Nhựa Đồng Nai 'không tham gia thâu tóm' bất động sản Ninh Vân Bay

Trao đổi với Vietnam Traveller, đại diện của Công ty CP Nhựa Đồng Nai khẳng định, doanh nghiệp này không tham gia mua lại bất động sản Ninh Vân Bay. Việc các cổ đông có liên quan tham gia đầu tư vào Ninh Vân Bay là hoạt động tài chính cá nhân.

Trao đổi với Vietnam Traveller, đại diện của Công ty CP Nhựa Đồng Nai khẳng định, doanh nghiệp này không tham gia mua lại bất động sản Ninh Vân Bay. Việc các cổ đông có liên quan tham gia đầu tư vào Ninh Vân Bay là hoạt động tài chính cá nhân.

Liên quan đến thông tin một nhóm cổ đông thâu tóm Công ty CP Bất động sản Ninh Vân Bay, mới đây, trong một trao đổi với phóng viên Vietnam Traveller/ Travelmag.vn, đại diện truyền thông của Công ty CP Nhựa Đồng Nai khẳng định, đây là hoạt động đầu tư cá nhân của các thành viên có liên quan.

“Nhựa Đồng Nai không có chủ trương tham gia đầu tư vào bất động sản Ninh Vân Bay như đồn đoán”, vị đại diện này nói.

Theo tìm hiểu của Travelmag.vn, nhóm cổ đông thâu tóm và nắm quyền chi phối CTCP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay (mã chứng khoán NVT - sàn HOSE) đều có mối liên hệ với nhau. Vậy những thành viên đã liên kết lại với nhau để sở hữu Ninh Vân Bay là ai?

Trong thời gian gần đây có nhiều thông tin về mối liên quan giữa Nhựa Đồng Nai và Ninh Vân Bay khi nhóm cổ đông mới đều là thành viên ban lãnh đạo cấp cao hoặc đang đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại DNP Corp và DNP Water (công ty con của DNP Corp).

Khu nghỉ là Six Senses Ninh Vân Bay (TP.Nha Trang, Khánh Hòa)

Khu nghỉ là Six Senses Ninh Vân Bay (TP.Nha Trang, Khánh Hòa)

Cụ thể, ông Phạm Thành Thái Lĩnh, tân Chủ tịch HĐQT của NVT là Giám đốc Đầu tư của DNP Water và là thành viên Ban kiểm soát Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội (NS3, doanh nghiệp do DNP Water nắm giữ 64,6% vốn điều lệ).

Trước đó, ông Phạm Thành Thái Lĩnh là Phó tổng giám đốc Kinh doanh Công ty cổ phần Nhựa Tân Phú, doanh nghiệp do DNP mua lại từ năm 2016 với tỷ lệ sở hữu là 51% vốn điều lệ.

Người tiếp theo là ông Nguyễn Hoàng Giang, người mới được bầu bổ sung làm thành viên HĐQT NVT từ kỳ ĐHCĐ thường niên 2019 diễn ra từ hồi tháng 4/2019. Ông Giang là anh vợ của ông Phạm Thành Thái Lĩnh và từng là Tổng giám đốc CTCK VNDirect. Sau khi rời VNDirect, ông Giang tham gia vào DNP Water và giữ vai trò là thành viên HĐQT của doanh nghiệp này.

Tiếp đến là bà Ngô Thị Trúc Mai và bà Đào Thị Hải Yến, 2 thành viên Ban kiểm soát được bầu bổ sung tại ĐHCĐ thường niên 2019 của NVT. Hiện bà Mai và bà Yến đều là thành viên Ban kiểm soát của Công ty cổ phần Thủy điện Nậm La - Công ty do ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch HĐQT Nhựa Đồng Nai làm Chủ tịch HĐQT.

Được biết, Ninh Vân Bay hoạt động chính trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng với 2 khu nghỉ là Six Senses Ninh Vân Bay (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) và Emralda Ninh Bình Resort .

Trước đó, ngày 25/10, CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (mã NVT) ra nghị quyết về việc sửa đổi bổ sung nội dung chương trình họp HĐQT bất thường lần 1 năm 2019. Theo đó, NVT sẽ sửa đổi điều lệ công ty từ 9 thành viên HĐQT xuống còn 5 và Chủ tịch HĐQT là người đại diện theo pháp luật của công ty thay vì Tổng giám đốc như trước.

Tuy nhiên, NVT lại bãi bỏ nội dung dự kiến ban đầu là "Miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022" để thay bằng nội dung kết thúc nhiệm kỳ Hội đồng quản trị 2017-2022 và bầu Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới 2019-2024. Điều này có nghĩa là NVT sẽ sang một trang mới và những người cũ sẽ bị loại khi cổ đông mới đã làm chủ được cuộc chơi.

Đáng chú ý, NVT bắt đầu tại đại hội cổ đông thường niên diễn ra vào tháng 4/2019. Khi đó có 3 người mới được bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2022 là ông Nguyễn Hoàng Giang, Phạm Thành Thái Lĩnh và Ikhwan Primanda.

Theo tài liệu, ông Ikhwan Primanda là giám đốc quỹ Belton Investments Limited, tổ chức nắm giữ 6,4 triệu cổ phần của NVT, tương đương 7,07%. Trong khi đó ông Nguyễn Hoàng Giang, cựu CEO VNDirect và Phạm Thành Thái Lĩnh, cựu nhân viên CTCP Chứng khoán Bảo Việt phụ trách hoạt động đầu tư. Ông Giang và ông Lĩnh đều liên quan đến công ty DNP Water, công ty con của Nhựa Đồng Nai (DNP Corp).

Liên quan đến vấn đề nêu trên, mới đây, Ninh Vân Bay đã thay đổi một loạt lãnh đạo chủ chốt. Chỉ riêng trong ngày 27/9, Ninh Vân Bay ban hành 6 nghị quyết để thay đổi lãnh đạo.

Ông Phạm Thành Thái Lĩnh được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay cho bà Ngô Thị Thanh Hải, bà Hải mới được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay cho ông Lê Xuân Hải từ đầu năm 2019, bà Hải hiện được bầu làm Phó Tổng giám đốc công ty. Miễn nhiệm chức Giám đốc chiến lược và kinh doanh với ông Lê Xuân Hải (cựu chủ tịch NVT) và miễn nhiệm chức Giám đốc quản lý và Vận hành dự án đối với bà Lê Thị Thu Hà (Phó Chủ tịch HĐQT NVT).

Ông Đào Minh Tuấn giữ chức vụ Kế toán trưởng thay cho bà Nguyễn Thúy Liên. Theo bản giới thiệu, ông Tuấn hiện đang giữ chức Kế toán trưởng – CTCP Đầu tư hạ tầng nước DNP Long An.

Chủ tịch của DNP Water và DNP Corp là ông Vũ Đình Độ, người đã từng làm giám đốc khối phân tích đầu tư chứng khoán VnDirect, sau đó làm Phó tổng giám đốc Chứng khoán MaritimeBank. Ông Độ sang làm Phó Chủ tịch HĐQT của DNP từ năm 2012 và lên chức Chủ tịch HĐQT từ năm 2015. Ông Độ cũng đang là Chủ tịch HĐQT của CTCP Nhựa Tân Phú. DNP hiện có 12 công ty con trong đó có 8 công ty hoạt động trong ngành kinh doanh nước sạch.

Theo tìm hiểu, công ty này  hoạt động chính trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng với khoản đầu tư vào 2 khu nghỉ là Six Senses Ninh Vân Bay (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) và Emralda Ninh Bình Resort &Spa (huyện Gia Viễn, Ninh Bình). Sixsenses Ninh Vân Bay hoạt động từ năm 2005 bao gồm 55ha đất thuê ngoài đảo và 95 ha mặt nước biển. Dự án có 59 biệt thự cao cấp.

Theo Nhân Hà

Vietnam Traveller

Tin Cùng Chuyên Mục