VnFinance
Thứ ba, 22/11/2022, 12:02 PM

Tin ngân hàng ngày 22/11: Agribank tiếp tục rao bán gần 6.000 tấn thép thế chấp từ năm 2017 để thu hồi nợ xấu

VNPost tiếp tục chuyển nhượng hơn 122 triệu cổ phiếu LPB; Nam A Bank đặt mục tiêu lợi nhuận tăng bình quân 15-20% đến năm 2025; OCB triển khai ứng dụng giải pháp HRM vào hoạt động tuyển dụng…là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật

Agribank tiếp tục rao bán gần 6.000 tấn thép thế chấp từ năm 2017 để thu hồi nợ xấu

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) vừa thông báo bán đấu giá 3 lô thép với tổng khối lượng lên đến 5.966 tấn, giá khởi điểm 69,7 tỷ đồng. Số tài sản trên được lưu kho tại Lô C-3D, KCN Mỹ Phước 3, P.Thới Hoà, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Tin ngân hàng ngày 22/11: Agribank tiếp tục rao bán gần 6.000 tấn thép thế chấp từ năm 2017 để thu hồi nợ xấu
Agribank tiếp tục rao bán gần 6.000 tấn thép thế chấp từ năm 2017 để thu hồi nợ xấu/Ảnh minh họa.
 

Đây là tài sản cầm cố cho khoản vay của Công ty Cổ phần Đầu tư Khang Duy (Công ty Khang Duy) tại Agribank An Phú theo các hợp đồng cầm cố được ký lần lượt tháng 4/2017, tháng 3 và tháng 4/2018.

Trước đó, Agribank An Phú từng đấu giá bán lô thép này với giá 95,7 tỷ đồng. Như vậy, chỉ sau 3 tháng, giá khởi điểm cho lô thép này đã giảm 26 tỷ đồng, tương đương 27%.

Agribank cho biết sản được bán đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm nguyên trạng tài sản, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức “có sao bán vậy”. Người tham gia đấu giá được tạo điều kiện xem tài sản và tham khảo tất cả các hồ sơ pháp lý có liên quan đến tài sản và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi quyết định mua tài sản đấu giá.

Người tham gia đấu giá tài sản xem xét tài sản và tự xác định chất lượng, số lượng, tình trạng của tài sản theo hiện trạng thực tế. Agribank Chi nhánh An Phú, Agribank AMC LTD và Công ty Đấu giá không chịu trách nhiệm về chất lượng, số lượng, tình trạng pháp lý của tài sản đấu giá. Người trúng đấu giá nhận bàn giao tài sản theo hiện trạng thực tế.

Trường hợp tài sản chưa hoàn thiện pháp lý, người mua tài sản đấu giá có trách nhiệm tự liên hệ với chủ sở hữu tài sản (cũ) và các cơ quan, đơn vị có chức năng hoàn thiện hồ sơ pháp lý, thực hiện thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu.

Trường hợp đồng ý tham gia đấu giá có nghĩa là người tham gia đấu giá đã chấp nhận mọi rủi ro đối với việc mua tài sản đấu giá, cam kết không khiếu nại, khiếu kiện và không có các hình thức pháp lý tương tự đối với việc đấu giá tài sản cũng như đối với các nội dung khác có liên quan đến đấu giá.

VNPost tiếp tục chuyển nhượng hơn 122 triệu cổ phiếu LPB

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - LPB) cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận đề nghị chuyển nhượng cổ phần của cổ đông lớn - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) tại LPB.

Theo đó, NHNN chấp thuận đề nghị của

Theo đó, NHNN chấp thuận đề nghị của LPB về việc chuyển nhượng hơn 122,17 triệu cổ phần LPB do VNPost sở hữu.

LPB về việc chuyển nhượng hơn 122,17 triệu cổ phần LPB do VNPost sở hữu.

LPB có trách nhiệm phối hợp với VNPost xây dựng phương án, lộ trình xử lý hệ thống phòng giao dịch bưu điện sau khi VNPost thực hiện chuyển nhượng cổ phần, trong đó có phương án quản lý các đơn vị mạng lưới của LPB (bao gồm hệ thống phòng giao dịch bưu điện), đảm bảo ngân hàng hoạt động an toàn, hiệu quả, tuân thủ quy định của pháp luật.

LPB phối hợp với VNPost thông tin đầy đủ tới các nhà đầu tư nhận chuyển nhượng cổ phần phải thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của cổ đông theo đúng quy định tại Luật các Tổ chức tín dụng năm 2010 (đã được sửa đổi, bổ sung), trong đó lưu ý cổ đông phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của nguồn vốn mua/nhận chuyển nhượng cổ phần tại LPB; không sử dụng nguồn vốn do TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cấp tín dụng để chuyển nhượng cổ phần của LPB; không được góp vốn, mua cổ phần của LPB dưới tên cá nhân, pháp nhân khác dưới mọi hình thức, trừ trường hợp uỷ thác theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào đầu năm nay, VNPost đã bán đấu giá gần 122,2 triệu cổ phần LPB nhưng không thành công. Chỉ 7 nhà đầu tư cá nhân trong nước mua thành công 800 cổ phiếu LPB do VNPost chào bán với giá đấu bình quân 29.483 đồng/cp. Trong khi, trước đó, VNPost muốn bán 122,2 triệu cp LPB (10,15% vốn ngân hàng) với giá khởi điểm 28.930 đồng/cp, tương đương hơn 3.500 tỷ đồng cho toàn bộ lô cổ phần.

Nam A Bank đặt mục tiêu lợi nhuận tăng bình quân 15-20% đến năm 2025

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa thông báo về việc dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường 2022 vào ngày 09/12/2022, nhằm bầu Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ VIII (2021-2026) với 7 thành viên HĐQT trong đó tối đa 2 thành viên độc lập và 3 thành viên trong Ban kiểm soát.

Trên cơ sở tiếp nối kết quả đạt được trong nhiệm kỳ VII, HĐQT cũng đề ra mục tiêu định hướng hoạt động đến năm 2025, theo đó đưa ngân hàng này vào nhóm 15 - 17 ngân hàng thương mại có quy mô hàng đầu Việt Nam, bằng việc tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức kinh doanh và củng cố năng lực quản trị điều hành.

Một số chỉ tiêu tài chính được Nam A Bank đặt ra đến năm 2025 bao gồm, vốn điều lệ đạt tối thiểu 15.000 tỷ đồng vào cuối năm 2025, tổng tài sản bình quân mỗi năm tăng 15%, đến cuối năm 2025 dự kiến trên 300.000 tỷ đồng.

Khoản huy động vốn từ cá nhân và tổ chức kinh tế bình quân mỗi năm tăng trưởng 20-25%, dự kiến đạt trên 250.000 tỷ đồng. Dư nợ vay cá nhân và tổ chức kinh tế dự kiến xấp xỉ 200.000 tỷ đồng, tuỳ thuộc vào tỷ lệ tăng trưởng tín dụng hàng năm được Ngân hàng Nhà nước cấp.

Nam A Bank cũng đặt mục tiêu, lợi nhuận trước thuế bình quân mỗi năm tăng 15-20%, đạt trên 3.000 tỷ đồng đến cuối năm 2025, đồng thời kiểm soát tỷ lệ nợ nhóm 2, tỷ lệ nợ xấu dưới 2,5%.

Về kết quả kinh doanh tại Nam A Bank, tính đến hết tháng 9/2022, ngân hàng này lãi trước thuế gần 1.855 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ.

Tính đến ngày 30/9/2022, tổng tài sản Nam A Bank tăng 14% so với đầu năm 2022, lên mức 173.970 tỷ đồng. Trong đó, tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước giảm 21%, tiền gửi tại các tổ chức tín dụng khác tăng 32% , cho vay khách hàng tăng 11% so đầu năm nay.

Tính riêng năm 2022, Nam A Bank đặt mục tiêu lợi nhuận đạt 2.250 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2021. Dư nợ cho vay cá nhân, tổ chức kinh tế đạt 126.000 tỷ đồng, tăng 22,7% nhưng vẫn đảm bảo tăng trưởng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Tỷ lệ nợ xấu không vượt quá 3%.

Ngân hàng cũng dự kiến đến cuối năm 2022, tổng tài sản tăng 24% so với đầu năm, lên mức 190.000 tỷ đồng. Huy động vốn cá nhân, tổ chức kinh tế và phát hành giấy tờ có giá đạt 155.000 tỷ đồng, tăng 23,3%.

OCB triển khai ứng dụng giải pháp HRM vào hoạt động tuyển dụng

Mới đây, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Darwinbox - nền tảng công nghệ quản lý nhân sự hàng đầu châu Á, chính thức triển khai dự án ứng dụng giải pháp HRM (Module Recruitment) vào hoạt động tuyển dụng tại ngân hàng.

Tin ngân hàng ngày 22/11: Agribank tiếp tục rao bán gần 6.000 tấn thép thế chấp từ năm 2017 để thu hồi nợ xấu
OCB triển khai ứng dụng giải pháp HRM vào hoạt động tuyển dụng.
 

Theo đó, dự án sẽ được triển khai trong vòng từ 9 - 12 tuần và dự kiến chính thức đi vào vận hành vào khoảng cuối năm 2022. Được lựa chọn là một trong những giải pháp phù hợp trong hoạt động chuyển đổi số và nâng cấp công tác quản trị nhân sự tại OCB, Darwin được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt như: thiết kế giao diện hiện đại, khả năng truy cập nhanh, dễ sử dụng, đáp ứng trên mọi nền tảng thiết bị giúp người dùng có thể duy trì kết nối mọi lúc, mọi nơi, ngay cả trên nền tảng di động. Đặc biệt, với việc sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) và Machine Learning (ML) nền tảng sẽ giúp cho hoạt động quản lý hồ sơ, theo dõi quy trình tuyển dụng và tương tác giữa ứng viên, nhà tuyển dụng trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Cụ thể, ứng viên có thể theo dõi trạng thái ứng tuyển và tương tác với nhà tuyển dụng một cách dễ dàng.

Được biết, trước đó OCB cũng mới triển khai nâng cấp chuyển đổi số hoạt động đào tạo với giải pháp SAP Litmos. Dự án là một trong những cam kết quan trọng của OCB nhằm tối ưu hóa quá trình đào tạo và nâng cao trải nghiệm học tập phong phú, kĩ năng và kiến thức cho nhân sự trong suốt quá trình làm việc cùng ngân hàng. Theo đó, tại OCB, tất cả các CBNV đều có những cơ hội thăng tiến rõ ràng, được hoạch định lộ trình cá nhân và tham gia các khóa đào tạo phù hợp với năng lực, mục tiêu nhằm phát huy tốt nhất những thế mạnh của mình. Trung bình mỗi năm có đến gần 600 lớp học được tổ chức. Các khóa học được cập nhật mới với xu thế và định hướng chuyển đổi số, nâng cao năng lực số toàn diện cho nhân sự.

 


HDBank là ngân hàng đứng đầu Top Doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn có BCTN tốt nhất 2022
HDBank là ngân hàng đứng đầu Top Doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn có BCTN tốt nhất 2022

Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn năm 2022 do Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX)...

Eximbank hé lộ lợi nhuận năm, tăng trưởng gấp 3 lần
Eximbank hé lộ lợi nhuận năm, tăng trưởng gấp 3 lần

HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - mã chứng khoán: EIB) mới đây đã công bố kế hoạch kinh doanh để trình đại hội đồng cổ đông...

“Đứng ngồi” không yên khi lãi suất cho vay tăng
“Đứng ngồi” không yên khi lãi suất cho vay tăng

Lãi suất cho vay vọt lên rất cao, nhiều doanh nghiệp than phiền phải vay với mức lãi suất 15-16%/năm.

Giảm 30% khi mua sắm sản phẩm Adidas bằng thẻ thể thao SHB - FCB Mastercard
Giảm 30% khi mua sắm sản phẩm Adidas bằng thẻ thể thao SHB - FCB Mastercard

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội bóng đá thế giới – World Cup 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Thẻ FCB...

Tin ngân hàng ngày 5/12: Vietcombank rao bán đấu giá nhiều bất động sản và thiết bị máy móc
Tin ngân hàng ngày 5/12: Vietcombank rao bán đấu giá nhiều bất động sản và thiết bị máy móc

Đưa lãi suất về tương đương giai đoạn trước dịch là phù hợp;Nhiều ngân hàng nâng lãi suất huy động 6 tháng lên vùng 9 - 10%/năm;Bộ Công an khuyến cáo không xuyên tạc...

Ngân hàng nỗ lực giữ mặt bằng lãi suất ổn định
Ngân hàng nỗ lực giữ mặt bằng lãi suất ổn định

Chỉ trong vòng hơn 1 tuần nay, thị trường lãi suất đang phát đi những tín hiệu khá tích cực khi một số ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/12: Chỉ số Dollar Index giảm về mức 104,5 điểm
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/12: Chỉ số Dollar Index giảm về mức 104,5 điểm

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,51 điểm, giảm 0,22 điểm (tương đương 0,21%) so với phiên giao dịch trước.

Nới room tín dụng, giải ngân vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh
Nới room tín dụng, giải ngân vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng còn hạn mức tăng trưởng tín dụng chủ động cân đối điều hòa nguồn vốn, tỷ lệ đảm bảo an toàn...

Giá vàng sẽ còn tăng mạnh trong tuần tới?
Giá vàng sẽ còn tăng mạnh trong tuần tới?

Kim loại quý đã có một khởi đầu ấn tượng ngay đầu tháng 12, khi kết thúc tuần ở mức giá quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce tại thị trường New York....

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/12: Đồng USD giảm nhẹ phiên cuối tuần
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/12: Đồng USD giảm nhẹ phiên cuối tuần

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,51 điểm, giảm 0,22 điểm (tương đương 0,21%) so với phiên giao dịch trước.

Tin ngân hàng ngày 3/12: Các ngân hàng được nới room tín dụng thêm hàng nghìn tỷ đồng
Tin ngân hàng ngày 3/12: Các ngân hàng được nới room tín dụng thêm hàng nghìn tỷ đồng

Prudential ra mắt chương trình khuyến mại đặc biệt nhân dịp cuối năm; TPBank tái bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng Giám đốc; Agribank giảm tiếp 20%...

Cuối tuần, giá vàng trong nước tuột ngưỡng 67 triệu đồng/lượng
Cuối tuần, giá vàng trong nước tuột ngưỡng 67 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch ngày cuối tuần, 03/12, giá vàng trong nước đã tiếp tục được điều chỉnh giảm, xuống dưới ngưỡng 67 triệu đồng/lượng.

Lãi suất huy động tại 4 ngân hàng quốc doanh tháng 12/2022 ra sao?
Lãi suất huy động tại 4 ngân hàng quốc doanh tháng 12/2022 ra sao?

Theo khảo sát đầu tháng 12/2022, lãi suất huy động cao nhất trong nhóm gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV là 7,4%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi từ 12 tháng trở lên.

Thị trường vàng tuần qua: Giá vàng thế giới tăng cao nhất 4 tháng, trong nước quay đầu giảm
Thị trường vàng tuần qua: Giá vàng thế giới tăng cao nhất 4 tháng, trong nước quay đầu giảm

Tuần qua, giá vàng trong nước và thế giới diễn biến ngược chiều khiến mức chênh lệch giá vàng miếng bán lẻ giữa hai thị trường vàng được thu hẹp xuống còn 13,2 triệu đồng/lượng...

Ngân hàng đầu tiên công bố kế hoạch kinh doanh 2023: Lợi nhuận dự kiến tăng mạnh sau khi bầu mới loạt thành viên HĐQT
Ngân hàng đầu tiên công bố kế hoạch kinh doanh 2023: Lợi nhuận dự kiến tăng mạnh sau khi bầu mới loạt thành viên HĐQT

Ngân hàng này dự kiến lợi nhuận trước thuế năm 2023 đạt 5.000 tỷ đồng, tăng 42,9% so với mức ước tính đạt được trong năm 2022 là 3.500 tỷ.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/12: Thị trường thế giới lấy lại đà tăng
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/12: Thị trường thế giới lấy lại đà tăng

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 105,39 điểm, tăng 0,66 điểm (tương đương 0,63%) so với phiên giao dịch trước.

Tin ngân hàng nổi bật tuần qua: Agribank giảm lãi suất cho vay; Ngân hàng bán bảo hiểm phải ghi âm nội dung tư vấn
Tin ngân hàng nổi bật tuần qua: Agribank giảm lãi suất cho vay; Ngân hàng bán bảo hiểm phải ghi âm nội dung tư vấn

Những tin ngân hàng nổi bật tuần qua như: VIB bị xử lý vi phạm về thuế gần 10 tỷ đồng; Yêu cầu ngân hàng bán bảo hiểm phải ghi âm nội dung tư vấn;...

Chính sách về lãi suất có nguy cơ “chia rẽ” Fed
Chính sách về lãi suất có nguy cơ “chia rẽ” Fed

Các nhà kinh tế đã cảnh báo rằng, mặt trận thống nhất của giới chức Fed đang có nguy cơ tan rã khi các nhà hoạch định chính sách ngày càng có quan điểm khác...

BIDV lọt Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ
BIDV lọt Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Giải thưởng được trao cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trong khuôn khổ “Lễ Công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”...VnFinance