Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị tiếp tục tạm thời đóng cửa sân bay Vân Đồn đến 6h ngày 3/3

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký văn bản hỏa tốc trình Bộ GTVT xem xét, quyết định việc gia hạn thời hạn đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cụ thể, nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo khác, Cục Hàng không kiến nghị cán bộ, nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang tự cách ly và sẽ hoàn thành tự cách ly tại nơi cư trú theo quy định đến hết ngày 2/3/2021.

Trước đó, ngày 28/1, Bộ GTVT đã quyết định đóng cửa tạm thời Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn để phòng, chống dịch Covid-19 trong 15 ngày kể từ 12h ngày 29/1.

Sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn: thay vì hoạt động trở lại vào ngày 13/2 thì tiếp tục đóng cửa đến 12h ngày 21/2. 

Ngoài ra, tại thời điểm đó, Cục hàng không cũng đề nghị Bộ GTVT giao chủ động xem xét, quyết định gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời đối với sân bay Vân Đồn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch kịp thời theo ý kiến chỉ đạo của cấp trên. 

Và hôm nay, 19/2, Cục Hàng không Việt Nam đã tiếp tục đề nghị Bộ GTVT xem xét, quyết định thời hạn đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ 12h01 ngày 21/2/2021 đến 6h ngày 3/3/2021.

M.A

Theo Tạp chí Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục