Giá vàng hôm nay 4/5: Hướng tới mốc 1.800 USD/ounce

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay, trong bối cảnh đồng USD giảm.

Giá vàng thế giới tiến sát mốc 1.800 USD/ounce

Trong phiên giao dịch ngày 4/5, giá vàng giao ngay giảm 0,07% xuống 1.791,7 USD/ounce vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 tăng 0,05% lên 1.792,75 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng nhanh do đồng USD giảm và đa số các thị trường chứng khoán thế giới đi xuống.

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay
Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay

Vàng tăng giá mạnh sau khi nhiều lo ngại cho rằng lạm phát ở các quốc gia trong đó có Mỹ sẽ gia tăng nhanh trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng, trong khi chính quyền ông Joe Biden tiếp tục thúc đẩy chi tiêu.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của OANDA, cho biết vàng đươc thúc đẩy sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã trấn an lo ngại rằng kế hoạch cho cơ sở hạ tầng, việc làm và hộ gia đình của Tổng thống Joe Biden sẽ gây ra lạm pháp vì dự án này sẽ được triển khai trong hơn một thập kỷ. "Tôi không tin lạm phát là một vấn đề, nhưng nếu nó trở thành vấn đề, chúng tôi có công cụ để giải quyết nó", bà Yellen phát biểu.

Có thể thông tin trên khiến lãi suất trái phiếu Mỹ từ 1,67%/năm xuống còn 1,6%/năm. Từ đó, nhà đầu tư hạn chế đưa vốn vào trái phiếu, đồng nghĩa dòng tiền chảy mạnh vào các loại hàng hóa khác trong đó có vàng. Giá vàng có động lực để bật tăng.

Mặt khác, USD giảm giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới cũng là yếu tố kích thích nhà đầu tư trú ẩn vào kim loại quý, tác động tích cực lên giá vàng.

Giá vàng trong nước 

Thị trường trong nước, đầu ngày 4/5 (lúc 8h10'), giá vàng không có biến động đáng kể. Giá vàng mua vào và giá bán ra vẫn giao dịch trên mốc 55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng mua vào và bán ra trong khoảng 300.000 - 400.000 đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chốt giá ở mức mua vào là 55,37 triệu đồng/lượng và bán ra 55,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết 55,37-55,77 triệu đồng/lượng không biến động so với phiên giao dịch hôm qua. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng Doji tại Hà Nội 55,25-55,7 triệu đồng/lượng, không biến động so với phiên giao dịch trước. Trái  ngược lại, giá vàng Phú Quý SJC đột ngột tăng mạnh, giao dịch mua vào - bán ra trong khoảng 55,6-55,9 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Huyền My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục