VnFinance
Thứ sáu, 20/01/2023, 08:12 AM

Thị trường vé máy bay Tết Nguyên Đán 2023: Giá leo cao, nhiều chặng bay kín chỗ

Tết Nguyên đán đang đến rất gần, thị trường vé máy bay Tết Quý Mão 2023 cũng đang vào mùa sôi động với nhiều khuyến mãi, giá vé dù tăng cao những vẫn có nhiều chặng bay kín chỗ từ sớm.

Dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 dự kiến mọi người sẽ được nghỉ khoảng 10 ngày từ 29 tháng Chạp đến hết Mùng 8 tháng Giêng (từ ngày 20/01 đến 29/01/2023).

Mặc dù dự kiến thời gian nghỉ Tết là thế nhưng thực chất các hoạt động của ngày Tết đã bắt đầu từ khá sớm, nhiều du khách, gia đình đã đặt vé máy bay từ một tháng trước tết để có được những ưu đãi tốt, giá rẻ, còn để tránh giai đoạn cao điểm.

Thông thường giai đoạn bay cao điểm sẽ kéo dài từ 25 Âm lịch đến hết ngày 29 Âm lịch, trong thời gian này, giá vé máy bay ngày Tết sẽ bị đẩy lên cao hơn nhiều lần.

Thị trường vé máy bay Tết sôi động hơn khi Tết Nguyên Đán 2023 cận kề. (Ảnh minh hoạ)
 

Theo thống kê của Cục Hàng Không Việt Nam, kể từ đầu tháng đến nay, giá vé máy bay tết thường ở mức cao ngất ngưởng, một số chặng tuỳ thời điểm “cháy” vé từ sớm.

Trong đótỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay từ Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang có xu hướng tăng nhanh và nhiều đường bay có tỷ lệ đặt chỗ trên 90% vào các ngày sát Tết. Bởi vậy, giá vé những chặng bay này thường cao hơn so với chiều ngược lại hoặc với các chặng bay khác.

Cụ thể, tỷ lệ đặt chỗ cao tập trung vào các ngày trước Tết Âm lịch 2023 là ngày 14,15,16,17,18,19/1/2023 trên các chặng bay xuất phát từ Tân Sơn Nhất đi các Cảng hàng không miền Trung, miền Bắc như: TP. Hồ Chí Minh-Đà Nẵng (66-79%), TP. Hồ Chí Minh-Hải Phòng (66-90%), TP. Hồ Chí Minh-Huế (61-91%), TP. Hồ Chí Minh-Thanh Hóa (87-93%),…

Tại các chặng ngược lại, tỷ lệ đặt chỗ tập trung cao vào các ngày sau Tết Âm lịch 2023 là các ngày từ 26-30/01/2023 trên các chặng bay như: Đà Nẵng-TP. Hồ Chí Minh (71-86%), Hà Nội-TP. Hồ Chí Minh (48-87%), Hải Phòng-TP. Hồ Chí Minh (84-92%), Huế-TP. Hồ Chí Minh (75-91%), Thanh Hóa-TP. Hồ Chí Minh (81-92%),…

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam và các hãng bay nhanh chóng bổ sung thêm slot bay, tăng cường các chuyến bay đêm dịp tết, tăng ghế cung ứng,…

Theo chuyên trang trang booking Traveloka, xu hướng đặt vé máy bay ngày Tết mọi năm dường như không có sự thay đổi, các tỉnh hay thành phố lớn vẫn là tâm điểm đặt vé của du khách. Cao điểm nhất chắc chắn là các đường bay từ miền Nam ra miền Bắc hoặc miền Trung với giá vé tham khảo như sau:

- Vé máy bay TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội: 978.920 VNĐ/khách

- Vé máy bay TP. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng: 1.040.320 VNĐ/khách

- Vé máy bay TP. Hồ Chí Minh - Hải Phòng: 978.920 VNĐ/khách

Đến giai đoạn từ mùng 3, 4 thì các đường bay từ miền Bắc vào miền Nam sẽ lại nhộn nhịp với các đường bay như Hà Nội - TP. HCM hay Đà Nẵng - TP.HCM với giá vé tham khảo như sau:

- Vé máy bay Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh: 868.840 VNĐ/khách

- Vé máy bay Đà Nẵng - TP. Hồ Chí Minh: 780.040 VNĐ/khách

Những chặng bay Tết 2023 phổ biến theo chuyên trang đặt vé trực tuyến Traveloka
 

Ngoài ra nhiều gia đình sẽ đặt vé máy bay Tết để đi du lịch hoặc thăm người thân trong và ngoài nước, nên các đường bay như Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - Phú Quốc, TP. Hồ Chí Minh - Phú Quốc, hay TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang,... cũng sẽ hoạt động liên tục với giá vé tham khảo như sau:

