Dự báo thời tiết ngày mai 12/1/2022: Không khí lạnh yếu vào Bắc Bộ, bắc miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai 12/1/2022: Kết hợp với không khí lạnh yếu là trạng thái sương mù, mây nhiều tại một số khu vực ở Bắc Bộ và bắc miền Trung.

Dự báo thời tiết ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường, trong sáng nay thì khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung có mưa nhỏ, mưa vừa rải rác. Cục bộ một số khu vực ở Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn mưa đề phòng xảy ra dông lốc, sét và gió giật mạnh.

Hai khu vực trên trời chuyển rét. Nhiệt độ ban ngày giảm xuống còn 12-15oC, vùng núi cao giảm còn 10-11oC. Từ ngày 12/1, vẫn có những đợt không khí lạnh yếu tràn xuống khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung, kết hợp với đó là gió đông bắc khiến mây ẩm liên tục dồn vào đất liền gây trạng thái sương mù, mây nhiều tại Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Ngoài ra, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có trời nắng là chủ đạo. Khu vực Nam Bộ có nắng nóng trên diện rộng.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Bắc Bộ

Khu vực Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, mưa tăng về trưa, chiều. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 11-14oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 19-22oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, sáng ít mây, không mưa, nhiều nơi trời hửng nắng. Về trưa và chiều do bị ảnh hưởng bởi gió đông và gió đông nam, nhiều khu vực sẽ xảy ra mưa nhỏ, mưa vừa rải rác. Mưa gia tăng về tối. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 9-11oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 15-18oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Mưa giảm so với ngày 11/1. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-19oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 21-22oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Mưa giảm dần về trưa và chiều, mưa tập trung ở Đà Nẵng đến Phú Yên. Khu vực phía bam Khánh Hòa và Bình Thuận có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 21-22oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 24-25oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực Tây Nguyên, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng, về đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 26-29oC.

Khu vực Nam Bộ, đêm ít mây, không mưa, ngày nắng. Khu vực đông Nam Bộ và các tỉnh khu vực phía tây của miền tây Nam Bộ nhiều nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 19-23oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 30-33oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, âm u, không mưa. Gió giật mạnh 19 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 16-20oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, không mưa. Gió giật mạnh 26 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 18-22oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, không mưa, có nắng đan xen. Gió giật mạnh 26 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 18-22oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió giật mạnh 22 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-25oC.

Đà Lạt, trời nhiều mây, có nắng đan xen, không mưa. Gió giật mạnh 17 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 10-26oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có nắng to, không mưa. Gió giật mạnh 28 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 21-33oC.

Thiên Di

Theo Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục