.

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Biển Vàng án ngự tại khu đất “vàng” thuộc Khu du lịch dịch vụ Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh) với quy mô 2,33ha.

Đến nay, có nhiều hạng mục của dự án đã xây dựng cơ bản hoàn thành theo đúng chủ trương đầu tư và giấy phép xây dựng đã được phê duyệt. Tuy nhiên, tại địa điểm hạng mục công trình chính khách sạn 7 tầng, chủ đầu tư đã tự điều chỉnh và thay vào đó là xây dựng nhà 2 tầng thép tiền chế, trái với giấy phép xây dựng đã cấp.

Nghệ An sẽ công khai thông tin về các dự án đầu tư chậm tiến độ sử dụng đất

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đồng ý chủ trương đăng công khai trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh đối với các tổ chức sử dụng đất đang còn vi phạm pháp Luật Đất đai (trong đó, có các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng trong 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư; các dự án được gia hạn sử dụng đất); đồng thời gửi báo cáo về Tổng cục Quản lý đất đai để đăng công khai trên trang điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Quản lý đất đai.

Tin bất động sản ngày 26/8: Viva Land chính thức là chủ đầu tư Siêu dự án Saigon One Tower
Nghệ An sẽ công khai thông tin về các dự án đầu tư chậm tiến độ sử dụng đất/Ảnh minh họa
 

Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Cổng thông tin điện tử tỉnh và các cơ quan liên quan tham mưu, triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật nhưng không làm ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư của tỉnh.

Trước đó, căn cứ Báo cáo giám sát của Đoàn Giám sát HĐND tỉnh về kết quả giám sát chuyên đề các dự án treo, dự án chậm tiến độ và các dự án sử dụng đất không đúng mục đích trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 02/8/2022, tại Công văn 4550/STNMT-QLĐĐ, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị UBND tỉnh Nghệ An công bố công khai trên trang thông tin điện tử của UBND tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường các dự án đầu tư chậm tiến độ về sử dụng đất.

Ngày 25/7/2022, UBND tỉnh có Công văn số 5569/UBND-CN giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 31/NQHĐND ngày 14/7/2022 của HĐND tỉnh Nghệ An. Trong đó, lưu ý tập trung chỉ đạo giải quyết các nội dung trong Báo cáo giám sát số 156/BC-ĐGS.HĐND ngày 06/7/2022 của Đoàn Giám sát HĐND tỉnh. Tại Điểm a Khoản 3 Điều 15 Quy chế phối hợp quản lý Dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An được ban hành kèm theo Quyết định số 2156/QĐ-UBND ngày 25/7/2022 quy định: “Danh mục các dự án bị chấm dứt hoạt động, thu hồi đất, chậm tiến độ sử dụng đất được đăng tải Công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh và trang thông tin điện tử của các Sở, ngành và địa phương”.


Tin bất động sản nổi bật trong tuần: Sẽ đánh thuế cao với người có nhiều nhà, đất
Tin bất động sản nổi bật trong tuần: Sẽ đánh thuế cao với người có nhiều nhà, đất

Tin bất động sản nổi bật trong tuần: Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đánh thuế cao với người có nhiều nhà đất; Cảnh báo mua bán NOXH bằng hình thức lập vi bằng...

Giới thượng lưu săn tìm “hộ khẩu Vinhomes” tại các đại đô thị ở phía Đông Hà Nội
Giới thượng lưu săn tìm “hộ khẩu Vinhomes” tại các đại đô thị ở phía Đông Hà Nội

“Siêu quần thể đô thị biển” rộng 1.200 ha của Vinhomes đã có mảnh ghép hoàn chỉnh là Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown. Dự án sắp ra mắt trong tháng 10...

Ôm nhiều đất, nhà đầu tư bất động sản “mất ăn mất ngủ”
Ôm nhiều đất, nhà đầu tư bất động sản “mất ăn mất ngủ”

Sau thời gian dài vì không bán được đất nhưng nợ vẫn còn đó, nhà đầu tư bất động sản rơi vào tình trạng “mất ăn mất ngủ”.

Tài chính Hoàng Huy muốn chuyển nhượng một phần dự án Hoang Huy Commerce với giá gần 980 tỷ đồng
Tài chính Hoàng Huy muốn chuyển nhượng một phần dự án Hoang Huy Commerce với giá gần 980 tỷ đồng

Tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào tháng 7, Tài chính Hoàng Huy có kế hoạch chuyển nhượng dự án Hoang Huy Commerce cho Nhà Đại Lộc với giá trị 890 tỷ đồng. ..

Tin bất động sản ngày 30/9: Bỏ quy định cho phép thu hồi đất khi trên 80% người dân đồng ý
Tin bất động sản ngày 30/9: Bỏ quy định cho phép thu hồi đất khi trên 80% người dân đồng ý

Hòa Phát muốn làm dự án NƠXH hơn 4.800 tỷ đồng tại Hưng Yên; Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch; Quảng Nam giao hơn 63.000 m2...

Giám đốc 8x dũng cảm chuyển nhà, chuyển trường để đồng hành cùng con giai đoạn khó khăn nhất
Giám đốc 8x dũng cảm chuyển nhà, chuyển trường để đồng hành cùng con giai đoạn khó khăn nhất

Giám đốc 8x dũng cảm chuyển nhà, chuyển trường để đồng hành cùng con giai đoạn khó khăn nhất: Chỉ sau 6 tháng đã nhận thay đổi ngoài mong đợi.

Sở hữu tầm nhìn đắt giá từ căn hộ cận hồ Imperia Smart City
Sở hữu tầm nhìn đắt giá từ căn hộ cận hồ Imperia Smart City

Trong bối cảnh nguồn cung chung cư Hà Nội ngày càng ít ỏi, những căn hộ cận hồ còn sót lại của Imperia Smart City được xem là hàng hiếm trên thị trường...

Khánh Hoà: Huyện Cam Lâm huỷ nhiều quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, nhà đầu tư lo lắng
Khánh Hoà: Huyện Cam Lâm huỷ nhiều quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, nhà đầu tư lo lắng

Sau khi kỷ luật nhiều cán bộ, UBND huyện Cam Lâm đã có văn bản hủy quyết định chuyển đổi mục địch sử dụng đất với hơn 8.000m2 đất trước đó đã được chuyển đổi...

Tin bất động sản ngày 29/9: Cảnh báo giao dịch “dự án” Khu biệt thự nghỉ dưỡng MQ Land
Tin bất động sản ngày 29/9: Cảnh báo giao dịch “dự án” Khu biệt thự nghỉ dưỡng MQ Land

Điều chỉnh Khu công nghiệp Đức Hòa III - Slico, giảm gần 40ha; Nhiều dự án vi phạm Luật Đất đai ở Đà Nẵng, buộc thu hồi 2 trường hợp; Bác đề xuất đầu tư Khu đô thị sinh thái ven sông Trà Khúc… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.

Nơi con người được thiên nhiên yêu thương
Nơi con người được thiên nhiên yêu thương
29/09/2022 Multimedia

Ở đâu đó, đôi lúc con người cảm thấy bất an, thì ở đây là sự bình an, ấm áp. Cũng lạ, cũng vẫn những con người đó, nhưng khi tụ cư về mảnh đất...

Hà Nội: Nóng chiêu thổi sóng đất Sơn Tây “ăn theo” đề xuất quy hoạch của một doanh nghiệp lớn
Hà Nội: Nóng chiêu thổi sóng đất Sơn Tây “ăn theo” đề xuất quy hoạch của một doanh nghiệp lớn

Thị trường bất động sản khu vực thị xã Sơn Tây đang được các nhà môi giới thổi nóng lên từng ngày “ăn theo” văn bản đề xuất nghiên cứu quy hoạch...

Phía Đông Hà Nội giữ vững “ngôi vương” trên thị trường bất động sản
Phía Đông Hà Nội giữ vững “ngôi vương” trên thị trường bất động sản

Sau 4 năm, Vinhomes Ocean Park đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút hơn 40 nghìn cư dân chuyển tới sinh sống. Cộng đồng này vẫn đang tiếp tục lớn mạnh từng ngày,...

Thành Nam Group muốn bán khu đất dự án ven biển Đà Nẵng, giá từ 150 triệu đồng/m2
Thành Nam Group muốn bán khu đất dự án ven biển Đà Nẵng, giá từ 150 triệu đồng/m2

Thành Nam Group muốn chuyển nhượng thửa đất số 19, lô A1.1, diện tích 2.039 m2 tại đường Hoàng Sa, TP Đà Nẵng với giá trị giao dịch không dưới 305,8 tỷ đồng...

Tin bất động sản ngày 28/9: Dự án Vicem Tower nghìn tỷ “đắp chiếu” gây lãng phí
Tin bất động sản ngày 28/9: Dự án Vicem Tower nghìn tỷ “đắp chiếu” gây lãng phí

Hơn 500 tỷ đồng làm khu đô thị sinh thái Nam Đông Hà tại Quảng Trị; Đánh thuế người sở hữu nhiều bất động sản; Thuduc House muốn rót 520 tỷ làm...

Động lực mới thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội
Động lực mới thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội

Theo nhận định của chuyên gia, phía Đông đang có những yếu tố vượt trội để phát triển thị trường bất động sản như quy hoạch và hạ tầng, sức hút từ các đại dự án...

Hé lộ hình ảnh Vịnh biển 4 mùa đầu tiên tại Việt Nam trước giờ khai trương
Hé lộ hình ảnh Vịnh biển 4 mùa đầu tiên tại Việt Nam trước giờ khai trương
28/09/2022 Multimedia

Những hình ảnh hé lộ mới nhất về Paradise Bay - Vịnh biển 4 mùa lần đầu tiên xuất hiện trong một dự án đô thị tại Việt Nam đang khiến cộng đồng...

Thuduc House muốn rót vốn vào dự án gần nghìn tỷ đồng tại Long An
Thuduc House muốn rót vốn vào dự án gần nghìn tỷ đồng tại Long An

Thuduc House dự kiến sẽ trình cổ đông thông qua chủ trương tham gia hợp tác phát triển Dự án Khu dân cư Nhã Đạt tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Những điểm đặc biệt của Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown
Những điểm đặc biệt của Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown

Là giai đoạn 3 và cũng là hợp phần cuối cùng của Siêu quần thể Đô thị biển quy mô 1.200ha, Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown sở hữu những tiện ích đặc quyền...

Dự án TNR Stars Đồng Hới hấp dẫn nhà đầu tư
Dự án TNR Stars Đồng Hới hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày 24/9 vừa qua, lễ ra mắt dự án TNR Stars Đồng Hới đã diễn ra tại khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Bình. Hơn 600 người tham dự có cơ hội tìm hiểu...vnfinance.vn