- Vé máy bay Hà Nội - Đà Lạt: 978.920 VNĐ/khách

- Vé máy bay Hà Nội - Phú Quốc: 870.000 VNĐ/khách

- Vé máy bay Sài Gòn - Phú Quốc: 555.640 VNĐ/khách

- Vé máy bay Sài Gòn - Nha Trang: 600.920 VNĐ/khách

Nhiều đường bay nước ngoài sẽ phổ biến vào dịp Tết như Hà Nội - Tokyo, TP. Hồ Chí Minh - Singapore, Đà Nẵng - Seoul, TP. Hồ Chí Minh - Bangkok,... với mức giá vé tham khảo như sau:

- Vé máy bay Hà Nội - Tokyo: 4.015.000 VNĐ/khách

- Vé máy bay Sài Gòn - Singapore: 948.125 VNĐ/khách

- Vé máy bay Đà Nẵng - Seoul: 2.180.992 VNĐ/khách

- Vé máy bay TP Hồ Chí Minh - Bangkok: 1.222.470 VNĐ/khách

Mặt khác, chuyên trang đặt vé Vietnambooking.com cũng có những gói vé giá tốt từ các hãng hàng không trong nước: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways. Theo đó, giá vé dao động thấp nhất từ vài trăm ngàn đồng tuỳ theo chặng tới vài triệu đồng tuỳ theo chặng. Cùng với đó, cũng có hàng loạt đường bay quốc tế đến những thành phố trong khu vực Châu Á, Mỹ, Úc, Âu với mức giá thấp nhất từ 50 USD.

Có thể thấy, Tết Nguyên đán 2023 là thời điểm “bội thu” của ngành hàng không, ngành du lịch khi số lượng người lao động, sinh viên tại các thành phố lớn đổ về quê ăn Tết sau hơn 2 năm phải ở lại thành phố vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, nhu cầu du xuân của các du khách lẻ, gia đình hiện đại trong dịp tết cũng ngày càng tăng cao qua các năm.

Dịp Tết là dịp "bội thu" của các hãng hàng không. (Ảnh: Internet)
 

Cũng theo đánh giá từ Cục Hàng không Việt Nam, thị trường vận tải hành khách nội địa bằng đường hàng không tăng trưởng nhanh nhưng vận chuyển quốc tế phục hồi chậm.

Đối với thị trường quốc tế, Cục Hàng không Việt Nam chủ động và tích cực trao đổi với Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và các nhà chức trách hàng không các quốc gia đối tác trong việc mở lại các đường bay quốc tế và hỗ trợ các hãng hàng không tháo gỡ khó khăn trong quá trình khôi phục các đường bay quốc tế đồng thời tăng thêm tần suất, tải cung ứng và điểm đến trong hoạt động khai thác của các hãng hàng không Việt Nam đến các quốc gia này.

Tín hiệu khởi sắc với các đường bay quốc tế là thị trường Trung Quốc đã mở cửa trở lại. Trước dịch, lượng khách quốc tế của thị trường Trung Quốc chiếm 35% tổng lượng khách quốc tế của Việt Nam.

Thiết nghĩ, việc tăng cường thu hút khách quốc tế không chỉ là bài toán của riêng ngành hàng không mà còn của toàn ngành du lịch trong dịp Tết Nguyên Đán cận kề và năm mới đang tới.


Mỹ chốt đơn nửa tỷ USD, hạt điều Việt Nam đứng đầu thế giới về xuất khẩu
Mỹ chốt đơn nửa tỷ USD, hạt điều Việt Nam đứng đầu thế giới về xuất khẩu
19/07/2024 Tin nóng

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tháng 6/2024, Việt Nam xuất khẩu hạt điều đạt 62,64 nghìn tấn. Mỹ chốt đơn nửa tỷ USD, giá hạt điều Việt Nam tăng vọt trong tháng 6

Giá dầu hôm nay (19/7): Dầu thô quay đầu giảm
Giá dầu hôm nay (19/7): Dầu thô quay đầu giảm

Giá dầu thế giới hôm nay (19/7) giảm khi các nhà đầu tư vật lộn với những tín hiệu trái chiều về nhu cầu dầu thô, đi kèm với những lo ngại...

Giá xăng dầu đồng loạt giảm nhẹ
Giá xăng dầu đồng loạt giảm nhẹ

Thông tin từ Bộ Công Thương về điều hành giá xăng dầu cho biết, giá các mặt hàng xăng dầu thông dụng đồng loạt được điều chỉnh giảm từ 100-300 đồng/lít.

Giá dầu hôm nay (18/7): Dầu thô tăng trở lại
Giá dầu hôm nay (18/7): Dầu thô tăng trở lại

Giá dầu thế giới hôm nay (18/7) tăng khi được hỗ trợ bởi mức giảm hàng tuần lớn hơn dự kiến từ kho dự trữ dầu thô tại Mỹ.

Gạo Việt Nam đang được các quốc gia từ Á sang Âu, Mỹ mua với giá đắt đỏ
Gạo Việt Nam đang được các quốc gia từ Á sang Âu, Mỹ mua với giá đắt đỏ

Thống kê mới nhất từ Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 6 năm nay, nước ta xuất khẩu 4,54 triệu tấn gạo. Ngành hàng này thu về gần 2,9 tỷ USD trong nửa đầu năm nay.

Giá dầu hôm nay (17/7): Dầu thô tiếp tục giảm
Giá dầu hôm nay (17/7): Dầu thô tiếp tục giảm

Giá dầu thế giới hôm nay (17/7) giảm khi các dấu hiệu cho thấy nhu cầu yếu ở Trung Quốc - quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới,...

VPI dự báo giá xăng dầu đồng loạt giảm trong kỳ điều hành ngày 18/7/2024
VPI dự báo giá xăng dầu đồng loạt giảm trong kỳ điều hành ngày 18/7/2024

Mô hình dự báo giá xăng dầu ứng dụng Machine Learning của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cho thấy, tại kỳ điều hành ngày 18/7/2024, giá xăng dầu bán lẻ...

Cá tra Việt Nam chiếm một nửa thị phần tại UAE
Cá tra Việt Nam chiếm một nửa thị phần tại UAE

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất UAE là một trong những khách hàng tiêu thụ nhiều cá tra Việt Nam....

Giá dầu trong tuần (8/7-14/7): Dầu thô ghi nhận tuần giảm giá
Giá dầu trong tuần (8/7-14/7): Dầu thô ghi nhận tuần giảm giá

Giá dầu thế giới trong tuần (8/7-14/7) giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. Tại phiên giao dịch giữa tuần, giá dầu giảm ở đầu phiên sau đó tăng trở lại...

6 tháng đầu năm, xuất khẩu xăng dầu sang Lào tăng 40%
6 tháng đầu năm, xuất khẩu xăng dầu sang Lào tăng 40%

6 tháng đầu năm 2024, Việt Nam xuất khẩu sang Lào 19 mặt hàng chính, trong đó xăng dầu là mặt hàng có kim ngạch cao nhất, đạt 42 triệu USD,...

Giá cà phê Việt Nam sắp phá đỉnh lịch sử
Giá cà phê Việt Nam sắp phá đỉnh lịch sử

Chỉ trong 6 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu cà phê vượt qua tổng kim ngạch xuất khẩu của các năm trước đó (ngoại trừ các năm 2022, 2023), đưa cà phê trở thành ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu cao thứ 4 trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong nước, giá cà phê cũng tăng cao, sắp phá đỉnh lịch sử.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm nhẹ 342 đồng/lít
Giá xăng dầu đồng loạt giảm nhẹ 342 đồng/lít

Thông tin từ Bộ Công Thương về điều hành giá xăng dầu cho biết, giá các mặt hàng xăng dầu thông dụng đồng loạt được điều chỉnh giảm từ 178 -342 đồng/lít, riêng dầu madut lại tăng 250 đồng/kg.

Giá dầu hôm nay (11/7): Dầu thô tăng trở lại
Giá dầu hôm nay (11/7): Dầu thô tăng trở lại

Giá dầu thế giới hôm nay (11/7) tăng trở lại khi hoạt động lọc dầu của Mỹ tăng đột biến trong tuần trước đã khiến lượng xăng và dầu thô tồn kho giảm mạnh hơn dự kiến.

Xuất khẩu cá ngừ sang Italy tăng gấp 3 lần
Xuất khẩu cá ngừ sang Italy tăng gấp 3 lần

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), liên tục từ đầu năm, xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam sang Italy tăng trưởng cao liên tục...

VPI dự báo giá xăng duy trì đà tăng trong kỳ điều hành ngày 11/7/2024
VPI dự báo giá xăng duy trì đà tăng trong kỳ điều hành ngày 11/7/2024

Mô hình dự báo giá xăng dầu ứng dụng Machine Learning của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cho thấy, tại kỳ điều hành ngày 11/7/2024, giá xăng và dầu mazut...

Tổng trị giá xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm đạt 369,62 tỷ USD
Tổng trị giá xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm đạt 369,62 tỷ USD

Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan, lũy kế 6 tháng đầu năm 2024, tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 6 tháng đầu năm đạt 369,62 tỷ USD,...

Vì sao Việt Nam là quốc gia xuất khẩu hạt tiêu lớn vẫn chi 69,6 triệu USD để nhập khẩu hồ tiêu?
Vì sao Việt Nam là quốc gia xuất khẩu hạt tiêu lớn vẫn chi 69,6 triệu USD để nhập khẩu hồ tiêu?

Theo thống kê sơ bộ của VPSA, trong tháng 6 2024, Việt Nam đã nhập khẩu 1.950 tấn hồ tiêu, trong đó có 1.134 tấn tiêu đen và 816 tấn tiêu trắng, với tổng...

Minh bạch thị trường với hệ thống cơ sở dữ liệu xăng dầu
Minh bạch thị trường với hệ thống cơ sở dữ liệu xăng dầu

Thời gian qua, nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận và hỗ trợ điều tiết cung cầu xăng dầu trên cả nước, Trung tâm Tin học và Công nghệ số...

88,8% tổng kim ngạch nhập khẩu là nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất
88,8% tổng kim ngạch nhập khẩu là nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất

Bộ Công Thương cho biết, cơ cấu nhập khẩu hàng hóa cho thấy tín hiệu tích cực khi có tới 88,8% tổng kim ngạch hàng hóa nhập khẩu là nhóm hàng nguyên phụ liệu...

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance