Tin nhanh ngân hàng ngày 3/9: Techcombank chuẩn bị phát hành 6 triệu cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng/cp

Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm phụ trách Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng; Tháng 9/2021, lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất 6,8%/năm… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Techcombank chuẩn bị phát hành 6 triệu cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng/cp

Số cổ phiếu ESOP này sẽ hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm. Thời gian nhận tiền mua cổ phiếu trong tháng 9 này.

Techcombank chuẩn bị phát hành 6 triệu cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng/cp/tin nhanh ngân hàng
Techcombank chuẩn bị phát hành 6 triệu cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng/cp/tin nhanh ngân hàng

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank - TCB) vừa thông báo về việc phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Chương trình nhằm thu hút, khuyến khích và giữ cán bộ nhân viên giỏi, có năng lực tiếp tục làm việc, cống hiến lâu dài cho Techcombank.

Cụ thể, ngân hàng dự kiến phát hành hơn 6 triệu cổ phiếu TCB, tương đương tỷ lệ phát hành 0,1714%. Giá phát hành là 10.000 đồng/cp. Số cổ phiếu ESOP này sẽ hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm theo quy định của pháp luật hiện hành và các điều kiện hạn chế khác nêu tại quy định kể từ ngày kết thúc đợt phát hành. Thời gian nhận tiền mua cổ phiếu trong tháng 9 này.

Trước đó, tháng 11/2020, Techcombank cũng đã có đợt phát hành hơn 4,7 triệu cổ phiếu ESOP.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch 1/9, giá cổ phiếu TCB dừng ở mức 48.300 đồng/cp, giảm hơn 16% so với mức đỉnh hồi đầu tháng 7.

Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm phụ trách Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng

Ngày 1/9/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc giao ông Hoàng Linh, Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng.

Tại buổi lễ, ông Trần Hữu Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ NHNN đã công bố Quyết định số 1373/QĐ-NHNN ngày 31/8/2021 của Thống đốc NHNN giao ông Hoàng Linh, Phó Hiệu trưởng Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng phụ trách điều hành công việc của Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng - NHNN kể từ ngày 1/9/2021.

Thay mặt Thống đốc NHNN, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã trao Quyết định và chúc mừng ông Hoàng Linh được Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN tín nhiệm giao điều hành công việc của Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng.

Phó Thống đốc cũng mong muốn và tin tưởng rằng được sự ủng hộ của lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ của đơn vị đồng chí Hoàng Linh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên cương vị là người phụ trách.

Bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN đã tin tưởng, đánh giá quá trình rèn luyện trong thời gian qua và giao cho trọng trách mới, ông Hoàng Linh hứa sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, nỗ lực đem hết năng lực, trí tuệ, tâm huyết, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất của đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Ban lãnh đạo giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Ngân hàng nói chung và Trường Bồi dưỡng Ngân hàng nói riêng.

Tháng 9/2021, lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất 6,8%/năm

So với cùng kỳ tháng 8/2021, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy của các ngân hàng trong ngày đầu tháng 9/2021 đã giảm khá mạnh, với mức giảm từ 0,1 - 0,5%. Lãi suất tiết kiệm cao nhất trong số các ngân hàng được khảo sát là 6,8%/năm (kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng); lãi suất tiết kiệm thấp nhất là 2,75%/năm (kỳ hạn 3 tháng).

Ảnh minh họa/tin nhanh ngân hàng
Ảnh minh họa/tin nhanh ngân hàng

Theo khảo sát của Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ thực hiện trong ngày đầu tháng 9/2021 cho thấy, so với cùng kỳ tháng 8/2021, lãi suất huy động tại một số ngân hàng có sự điều chỉnh giảm khá mạnh ở một số kỳ hạn.

Ở khối ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, Vietcombank vẫn duy trì mức lãi suất như đầu tháng 8/2021; trong khi đó, BIDV lại điều chỉnh giảm nhẹ lãi suất huy động từ mức 5,6%/năm (cho kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng) xuống 5,5%/năm, giảm 0.1% so với đầu tháng 8/2021.

Ở khối ngân hàng thương mại cổ phần, SCB tiếp tục là ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất ở tất cả các kỳ hạn chủ chốt (3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng) khi so với các ngân hàng được khảo sát, trong đó: kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng đang có lãi suất huy động là 6,8%/năm. Với lãi suất đang neo ở mức cao, SCB cũng là một trong vài ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất thị trường.

So với cùng kỳ tháng trước, các ngân hàng như: Techcombank, Sacombank, HDBank, MB... đều điều chỉnh giảm nhẹ lãi suất huy động ở các kỳ hạn chủ chốt, với mức giảm từ 0,1 - 0,5%.

Cụ thể; Techcombank điều chỉnh giảm lãi suất huy động ở tất cả các kỳ hạn chủ chốt, với mức giảm từ 0,25 - 0,5%; Sacombank điều chỉnh giảm lãi suất huy động các kỳ hạn chủ chốt từ 0,2 - 0,3%; HDBank giảm từ 0,1 - 0,3%; MB giảm từ 0,2 - 0,27%...

Huy Tùng (T/h)

Theo petrotimes.vn

Tin Cùng Chuyên Mục