VnFinance
Thứ sáu, 12/01/2024, 11:33 AM

Tin ngân hàng ngày 12/1: Làm sạch hơn 42 triệu hồ sơ khách hàng vay

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại Eximbank; Sacombank Pay cung cấp tính năng mua ngoại tệ; VIB ưu đãi dành cho các chủ thẻ mới năm 2024…là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật

Làm sạch hơn 42 triệu hồ sơ khách hàng vay

Tại Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã phối hợp với CO6 (Bộ Công an) thực hiện 4 đợt rà soát, đối chiếu dữ liệu của 42 triệu hồ sơ khách hàng vay. Hai bên đang tiếp tục làm sạch thêm khoảng 6,5 triệu hồ sơ khách hàng phát sinh trong năm 2023.

Tin ngân hàng ngày 12/1: Làm sạch hơn 42 triệu hồ sơ khách hàng vay
Ảnh minh họa
 

Hiện có 48 tổ chức tín dụng đã liên hệ với C06 để trao đổi về phương án làm sạch dữ liệu. 53 tổ chức tín dụng đang phối hợp với các doanh nghiệp được Bộ Công an cấp phép cung cấp giải pháp xác thực người dùng bằng căn cước công dân gắn chip để nghiên cứu, triển khai giải pháp xác thực khách hàng, trong đó có 9 tổ chức tín dụng đã triển khai thực tế. Về ứng dụng tài khoản định danh và xác thực điện tử (VNeID), có 19 tổ chức tín dụng đã và đang liên hệ với C06 để ứng dụng VNeID.

Đối với việc triển khai dịch vụ xác thực thông tin đa chiều phụ thuộc tiến độ ban hành, có hiệu lực của Luật Căn cước công dân sửa đổi (đã được Quốc hội thông qua ngày 27/11/2023), các bên có liên quan đang nghiên cứu, xây dựng phương án triển khai, dự kiến thực hiện từ ngày 01/7/2024 (thời điểm Luật căn cước mới có hiệu lực).

Đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội C06 cho biết sau 8 tháng thực hiện, về cơ bản, các đầu mục nhiệm vụ đều được triển khai theo tinh thần, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước, tập trung vào các nội dung như làm sạch thông tin dữ liệu khách hàng, ứng dụng căn cước công dân gắn chip, tài khoản VneID trong xác minh, nhận biết thông tin khách hàng, qua đó góp phần hỗ trợ công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm gian lận, lừa đảo trong thanh toán.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại Eximbank

Từ ngày 08/01/2024 đến ngày 29/02/2024, nhân dịp sinh nhật Eximbank, nhằm tri ân khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế tại Eximbank, Eximbank triển khai chương trình "Eximbank 35 năm - Chuyển tiền quốc tế 0đ phí", khách hàng doanh nghiệp khi thực hiện chuyển tiền ra nước ngoài và mua ngoại tệ tại Eximbank sẽ được ưu đãi miễn phí chuyển tiền ra nước ngoài trên cả kênh tại quầy và Online. Đồng thời, tất cả các giao dịch chuyển tiền quốc tế thực hiện tại Eximbank cũng được hưởng ưu đãi về tỷ giá cực kỳ hấp dẫn tùy theo đồng tiền giao dịch. Với các ưu đãi này, doanh nghiệp nhập khẩu có thể tiết kiệm chi phí tới hàng chục triệu đồng.

Bên cạnh đó, từ 01/01/2024, ngân hàng cũng dành riêng chương trình đặc biệt đối với nhóm doanh nghiệp ngành nông sản để cùng chia sẻ gánh nặng tài chính, giúp doanh nghiệp có cơ hội đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong năm 2024. Khách hàng kinh doanh ngành nông sản sử dụng phương thức nhờ thu sẽ được ưu đãi giảm các loại phí như: Phí Thanh toán nhờ thu gửi đi nước ngoài/Thanh toán bộ chứng từ CAD (xuất khẩu), Phí Thanh toán nhờ thu/CAD nước ngoài gửi đến (nhập khẩu).

Ngoài ra, Eximbank còn có chương trình "Reactive Account - Ưu đãi vượt trội" dành cho khách hàng không phát sinh giao dịch trong vòng 6 tháng với nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Miễn phí nhận tiền từ nước ngoài, giảm phí chuyển tiền ra nước ngoài, miễn phí cấp số tài khoản đẹp với 3, 4, 5 chữ số đẹp trên tổng số tài khoản gồm 8, 9, 10, 12 chữ số, miễn phí nhiều dịch vụ Online Banking (chuyển tiền trong/ngoài hệ thống, chuyển tiền nhanh 247, chuyển khoản theo lô, chi lương, nộp thuế nội địa/hải quan, phí kiểm đếm, phí thường niên sử dụng dịch vụ)…

Không chỉ ưu đãi về phí, Eximbank cũng hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua ngoại tệ với tỷ giá siêu ưu đãi để thực hiện chuyển tiền quốc tế.

Dịch vụ thanh toán quốc tế tại Eximbank được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng bởi mức phí ưu đãi, thủ tục đơn giản, an toàn, bảo mật. Hơn nữa, với mạng lưới rộng khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ, Eximbank tự tin đáp ứng đa dạng các nhu cầu chuyển tiền quốc tế của khách hàng với mức phí dịch vụ cạnh tranh nhất.

Sacombank Pay cung cấp tính năng mua ngoại tệ

Khách hàng có thể mua ngoại tệ tiền mặt ngay trên ứng dụng Sacombank Pay cho nhu cầu du lịch, du học, khám chữa bệnh..., hạn mức đến 5.000 USD.

Tính năng triển khai từ ngày 9/1. Theo đó, người dùng chỉ cần lựa chọn loại ngoại tệ (USD, EUR, JPY), nhập số tiền cần mua, hốt tỷ giá, cập nhật thông tin liên quan. Sau khi thực hiện thành công các bước trên, khách hàng đến các điểm giao dịch của Sacombank để nhận ngoại tệ. So với hình thức giao dịch trực tiếp tại quầy, tiện ích mới này giúp người dùng mua ngoại tệ một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Việc liên tục triển khai các tính năng mới trên Sacombank Pay nhằm mục tiêu gia tăng trải nghiệm về ngân hàng số hiện đại, tiện ích cho người dùng. Ngoài chức năng mua ngoại tệ, ứng dụng còn giúp khách hàng quản lý tài chính và thực hiện nhiều giao dịch ngân hàng. Một số tính năng như chuyển tiền, mở tài khoản thanh toán, mở thẻ thanh toán, tín dụng, gửi tiết kiệm, vay tiêu dùng, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mua sắm (vé máy bay, vé tàu, vé xe, vé xem phim, đặt khách sạn, đặt đồ ăn, bảo hiểm...); quét mã QR để rút tiền, chuyển tiền, thanh toán...

VIB ưu đãi dành cho các chủ thẻ mới năm 2024

Khi sở hữu các dòng thẻ Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), khách hàng được hưởng chuỗi ưu đãi không giới hạn, nổi bật như giảm đến 25% cho các chi tiêu ẩm thực mua sắm, du lịch, tham gia trả góp 0% lãi suất hoặc hưởng lãi suất ưu đãi cho bất kỳ chi tiêu nào trên thẻ tại hàng trăm đối tác liên kết trên toàn quốc. Trong đó có thể kể đến như giảm đến 1 triệu tại Lazada; giảm 500.000 đồng tại Shopee vào các ngày đặc biệt; giảm 25% khi ăn uống tại các nhà hàng thuộc khách sạn Renaissance Riverside Saigon, New World Saigon; giảm 20% tại Amdang Typhoon, Miyen Japanese Cuisine, Araham Vegan; giảm 10% tại Traveloka; giảm 10% khi mua vé Vietnam Airlines và được hoàn tiền thêm 250.000 đồng với giao dịch từ 5 triệu đồng…

Tin ngân hàng ngày 12/1: Làm sạch hơn 42 triệu hồ sơ khách hàng vay
Ảnh minh họa
 

Từ nay đến hết 31/03/2024, khi mở thẻ VIB, khách hàng sẽ được hưởng đồng thời các ưu đãi gồm hoàn phí thường niên năm đầu tiên và năm thứ 2 khi thỏa điều kiện chi tiêu, hoàn tiền theo doanh số thanh toán và hoàn phí thường niên cho chủ thẻ phụ.

Theo đó, chủ thẻ VIB được hoàn 100% phí thường niên năm đầu nếu chi tiêu từ 3 triệu đồng trở lên trong 30 ngày kể từ ngày thẻ được kích hoạt và không quá 45 ngày kể từ ngày thẻ được phát hành, đồng thời mở thẻ vào các ngày đặc biệt (ngày đôi 1/1, 2/2, 3/3, ngày thẻ VIB - ngày 20 hàng tháng, ngày sinh nhật chủ thẻ) hoặc qua kênh trực tuyến với ưu đãi đặc biệt. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được hoàn tiền theo doanh số chi tiêu trong 3 tháng đầu tiên với giá trị tối đa lên đến 1.500.000 VNĐ.

Ngoài ra, khi tích lũy chi tiêu trong năm 2024 tối thiểu từ 10 triệu đồng/tháng trở lên, khách hàng sẽ tiếp tục được hoàn/hủy phí thường niên năm tiếp theo.

Chào đón năm mới, các chủ thẻ phụ của VIB cũng được hoàn phí thường niên năm đầu tiên nếu mở thẻ trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ chính và kích hoạt trong một tháng sau đó.


Đồng Bitcoin đạt mức cao nhất trong hai năm
Đồng Bitcoin đạt mức cao nhất trong hai năm

Giá Bitcoin, loại tiền điện tử có giá trị cao nhất thế giới, đã đạt mức cao nhất trong hai năm trở lại đây vào ngày hôm qua (27/2).

Tin ngân hàng ngày 28/2: Một số nhà băng “ngược dòng” tăng lãi suất trở lại
Tin ngân hàng ngày 28/2: Một số nhà băng “ngược dòng” tăng lãi suất trở lại

Nghiên cứu khung pháp lý về tài sản ảo để chống rửa tiền; Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas bổ nhiệm Tổng giám đốc mới; Sacombank...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/2: Đồng USD ổn định
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/2: Đồng USD ổn định

Diễn biến trên thị trường Mỹ, ​​​​​​​chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF)...

Giá vàng nhẫn lập kỷ lục vượt mốc 66 triệu đồng/lượng
Giá vàng nhẫn lập kỷ lục vượt mốc 66 triệu đồng/lượng

Tính đến thời điểm 18h00 ngày 27 2, giá vàng SJC đã tăng mạnh lên mốc 79 triệu đồng lượng, giá nhẫn tròn trơn cũng thiết lập kỷ lục vượt mốc 66 triệu đồng lượng.

Giá vàng giữ ở mức cao, dự báo tăng khoảng 6% trong 12 tháng tới
Giá vàng giữ ở mức cao, dự báo tăng khoảng 6% trong 12 tháng tới

Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (28/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce...

Lãi suất cho vay bình quân đang ở mức 7,8-10,1%/năm
Lãi suất cho vay bình quân đang ở mức 7,8-10,1%/năm

Lãi suất cho vay bình quân của ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước đối với các khoản cho vay mới và cũ còn dư nợ ở mức 7,8-10,1%/năm.

Tin ngân hàng ngày 27/2: Gia tăng tỷ trọng cho vay bất động sản
Tin ngân hàng ngày 27/2: Gia tăng tỷ trọng cho vay bất động sản

Tỷ giá USD ngân hàng tăng mạnh;Lãi suất VND liên ngân hàng sẽ tiếp tục ở vùng thấp;Loạt ngân hàng thanh lý ô tô cũ…là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/2: Đồng USD giảm
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/2: Đồng USD giảm

Diễn biến trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF)...

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng
Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao...

Lãi suất tiết kiệm điều chỉnh giảm trong tháng 2/2024 ở nhiều ngân hàng
Lãi suất tiết kiệm điều chỉnh giảm trong tháng 2/2024 ở nhiều ngân hàng
26/02/2024 Thị Trường

Theo khảo sát của phóng viên, tính đến ngày 26/2 lãi suất tiết kiệm của các nhà băng tiếp tục được điều chỉnh theo xu hướng giảm ở một số kỳ hạn.

ĐHCĐ thường niên 2024 của Vietcombank có gì nổi bật?
ĐHCĐ thường niên 2024 của Vietcombank có gì nổi bật?

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - Mã chứng khoán VCB) thông báo sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2024 vào ngày 26/4....

Tin ngân hàng ngày 26/2: Lo nợ xấu ngày càng gia tăng trong năm 2024
Tin ngân hàng ngày 26/2: Lo nợ xấu ngày càng gia tăng trong năm 2024

Tổng tiền gửi của doanh nghiệp và người dân thành phố Hà Nội đạt 4,576 triệu tỷ đồng; VietinBank muốn giữ lại hơn 16.400 tỷ lợi nhuận năm 2022...

Giá vàng đang tăng, giới chuyên gia dự báo tiếp tục đi lên
Giá vàng đang tăng, giới chuyên gia dự báo tiếp tục đi lên

Sáng nay (26/2), giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng khoảng 400 nghìn đồng/lượng tiến sát mốc 79 triệu đồng/lượng...

Những loại tiền tệ châu Á nào được hưởng lợi nếu Fed cắt giảm lãi suất trong năm 2024?
Những loại tiền tệ châu Á nào được hưởng lợi nếu Fed cắt giảm lãi suất trong năm 2024?

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay và mặc dù đó có thể không phải là tin tốt cho đồng đô la nhưng một số đồng tiền châu Á sẽ được hưởng lợi.

Giá vàng hôm nay (26/2): Giảm trong phiên giao dịch đầu tuần
Giá vàng hôm nay (26/2): Giảm trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá vàng thế giới hôm nay (26/2) giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy Main Street...

Ngân hàng đang 'cầm chừng' cho vay cá nhân?
Ngân hàng đang "cầm chừng" cho vay cá nhân?

Năm 2023, tăng trưởng tín dụng tại các ngân hàng tập trung vào nhóm khách hàng doanh nghiệp, còn nhóm cho vay cá nhân ghi nhận tăng trưởng chậm,...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/2: Đồng USD đứng ở mốc 103
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/2: Đồng USD đứng ở mốc 103

Diễn biến trên thị trường Mỹ, chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 103,96.

Khóc cười với “cơn sốt” Bitcoin Bài kết: Nhiều rủi ro khi tham gia đầu tư vào tiền kỹ thuật số
Khóc cười với “cơn sốt” Bitcoin Bài kết: Nhiều rủi ro khi tham gia đầu tư vào tiền kỹ thuật số

Có thể nói việc người dân bị cuốn vào cơn lốc đầu cơ BTC cũng đầu tư tiền KTS theo hình thức đa cấp đã gây ra rất nhiều hệ lụy cho bản thân và...

Tin ngân hàng tuần qua: Lãi suất liên ngân hàng tăng cao trên 2%
Tin ngân hàng tuần qua: Lãi suất liên ngân hàng tăng cao trên 2%

Tín dụng đầu năm 2024 tăng trưởng âm; Phó chủ tịch SHB muốn mua 5 triệu cổ phiếu SHS; Tỷ giá nhích tăng nhẹ; Lãi suất huy động và cho vay giảm…

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance