VnFinance
Thứ hai, 22/05/2023, 17:55 PM

Tiếp cận khách hàng tiểu thương - Bắt đầu từ quét mã VietQR

“Em trả bằng tiền mặt hay quét mã chuyển khoản?” – đang dần trở thành câu hỏi cửa miệng của mỗi người bán hàng, khi mà các phương thức thanh toán mới, hiện đại, phi tiếp xúc phát triển mạnh mẽ, bùng nổ như hiện nay. Trong đó, mã VietQR là giải pháp mang lại trải nghiệm thanh toán đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng, nhất là các tiểu thương kinh doanh nhỏ lẻ, chủ shop online…

Tiểu thương tạo mã QR cho khách chuyển tiền

Sự bùng nổ của thanh toán qua mã QR tạo cơ hội cho các cá nhân có nhu cầu ứng dụng kênh thanh toán không tiền mặt vào hoạt động kinh doanh. Nhanh chóng nắm bắt xu hướng, mô hình này, nhiều tiểu thương đã tiết kiệm đáng kể thời gian, tăng năng suất bán hàng hiệu quả so với trước đây.

Vậy vì sao mã VietQR có vẻ “thần thánh”, mang lại nhiều lợi ích đến vậy?

Một trong những ưu điểm khi chuyển khoản bằng tính năng VietQR là tốc độ giao dịch nhanh mà không cần phải điền thông tin tài khoản qua Mobile Banking. Mã QR được tạo sẽ có đầy đủ các thông tin của người bán như tên tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng thụ hưởng. Sau khi tạo, tiểu thương, chủ cửa hàng có thể chụp màn hình chứa mã QR để lưu trong điện thoại hoặc in mã QR ra để trưng/ dán trên mặt quầy.

Tính năng này đặc biệt hiệu quả đối với chủ gian hàng/ tiệm kinh doanh nhỏ do chính mình quản lý. Người mua hàng hoặc shipper dễ dàng thanh toán bằng cách quét mã QR, sau đó nhập giá trị đơn hàng là hoàn tất. Lệnh chuyển khoản sẽ được thực hiện tức thì.

Anh thuc te 2_Ma VietQR

Với các chủ shop online, mã QR dạng ảnh sẽ được gửi đến khách hàng. Người mua chỉ cần lưu hình ảnh này về điện thoại, khi thanh toán thì chọn "Quét mã QR" và dán hình ảnh đã lưu. Toàn bộ thông tin giao dịch sẽ được xử lý tự động, chính xác, hạn chế rủi ro, sai sót trong thao tác nhập thông tin.

Chị Ngọc (bán hàng tại chợ Cổ Nhuế - Hà Nội) hào hứng chia sẻ: “Trước đây, khách mua hàng chủ yếu trả tiền mặt nên mỗi ngày tôi phải chuẩn bị nhiều tiền lẻ để trả lại. Sau này thì có chuyển khoản, nhưng lắm lúc khách đông, tôi phải đọc số tài khoản cho từng người dẫn đến rất mất thời gian, khó quán xuyến gian hàng, chưa kể lỡ sai sót thì phiền.

Thời gian gần đây, biết đến tính năng mã QR và được hướng dẫn tạo mã để nhận thanh toán, tôi thấy tiện lợi hẳn. Tôi không phải tính nhẩm tiền thừa nữa, giao dịch cũng đảm bảo chính xác. Không chỉ số tiền lớn mà giờ cứ 40-50 nghìn đồng, khách cũng quét mã chuyển khoản”.

An toàn, bảo mật - Siêu ưu đãi phí

Không ngừng cập nhật, cải tiến công nghệ để nâng cao trải nghiệm người dùng, từ đầu năm 2022, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã chính thức ra mắt hình thức thanh toán mới bằng mã VietQR trên ứng dụng BAC A BANK Mobile Banking. Người dùng có thể dễ dàng tạo mã QR bằng cách tải ứng dụng, truy cập vào mục "Dịch vụ QR” và chọn “Tạo QR chuyển tiền”. Nhờ đó, người bán hàng, chủ shop không cần chia sẻ thông tin tài khoản, không sợ khách điền sai thông tin chuyển khoản.

Với hạn mức tối đa của mỗi một lần giao dịch lên đến 499.999.999 đồng chỉ bằng một thao tác quét mã QR thanh toán cá nhân, tính năng này tạo tiện ích cho cả người mua và người bán.

Trước thực tế nhiều chủ tiệm ngại đi lại, bận rộn kinh doanh, không sắp xếp được thời gian đến trực tiếp Chi nhánh/ Phòng giao dịch ngân hàng để mở tài khoản, tính năng định danh điện tử (eKYC) được triển khai trên ứng dụng BAC A BANK Mobile Banking nhằm tạo trải nghiệm thuận tiện tối đa cho người dùng. Đặc biệt, từ nay đến hết 30/06/2023, BAC A BANK tiếp tục triển khai chương trình khuyến mại “Chào bạn mới - Nhận quà cực chất”. Mỗi tháng, ngân hàng này gửi tặng ưu đãi tới 1000 khách hàng sớm nhất thực hiện định danh eKYC để mở tài khoản thanh toán mới và đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử, đồng thời đáp ứng điều kiện duy trì số dư bình quân tháng từ 1.000.000 VND trở lên.

11684753257.png

Mỗi khách hàng không những nhận 100.000VND về tài khoản thanh toán, mà còn được tận hưởng Combo ưu đãi phí dịch vụ Thẻ & Ngân hàng Điện tử. Theo đó, khách hàng được miễn phí phát hành, duy trì và giao dịch thẻ ghi nợ nội địa BAC A BANK; miễn phí dịch vụ Ngân hàng điện tử (chuyển tiền trong và ngoài hệ thống). Hấp dẫn hơn, dịch vụ SMS Banking cũng sẽ không tính phí đến hết ngày 30/09/2023.

BAC A BANK tin rằng, khi các công cụ thanh toán hiện đại trở nên thân thiện, đơn giản, lại tối ưu về chi phí và mang đến những quà tặng ý nghĩa, thiết thực như thế này, khách hàng có thể dễ dàng hòa nhập vào xu hướng không tiền mặt đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website www.baca-bank.vn hoặc Tổng đài Chăm sóc Khách hàng 1800588828.


VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance