Người dân trở lại Hà Nội sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5 buộc phải khai báo y tế

Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan bệnh trên địa bàn, Hà Nội yêu cầu tăng cường quản lý người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Người dân trở lại Hà Nội sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5 buộc phải khai báo y tế - Ảnh 1

Ngày 2/5/2021, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Công điện hỏa tốc số 05/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, từ ca bệnh dương tính SASR-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tập trung đã lây lan ra nhiều tỉnh/thành phố khác, trong đó có Hà Nội.

Thời gian tới, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, dự kiến sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội và người Hà Nội đi nghỉ 30/4 và 1/5 trở lại thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan bệnh trên địa bàn, Hà Nội yêu cầu tăng cường quản lý người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Cụ thể:

- Yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và t1/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR-Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác, cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

- Thủ trưởng các đơn vị, cơ quan trên địa bàn thành phố chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học viên, sinh viên và người lao động khác... trực thuộc.

- Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân không thuộc mục 2.2 trên địa bàn...

Theo Hà Trần

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục