VnFinance
Thứ năm, 11/01/2024, 11:58 AM

Tin ngân hàng ngày 11/1: BVBank cho vay mua nhà lãi suất 5%/năm

Khởi tố 6 bị can mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng; LPBank dành 6.000 tỷ đồng tín dụng xanh cho miền Trung - Tây Nguyên; OCB ưu đãi lãi suất cho khách gửi tiết kiệm online… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

BVBank cho vay mua nhà lãi suất chỉ còn 5%/năm

Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank) vừa công bố gói vay mua nhà ưu đãi với mức lãi suất chỉ từ 5%/năm. Chương trình áp dụng đối với các khoản vay giải ngân mới với mục đích vay mua, sửa chữa nhà đất để ở, bắt đầu từ ngày 08/01/2024. BVBank cũng điều chỉnh biên độ lãi suất cho vay sau khi hết ưu đãi chỉ còn 2%/năm.

Tin ngân hàng ngày 11/1: BVBank cho vay mua nhà lãi suất 5%/năm
Ảnh minh họa
 

Cùng với lãi suất siêu thấp, BVBank còn đưa ra chương trình "Vay linh hoạt 24h" giúp khách hàng dễ dàng vay vốn với thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ trong 24 giờ.

Tại một số ngân hàng khác, mức lãi suất cho vay mua nhà cũng khá thấp, giảm về mức dưới 6%/năm trong năm đầu tiên. Đơn cử như tại Ngân hàng Shinhan Bank là 5,99%/năm dành cho 6 tháng đầu, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank là 5,9%/năm.

Nhóm ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà ở mức 6-7%/năm đầu tiên bao gồm UOB (6%/năm), Wooribank (6,7%/năm), GPBank (6,25%/năm), VietinBank (6,4%/năm), Sacombank (6,5%/năm), MSB (6,8%/năm)… Tiếp sau là Ngân hàng ACB (7,5%/năm), Ocean Bank (7,8%/năm).

Trong khi đó, tại ngân hàng Agribank, mức lãi suất cho vay 2 năm đầu tiên giữ ở mức 8%/năm, lãi suất năm sau thả nổi chỉ khoảng 9%/năm. Ngân hàng OCB công bố mức lãi suất trong năm đầu tiên là 8,49%/năm. Còn HDBank tung ra gói lãi suất cho vay mua nhà 8,2%/năm trong 3 tháng đầu, hoặc 9,2%/năm trong 6 tháng đầu.

Tuy nhiên cũng có những ngân hàng giữ mức lãi suất cho vay mua nhà trên 9%/năm, có thể kể đến như HSBC Việt Nam (9,75%/năm), SeABank (9,29%/năm), Techcombank (10,5%/năm).

Hết ưu đãi, lãi suất cho vay mua nhà ở các nhà băng thường được thả nổi với biên độ dao động từ 3,5-4%/năm. Mức phí phạt trả trước tại các ngân hàng dao động ở mức 1-4% theo các năm.

Nhìn chung mặt bằng lãi suất cho vay hiện đã xuống khá thấp, thấp hơn cả giai đoạn trước Covid-19 và được đánh giá là cơ hội tốt để người dân vay mua nhà.

Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, trong năm 2023, Ngân hàng Nhà nước đã có 4 lần liên tục giảm lãi suất điều hành, với mức giảm 0,5-2%/năm. Mức lãi suất tiền gửi và cho vay mới của các ngân hàng thương mại cũng giảm theo và hiện giảm hơn 2%/năm so với cuối năm 2022.

Khởi tố 6 bị can mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng

Ngày 10/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 6 đối tượng về tội “Mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”.

Theo đó, 6 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam, gồm: Nguyễn Trung Tân (SN 1989, trú xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) ; Phạm Hoàng Phúc ( SN 2000), Phạm Nhứt Lý ( SN 1971), Chế Thanh Tú (SN 1988), La Trần Thế Ngọc (SN 1981), Nguyễn Thanh Khải (SN 1977), cùng trú trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp về tội “Mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng ” theo quy định tại Điều 291, Bộ luật Hình sự.

