VnFinance
Thứ ba, 12/09/2023, 11:00 AM

Tin bất động sản ngày 12/9: Tại sao Tập đoàn F.I.T rút khỏi dự án Cap Paradan Mũi Dinh ở Ninh Thuận?

Bà Rịa - Vũng Tàu: Sắp có đô thị Kim Long rộng hơn 2.200 ha; Đà Nẵng điều chỉnh tăng vốn thêm 32.765 tỷ đồng cho 3 dự án; TP HCM đề xuất bổ sung gần 550 ha đất xây nhà ở xã hội, nhà ở công nhân… là những tin tức bất động sản đáng chú ý

Tại sao Tập đoàn F.I.T rút khỏi dự án Cap Paradan Mũi Dinh ở Ninh Thuận?

Vừa qua, Đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản F.I.T (F.I.T Land) chính thức thông qua việc thoái toàn bộ vốn tại Công ty Cổ phần Bất động sản Cap Padaran Mũi Dinh. Các thủ tục giao dịch chính thức hoàn tất vào ngày 09/09.

Tin bất động sản ngày 12/9: Tại sao Tập đoàn F.I.T rút khỏi dự án Cap Paradan Mũi Dinh ở Ninh Thuận?
Phối cảnh dự án Cap Paradan Mũi Dinh, Ninh Thuận
 

Dự án Cap Padaran Mũi Dinh được định hướng trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế trên quy mô 800 ha, chia thành nhiều phân khu như khách sạn, resort, biệt thự biển, các khu tổ hợp căn hộ khách sạn cùng các tổ hợp vui chơi, thể thao giải trí với tổng vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD.

Tháng 2/2022, Tập đoàn F.I.TTập đoàn Crystal Bay tổ chức lễ khởi công dự án Cap Padaran Mũi Dinh. Trong đó, F.I.T góp 60% và Crystal góp 40% vào Công ty cổ phần Cap Padaran Mũi Dinh - đơn vị chủ đầu tư dự án Cap Padaran Mũi Dinh.

Theo cam kết của chủ đầu tư tại lễ khởi công, Cap Padaran sẽ có tốc độ triển khai thần tốc. Trong giai đoạn 1, dự án sẽ triển khai xây dựng Khu nghỉ dưỡng Bãi Tràng có diện tích gần 64 ha bao gồm khách sạn tiêu chuẩn năm sao quốc tế, biệt thự nghỉ dưỡng cùng hạ tầng và các tiện ích đồng bộ, với tổng mức đầu tư khoảng 150 triệu USD, dự kiến sẽ đưa vào khai thác trong năm 2024 và hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 6/2025.

Tuy nhiên, Tập đoàn F.I.T đã quyết định rút khỏi dự án vì nhiều lý do. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch Covid-19 có dấu hiệu khởi sắc nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, bao gồm cung ứng vượt quá cầu, vấn đề pháp lý phức tạp, gia tăng chi phí phát triển, và sự chờ đợi thông qua các dự án Luật lớn. Tập đoàn F.I.T cho rằng việc tiếp tục đầu tư vào dự án này có thể gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Doanh nghiệp cũng cho biết thêm, quyết định rút khỏi dự án Cap Padaran Mũi Dinh không đồng nghĩa với việc Tập đoàn F.I.T sẽ dừng hoạt động đầu tư bất động sản hoàn toàn. Thay vào đó, họ sẽ tập trung vào các dự án bất động sản tầm trung và cao cấp, phù hợp với xu hướng tiêu dùng mới và mang tính thiết thực và ứng dụng cao.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Sắp có đô thị Kim Long rộng hơn 2.200 ha

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa duyệt đồ án Quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 đô thị Kim Long, huyện Châu Đức đến năm 2030. Ranh giới phía Bắc giáp xã Xà Bang, phía Nam giáp xã Bàu Chinh, phía Đông giáp xã Quảng Thành, phía Tây giáp xã Láng Lớn và xã Xà Bang.

Đô thị có quy mô hơn 2.200 ha sẽ là trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại, dịch vụ nông lâm nghiệp và du lịch cấp tiểu vùng liên xã phía Bắc của huyện Châu Đức. Dân số đến năm 2025 đạt khoảng 16.500-17.000 người và đến năm 2030 đạt khoảng 19.500 - 20.000 người.

