Chứng khoán châu Á ngày 18/9: Tăng nhẹ bất chấp sự giảm điểm của Phố Wall

Chứng khoán châu Á nhích lên trong phiên giao dịch ngày hôm nay (18/9), bất chấp Phố Wall giảm điểm.

Chứng khoán châu Á ngày 18/9 tăng nhẹ. Hình minh họa  
Chứng khoán châu Á ngày 18/9 tăng nhẹ. Hình minh họa  

Theo Reuters, chỉ số chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản tăng 0,2% sau hai tuần giảm điểm do cổ phiếu công nghệ giảm.

Nikkei của Nhật Bản tăng 0,1%. ASX 200 đi ngang, trong khi chứng khoán ở Thượng Hải, Hồng Kông và Seoul tăng từ 0,2% đến 0,4%.

Chứng khoán Mỹ giao sau khá mềm, với S&P 500 tương lai giảm 0,2%, mặc dù Nasdaq 100 tương lai chuyển biến tích cực vào giữa phiên châu Á, giao dịch cao hơn 0,07%.

Nhà kinh tế trưởng Shane Oliver của AMP Capital cho biết: "Vấn đề lớn hơn trong bức tranh chứng khoán là các thị trường, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ hoạt động rất khó khăn vào cuối tháng 8".

"Có sự không chắc chắn trước cuộc bầu cử ở Mỹ. Căng thẳng Trung - Mỹ tiếp tục gia tăng và trên hết là sự không chắc chắn về cách thức phục hồi sẽ diễn ra thế nào trong trường hợp không có thêm các kích thích từ Mỹ", Shane Oliver cho biết thêm.

Dữ liệu qua đêm cho thấy sự phục hồi trong thị trường lao động Mỹ đang đình trệ và các chỉ số Phố Wall giảm phiên thứ hai liên tiếp trong bối cảnh thất vọng về việc Fed không đưa ra cam kết nới lỏng tiền tệ mới tại cuộc họp tuần này.

S&P 500 kết thúc phiên giảm 0,84% và Nasdaq giảm 1,27%. Các khoản lỗ của Nasdaq khiến chỉ số này giảm khoảng 10% so với mức cao kỷ lục hồi đầu tháng 9.

Ngược lại với Fed, Ngân hàng Trung ương Anh qua đêm đã tuyên bố rằng họ sẵn sàng nới lỏng mạnh mẽ hơn nữa và đang xem xét chặt chẽ việc áp dụng lãi suất âm.

Đường lối ôn hòa đó đã khiến đồng bảng Anh giảm mạnh trước khi nó phục hồi do đồng USD suy yếu trong phiên giao dịch tại New York.

Đồng yên Nhật cũng tăng trong đêm, lên mức cao nhất trong 7 tuần là 104,52 mỗi USD.

Trên thị trường hàng hóa, dầu tăng mạnh sau khi OPEC và các đồng minh cho biết nhóm này sẽ có hành động đối với các thành viên không tuân thủ việc cắt giảm sản lượng sâu.

Dầu thô Brent tăng 0,2% ở mức 43,39 USD/thùng và dầu thô Mỹ tăng cùng biên độ lên 41,04 USD/thùng.

Mỹ Uyên

Theo Doanh nghiệp Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục