VnFinance
Thứ năm, 14/09/2023, 11:19 AM

Tin ngân hàng ngày 14/9: Agribank bán đấu giá khoản nợ nghìn tỷ của Bến du thuyền Hoàng Gia

ACB hợp tác IBM Việt Nam hoàn thiện hệ sinh thái ngân hàng số;VIB Super Card là dòng thẻ tín dụng mới tốt nhất Việt Nam năm 2023;SHB ưu đãi hoàn tiền dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế…là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Agribank bán đấu giá khoản nợ nghìn tỷ của Bến du thuyền Hoàng Gia

Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Đống Đa vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của khách hàng là Công ty Cổ phần Khách sạn Bến Du Thuyền, doanh nghiệp sở hữu dự án Trung tâm Bến du thuyền Hoàng Gia (Swisstouches La Luna Resort) tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tin ngân hàng ngày 14/9: Agribank bán đấu giá khoản nợ nghìn tỷ của Bến du thuyền Hoàng Gia
Ảnh minh họa
 

>>> Bất động sản thế chấp tại ngân hàng OCB hiện ra sao?

Giá khởi điểm cho khoản nợ này là 1.145 tỷ đồng, không bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác phải nộp theo quy định liên quan đến việc chuyển giao quyền sử dụng, sở hữu khoản nợ do Người mua được tài sản đấu giá chịu trách nhiệm thanh toán (nếu có) kể cả các chi phí liên quan đến tài sản bảo đảm.

Để tham gia đấu giá, người mua cần đặt trước 10%, tương đương 114,514 tỷ đồng. Bước giá sẽ là 300 triệu đồng.

Agribank cho biết, khoản nợ của Công ty cổ phần Khách sạn Bến Du Thuyền được bảo đảm bằng các tài sản gồm: Toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản đấu giá gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc Dự án “Trung tâm Bến Du Thuyền Hoàng Gia - Khu B” tại Khu đô thị Vĩnh Hòa, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang.

Trong đó bao gồm 690 căn hộ và sân vườn Penthouse tầng 36; tầng hầm và 35 tầng kinh doanh thương mại. Tất cả đều là những tài sản hình thành trong tương lai.

Hợp đồng thế chấp được Agribank Chi nhánh Đống Đa và khách hàng ký ngày 16/10/2018.

Trước đó, Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Thành An từng rao bán khoản nợ có tài sản đảm bảo là Dự án Trung tâm Bến du thuyền Hoàng Gia - Swisstouches Laluna Resort - Khu A của Công ty cổ phần khách sạn Bến du thuyền để xử lý thu hồi nợ vay. Tổng dư nợ tín dụng tại thời điểm rao bán (tháng 8/2022) là hơn 540 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên bao gồm quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất rộng gần 6.000 m2 tại dự án xây dựng khách sạn, căn hộ du lịch có thời hạn sử dụng đến năm 2064.

Cùng với đó, là toàn bộ bất động sản hình thành thuộc dự án, bao gồm nhưng không giới hạn, như các máy móc, trang thiết bị, nội thất, công cụ dụng cụ, phương tiện vận tải và các động sản khác.

Ngoài khu A có diện tích đất gần 6.000 m2 được dùng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay tại VietinBank, khu B cũng có diện tích gần 6.000 m2 được dùng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay tại Agribank.

ACB hợp tác IBM Việt Nam hoàn thiện hệ sinh thái ngân hàng số

ACB hợp tác IBM Việt Nam hoàn thiện triển khai ACB One Connect, kết hợp cơ sở hạ tầng thông tin sẵn có để nâng cấp hệ thống ngân hàng số.

Triển khai hệ thống ACB One Connect trên môi trường private cloud, ACB và IBM sẽ mang đến cho các đối tác của nhà băng cách tiếp cận an toàn, bảo mật và linh hoạt.

Theo ông Phí Ngọc Anh - Giám đốc Công nghệ thông tin ACB, kết nối là điểm tựa cốt lõi để gia tăng giá trị hệ sinh thái số. Một hệ thống dịch vụ số cần đa dạng và linh hoạt để tăng khả năng kết nối với các đối tác cung cấp dịch vụ.

"Việc hợp tác với IBM, một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới để triển khai hệ thống ACB One Connect, là một phần của hệ sinh thái ngân hàng số ACB One. Đây là tiền đề tạo những giải pháp tài chính đột phá và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho hàng triệu khách hàng", ông nói.

Ông Nguyễn Tuấn Khang - Giám đốc khối Phần mềm IBM Việt Nam cho biết, nền tảng IBM API Connect sử dụng tiêu chuẩn Open API kết hợp khả năng AI của IBM mang lại tính tính linh hoạt, tiềm năng mở rộng và đảm bảo an toàn dịch vụ. Điều này đem đến lợi ích cho tất cả các giao dịch kinh doanh của ACB, gồm cả giao dịch với các đối tác và khách hàng trong hệ sinh thái số của ngân hàng.

Theo đó, thông qua hệ thống ACB One Connect, đối tác có thể tự phát triển (self-develop), tự trải nghiệm (self-experiment), tự triển khai (self-publication). Điểm này giúp rút ngắn thời gian kết nối giữa hệ thống ACB và các đối tác để nhanh chóng đưa nhiều sản phẩm - dịch vụ cùng một lúc ra thị trường, từ đó thúc đẩy kinh doanh cho mảng ngân hàng số. Đây cũng là cơ hội để ngân hàng thấu hiểu, tăng cường mối quan hệ với người dùng thông qua đa dạng tiện ích và khả năng xử lý yêu cầu nhanh.

Mỗi năm, ACB đầu tư 1.000 tỷ đồng vào công nghệ với tiêu chí "dùng đồng nào đáng đồng đó". Hoàn thiện hệ sinh thái trải nghiệm cùng IBM Việt Nam giúp đáp ứng nhu cầu thiết thực và quyền lợi của khách hàng, góp phần thúc đẩy người dùng hình thành thói quen thanh toán không tiền mặt.

VIB Super Card là dòng thẻ tín dụng mới tốt nhất Việt Nam năm 2023

Thẻ trắng Super Card của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa được Tạp chí International Finance trao tặng giải thưởng Dòng thẻ tín dụng mới tốt nhất Việt Nam năm 2023 (Best New Credit Card).

Bên cạnh giải thưởng từ Tạp chí International Finance, trước đó, VIB Super Card đã lập kỷ lục Việt Nam ngay từ thời điểm ra mắt khi là dòng thẻ tín dụng đầu tiên trên thị trường cho phép người dùng tự chọn tính năng hoàn tiền, nhận điểm thưởng, chọn số thẻ, ngày sao kê và số tiền thanh toán tối thiểu.

Trên nền tảng nâng tầm tính cá nhân hóa cho từng chủ thẻ, Super Card mang đến các dịch vụ chất lượng, đẳng cấp quốc tế khi kết hợp cùng thương hiệu lâu đời American Express, đồng thời trao toàn quyền thiết kế tính năng thẻ cho người dùng.

Chủ thẻ có thể tự chọn và tùy chỉnh các tính năng như chọn nhận điểm thưởng hoặc hoàn tiền với tỷ lệ cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay - đến 15% tùy lĩnh vực ăn uống, mua sắm, du lịch, giao dịch trực tuyến hay chi tiêu tại nước ngoài. Bên cạnh đó, chủ thẻ được thay đổi các hạng mục chi tiêu bất cứ khi nào để tối ưu lợi ích trong suốt dòng đời thẻ.

Việc chủ động quản lý tài chính cá nhân khi tự quyết định ngày sao kê và tỷ lệ thanh toán tối thiểu hàng tháng là đặc quyền dành riêng giúp chủ thẻ Super Card thuận tiện hơn trong việc cân đối chi tiêu hàng tháng. Ngoài ra, khi sở hữu chiếc thẻ của riêng mình, người dùng có thể chọn năm chữ số cuối của thẻ, có thể là ngày sinh, ngày kỷ niệm hoặc bất cứ chữ số nào yêu thích.

Với bước nhảy vọt trong cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, Super Card đã trở thành điểm nhấn vượt trội trên thị trường thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam, ghi nhận hơn 5.000 thẻ mở mới chỉ sau chưa đầy 3 tháng ra mắt.

SHB ưu đãi hoàn tiền dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

Nhằm tri ân khách hàng, từ nay đến hết ngày 30/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn “Trung thu đoàn viên - Hoàn tiền hết ý” dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế.

Tin ngân hàng ngày 14/9: Agribank bán đấu giá khoản nợ nghìn tỷ của Bến du thuyền Hoàng Gia
Mừng Tết đoàn viên, SHB ưu đãi hoàn tiền dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế
 

Theo đó, chủ thẻ sẽ được hoàn tiền 100.000 VNĐ khi phát sinh giao dịch tối thiểu từ 300.000 VNĐ trở lên bằng thẻ tín dụng quốc tế SHB tại máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS) của các cửa hàng hoặc tiệm bánh: Paris Gateaux, Givral, Fresh Garden, Nguyễn Sơn Bakery, Thu Huong Bakery, Tous Les Jours, ABC Bakery, Anh Hoa Bakery…

Chương trình áp dụng cho các giao dịch hợp lệ bằng thẻ tín dụng quốc tế SHB mang thương hiệu Mastercard và Visa tại các cửa hàng đăng ký nhóm ngành bánh (BAKERIES) có mã MCC 5462.

Đồng thời, từ nay đến hết ngày 31/12/2023, các chủ thẻ tín dụng SHB Mastercard sẽ nhận được lên tới 8 voucher giảm giá 100.000 VNĐ tại Shopee và 20 voucher giảm 30.000 VNĐ tại ShopeeFood. Đặc biệt, ưu đãi được áp dụng đồng thời với chương trình/mã giảm giá khác của Shopee và người bán, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều hơn khi mua sắm.

Với những tính năng thanh toán ưu việt, không tiếp xúc và công nghệ xác thực thanh toán 3D Secure hiện đại cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn của hàng nghìn đối tác liên kết, thẻ tín dụng quốc tế SHB luôn mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích an toàn, nhanh chóng và thuận tiện.

Trên hành trình 30 năm phát triển, với phương châm “Lấy khách hàng làm trọng tâm”, SHB luôn đồng hành gắn bó cùng khách hàng bằng việc đưa ra các sản phẩm dịch vụ đa dạng, may đo theo nhu cầu thực tế, mang đến những trải nghiệm vượt trội và các giá trị vững bền cho khách hàng.


Loạt ngân hàng chi gần 90.000 tỷ đồng mua lại trái phiếu trong tháng 9
Loạt ngân hàng chi gần 90.000 tỷ đồng mua lại trái phiếu trong tháng 9

Trong 15 ngày đầu tháng 9, các doanh nghiệp đã mua lại 2.225 tỷ đồng trái phiếu. Ngân hàng là nhóm ngành dẫn đầu về giá trị mua lại, chiếm 51.7%...

Tin ngân hàng ngày 22/9: Tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 5,56%
Tin ngân hàng ngày 22/9: Tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 5,56%

Manulife chi trả 4,5 tỷ đồng cho 3 khách hàng trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội; Gần 17.000 tỷ đồng thu từ cổ phần hóa, thoái vốn chưa nộp về ngân sách;...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/9: Đồng USD nhích nhẹ
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/9: Đồng USD nhích nhẹ

Diễn biến trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF)...

Giá vàng tiếp tục giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp
Giá vàng tiếp tục giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/9), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên giảm sâu...

Chưa có pháp lý rõ ràng: Tiền mã hóa tại Việt Nam có khối lượng giao dịch đứng thứ 15 thế giới
Chưa có pháp lý rõ ràng: Tiền mã hóa tại Việt Nam có khối lượng giao dịch đứng thứ 15 thế giới

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Quy định về phòng, chống rửa tiền và vai trò của...

Tin ngân hàng ngày 21/9: Việt Nam có gần 140 triệu thẻ ngân hàng đang lưu hành
Tin ngân hàng ngày 21/9: Việt Nam có gần 140 triệu thẻ ngân hàng đang lưu hành

SHB giảm lãi suất cho vay tới 2.5%/năm hỗ trợ khách hàng cá nhân; LPBank phát hành 3.000 tỷ đồng Chứng chỉ tiền gửi với lãi suất 7,9%/năm;...

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?
Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?

Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, hiện nay nhiều ngân hàng còn tung ra gói vay ưu đãi tiêu dùng, mua nhà, thậm chí vay để trả nợ cho các ngân hàng khác...

Giá vàng hôm nay (21/9): Giảm sau khi Fed tuyên bố giữ nguyên lãi suất
Giá vàng hôm nay (21/9): Giảm sau khi Fed tuyên bố giữ nguyên lãi suất

Giá vàng thế giới hôm nay (21/9) giảm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất nhưng vẫn củng cố lập...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/9: Đồng USD hồi phục trở lại
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/9: Đồng USD hồi phục trở lại

Diễn biến trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt...

SHB giảm lãi suất cho vay tới 2,5%/năm hỗ trợ khách hàng cá nhân
SHB giảm lãi suất cho vay tới 2,5%/năm hỗ trợ khách hàng cá nhân

Thấu hiểu nhu cầu sử dụng vốn vào mùa cao điểm cuối năm, từ nay đến 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai chương trình...

'Chưa bao giờ điều hành chính sách tiền tệ khó khăn như thời gian qua'
"Chưa bao giờ điều hành chính sách tiền tệ khó khăn như thời gian qua"

Theo Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, việc điều hành chính sách tiền tệ của các quốc gia khác trên thế giới đã ảnh hưởng đến điều hành...

Tin ngân hàng ngày 20/9: NHNN nới rộng tín dụng, sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp
Tin ngân hàng ngày 20/9: NHNN nới rộng tín dụng, sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp

Lãi suất tiền gửi và cho vay vẫn chênh lệch lớn;VPBank dành 13.000 tỷ đồng cho vay mua ô tô, mua nhà, sản xuất kinh doanh, lãi suất chỉ từ 5%/năm;...

Cảnh báo một số thủ đoạn tinh vi, biến tướng nguy hiểm của “tín dụng đen”
Cảnh báo một số thủ đoạn tinh vi, biến tướng nguy hiểm của “tín dụng đen”
20/09/2023 Tin nóng

Cơ quan công an cho biết, một thủ đoạn tinh vi, biến tướng nguy hiểm của “tín dụng đen” là lập các hợp đồng “giả cách” với người vay tín chấp, thế chấp. Người vay...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/9: Đồng USD ổn định trước khi Fed họp
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/9: Đồng USD ổn định trước khi Fed họp

Diễn biến trên thị trường Mỹ, chỉ số Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF)...

Giá vàng đảo chiều giảm sau nhiều phiên tăng liên tiếp
Giá vàng đảo chiều giảm sau nhiều phiên tăng liên tiếp

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/9), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống sau nhiều phiên tăng liên tiếp...

Loạt ngân hàng kéo giảm lãi suất tiết kiệm về mức thấp nhất lịch sử
Loạt ngân hàng kéo giảm lãi suất tiết kiệm về mức thấp nhất lịch sử

Đến thời điểm hiện tại toàn bộ nhóm big 4 ngân hàng quốc doanh, gồm: VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank đều đã giảm lãi suất huy động cao nhất xuống còn 5,5%/năm...

Bất động sản thế chấp tại OCB hiện ra sao?
Bất động sản thế chấp tại OCB hiện ra sao?

Thực tế bất ngờ khi danh mục tài sản thế chấp tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) những năm qua chủ yếu là bất động sản.

Tin ngân hàng ngày 19/9: Đã trình Chính phủ chủ trương tái cơ cấu SCB
Tin ngân hàng ngày 19/9: Đã trình Chính phủ chủ trương tái cơ cấu SCB

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp; BIDV giảm mạnh lãi suất huy động; VIB ưu đãi, miễn phí mở tài khoản số đẹp…

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/9: Đồng USD thế giới giảm nhiệt
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/9: Đồng USD thế giới giảm nhiệt

Diến biến trên thị trưởng Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF)...

VnFinance
VnFinance
9XQN
vnfinance.vn
vnfinance.vn


VnFinance