Liên quan đến vụ án này, ngày 9/1, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận đối tượng Thái Nhựt Phương (SN 1977, thường trú tại phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp ) ra đầu thú.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ năm 2019 đến nay, các đối tượng trong vụ án đã liên kết, móc nối với nhau hình thành đường dây mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng của người khác nhằm thu lợi bất chính.

Thủ đoạn của các đối tượng là tìm kiếm các cá nhân (học sinh, sinh viên, công nhân,…) cần tiền tiêu xài để gợi ý, dụ dỗ, lôi kéo, cung cấp số thuê bao (sim rác), phí mở tài khoản. Sau đó, các đối tượng hướng dẫn đăng ký mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.

Mỗi tài khoản đăng ký thành công, các đối tượng thu mua lại với giá từ 150.000 đồng đến 700.000 đồng, sau đó bán lại qua nhiều đối tượng trung gian để sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật khác.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng nêu trên, thu giữ 157 điện thoại di động, 22 máy tính xách tay, 16 sổ sách ghi chép thông tin, cùng nhiều tài liệu, đồ vật khác liên quan đến vụ án.

LPBank dành 6.000 tỷ đồng tín dụng xanh cho miền Trung - Tây Nguyên

Với mạng lưới rộng lớn trải dài khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, tập trung chủ yếu ở các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh tính đến cuối quý 3/2023 của LPBank đạt mức "đỉnh" 2.863 tỷ đồng, trong đó nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao đạt 2.857 tỷ đồng.

Không dừng lại đó, dòng chảy tài chính xanh tiếp tục được LPBank tăng cường lên tới 6.000 tỷ đồng cho nông nghiệp xanh tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong năm 2024. Việc LPBank ưu tiên tín dụng xanh nằm trong định hướng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về việc dịch chuyển dòng vốn cho vay tín dụng xanh, thúc đẩy phát triển bền vững. Đây cũng là khu vực được Đảng và nhà nước định hướng phát triển nhằm trở thành vùng sản xuất nông nghiệp có tốc độ tăng trưởng hiệu quả, hiện đại, đáp ứng xu hướng hội nhập quốc tế, thích ứng biến đổi khí hậu và nâng cao giá trị gia tăng.

Theo ông Hồ Nam Tiến - Tổng giám đốc LPBank: "Bên cạnh các khoản vay ưu đãi sản xuất kinh doanh, LPBank sẽ ưu tiên cấp tín dụng vào lĩnh vực xanh như năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, các ngành sản xuất và tiêu dùng phát thải carbon thấp, thích ứng với biến đổi khí hậu, đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng và quốc gia. Ngoài ra, LPBank cam kết duy trì mức tăng trưởng đều đặn và bền vững nhằm mục tiêu đáp ứng kỳ vọng của cổ động, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng và xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho CBNV".

Hành trình hiện thực hóa cam kết về phát triển bền vững (ESG) đã được chính thức đưa vào triển khai trong từng hành động. Cụ thể, LPBank hiện đang quyết tâm và nỗ lực thực hiện những hành động xanh, làm thay đổi nhận thức, hành vi bảo vệ môi trường và lan tỏa các hoạt động này đến khách hàng, đối tác, cổ đông và cộng đồng thông qua chiến dịch "sống xanh cùng LPBank" được triển khai trên toàn hệ thống từ tháng 1/2024.

Với định hướng kinh doanh hiệu quả, phát triển toàn diện trên cả 3 tiêu chí E, S, G và đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội, LPBank tin tưởng rằng việc hiện thức hóa những cam kết về phát triên bền vững sẽ là một trong những lợi thế cạnh tranh của LPBank, giúp nâng cao năng lực, khả năng thích ứng với xu hướng phát triển mới, đồng thời cải thiện mô hình hoạt động, chiến lược kinh doanh để chủ động nắm bắt các cơ hội trong thời gian tới.

OCB ưu đãi lãi suất cho khách gửi tiết kiệm online

OCB tặng ưu đãi cộng lãi suất cùng hàng chục nghìn giải thưởng tiền mặt, sổ tiết kiệm với tổng giải thưởng đến 1,5 tỷ đồng... cho khách gửi tiết kiệm trên OCB Omni.

Tin ngân hàng ngày 11/1: BVBank cho vay mua nhà lãi suất 5%/năm
Ảnh minh họa
 

Mới đây, Ngân hàng Phương Đông (OCB) triển khai Chương trình "Xuân an vui - Khui lì xì". Theo đó, khách hàng nhận ưu đãi cộng thêm lãi suất lên đến 0,1% so với phương thức gửi tại quầy giao dịch, áp dụng lũy tiến với mỗi sổ tiết kiệm từ 5 triệu đồng.

OCB còn mừng tuổi khách hàng trên ứng dụng ngân hàng số OCB Omni khi tổ chức hoạt động khui lì xì để nhận về những món quà may mắn và giá trị trong dịp đầu năm mới 2024. Cụ thể, khách hàng sẽ nhận mã lượt chơi may mắn khi phát sinh mở sổ tiết kiệm online trên ngân hàng số và có cơ hội trở thành chủ nhân của các giải thưởng như: sổ tiết kiệm 100 triệu đồng, 20 triệu đồng, cùng hàng chục ngàn giải thưởng tiền mặt khác.

Điểm đặc biệt của chương trình là khách hàng có thể mở nhiều sổ tiết kiệm từ hôm nay đến hết 31/3 để nhận nhiều mã lượt chơi và tăng khả năng trúng giải. Bên cạnh đó, ngân hàng dành hàng trăm đặc quyền và tiện ích nổi bật khác như tích lũy Omni Coins để quy đổi quà tặng, ưu đãi ẩm thực và mua sắm, du lịch; đặt vé máy bay, xem phim, đầu tư tài chính mọi lúc mọi nơi cùng ngân hàng số.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn nhiều hình thức gửi tiết kiệm theo nhu cầu của mình, từ tiết kiệm trực tuyến; hợp đồng tiền gửi điện tử đến tiết kiệm tích lũy điện tử.

Theo dữ liệu thống kê của ngân hàng, tổng số tiền gửi tiết kiệm trực tuyến trên OCB Omni trong năm 2022 tăng trưởng 55% so với 2021. Đến nay, các chỉ số đánh giá của ngân hàng số này vẫn tăng cao cho thấy sự tín nhiệm, mức độ an toàn cùng nhiều ưu đãi về lãi suất, quà tặng... đã thu hút khách hàng chọn lựa sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của OCB.

Ông Lương Tuấn Thành - Giám đốc khối công nghệ và chuyển đổi số Ngân hàng OCB cho biết, dự kiến trong năm 2024 sẽ tiếp tục phát triển và ra mắt những sản phẩm công nghệ mới, riêng biệt.


Tin ngân hàng ngày 24/2: VietinBank rao bán lô đất 2ha của công ty Bột mì Đại Nam
Tin ngân hàng ngày 24/2: VietinBank rao bán lô đất 2ha của công ty Bột mì Đại Nam

Nghiêm cấm ‘ép’ mua bảo hiểm khi vay ngân hàng; BIDV sẽ sớm thực hiện phát hành 455 triệu cổ phiếu; Agribank dành 15.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/2: Đồng USD tăng không đáng kể
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/2: Đồng USD tăng không đáng kể

Diễn biến trên thị trường Mỹ, ​​​​​​​chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF)...

Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm tăng vọt lên mức cao nhất trong 9 tháng
Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm tăng vọt lên mức cao nhất trong 9 tháng

Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho hay, lãi suất VND bình quân liên ngân hàng tại kỳ hạn qua đêm (kỳ hạn chính, chiếm khoảng 90-95% giá trị giao dịch)...

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng
Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce....

Tin ngân hàng ngày 23/2: Cần hạn chế tập trung vốn tín dụng vào một nhóm khách hàng
Tin ngân hàng ngày 23/2: Cần hạn chế tập trung vốn tín dụng vào một nhóm khách hàng

Khách hàng gửi tiền tại VietinBank có cơ hội trúng 10 cây vàng SJC; Giá USD trên "chợ đen" và ngân hàng cùng tăng mạnh;...

