VnFinance
Thứ năm, 28/03/2024, 15:22 PM

Lê Dương - Tiên phong ứng dụng Công nghệ cao trong An toàn lao động và PCCC

Với sứ mệnh góp phần xây dựng một nền kinh tế bền vững, thân thiện môi trường và đề cao nhân sinh, Công ty Lê Dương Technology cung cấp và phát triển các giải pháp kỹ thuật hữu ích cho các lĩnh vực về Sản xuất, Giám sát, Môi trường và Năng lượng...

z5194052042893-5c907e4bde3cc9f48c80653c77ecd56d20240327192042
Kỹ sư Lê Dương Tech triển khai hệ thống HSAFE tại công trường Nhà máy điện sinh khối Hậu Giang.

Bảo đảm an toàn cho công nhân

Chúng tôi có mặt trên công trường Nhà máy điện sinh khối Hậu Giang trong những ngày nắng rát mặt. Dù thời tiết khắc nghiệt, song các cán bộ, CNV nhà máy đều đang lao động rất nhiệt tình, hăng say.

Được biết công trình này do Công ty Cổ phần Năng lượng Sinh khối Hậu Giang (HBE) làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2) là tổng thầu EPC.

Có thể nói, từ khi khởi công đến nay các cán bộ - CNV nhà máy đều có tinh thần lao động nhiệt huyết, hăng say nhằm đưa công trình về đích đúng tiến độ.

Với sự quan tâm sâu sát và sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo PECC2, các kỹ sư tham gia dự án nhận thức rõ trách nhiệm của mình và thể hiện tính chuyên nghiệp và chủ động trong thực hiện các công việc hàng ngày của dự án.

Ngay sau các đợt bàn giao mặt bằng đầu tiên của chủ đầu tư, các kỹ sư dự án đã chủ động xuống công trường để triển khai các công việc liên quan.

Vào khoảng thời gian đầu khi cơ sở làm việc tại công trường chưa được thiết lập, các kỹ sư dự án cũng đã thích nghi, tận dụng một cơ sở hộ dân đã đền bù để làm văn phòng công trường tạm.

Đội ngũ dự án PECC2 đã thiết lập mô hình tổ chức, quy trình thực hiện công việc EPC một cách chuyên nghiệp, bài bản như: thực hiện toolbox meeting mỗi đầu ngày, tổ chức housekeeping sau mỗi buổi chiều làm việc, chốt bảo vệ được bố trí ở các vị trí xung quanh hàng rào dự án, biển cảnh báo và dây ngăn cách các khu vực thi công.

Lê Dương - Tiên phong ứng dụng Công nghệ cao trong An toàn lao động và PCCC
Với HSAFE, các công nhân sẽ được đảm bảo an toàn khi lao động trên công trường.
 

Với vai trò là nhà thầu phụ, phụ trách mảng quản lý ra vào tại công trường, giám sát an toàn và vị trí của công nhân trên công trường… các kỹ sư Công ty TNHH Giải pháp Kỹ thuật Lê Dương cũng đã có mặt tại công trường tại những ngày đầu, tiến hành triển khai xây dựng, lắp đặt hệ thống HSAFE.

Hàng loạt công việc được triển khai một cách khẩn trương, như: Khảo sát vị trí lắp đặt trụ Anchor giám sát, tiến hành lắp đặt Anchor, lắp đặt phòng giám sát và Tripod Barrier (cổng quay 3 chân), lắp đặt hệ thống camera, lắp đặt hệ thống treo và sạc mũ BHLĐ, test hệ thống, vận hành demo chạy thử, theo dõi và đánh giá quá trình chạy thử theo tuần/tháng, hoàn thành quá trình chạy thử, triển khai và cung cấp tổng số lượng 550 mũ BHLĐ kèm thiết bị giám sát sức khỏe và an toàn lao động...

Kết quả cho thấy Hệ thống quản lý an toàn tiên tiến dựa trên nền tảng IoT (Internet of Things) đã và đang vận hành thuận lợi. HSAFE hỗ trợ các công tác quản lý ra vào tại công trường, giám sát an toàn và vị trí của toàn bộ nhân công tại trạm một cách hiệu quả, trực quan. Chỉ với một chiếc smartphone, các nhà quản lý, chủ đầu tư có thể quản lý nhân sự của tất cả các nhà thầu trên công trường - nhà máy hoàn toàn tự động, theo thời gian thực.

Kỹ sư Trần Văn Lợi - Trưởng phòng IoT (Công ty Lê Dương) cho chúng tôi biết. Sau khi hoàn tất lắp đặt các trụ Anchor xong sẽ là lúc lắp đặt container HSAFE, bao gồm các máy tính theo dõi thông tin, dữ liệu, các trạm check in/check out cho các công nhân viên làm việc trong công trường.

"Ngoài giám sát công nhân viên bằng mũ BHLĐ HSAFE, chúng tôi còn cung cấp thêm 25 camera bao quát hết công trường để có một trạm giám sát công trường tối ưu nhất. Sau khi mọi thứ đã hoàn thiện đầy đủ cũng là lúc HSAFE đi vào vận hành, những chiếc mũ HSAFE cũng được phát tới tay các công nhân viên làm việc trong công trường, trang bị đầy đủ, an toàn cho mọi người khi làm việc trong công trường. Các camera và hệ thống HSAFE luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất, tối ưu được việc giám sát công nhân viên trên công trường".

Một đại diện PECC2 chia sẻ: "Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình, giao tiếp cởi mở và tinh thần đồng đội được thể hiện bởi team kỹ thuật của Công ty Lê Dương trong suốt quá trình lắp đặt và đào tạo hệ thống HSAFE. Giải pháp này tích hợp với cơ sở hạ tầng hiện có tại công trường cũng khá liền mạch, giao diện cũng rất trực quan cho việc giám sát của ban quản lý và cũng đảm bảo hơn cho sự an toàn cho các công nhân tại công trường".

Lê Dương - Tiên phong ứng dụng Công nghệ cao trong An toàn lao động và PCCC
Hệ thống HSAFE tại công trường Nhà máy điện sinh khối Hậu Giang.
 

Giải pháp tiên tiến, đi đầu trong ứng dụng Công nghệ cao

Theo kỹ sư Lê Đình Tuyến, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Kỹ thuật Lê Dương công ty được thành lập vào ngày 08/10/2019.

Với sứ mệnh góp phần xây dựng một nền kinh tế bền vững, thân thiện môi trường và đề cao nhân sinh, Công ty Lê Dương cung cấp và phát triển các giải pháp kỹ thuật hữu ích cho các lĩnh vực về Sản xuất, Giám sát, Môi trường và Năng lượng.

Các giải pháp của Lê Dương dựa trên sự kết hợp các lĩnh vực Cơ khí, Điện tử - Tự động hoá, Công nghệ thông tin, đặc biệt là Chuyển đổi số… sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

HSAFE sẽ giúp các nhà quản lý, chủ đầu tư quản lý nhân sự của tất cả các nhà thầu trên công trường - nhà máy hoàn toàn tự động, theo thời gian thực.

Đặc biệt HSAFE còn kịp thời phát hiện các sự cố tai nạn lao động và thực hiện ứng cứu trong một thời gian ngắn nhất.

Lê Dương đi tiên phong trong lĩnh vực IoT cho các ứng dụng An toàn lao động, giám sát các hệ thống an toàn Phòng cháy chữa cháy và thoát nạn. Điển hình:

Giải pháp HSAFE: Giúp kịp thời phát hiện các sự cố tai nạn lao động và thực hiện ứng cứu nhanh chóng, đồng thời quản lý nhân sự của tất cả các nhà thầu trên công trường hoặc nhà máy hoàn toàn tự động, theo thời gian thực.

Giải pháp FireNext: là cơ sở pháp lý vững chắc giúp Hỗ trợ và bảo vệ các cấp Quản lý công trình khi có sự cố an toàn về cháy nổ xảy ra, dựa trên nền tảng giám sát dữ liệu thời gian thực, trực quan, rõ ràng.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới có tính đột phá trên, Lê Dương còn là đơn vị đi đầu trong việc tham gia thiết kế, thi công lắp đặt và nghiệm thu với cơ quan quản lý nhà nước các hệ thống PCCC tiên tiến cho các công trình năng lượng mới như LNG Terminal, Điện khí LNG, Điện sinh khối, Điện tái tạo…

Trải qua gần 5 năm hoạt động, Lê Dương đã có cơ hội được hợp tác và triển khai công việc trong dự án của các doanh nghiệp hàng đầu về Năng lượng và Xây dựng của Việt Nam và quốc tế như: PVGAS, Hai Linh LNG Terminal, Hiep Phuoc Power Plant, Long An LNG Power Plant, Krohne (Malaysia), Sivec (Singapore), Klever (Canada), Cảng Baria Serece, Unicons, PECC2, Thủy điện Trị An (EVN)...

Link giới thiệu về hệ thống HSAFE: https://www.youtube.com/watch?v=l-swCXozuA8

Công ty TNHH Giải pháp kỹ thuật Lê Dương xin gửi lời tri ân đến Quý khách hàng và Đối tác đã tin tưởng hợp tác, hỗ trợ Công ty trong thời gian vừa qua.

Chúng tôi tự hào có một đội ngũ nhân lực dồi dào với tư duy năng động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách vì một mục tiêu chung phấn đấu để Lê Dương ngày càng lớn mạnh và phát triển nhằm mang đến cho Quý Khách dịch vụ tối ưu nhất.

Kính chúc Quý khách hàng Sức khỏe – Hạnh phúc – Thành đạt!

Thông tin liên hệ:

Văn phòng: Số 23, Đường số 3, Khu Dân cư Phú Hữu, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, TP HCM.

Website: www.leduongtech.com

Email: contact@leduongtech.com

Điện thoại: 028 7307 6661


Bắc Giang: Loạt doanh nghiệp bị cưỡng chế, phong tỏa tài khoản do nợ thuế
Bắc Giang: Loạt doanh nghiệp bị cưỡng chế, phong tỏa tài khoản do nợ thuế
21/04/2024 Doanh nghiệp

Mới đây, Cục Thuế tỉnh Bắc Giang đã công bố quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện Công ty Đô thị sinh thái Dầu khí Hòa Bình
Tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện Công ty Đô thị sinh thái Dầu khí Hòa Bình
20/04/2024 Doanh nghiệp

Bà Lương Hoàng Lan, đại diện pháp luật của Công ty Đô thị sinh thái Dầu khí Hòa Bình bị tạm hoãn xuất cảnh do công ty nợ thuế 1.045 tỷ đồng.

Bông Sen Corp thua lỗ triền miên, gánh hơn 1.000 tỷ tiền lãi và phạt trái phiếu
Bông Sen Corp thua lỗ triền miên, gánh hơn 1.000 tỷ tiền lãi và phạt trái phiếu
19/04/2024 Doanh nghiệp

Dù sở hữu loạt khu đất vàng nhưng CTCP Bông Sen (Bông Sen Corp) lại kinh doanh yếu kém, thua lỗ hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Đặc biệt, số liệu công bố...

Xử phạt loạt doanh nghiệp kinh doanh vàng giả khu vực miền Nam
Xử phạt loạt doanh nghiệp kinh doanh vàng giả khu vực miền Nam
19/04/2024 Doanh nghiệp

Thông tin từ Tổng cục QLTT - Bộ Công Thương cho biết, Cục QLTT ở các tỉnh phía Nam thời gian qua liên tục kiểm tra, xử phạt đối với nhiều cửa hàng,...

Doanh nghiệp kinh doanh vàng: SJC lãi mỏng, lợi nhuận PNJ áp đảo DOJI
Doanh nghiệp kinh doanh vàng: SJC lãi mỏng, lợi nhuận PNJ áp đảo DOJI
17/04/2024 Doanh nghiệp

Trước diễn biến giá vàng trên thị trường liên tục “nhảy múa”, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh...

Loạt ngân hàng chia cổ tức tiền mặt, cổ đông chuẩn bị đón tin vui
Loạt ngân hàng chia cổ tức tiền mặt, cổ đông chuẩn bị đón tin vui

Năm 2024, tổng số tiền mà các ngân hàng dự kiến dùng để chi trả cổ tức tiền mặt lên tới khoảng 26.000 tỷ đồng...

Capitaland Tower thua lỗ triền miên, nợ phải trả hơn 16.700 tỷ đồng
Capitaland Tower thua lỗ triền miên, nợ phải trả hơn 16.700 tỷ đồng
16/04/2024 Doanh nghiệp

Năm 2023, Capitaland Tower không chỉ làm ăn thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng mà vốn chủ sở hữu còn âm nặng, nợ phải trả tính đến cuối năm hơn 16.000 tỷ đồng...

Xu hướng giá vé máy bay toàn cầu
Xu hướng giá vé máy bay toàn cầu
15/04/2024 Doanh nghiệp

Giá vé máy bay trên thế giới hiện nay và trong thời gian tới đây sẽ có xu hướng tăng cao hơn so với thời điểm trước.

Lợi nhuận của Hòa Phát ước đạt 2.800 tỷ đồng trong quý I/2024
Lợi nhuận của Hòa Phát ước đạt 2.800 tỷ đồng trong quý I/2024
15/04/2024 Doanh nghiệp

Theo ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát, kết thúc quý I/2024, doanh nghiệp đạt 31.000 tỷ đồng doanh thu và 2.869 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Eurowindow Holding kinh doanh ra sao trong năm 2023?
Eurowindow Holding kinh doanh ra sao trong năm 2023?
15/04/2024 Doanh nghiệp

Năm 2023, Công ty cổ phần Eurowindow Holding mang về hơn 100 tỷ đồng lợi nhuận, ROE đạt 1,352% và nợ phải trả gần 9.000 tỷ đồng.