Đô thị Kim Long gồm 4 phân khu. Phân khu số 1 (khoảng 600 ha) nằm dọc hai bên đường Trung tâm Kim Long và Quốc lộ 56. Đây là khu trung tâm của đô thị, bao gồm khu phát triển hỗn hợp, nhà ở mật độ cao kết hợp khu dân cư - tái định cư, các công trình hành chính, thương mại dịch vụ, khu du lịch hồ Tầm Bó và khu vực bảo tồn cảnh quan thiên nhiên (núi Hậu Cần, núi Gà Bươi).

Nằm ở phía Bắc đô thị, phân khu số 2 (hơn 220 ha) là cải tạo, chỉnh trang khu dân cư hiện hữu dọc theo Quốc lộ 56, định hướng phát triển du lịch tâm linh gắn với Khu di tích địa đạo Kim Long.

Phân khu số 3 (khoảng 470 ha) là khu vực chính giữa đô thị, nằm dọc theo đường Kim Long - Láng Lớn và đường Ngãi Giao - Cù Bị. Phân khu này chủ yếu là dân cư hiện hữu kết hợp sản xuất nông nghiệp, gắn với các công trình giáo dục, thể dục thể thao, khu du lịch.

Phân khu số 4 (khoảng 916,18 ha) chủ yếu là không gian phát triển sản xuất nông nghiệp, gắn với việc bảo vệ lưu vực và lòng hồ Kim Long - hồ cấp nước cho toàn bộ đô thị.

UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, 8 tháng đầu năm 2023, thành phố Đà Nẵng đã cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngoài các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin với tổng vốn đầu tư trên 39.009 tỷ đồng. Trong đó, có 8 dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư hơn 6.243 tỷ đồng và 3 dự án được điều chỉnh tăng thêm 32.765 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng còn có 10 dự án cấp mới trong nước trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin với tổng vốn đầu tư trên 1.194 tỷ đồng...

Trong 8 tháng đầu năm 2023, Quảng Nam đã cấp mới 01 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 1 triệu USD. Đến nay, Quảng Nam có 193 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư 6,03 tỷ USD.

Cũng trong 8 tháng đầu năm 2023, Quảng Nam cấp phép cho 10 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 1.623 tỷ đồng, nâng tổng số dự án đầu tư trong nước còn hiệu lực lên 1.141 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 225 nghìn tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, Quảng Ngãi có 5 dự án đầu tư trong nước được cấp mới, với tổng vốn đăng ký 3.259 tỷ đồng. Song song với đó, Quảng Ngãi có 2 dự án đầu tư nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn đăng ký hơn 165 triệu USD.

Cũng trong 8 tháng đầu năm 2023, tỉnh Quảng Ngãi đã chấp thuận chủ trương đầu tư 6 dự án bất động sản để tổ chức đấu giá, đấu thầu với tổng vốn đầu tư 8.138 tỷ đồng.

Thống kê từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Định thu hút 02 dự án FDI đăng ký đầu tư mới, với tổng vốn đầu tư là 114.816 USD; 04 dự án được điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn điều chỉnh tăng 26,28 triệu USD. Tính đến nay, toàn tỉnh Bình Định có 87 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký trên 1,13 tỷ USD.

Cũng từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Định thu hút được 55 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 12.393,5 tỷ đồng. Trong đó có 14 dự án trong Khu kinh tế và Khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 508 tỷ đồng; 41 dự án ngoài Khu kinh tế và Khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư trên 11.885,6 tỷ đồng.

TP HCM đề xuất bổ sung gần 550 ha đất xây nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

Sở Xây dựng TP HCM đã trình UBND TP HCM về việc điều chỉnh kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025.

Tin bất động sản ngày 12/9: Tại sao Tập đoàn F.I.T rút khỏi dự án Cap Paradan Mũi Dinh ở Ninh Thuận?
Ảnh minh họa
 

Theo kế hoạch "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030" của Thủ tướng, TP HCM cần phát triển 69.700 căn nhà ở xã hội trước năm 2030. Tuy nhiên, hiện tại, thành phố chỉ đạt được khoảng 30,7% của chỉ tiêu diện tích sàn nhà ở đề ra cho giai đoạn 2021 - 2025.

Do đó, Sở Xây dựng cho rằng cần bổ sung nguồn cung dự án nhà ở xã hội và nhà ở công nhân để đảm bảo tiến độ phát triển theo kế hoạch đã được phê duyệt. UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức đã đề xuất nhiều vị trí dự kiến cho nhà ở xã hội và nhà ở công nhân, và Sở Xây dựng đã thống nhất và kiến nghị bổ sung 26 khu đất dự án với tổng diện tích là 547,8 ha vào kế hoạch phát triển nhà ở TP HCM giai đoạn 2021 - 2025.

Những khu đất này được chia thành các khu vực như nội thành hiện hữu, nội thành phát triển, huyện ngoại thành và TP Thủ Đức. Điều này nhằm tạo điều kiện cho người dân có thu nhập thấp tiếp cận nhà ở xã hội.

Cụ thể, các khu đất phân chia theo từng khu vực như sau: Khu vực nội thành hiện hữu (các quận 4, 8, Bình Thạnh, Tân Bình) với 4 khu đất có diện tích đất dự kiến tăng thêm khoảng 10,73 ha. Khu vực nội thành phát triển (các quận 7, 12, Bình Tân) với 6 khu đất có diện tích đất dự kiến tăng thêm khoảng 14,95 ha.

Khu vực huyện ngoại thành (các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi) với 10 khu đất có diện tích đất dự kiến tăng thêm khoảng 187,9 ha; khu vực TP Thủ Đức với 6 khu đất có diện tích đất dự kiến tăng thêm là 334,13ha.


Chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất trang trại chăn nuôi như thế nào?
Chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất trang trại chăn nuôi như thế nào?

Đất nông nghiệp là nhóm đất được sử dụng phổ biến phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp, bao gồm trồng trọt, chăn nuôi, trồng rừng...

Hà Nội: Phê duyệt quy hoạch Trung tâm hành chính huyện Đông Anh
Hà Nội: Phê duyệt quy hoạch Trung tâm hành chính huyện Đông Anh

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4531/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch tổng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính...

Tin bất động sản ngày 25/9: Hà Nội kiên quyết thu hồi các dự án vi phạm Luật Đất đai ở huyện Hoài Đức
Tin bất động sản ngày 25/9: Hà Nội kiên quyết thu hồi các dự án vi phạm Luật Đất đai ở huyện Hoài Đức

Lạng Sơn sắp xây cụm công nghiệp Hòa Sơn 1 gần 723 tỷ đồng; Sơn La chấn chỉnh công tác quản lý, xử lý đối với tổ chức vi phạm Luật Đất đai;...

Loạt dự án hạ tầng giúp gia tăng các khu đô thị, giải bài toán nhà ở cho TP.Hồ Chí Minh
Loạt dự án hạ tầng giúp gia tăng các khu đô thị, giải bài toán nhà ở cho TP.Hồ Chí Minh

Các dự án hạ tầng mang tính liên kết vùng và phát triển đô thị đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và tăng cường sự hợp tác kinh tế, xã hội...

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Loạt khu đô thị nghìn tỷ “đua nhau” tìm nhà đầu tư
Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Loạt khu đô thị nghìn tỷ “đua nhau” tìm nhà đầu tư

Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh: Cận cảnh đổ nát tan hoang vụ sập nhà 4 tầng
Thành phố Hồ Chí Minh: Cận cảnh đổ nát tan hoang vụ sập nhà 4 tầng

Sau tiếng động mạnh, căn nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ sập xuống.

TP HCM công khai quỹ đất thu hút doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội
TP HCM công khai quỹ đất thu hút doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội

TP HCM vừa thông báo việc công khai quỹ đất và mời gọi đầu tư vào các dự án nhà ở xã hội (NƠXH). UBND TP HCM đã trình bày báo cáo về tiến trình triển khai và thực hiện các dự án NƠXH trên địa bàn thành phố trong giai đoạn từ 2016 đến 2025.