Giá vàng hôm nay (23/2): Thị trường trong nước và thế giới trái chiều
Giá vàng hôm nay (23/2): Thị trường trong nước và thế giới trái chiều

Giá vàng thế giới hôm nay (23/2) giảm khi chỉ số đô la phục hồi và thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức tăng tốt. Tại thị trường trong nước, giá vàng đồng loạt tăng phi mã ở cả chiều mua và bán.

Kinh doanh bảo hiểm có còn là 'gà đẻ trứng vàng' tại các nhà băng Việt?
Kinh doanh bảo hiểm có còn là "gà đẻ trứng vàng" tại các nhà băng Việt?

Sau cuộc khủng hoảng niềm tin, thị trường bảo hiểm vẫn chưa thể phục hồi. Thu nhập từ hoạt động bán bảo hiểm có ngân hàng đã giảm hơn 70% trong năm 2023.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/2: Đồng USD tiếp tục trượt dốc
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/2: Đồng USD tiếp tục trượt dốc

Diễn biến trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF)...

Giá vàng thế giới giữ mức cao, SJC trong nước tăng nhanh
Giá vàng thế giới giữ mức cao, SJC trong nước tăng nhanh

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (23/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York vẫn giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce...

Trái phiếu tại TCBS: An toàn được khẳng định dù lãi suất thấp hơn so với các tổ chức khác
Trái phiếu tại TCBS: An toàn được khẳng định dù lãi suất thấp hơn so với các tổ chức khác

Trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) là một sản phẩm đầu tư có rủi ro, mà người mua cần có kiến thức để thẩm định trước khi quyết định đầu tư...

Vì sao gói tín dụng 120.000 tỷ đồng triển khai chậm?
Vì sao gói tín dụng 120.000 tỷ đồng triển khai chậm?

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, tiến độ giải ngân gói 120.000 tỷ đồng chậm trễ do gặp nhiều khó khăn, xuất phát từ thiếu hụt nguồn cung, người mua nhà bị cắt giảm lương, chưa xem xét tới việc mua nhà.

Ngân hàng Nam Á giảm trích lập dự phòng dù nợ xấu tăng cao
Ngân hàng Nam Á giảm trích lập dự phòng dù nợ xấu tăng cao

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cho vay thành viên HĐQT, Ban kiểm soát và Ban Tổng giám đốc 16 triệu đồng.

Tin ngân hàng ngày 22/2: Cần thiết gia hạn Thông tư 02 để khách hàng có thời gian trả nợ
Tin ngân hàng ngày 22/2: Cần thiết gia hạn Thông tư 02 để khách hàng có thời gian trả nợ

Agribank rao bán biệt thự đẹp với giá chỉ từ hơn 2 tỷ đồng;KienlongBank ký kết hợp tác chiến lược với SePay;ACB đáp ứng nhu cầu vốn toàn diện...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/2: Đồng USD rớt mốc 104
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/2: Đồng USD rớt mốc 104

Diễn biến trên thị trường Mỹ, ​​​​​​​chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF)...

Giá vàng liên tiếp đi lên, dự báo sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024
Giá vàng liên tiếp đi lên, dự báo sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng nhẹ...

Phó Thống đốc: NHNN kéo dài thời gian áp dụng Thông tư 02
Phó Thống đốc: NHNN kéo dài thời gian áp dụng Thông tư 02

Tại Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024, Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú cho biết Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện kéo dài thời gian áp dụng Thông tư 02 về cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ theo đề xuất của

Quyết liệt đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024
Quyết liệt đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong bối cảnh vô cùng khó khăn, thách thức của năm 2023, toàn ngành Ngân hàng đã có quyết tâm cao, nỗ lực lớn,...

Dự kiến lập website công khai lãi suất cho vay của các ngân hàng
Dự kiến lập website công khai lãi suất cho vay của các ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến sẽ lập một website để các tổ chức tín dụng công bố lãi suất bình quân liên kết với website của NHNN.

Vì sao tín dụng tăng trưởng chậm trong tháng đầu năm 2024?
Vì sao tín dụng tăng trưởng chậm trong tháng đầu năm 2024?

Theo Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối năm 2023, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 13,71% so với cuối năm 2022. Tuy nhiên, bước sang tháng 1/2024,...

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance