vnfinance.vn
Thứ bảy, 21/05/2022, 18:57 PM
  • Click để copy

Tin ngân hàng ngày 21/5: Ngân hàng SCB tăng lãi suất tiền gửi lên 7,55%/năm

Xuất hiện mô hình Bank in Bank đầu tiên tại Việt Nam; Áp dụng số hoá giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý dòng tiền; Khách hàng cá nhân đón cơ hội kinh doanh khởi sắc từ Bac A Bank với lãi suất thấp… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Ngân hàng SCB tăng lãi suất tiền gửi lên 7,55%/năm

Ngân hàng TM CP Sài Gòn (SCB) mới đây đã áp dụng biểu lãi suất mới, điều chỉnh ở cả hình thức gửi tại quầy và gửi online từ ngày 14/5/2022. Nhà băng này đã tăng thêm khoảng 0,1-0,3 điểm phần trăm so với trước và hiện là ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất hiện nay.

Cụ thể, lãi suất cao nhất tại SCB đã lên 7,55%/năm, áp dụng cho kỳ hạn từ 18 tháng trở lên khi gửi online và không yêu cầu số tiền gửi lớn, tăng 0,2 điểm % so với trước.

Ngân hàng SCB tăng lãi suất tiền gửi - Vnfinance
Ngân hàng SCB tăng lãi suất tiền gửi lên 7,55%/năm/Ảnh minh họa

Đối với hình thức gửi tại quầy, SCB cũng dẫn đầu hệ thống với lãi suất cao nhất là 7,3%/năm tại kỳ hạn 12 tháng trở lên, tăng 0,3 điểm % so với biểu lãi suất cũ. Ở các kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng, 11 tháng, lãi suất cũng tăng thêm khoảng 0,1 điểm %. Lãi suất các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng vẫn duy trì ở mức tối đa cho phép là 4%/năm.

Hiện để được hưởng lãi suất từ 7%/năm, người gửi tiền chỉ cần gửi kỳ hạn từ 9 tháng trở lên tại SCB, không yêu cầu số tiền lớn. Trong khi đó, mức lãi suất trên 7%/năm ở các ngân hàng khác phải gửi kỳ hạn dài, thường từ 2 năm trở lên hoặc phải gửi số tiền lớn hàng chục, hàng trăm tỷ đồng.

Gần đây, Ngân hàng SHB cũng có động thái tăng lãi suất. Nhà băng này đang triển khai chương trình tặng lãi suất cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử. Đáng chú ý, khi tham gia chương trình, khách hàng sẽ được cộng thêm lãi suất ưu đãi lên đến 1,1% cho các món tiền gửi. Hiện lãi suất cao nhất khi gửi tại quầy của SHB là 6,6%/năm áp dụng cho kỳ hạn từ 36 tháng, số tiền từ 2 tỷ trở lên.

Trước đó, từ đầu tháng 5 đến nay, nhiều ngân hàng như Eximbank, VietCapialBank, NamABank, Sacombank, CBBank… cũng đã công bố biểu lãi suất mới, mức tăng phổ biến là 0,1-0,4%/năm.

Trong báo cáo phân tích mới đây, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho biết, từ đầu năm đến nay, lãi suất huy động tăng tại một số các ngân hàng cổ phần với mức tăng 10-30 bps; tuy nhiên không biến động tại nhóm NHTMCP Nhà nước.

Xuất hiện mô hình Bank in Bank đầu tiên tại Việt Nam

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank) đã chính thức công bố "Future Bank Group" - mô hình Bank In Bank (B.I.B) đầu tiên trong nước.

Future Bank Group được thành lập như một tổ chức độc lập và được Shinhan Bank cấp quyền lập kế hoạch, lên ngân sách, hoạch định nhân sự cũng như là đánh giá độc lập nhằm mục tiêu hỗ trợ ngân hàng, thúc đẩy kinh doanh, bắt kịp với những đổi mới của nền tài chính kỹ thuật số hiện đại.

Để nâng cao trải nghiệm người dùng và mang đến những sản phẩm thiết thực cho khách hàng, ShinhanBank cũng đã lên kế hoạch cho việc mở rộng hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử của Hàn Quốc và cả Việt Nam. Theo đó, ở phía các doanh nghiệp Hàn Quốc, ngân hàng dự định mở rộng quan hệ hợp tác với một trong những ứng dụng giao đồ ăn lớn nhất thế giới - Baemin. Còn ở phía thị trường trong nước, Shinhan Bank sẽ phối hợp với kênh mua sắm thực phẩm Market Saigon để phân phối và tiếp thị các các sản phẩm địa phương một cách hiệu quả nhất.