Dòng chảy “lạ” của tiền: Khi cần tiền, Công ty Thuận Thành tăng mạnh vốn rồi mới vay ngân hàng
Dòng chảy “lạ” của tiền: Khi cần tiền, Công ty Thuận Thành tăng mạnh vốn rồi mới vay ngân hàng

Đang có dòng chảy rất “lạ” từ ngân hàng vào doanh nghiệp. Đó là mỗi lần cần tiền, Công ty Thuận Thành lại tăng sốc vốn của doanh nghiệp và tài sản đảm bảo rồi...

Trường hợp nào không được bồi thường khi thu hồi đất nông nghiệp?
Trường hợp nào không được bồi thường khi thu hồi đất nông nghiệp?

Khi bị Nhà nước tiến hành thu hồi đất nông nghiệp, người dân thường quan tâm đến vấn đề đền bù. Tuy nhiên thực tế,...

Hà Nội bổ sung 11 dự án thu hồi đất năm 2023
Hà Nội bổ sung 11 dự án thu hồi đất năm 2023

Tại kỳ họp thứ 13, được tổ chức ngày 22/9, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố bổ sung 11 dự án thu hồi đất năm 2023 với diện tích 53,25ha,

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023
Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Ngày 22/9, trong khuôn khổ “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (trực thuộc VCCI) tổ chức, dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch...

Sửa đổi, bổ sung hướng dẫn về định mức cho hoạt động quy hoạch
Sửa đổi, bổ sung hướng dẫn về định mức cho hoạt động quy hoạch

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 08/2019/TT-BKHĐT hướng dẫn về định mức cho hoạt động quy hoạch.

Thị trường bất động sản vẫn gặp khó dù liên tục được tháo gỡ
Thị trường bất động sản vẫn gặp khó dù liên tục được tháo gỡ

Sáng 22/9, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Diễn đàn Phát triển bền vững thị trường bất động sản và trao chứng nhận cho các dự án đáng sống 2023.

TS. Lê Xuân Nghĩa: “Thị trường bất động sản mới rón rén phục hồi được 30% so với kỳ vọng”
TS. Lê Xuân Nghĩa: “Thị trường bất động sản mới rón rén phục hồi được 30% so với kỳ vọng”

“Chúng ta chưa vào “tâm bão”, chưa đẩy được cung của nguồn nhà ở giá rẻ thì chưa giải quyết được vấn đề. Làm sao để các doanh nghiệp đi...

Tin bất động sản ngày 22/9: Hà Nội sắp đấu giá 27.000m2 đất ở quận Long Biên, khởi điểm gần 2.200 tỷ
Tin bất động sản ngày 22/9: Hà Nội sắp đấu giá 27.000m2 đất ở quận Long Biên, khởi điểm gần 2.200 tỷ

Khởi công khu công nghiệp Industrial Centre YP2C tại Bắc Ninh; Nam Long huy động 500 tỷ đồng trái phiếu đầu tư dự án tại Cần Thơ; Đà Nẵng...

Thanh Hóa: Triển khai đề án đầu tư xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội
Thanh Hóa: Triển khai đề án đầu tư xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp,...

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm

Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa và Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa là hai dự án trọng điểm...

Tập đoàn Ecopark đề xuất đầu tư khu đô thị sinh thái 3.800 ha tại Đồng Nai
Tập đoàn Ecopark đề xuất đầu tư khu đô thị sinh thái 3.800 ha tại Đồng Nai

Tập đoàn Ecopark đã đề xuất với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về những ý tưởng quy hoạch Khu đô thị sinh thái Nhơn Trạch trong tương lai.

“Điểm trũng” giá bất động sản tại 4 thành phố lớn của Quảng Ninh
“Điểm trũng” giá bất động sản tại 4 thành phố lớn của Quảng Ninh

Mặc dù không phải là tỉnh có dân số đông nhất và diện tích lớn nhất, nhưng Quảng Ninh lại là 1 trong 2 tỉnh có nhiều thành phố nhất cả nước khi sở hữu...

VnFinance
VnFinance
9XQN
vnfinance.vn
vnfinance.vn


VnFinance