Giá dầu hôm nay 14/10 tăng trở lại

Giá dầu hôm nay 14/10 diễn biến trái chiều sau khi giảm trong phiên giao dịch trước đó.

Giá dầu hôm nay 14/10 tăng trở lại - Ảnh 1

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 80,70 USD/thùng - tăng 0,32%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 83,49 USD/thùng - tăng 0,37%.

Giá dầu diễn biến trái chiều, do thị trường lo ngại đà tăng nhu cầu dầu mỏ sẽ giảm khi các nền kinh tế hàng đầu thế giới bị ảnh hưởng bởi lạm phát cao và các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, việc giá nhiên liệu sản xuất điện như than và khí đốt tăng cao đã hạn chế mức sụt giảm này.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 13/10, cả 2 chuẩn dầu trên đều giảm khi Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, công bố nhập khẩu tháng 9 giảm 15% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, Trung Quốc cùng với châu Âu và Ấn Độ, vẫn trong tình trạng thiếu than và khí đốt tự nhiên, qua đó đẩy giá nhiên liệu sản xuất điện tăng cao.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 12/10 đã hạ dự báo triển vọng tăng trưởng của Mỹ và các cường quốc công nghiệp khác, do lo ngại tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng kéo dài và sức ép lạm phát làm hạn chế sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch.

Ngoài ra, việc đồng USD giao dịch ở mức cao nhất trong một năm qua cũng ảnh hưởng đến giá dầu, khi đồng USD mạnh lên khiến dầu mỏ trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ những loại tiền khác.

Giới đầu tư cũng đang hướng sự chú ý tới thông báo về dự trữ dầu mỏ của Mỹ.

Các chuyên gia tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters ước tính dự trữ dầu của Mỹ trong tuần tính đến ngày 8/10 tăng 100.000 thùng, và là tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Bình An

Theo Petrotimes.vn

Tin Cùng Chuyên Mục