Tổng Giám đốc ngân hàng Shinhan Hàn Quốc, Ông Jin Ok-dong chia sẻ, Future Bank Group sẽ là một cột mốc quan trọng trên hành trình chuyển đổi số của ngân hàng. Ông hy vọng, mô hình này sắp tới sẽ tiếp tục phát triển và tạo ra những thành tựu mới. Bên cạnh đó, phía Shinhan Bank Hàn Quốc cũng cam kết hỗ trợ Ngân hàng Shinhan Việt Nam làm tốt hơn trong quá trình số hóa hoạt động ngân hàng, từ đó cả hai bên có thể đạt được những thành công và tăng trưởng trong tương lai.

Về phía ngân hàng Shinhan Việt Nam, Tổng Giám đốc Kang Gew Won cho biết, sự hỗ trợ từ phía Shinhan Bank Hàn Quốc là bước đệm quan trọng để ngân hàng hoàn thiện mình trong chặng đường chuyển đổi số. Future Bank Group sẽ hỗ trợ đắc lực cho ShinhanBank trong việc tiếp cận các khách hàng thuộc phân khúc Gen MZ - những người trẻ có hành vi tiêu dùng hiện đại và lớp khách hàng là những phụ nữ có khả năng tài chính độc lập - đóng vai trò chính trong việc phát triển kinh tế xã hội.

Mô hình Bank In Bank vừa ra mắt được ban lãnh đạo ngân hàng cả hai bên đặt niềm tin rằng đây không chỉ là một sự bổ trợ lớn cho hệ sinh thái của tập đoàn Shinhan Finance tại Việt Nam mà nó còn mang đến những trải nghiệm tài chính số hiện đại và đột phá cho các khách hàng.

Áp dụng số hoá giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý dòng tiền

Đễ hỗ trợ công tác quản lý khoản phải thu nhanh chóng và hiệu quả trong hoạt động quản trị tài chính của doanh nghiệp, OCB cung cấp dịch vụ tài khoản định danh giúp doanh nghiệp nhận diện và phân loại các khoản ghi có vào tài khoản, tiết kiệm 80% thời gian đối soát thủ công.

Cụ thể, với dịch vụ này doanh nghiệp dễ dàng chủ động thiết lập và quản lý các số tài khoản định danh cho từng khách hàng của mình ngay trên ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI dành cho doanh nghiệp. Nếu nhiều đơn vị khác chỉ cho thiết lập tài khoản định danh gồm số thì OCB linh hoạt cho phép đặt theo cấu trúc gồm cả số và chữ dễ nhớ.

Vì thế, ngay khi phát sinh khoản ghi có vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động nhận diện và phân loại theo nguyên tắc riêng của người quản lý, giúp cho việc đối soát, tổng hợp và quản lý dòng tiền nhanh chóng và chính xác. Công việc kế toán công nợ cũng giảm thiểu tối đa rủi ro sai sót nhờ các báo cáo được thiết kế riêng cho dịch vụ Tài khoản định danh, giúp doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 80% thời gian đối soát.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng dễ dàng sao kê và trích xuất báo cáo phân loại các khoản phải thu hằng ngày 24/7 theo thời gian thực trên ngân hàng số OMNI doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo OCB cho biết: "Tận dụng công nghệ để theo dõi sự chuyển dịch của dòng tiền là biện pháp ưu việt quản lý tài chính hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Vì thế, dịch vụ Tài khoản định danh của OCB nhắm tới mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp số hoá quản lý tài chính để kiểm soát dòng tiền theo cách nhanh, chính xác và thuận tiện nhất".

Đây là một giải pháp nổi bật trong bộ giải pháp thanh toán số toàn diện OCB ProPay dành cho doanh nghiệp. Với đặc tính dễ sử dụng, chi phí thấp, hiệu quả tức thì, Tài khoản định danh đang thu hút khá nhiều doanh nghiệp quan tâm và trải nghiệm trong thời gian qua.

Tài khoản định danh là tài khoản phụ liên kết với tài khoản chính, có chức năng như tài khoản chuyên thu của doanh nghiệp. Dịch vụ Tài khoản định danh đặc biệt phù hợp với doanh nghiệp có số lượng khoản phải thu lớn như doanh nghiệp có nhiều hệ thống, các nhà phân phối hàng tiêu dùng,các công ty vận chuyển, Doanh nghiệp bất động sản…

Khách hàng cá nhân đón cơ hội kinh doanh khởi sắc từ Bac A Bank với lãi suất thấp

Mới đây, Ngân hàng TMCP Bắc Á ( Bac A Bank)triển khai chương trình “Lãi thấp vay nhanh - Kinh doanh khởi sắc”, áp dụng cho các khoản tín dụng ngắn hạn với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn.

Ngân hàng Bắc Á-Vnfinance
Ngân hàng Bắc Á triển khai chương trình “Lãi thấp vay nhanh - Kinh doanh khởi sắc”/Ảnh minh họa

“Lãi thấp vay nhanh - Kinh doanh khởi sắc” là gói tín dụng ưu đãi được Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai trên toàn hệ thống từ nay đến hết 30/06/2022, đáp ứng đa dạng nhu cầu tài chính cho khách hàng, từ vay Bổ sung vốn phục vụ sản xuất kinh doanh; vay Trồng, chăm sóc cây công nghiệp đến vay Nông nghiệp trồng rau, hoa, quả.

Cụ thể, với các khế ước nhận nợ có kỳ hạn dưới 06 tháng, lãi suất cố định trong toàn bộ thời gian vay chỉ từ 7,5% /năm. Với các khế ước nhận nợ có kỳ hạn 06 tháng, khách hàng sẽ nhận được lãi suất ưu đãi cực kỳ hấp dẫn trong 3 tháng đầu - chỉ từ 6,6% /năm.

Với hạn mức lên đến 3.000 tỷ đồng, chương trình hứa hẹn sẽ tạo điều kiện và cơ hội cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn giá rẻ để phục hồi kinh doanh, tạo đà cho sự tăng trưởng trong năm 2022, từ đó góp phần vào sự tăng trưởng, phát triển chung của nền kinh tế.

Song song với “Lãi thấp vay nhanh - Kinh doanh khởi sắc”, BAC A BANK cũng đang đồng thời triển khai chương trình “Nhận khoản vay ưu tiên - Hiện thực mục tiêu sống”, áp dụng với các khoản vay có tài sản bảo đảm, hạn mức lên đến 5.000 tỷ đồng và được triển khai xuyên suốt năm 2022.


7.000 tỷ đồng về tay ngân hàng Techcombank chỉ trong 10 ngày
7.000 tỷ đồng về tay ngân hàng Techcombank chỉ trong 10 ngày

Từ tháng 4/2022 đến nay, ngân hàng Techcombank đã huy động thành công 9.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu có kỳ hạn 3 năm. Đặc biệt, các lô trái phiếu của ngân hàng Techcombank...

Tin ngân hàng ngày 30/6: Số dư tài khoản thanh toán của người dân vượt 1 triệu tỉ đồng
Tin ngân hàng ngày 30/6: Số dư tài khoản thanh toán của người dân vượt 1 triệu tỉ đồng

NHNN hút ròng gần 100.000 tỉ đồng qua kênh tín phiếu, lãi suất liên ngân hàng nhích tăng; Shinhan Life Việt Nam hợp tác với Shinhan Finance mở rộng kênh phân phối bảo hiểm...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/6: Đồng USD tiếp đà tăng
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/6: Đồng USD tiếp đà tăng

Đồng USD tăng trong khi đồng Euro giảm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, rủi ro lớn nhất...

Giá vàng hôm nay 30/6/2022 tăng nhẹ
Giá vàng hôm nay 30/6/2022 tăng nhẹ

Nhu cầu nắm giữ tài sản đảm bảo trong bối cảnh rủi ro tăng trưởng và lạm phát ngày một lớn đã giúp giá vàng hôm nay quay đầu tăng nhẹ...

Ngân hàng đẩy lãi suất tiết kiệm online tăng cao
Ngân hàng đẩy lãi suất tiết kiệm online tăng cao

Chênh lệch giữa lãi suất tiết kiệm online và lãi suất tiết kiệm tại quầy ở cùng kỳ hạn tại một số ngân hàng như Nam A Bank, Viet A Bank,… lên đến hơn 0,7 điểm phần trăm.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/6: Đồng USD hồi phục trở lại
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/6: Đồng USD hồi phục trở lại

Đồng USD tăng trở lại do hưởng lợi từ việc tăng lãi suất quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tin ngân hàng ngày 28/6: Siết cho vay đặt cọc dự án hình thành trong tương lai
Tin ngân hàng ngày 28/6: Siết cho vay đặt cọc dự án hình thành trong tương lai

Gửi tiết kiệm online lãi suất tới 7% tại BAOVIET Bank; Vietinbank rao bán khoản nợ của công ty Lợi Nguyên lần thứ 9, đại hạ giá gần 60%; Khách hàng đăng...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/6: Đồng USD tiếp tục trượt dốc
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/6: Đồng USD tiếp tục trượt dốc

Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,34%, xuống mốc 104,22.

Cổ đông ngân hàng Bac A Bank sắp được nhận 8% cổ tức
Cổ đông ngân hàng Bac A Bank sắp được nhận 8% cổ tức

Ngân hàng Bac A Bank (mã: BAB) dự kiến phát hành hơn 60 triệu cổ phiếu, tỷ lệ chia cổ tức là 8%, tương ứng cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu...

VietinBank - Ngân hàng cung cấp dịch vụ TTTM tốt nhất Việt Nam 2022
VietinBank - Ngân hàng cung cấp dịch vụ TTTM tốt nhất Việt Nam 2022

Tạp chí Asiamoney vừa trao tặng cho VietinBank Giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ Thương mại (TTTM) tốt nhất Việt Nam 2022...

Tin ngân hàng ngày 27/6: Miễn lãi suất cho khách hàng vay mua ô tô tại TPBank
Tin ngân hàng ngày 27/6: Miễn lãi suất cho khách hàng vay mua ô tô tại TPBank

Sacombank chật vật phát mại nhiều căn hộ chung cư cao cấp; 6 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng TP HCM tăng 9,3%; DongA Bank ưu đãi dịch vụ chuyển tiền quốc tế...

Gửi tiết kiệm – Kênh đầu tư đảm bảo 'lợi nhuận thực dương'
Gửi tiết kiệm – Kênh đầu tư đảm bảo 'lợi nhuận thực dương'

Thị trường chứng khoán trên đà suy giảm và rủi ro cao cùng với lo ngại về bong bóng bất động sản… khiến nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng tìm...

Bộ Tài chính thành lập ban soạn thảo Luật Giá sửa đổi
Bộ Tài chính thành lập ban soạn thảo Luật Giá sửa đổi

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc ký ban hành Quyết định về việc thành lập Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự án Luật Giá (sửa đổi)...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/6: Đồng USD xác lập phiên giảm tuần đầu tiên trong tháng
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/6: Đồng USD xác lập phiên giảm tuần đầu tiên trong tháng

Đầu giờ sáng ngày 27/6 (giờ Việt Nam), chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 103,83, giảm 0,12%.

Tiền số lao dốc, hệ thống tài chính có bị tác động?
Tiền số lao dốc, hệ thống tài chính có bị tác động?

Những quan ngại về việc thị trường dần đi xuống đã xuất hiện khi tiền mã hóa phát triển với mức độ nhanh chóng. Quan điểm về tác động của diễn biến tiêu cực...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/6: Đồng USD giảm nhẹ
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/6: Đồng USD giảm nhẹ

Đồng USD trong tuần vừa qua chốt phiên ngày 24/6 giảm 0,31%. Trong tuần qua, đồng bạc xanh xác lập phiên giảm tuần đầu tiên trong tháng này ở mức 0,55%.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục ổn định tỷ giá
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục ổn định tỷ giá

Trao đổi với phóng viên ông Phạm Chí Quang – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN cho biết: “NHNN sẽ tăng tần suất bá...

Tin ngân hàng nổi bật trong tuần: OceanBank rao bán chủ dự án sân golf Đầm Vạc, ACB đứng đầu doanh thu phí bảo hiểm
Tin ngân hàng nổi bật trong tuần: OceanBank rao bán chủ dự án sân golf Đầm Vạc, ACB đứng đầu doanh thu phí bảo hiểm

Tuần qua, loạt tin ngân hàng như: ACB dẫn đầu về doanh thu phí bán bảo hiểm qua ngân hàng 4 tháng đầu năm; Ngân hàng sẽ không được cho vay...

Các 'ông lớn' nhà băng thanh lý loạt bất động sản tại TP. HCM
Các 'ông lớn' nhà băng thanh lý loạt bất động sản tại TP. HCM

Nhiều ngân hàng lớn như Agribank, VietinBank và Vietcombank... đã tiến hành rao bán các bất động sản tại TP.HCM với giá khởi điểm dao động từ vài chục cho tới vài trăm tỷ đồng.vnfinance.vn