VnFinance
Thứ năm, 03/11/2022, 12:54 PM

Tin bất động sản ngày 3/11: Đề xuất xử phạt chủ đầu tư khu du lịch Bãi Tranh Island tại Nha Trang

Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resort - Cửa Tùng chậm tiến độ, nợ tiền thuê đất; Hodeco điều chỉnh tiến độ dự án The Light City tại Vũng Tàu; Khánh Hòa quy hoạch gần 4.000ha đất thương mại dịch vụ tại Nha Trang đến năm 2030… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.

Đề xuất xử phạt chủ đầu tư khu du lịch Bãi Tranh Island tại Nha Trang

UBND phường Vĩnh Nguyên cho biết, đơn vị đã bổ sung hồ sơ trước khi trình UBND TP Nha Trang xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Bãi Tranh Island. Đơn vị này là chủ đầu tư dự án khu du lịch Bãi Tranh Island. Người đại diện theo pháp luật của công ty này là ông Nguyễn Trần Thái Vương - chức vụ Giám đốc.

Tin bất động sản ngày 3/11: Đề xuất xử phạt chủ đầu tư khu du lịch Bãi Tranh Island tại Nha Trang
Đề xuất xử phạt chủ đầu tư khu du lịch Bãi Tranh Island tại Nha Trang
 

Trước đó, UBND phường Vĩnh Nguyên đã có tờ trình gửi UBND TP Nha Trang về việc đề xuất xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Bãi Tranh Island.

Tuy nhiên, quá trình kiểm tra hồ sơ, địa phương phát hiện chưa đầy đủ các cơ sở pháp lý. Do đó, phường Vĩnh Nguyên đã báo cáo UBND TP Nha Trang để rà soát, bổ sung hồ sơ trước khi ra quyết định xử phạt hành chính.

Theo đó, Công ty TNHH Bãi Tranh Island đã có hành vi lấn chiếm đất chưa sử dụng, đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị - vị trí bãi biển tiếp giáp thửa đất thuộc tiểu khu 578B thuộc Bãi Miễu, đảo Trí Nguyên với diện tích 2.200 m2. Công ty này cũng tự ý đặt dù, ghế, lấn chiếm mặt biển để khai thác du lịch trên phần đất của Nhà nước quản lý.

UBND phường Vĩnh Nguyên đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Nha Trang tham mưu Chủ tịch UBND TP Nha Trang ban hành quyết định khắc phục hậu quả theo đúng quy định của pháp luật.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu khu du lịch Bãi Tranh Island vi phạm. Sau khi xử phạt hành chính, cơ quan quản lý nhà nước sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm.

Quảng Trị: Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resort - Cửa Tùng chậm tiến độ, nợ tiền thuê đất

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị cho biết, dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resort được UBND tỉnh chấp thuận Quyết định chủ trương đầu tư số 818/QĐ-UBND tỉnh ngày 19/04/2018 với tiến độ Quý IV/2021 đưa dự án đi vào hoạt động.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị và hồ sơ đề xuất điều chỉnh dự án của nhà đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có Văn bản số 210/SKH-DN ngày 28/01/2022 chấp thuận việc điều chỉnh tiến độ với giai đoạn 1 của dự án hoàn thành vào 31/12/2022.

Tuy nhiên, sau khi được chấp thuận điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án, nhà đầu tư tiếp tục ngừng thực hiện dự án mà không thông báo đến Cơ quan chức năng, nay lại có tờ trình đề nghị tiếp tục thực hiện dự án là vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 19 Nghị định 122/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021.

Vì vậy, Sở Kế hoạch đầu tư đề nghị Nhà đầu tư thực hiện hoàn thành đưa dự án vào sử dụng đúng theo tiến độ đã được điều chỉnh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị cũng vừa nhận được Báo cáo số 366/BC-UBND ngày 04/10/2022 của UBND huyện Vĩnh Linh về tình hình nợ tiền thuê đất trả một lần của Công ty Cổ phần tập đoàn AE.

Theo đó, Nhà đầu tư đến nay chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền thuê đất trả một lần và đã quá hạn hơn 2 năm. Chi cục Thuế khu vực Vĩnh Linh - Gio Linh đã chủ động liên hệ, thực hiện gửi thông báo nộp tiền thuê đất trả tiền cho cả thời gian thuê 5 lần.

Đồng thời gửi thông báo tiền nợ thuế hàng tháng và đã ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế tại kho bạc Nhà nước, tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại, nhưng đến nay vẫn chưa thu hồi được nợ thuế.

Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Nhà đầu tư chủ động liên hệ với Chi cục Thuế khu vực Vĩnh Linh - Gio Linh để tiến hành hoàn tất nghĩa vụ nộp tiền thuê đất theo đúng quy định.

Việc thực hiện các nghĩa vụ đối với địa phương là cơ sở để xem xét chấp thuận cho nhà đầu tư tiếp tục thực hiện dự án đầu tư.

Hodeco điều chỉnh tiến độ dự án The Light City tại Vũng Tàu

Mới đây, Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco) thông báo Quyết định của HĐQT về việc điều chỉnh tiến độ dự án The Light City.

Cụ thể, Hodeco dự kiến năm 2024 sẽ hoàn thành thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật; phần xây dựng nhà ở công trình tại dự án The Light City, phường 12, thành phố Vũng Tàu.

Được biết, dự án The Light City giai đoạn 1 với diện tích hơn 27 ha được phát triển đa dạng các loại hình nhà ở bao gồm 490 nhà liên kế, 213 biệt thự và 1 bock chung cư đi kèm với các tiện ích như trường tiểu học - trung học cơ sở, nhà văn hóa, trung tâm chuẩn đoán y khoa, công viên cây xanh…

Tổng vốn đầu tư dự án dự kiến 2.402 tỷ đồng và được khởi công năm 2019. Sau khi hoàn thiện đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật cơ bản vào tháng 1/2021, Hodeco chính thức khai trương nhà mẫu dự án trong tháng 4/2021.

Trong báo cáo thường niên năm 2021, công ty cho biết, dự án đã hoàn thiện việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất thuộc quyền sở hữu của công ty. Công ty cũng đã thực hiện đóng hơn 545 tỷ tiền sử dụng đất, hoàn thành thi công phần thô và hoàn thiện mặt tiền đến 70% các lô LK7 và 90% đối với liền kế 9. Doanh số bán háng của dự án ước đạt gần 1.600 tỷ đồng.

Trong năm 2022, doanh nghiệp đặt mục tiêu hoàn thành thi công phần thô và hoàn thiện phần còn lại của các lô liên kế 7,9 và thi công hoàn 02 lô liền kề 4,5. Đưa các công viên vào hoạt động. Hoàn thành thi công san nền và một phần hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 2, đảm bảo đủ điều kiện bán thêm 100 căn liền kế (giai đoạn 1) và 71 biệt thự giai đoạn 2. Tiếp tục thỏa thuận với các hộ dân để giải phóng mặt bằng phần còn lại của giai đoạn 1 và khoảng 3,2ha cho giai đoạn 2.

Khánh Hòa quy hoạch gần 4.000ha đất thương mại dịch vụ tại Nha Trang đến năm 2030

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký Quyết định số 2978/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất TP Nha Trang.

Tin bất động sản ngày 3/11: Đề xuất xử phạt chủ đầu tư khu du lịch Bãi Tranh Island tại Nha Trang
Khánh Hòa quy hoạch gần 4.000ha đất thương mại dịch vụ tại Nha Trang đến năm 2030/Ảnh minh họa
 

Về hiện trạng năm 2020, TP Nha Trang có tổng diện tích hơn 25.422ha với đất nông nghiệp hơn 10.721ha, đất phi nông nghiệp 7.633ha và hơn 7.066ha đất chưa sử dụng.

Đến năm 2030 đất nông nghiệp giảm khoảng 1.852ha còn hơn 8.896ha. Đất phi nông nghiệp tăng gần 9.000ha, từ 7.633ha lên 16.631ha. Trong đó, đất thương mại dịch vụ tăng thêm 2.870ha (996ha thành 3.866ha); đất ở đô thị tăng hơn 1.000ha, từ 1.212ha thành 2.260ha; đất ở nông thôn cũng tăng hơn 1.000ha, từ 606ha thành 1.636ha.

Cùng với các loại đất ở và đất thương mại dịch vụ tăng mạnh, đến năm 2030, đất phát triển hạ tầng cũng tăng hơn 1.876ha (2.197ha thành 4.073ha); đất khu vui chơi, giải trí công cộng cũng tăng hơn 1.667ha (131ha thành 1.798ha)…

Theo kế hoạch sử dụng đất của TP Nha Trang đến năm 2030, sẽ có khoảng 6.492ha đất nông nghiệp và hơn 205ha đất cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp được chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp. Ngoài ra, còn có hơn 475ha đất phi nông nghiệp không phải đất ở được chuyển đổi sang đất ở.

Về diện tích đất phi nông nghiệp có 2.223ha đất trồng cây lâu năm được chuyển đổi, tập trung ở xã Vĩnh Lương (759ha) và xã Phước Đồng (563ha). Đất rừng sản xuất cũng có gần 2.600ha được chuyển đổi thành đất phi nông nghiệp (phường Phước Hòa 398ha và các xã: Vĩnh Lương 483ha, Vĩnh Phương 477ha, Phước Đồng 633ha…).


TP.HCM đề xuất nhiều cơ chế đặc thù, đánh thuế bất động sản thứ hai
TP.HCM đề xuất nhiều cơ chế đặc thù, đánh thuế bất động sản thứ hai

TP.HCM đề xuất nhiều cơ chế đặc thù mới để tăng nguồn thu như tự quyết nhiều quy định về đầu tư, ... và thí điểm thu thuế bất động sản thứ hai.

Tin bất động sản ngày 3/12: Khánh Hòa sắp có khu đô thị ven vịnh Cam Ranh hơn 42.000 tỷ đồng?
Tin bất động sản ngày 3/12: Khánh Hòa sắp có khu đô thị ven vịnh Cam Ranh hơn 42.000 tỷ đồng?

HoREA tiếp tục "thúc" nới room tín dụng; Hà Nội sẽ không mở rộng phân khu đô thị sông Hồng tại huyện Thường Tín; Hải Phòng sắp đấu giá dự án...

VMI trao chứng nhận những suất Fantasy Home đầu tiên
VMI trao chứng nhận những suất Fantasy Home đầu tiên

Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI vừa chính thức trao chứng nhận sở hữu suất đầu tư Fantasy Home cho những nhà đầu tư tiên phong...

Giám đốc công ty BĐS: Các môi giới có thu nhập rất cao, nên thời điểm này 'sống chậm lại một chút'
Giám đốc công ty BĐS: Các môi giới có thu nhập rất cao, nên thời điểm này "sống chậm lại một chút"

Tổng Giám đốc Công ty BĐS Alphareal Hoàng Liên Sơn cho rằng các môi giới bất động sản có thu nhập tốt, nên thời điểm này "bớt đi một chút, sống chậm lại một chút"...

Dự án King Sea Phan Thiết: Sau gần 20 năm được phê duyệt vẫn chỉ là khu đất trống đầy cỏ hoang
Dự án King Sea Phan Thiết: Sau gần 20 năm được phê duyệt vẫn chỉ là khu đất trống đầy cỏ hoang

Trước thực trạng hàng loạt dự án bỏ hoang, lãng phí nguồn tài nguyên đất, vi phạm nghiêm trọng Luật Đất đai tại tỉnh Bình Thuận, Tổng cục Quản lý đất đai đã...

Flamingo Holding được chấp thuận cho thuê đất làm dự án Flamingo Linh Trường Khu B quy mô hơn 1.500 tỷ
Flamingo Holding được chấp thuận cho thuê đất làm dự án Flamingo Linh Trường Khu B quy mô hơn 1.500 tỷ

UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho CTCP Flamingo Holding Group nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp tại huyện Hoằng Hóa.

Đề xuất tiền cọc đấu giá đất lên tối đa 35%, Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì?
Đề xuất tiền cọc đấu giá đất lên tối đa 35%, Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì?

Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết mức tiền đặt trước tối đa hiện nay (5-20%) là phù hợp. Trường hợp nâng mức tiền đặt trước lên quá cao có thể...

Tin bất động sản nổi bật trong tuần: Sắp có luật đánh thuế đối với nhà đất
Tin bất động sản nổi bật trong tuần: Sắp có luật đánh thuế đối với nhà đất

Tin bất động sản nổi bật trong tuần: Hà Nội đưa ra lộ trình triển khai KĐT Thanh Hà - Cienco 5; Bình Định công khai 3 dự án chưa đủ điều kiện mở bán...

Thanh Hóa: Dự án làng du lịch Yên Trung 'xây trước xin sau' và chân dung Tập đoàn Anh Phát
Thanh Hóa: Dự án làng du lịch Yên Trung "xây trước xin sau" và chân dung Tập đoàn Anh Phát

Làng du lịch Yên Trung đang gây xôn xao dư luận khi đi vào hoạt động được 2 năm nhưng mới đây Sở KH-ĐT Thanh Hóa đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư...

TP.HCM yêu cầu 5 huyện không đề xuất xin chủ trương lên quận hoặc thành phố
TP.HCM yêu cầu 5 huyện không đề xuất xin chủ trương lên quận hoặc thành phố

Hai năm qua, 5 huyện của TP.HCM là Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè và Hóc Môn đều muốn lên thành phố trước 2030. Đề xuất này đã góp phần khiến giá đất...

Nhà đầu tư săn bất động sản “ngộp”: 3 lần ép giá vẫn mua hớ cả trăm triệu đồng
Nhà đầu tư săn bất động sản “ngộp”: 3 lần ép giá vẫn mua hớ cả trăm triệu đồng

Thông tin bất động sản cắt lỗ, giảm giá ngập tràn ở nhiều nơi. Không ít nhà đầu tư bất động sản tự tin sẽ mua được giá hời, song mới ngỡ ngàng mua hớ...

Tin bất động sản ngày 2/12: Khánh Hòa công khai kế hoạch đấu giá nhiều khu đất
Tin bất động sản ngày 2/12: Khánh Hòa công khai kế hoạch đấu giá nhiều khu đất

Đà Nẵng sắp có thêm dự án nhà ở xã hội với 1.236 căn hộ; Yêu cầu cung cấp hồ sơ liên quan về quy hoạch xây dựng lô đất ‘vàng’ tại TP. Biên Hoà;...

KĐT Thanh Hà - Cienco 5 đang tạm dừng để điều chỉnh chủ trương và làm thủ tục đổi chủ, bao giờ sẽ triển khai?
KĐT Thanh Hà - Cienco 5 đang tạm dừng để điều chỉnh chủ trương và làm thủ tục đổi chủ, bao giờ sẽ triển khai?

Để tiếp tục triển khai, KĐT Thanh Hà, - Cienco 5 phải được thực hiện theo chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết được thẩm định và phê duyệt.

Bất động sản An Gia tiếp tục tăng tỷ lệ sở hữu tại Công ty Hoàng Ân – chủ dự án The Sóng
Bất động sản An Gia tiếp tục tăng tỷ lệ sở hữu tại Công ty Hoàng Ân – chủ dự án The Sóng

Bất động sản An Gia (Mã CK: AGG) vừa thông qua việc nhận chuyển nhượng tổng cộng gần 15 triệu cổ phần tại CTCP Tư vấn Hoàng Ân...

Kita Group bị khách hàng khiếu nại vì không thực hiện đúng cam kết
Kita Group bị khách hàng khiếu nại vì không thực hiện đúng cam kết

Kita Group là một “tên tuổi” lớn trong kinh doanh bất động sản với các dự án trải dài từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp này cũng mắc nhiều “lùm xùm”...

Nhà đầu tư bất động sản: “Mấy tháng nay, tôi sống bằng tiền cầm sổ đỏ”
Nhà đầu tư bất động sản: “Mấy tháng nay, tôi sống bằng tiền cầm sổ đỏ”

“Tôi cầm 3.5%/tháng, nhà đầu tư vay được 50% giá trị sổ. Đa số là những người không vay được ngân hàng nên cầm sổ đỏ để có dòng tiền lo việc”.

Tưởng mua lô đất cắt lỗ khi thị trường trầm lắng, vợ chồng trẻ “tá hoả” phát hiện hoá ra đất lỗi phong thuỷ
Tưởng mua lô đất cắt lỗ khi thị trường trầm lắng, vợ chồng trẻ “tá hoả” phát hiện hoá ra đất lỗi phong thuỷ

Quyết định cọc tiền nhanh khi nghe môi giới tư vấn lô đất giá rẻ, chủ nhà cần tiền gấp khiến đôi vợ chồng trẻ đến từ Hà Nội nhận ra bài học đắt giá...

Tin bất động sản ngày 1/12: Sắp có luật đánh thuế đối với nhà đất
Tin bất động sản ngày 1/12: Sắp có luật đánh thuế đối với nhà đất

Quảng Nam tạm dừng thi công dự án nhà ở cho người thu nhập thấp; Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây dựng sai phép; Lâm Đồng đấu giá nhiều khu đất để tạo vốn...

VMI - Cầu nối các nhà đầu tư vốn mỏng với 'mạch vàng' từ bất động sản
VMI - Cầu nối các nhà đầu tư vốn mỏng với 'mạch vàng' từ bất động sản

Với sự ra đời của suất đầu tư Fantasy Home (sản phẩm đột phá từ VMI JSC), các nhà đầu tư vốn nhỏ sẽ có cơ hội kết nối và hưởng lợi từ đà tăng...VnFinance