PV Drilling ước đạt trên 200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý 1/2024
PV Drilling ước đạt trên 200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý 1/2024
12/04/2024 Doanh nghiệp

Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh quý 1/2024, Tổng công ty PV Drilling ước đạt gần 1.700 tỷ đồng doanh thu và trên 200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Cảnh báo có đối tượng giả mạo chữ ký Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cảng hàng không
Cảnh báo có đối tượng giả mạo chữ ký Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cảng hàng không
12/04/2024 Doanh nghiệp

Ngày 11/4, Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã thông báo có đối tượng mạo danh, giả mạo chữ ký Chủ tịch HĐQT ACV để lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Dòng vốn vào startup Việt Nam giảm nhưng vẫn đứng thứ ba Đông Nam Á
Dòng vốn vào startup Việt Nam giảm nhưng vẫn đứng thứ ba Đông Nam Á
12/04/2024 Doanh nghiệp

Dòng vốn chảy vào startup Việt Nam năm qua đứng thứ 3, sau Singapore (6,1 tỷ USD) và Indonesia (1,28 tỷ USD). Singapore vẫn là “thủ phủ” khởi nghiệp khu vực, chiếm gần 64% số thương vụ và hơn 73% giá trị rót vốn.

Năm 2023, nhóm doanh nghiệp nhà Xuân Thiện kinh doanh ra sao?
Năm 2023, nhóm doanh nghiệp nhà Xuân Thiện kinh doanh ra sao?
09/04/2024 Doanh nghiệp

Tính đến ngày 8/4/2024 đã có 5 pháp nhân trong hệ sinh thái Xuân Thiện là Tập đoàn Xuân Thiện, Xuân Thiện Đắk Lắk, CTCP Ea Súp 3, CTCP Ea Súp 1 và CTCP Xuân Thiện Yên Bái công bố tình hình tài chính năm 2023 với kết quả kinh doanh ảm đạm.

Hòa Phát cung cấp cho thị trường 1,85 triệu tấn thép trong 3 tháng đầu năm
Hòa Phát cung cấp cho thị trường 1,85 triệu tấn thép trong 3 tháng đầu năm
09/04/2024 Doanh nghiệp

Tháng 3/2024, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 741.000 tấn thép thô, tăng 7% so với tháng trước. Sản lượng bán hàng các sản phẩm thép cuộn cán nóng (HRC)...

3 doanh nghiệp đầu tiên được đề xuất nhập khẩu vàng
3 doanh nghiệp đầu tiên được đề xuất nhập khẩu vàng
08/04/2024 Doanh nghiệp

Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam cho biết, đơn vị này đã gửi đề xuất và kiến nghị tới nhà quản lý về việc cho phép 3 doanh nghiệp là PNJ, SJC, DOJI được...

Hơn 13.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ phát hành trong quý I/2024
Hơn 13.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ phát hành trong quý I/2024
08/04/2024 Doanh nghiệp

Báo cáo của VBMA cho thấy, tính đến ngày 01/4/2024, có 7 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trị giá 8.745 tỷ đồng trong tháng 3/2024. Lũy kế từ đầu năm đến...

Hơn 7.700 tỷ đồng trái phiếu bất động sản được phát hành trong tháng 3/2024
Hơn 7.700 tỷ đồng trái phiếu bất động sản được phát hành trong tháng 3/2024
07/04/2024 Doanh nghiệp

Trong tháng 3/2024 có 7 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Trong đó, 5 đợt phát hành thuộc về các doanh nghiệp ngành Bất động sản với tổng giá trị 7.750 tỷ đồng.

Novaland nhận 'tin vui kép' cổ phiếu NVL cấp margin trở lại, 25 trái chủ đồng ý đổi khoản nợ 7.000 tỷ đồng lấy...
Novaland nhận 'tin vui kép' cổ phiếu NVL cấp margin trở lại, 25 trái chủ đồng ý đổi khoản nợ 7.000 tỷ đồng lấy...

Novaland vừa có thông báo về kết quả việc triển khai thỏa thuận dàn xếp để tái cấu trúc khoản nợ trái phiếu chuyển đổi trị giá 300 triệu đô la Mỹ thành cổ phần...

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance