VnFinance
Thứ tư, 07/09/2022, 12:15 PM
  • Click để copy

Tin ngân hàng ngày 7/9: “Room” tín dụng sẽ được công bố trong 1-2 ngày tới

HDBank tung gói vay mua nhà 35 năm cho người thu nhập thấp; Việt Nam là thị trường trọng điểm của Kbank ở Đông Nam Á; Bổ nhiệm Thành viên Hội đồng Thành viên và Phó Tổng giám đốc Agribank… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

“Room” tín dụng sẽ được công bố trong 1-2 ngày tới

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 diễn ra chiều tối 6/9, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam cho biết, kết quả “Room” tín dụng sẽ được công bố trong 1-2 ngày tới.

Tin ngân hàng ngày 7/9: “Room” tín dụng sẽ được công bố trong 1-2 ngày tới
“Room” tín dụng sẽ được công bố trong 1-2 ngày tới/Ảnh minh họa
 

Theo lãnh đạo NHNN, hiện việc điều chỉnh “room” tín dụng đợt này của Ngân hàng Nhà nước vẫn dựa trên đơn xin “nới room” của các ngân hàng thương mại và căn cứ điểm xếp hạng của NHNN với các ngân hàng này.

Ngoài ra, NHNN sẽ ưu tiên các ngân hàng tham gia xử lý ngân hàng yếu kém (hiện Vietcombank và MB đã có phương án nhận chuyển giao bắt buộc ngân hàng yếu kém) hoặc quỹ tín dụng nhân dân yếu kém. Các ngân hàng có tỷ lệ an toàn vốn cao, các ngân hàng tăng trưởng tín dụng tích cực trong lĩnh vực tín dụng ưu tiên, giảm lãi suất cho vay với khách hàng… cũng là điểm cộng khi xem xét cấp thêm room tín dụng.

Về lạm phát, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, đây không còn là nguy cơ mà là rủi ro hiện hữu với nền kinh tế, dù chỉ số giá tiêu dùng của Việt Nam chỉ tăng 2,58% trong giai đoạn từ đầu năm 2022 tới tháng 8/2022, thấp hơn nhiều so với các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Để chống lạm phát, nhiều Ngân hàng Trung ương lớn đã điều chỉnh tăng lãi suất. Cụ thể, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng tổng cộng 2,25%, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tăng 0,5% qua đó chấm dứt 11 năm duy trì lãi suất thấp.

Với Việt Nam, ông Đào Minh Tú cho biết, NHNN vẫn kiên định với mục tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm 2022 ở mức 14%, qua đó đáp ứng mục tiêu kiểm soát lạm phát, kiểm soát giá trị đồng tiền và ổn định kinh tế vĩ mô.

Việc hoàn thành mục tiêu này, theo ông Tú, nhằm tuân thủ chỉ đạo của Trung ương, nhất là trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng luỹ kế từ đầu năm tới nay đã đạt 9,91% - cao hơn nhiều so với cùng giai đoạn năm 2021.

Về hỗ trợ doanh nghiệp và người dân ông Tú cho biết, NHNN sẽ phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam chỉ đạo các ngân hàng thương mại vận dụng tối nội lực hiện hữu, cắt giảm các khoản chi phí hoạt động để có thêm nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch dịch Covid-19, qua đó thực hiện mục tiêu vừa kiểm soát lạm phát vừa tăng cường nguồn lực cho phục hồi kinh tế.

HDBank tung gói vay mua nhà 35 năm cho người thu nhập thấp

Khách hàng có nhu cầu mua nhà dự án Dragon E-Home có thể tham khảo gói vay tới 75% giá trị theo tiến độ hợp đồng mua bán, thời hạn vay tới 35 năm.

Theo đó, gói vay của HDBank có ân hạn vốn gốc tối đa 36 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên, giúp khách hàng chủ động cân đối giữa nguồn tài chính và kế hoạch trả nợ. HDBank đồng thời là nhà tài trợ vốn cho dự án nhà ở xã hội thế hệ mới Dragon E-Home, thuộc khu đô thị Dragon Village, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP HCM.

Gói vay nhằm hưởng ứng chủ trương đầu tư, xây dựng ít nhất một triệu căn hộ nhà ở xã hội cho viên chức, công nhân, người thu nhập thấp trong giai đoạn từ nay tới năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án Dragon E-Homedo Công ty cổ phần bất động sản Phú Long làm chủ đầu tư gồm 5 toà tháp chung cư, có tổng quy mô 19.000m2, cung cấp 764 căn nhà với nhiều loại diện tích linh hoạt từ 28-85m2.

Dự án cung cấp nhiều loại nhà ở khác nhau, từ các căn studio đến căn hộ 2 phòng cơ bản, với chi phí quản lý thấp, phù hợp cho người dân khu phố với đầy đủ tiện ích, không gian xanh. Đây là cơ hội để công nhân viên chức, người có thu nhập dưới 10 triệu đồng một tháng có thêm lựa chọn sở hữu căn hộ ưng ý.

Dragon E-Home thụ hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật của thành phố Thủ Đức. Từ dự án, cư dân có thể kết nối nhanh đến những khu vực trong TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, di chuyển đến trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại và các khu vui chơi giải trí tại phía Đông thành phố trong bán kính 3km

"Việc hợp tác ở lĩnh vực phát triển nhà ở cho người dân, kiến tạo các đô thị văn minh hiện đại, các chương trình nhà ở xã hội phục vụ cộng đồng - vừa là sở trường, vừa là triết lý phát triển bền vững của HDBank. Thời gian tới, HDBank sẽ tiếp tục đồng hành cùng các dự án nhà ở xã hội, chia sẻ cùng người dân trong việc an cư, ổn định cuộc sống", đại diện HDBank cho biết.

Ngân hàng sẽ tiếp tục đóng góp cho mục tiêuphát triển nhà ở có giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, đồng thời, góp phần phát triển thị trường bất động sản nhà ở bền vững.

Việt Nam là thị trường trọng điểm của KBank ở Đông Nam Á

Ông Pattarapong Kanhasuwan, Phó tổng giám đốc KBank TP HCM cho biết, Chi nhánh tại Việt Nam sẽ là trọng điểm kết nối, đảm bảo dịch vụ thông suốt Đông Nam Á của KBank

Kasikornbank (KBank) - ngân hàng đến từ Thái Lan vừa khai trương chi nhánh KBank TP HCM. Mới gia nhập thị trường Việt Nam nhưng KBank đã sớm có chiến lược bắt nhịp và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của khách hàng Việt. Nhà băng này nhận định Việt Nam là điểm sáng đầu tư thu hút tại Đông Nam Á nên muốn mở rộng mạng lưới tại đây với mục tiêu tăng cường kết nối khu vực và gia tăng nguồn vốn cho thị trường.

Với chi nhánh tại TP HCM, KBank muốn kết nối mạng lưới thương mại và đầu tư trong khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, KBank đã có chi nhánh tại Lào và Campuchia; và đầu tư vào một ngân hàng ở Indonesia.

"Chi nhánh tại Việt Nam sẽ giúp KBank đảm bảo các dịch vụ thông suốt trên toàn khu vực Đông Nam Á và trở thành ngân hàng số hàng đầu trong khu vực", đại diện KBank nhận định.

KBank cam kết mở rộng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam để phục vụ khách hàng ở tất cả các phân khúc bao gồm cả các doanh nghiệp quy mô từ nhỏ đến lớn, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Với các dịch vụ kỹ thuật số và giải pháp tài chính đa dạng, KBank cũng hướng tới mục tiêu hỗ trợ cho các doanh nghiệp quốc tế đang tìm cách đầu tư và mở rộng tại Việt Nam. Dịch vụ cho vay của KBank chủ yếu tập trung cho các công ty đến từ Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc muốn mở rộng hoạt động thương mại và đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhà băng này cũng chú trọng vào hoạt động cho vay doanh nghiệp đối với khách hàng là các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, đặc biệt là khách hàng trong lĩnh vực sản xuất, bất động sản công nghiệp, bất động sản thương mại, và sản phẩm tiêu dùng.

Hiện nay, Tổng công ty cổ phần Tập đoàn VinGroup, Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans), Tập đoàn Cityland, VP SMBC Finance, và Home Credit Việt Nam... đều là đối tác của KBank.

Đối với các khách hàng cá nhân ở các cửa hàng bán lẻ, KBank nỗ lực hỗ trợ toàn diện với KBank Loan, cho phép hạn mức vay lên đến 100 triệu đồng và lãi suất 1,4% một tháng. Sản phẩm này không yêu cầu tài sản ký gửi. Ngân hàng cũng thúc đẩy khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính cho các khách hàng doanh nghiệp nhỏ bằng cách tận dụng các mối quan hệ đối tác chiến lược và Quỹ đầu tư Kasikorn Vision (KVision) của ngân hàng.

Bổ nhiệm Thành viên Hội đồng Thành viên và Phó Tổng giám đốc Agribank

Chiều ngày 5/9, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bổ nhiệm Thành viên Hội đồng Thành viên và Phó Tổng giám đốc Agribank.

Tin ngân hàng ngày 7/9: “Room” tín dụng sẽ được công bố trong 1-2 ngày tới
NHNN bổ nhiệm Thành viên Hội đồng Thành viên và Phó Tổng giám đốc Agribank/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Tại hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ NHNN đã công bố các Quyết định của Thống đốc NHNN bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý tại Agribank kể từ ngày 1/9/2022, cụ thể:

Bổ nhiệm ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm thẻ Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng Thành viên Agribank;

Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng Thành viên Agribank;

Bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Hùng, Giám đốc Agribank Chi nhánh Bắc Ninh giữ chức Phó Tổng giám đốc Agribank.

Thời hạn giữ chức vụ của các ông/bà được bổ nhiệm nêu trên là 5 năm, kể từ ngày được bổ nhiệm.

Thay mặt Thống đốc NHNN, Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú đã trao các Quyết định của Thống đốc NHNN cho các ông/bà được bổ nhiệm thành viên Hội đồng Thành viên và Phó Tổng giám đốc Agribank.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú, chúc mừng và hy vọng, trên cương vị mới, các ông/bà được bổ nhiệm sẽ tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất, trí tuệ và kinh nghiệm của mình, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Agribank nói riêng và của ngành Ngân hàng nói chung.

Phát biểu nhận nghiệm vụ mới, tân Thành viên Hội đồng Thành viên Agribank Trần Văn Dũng đại diện các cán bộ được bổ nhiệm gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo NHNN đã tin tưởng, tín nhiệm giao trọng trách mới và cho rằng đây vừa là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao đối với bản thân.

Ông Trần Văn Dũng khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình, phát huy truyền thống đoàn kết của Agribank, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Agribank lớn mạnh và sự phát triển chung của ngành Ngân hàng.


BAC A BANK ưu đãi hoàn tiền nhân ngày chuyển đổi số quốc gia
BAC A BANK ưu đãi hoàn tiền nhân ngày chuyển đổi số quốc gia

Nhân Ngày chuyển đổi số quốc gia, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho Khách hàng quét mã VNPAY-QR khi thanh toán...

Nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất cơ sở, người vay mua nhà như “ngồi trên đống lửa”
Nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất cơ sở, người vay mua nhà như “ngồi trên đống lửa”

Lãi suất tăng lên khiến nhiều người đã và đang có nhu cầu mua nhà phải cân nhắc lại kế hoạch và tính toán lại việc sử dụng đòn bẩy tài chính thời điểm này.

Tin ngân hàng ngày 5/10: Lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng tăng vọt
Tin ngân hàng ngày 5/10: Lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng tăng vọt

Ngân hàng Quân đội lãi 14.500 tỷ đồng trong 8 tháng đầu năm; Tổng Giám đốc HDBank đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu HDB; BIDV tặng nhiều ưu đãi cho khách gửi tiết kiệm… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Giá vàng tăng phiên thứ ba liên tiếp
Giá vàng tăng phiên thứ ba liên tiếp

Giá vàng thế giới lại có một phiên tăng giá mạnh tại thị trường New York vào ngày 4/10, tức rạng sáng ngày 5/10 tại thị trường Việt Nam...

Phục vụ giới siêu giàu toàn cầu, là 'Bà đỡ' vốn cho loạt doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, ngân hàng hàng đầu Thuỵ Sĩ...
Phục vụ giới siêu giàu toàn cầu, là "Bà đỡ" vốn cho loạt doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, ngân hàng hàng đầu Thuỵ Sĩ...

Lợi nhuận của ngân hàng này giảm dần qua từng năm, khi họ đạt gần 5 tỷ CHF lợi nhuận trước thuế năm 2020, rồi âm 600 triệu CHF vào 2 năm sau đó.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/10: Đồng USD tiếp tục giảm
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/10: Đồng USD tiếp tục giảm

Đồng USD tiếp tục suy yếu so với các đồng tiền chủ chốt khác vào phiên giao dịch vừa qua.

Ngân hàng siết nợ hàng loạt doanh nghiệp niêm yết có tình hình kinh doanh ảm đạm
Ngân hàng siết nợ hàng loạt doanh nghiệp niêm yết có tình hình kinh doanh ảm đạm

Loạt doanh nghiệp niêm yết vừa bị ngân hàng siết nợ như Nông dược HAI, Đức Long Gia Lai, Licogi 166 đều có kết quả kinh doanh ảm đạm, thậm chí là thua lỗ nặng.

Ngân hàng Credit Suisse đứng trước nguy cơ sụp đổ, rất có thể là một vụ 'Lehman Brothers' thứ 2
Ngân hàng Credit Suisse đứng trước nguy cơ sụp đổ, rất có thể là một vụ 'Lehman Brothers' thứ 2

Cảm giác hỗn loạn ngập tràn thị trường khi cổ phiếu Credit Suisse liên tục chạm đáy, khiến nhiều người lo lắng cho số phận của ngân hàng số 2 Thụy Sĩ.

Tin ngân hàng ngày 4/10: Nhiều nghiệp vụ cơ bản của ngành ngân hàng đã được số hóa 100%
Tin ngân hàng ngày 4/10: Nhiều nghiệp vụ cơ bản của ngành ngân hàng đã được số hóa 100%

Gửi tiết kiệm online tại KienlongBank lãi suất ưu đãi đến 7,9%; Khánh Hòa tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của ngành ngân hàng; Vietbank triển khai chương trình “Đón xuân như ý, nhận lộc tỷ đồng”… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Giá vàng thế giới bật tăng mạnh, vượt ngưỡng 1.700 USD/ounce
Giá vàng thế giới bật tăng mạnh, vượt ngưỡng 1.700 USD/ounce

Chốt phiên giao dịch vàng trên thị trường New York ngày 3/10, tức rạng sáng ngày 4/10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh khoảng 40 USD/ounce.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/10: Đồng USD rơi khỏi mức cao nhất trong 20 năm
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/10: Đồng USD rơi khỏi mức cao nhất trong 20 năm

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng...

Ngân hàng OCB phát hành hàng chục nghìn tỷ trái phiếu nhưng cũng mua hàng nghìn tỷ trái phiếu trước hạn
Ngân hàng OCB phát hành hàng chục nghìn tỷ trái phiếu nhưng cũng mua hàng nghìn tỷ trái phiếu trước hạn

9 tháng đầu năm 2022, ngân hàng OCB đã mua lại tổng cộng 4.700 tỷ đồng trái phiếu trước hạn. Đồng thời, nhà băng này cũng phát hành thành công 12.300 tỷ đồng trái phiếu.

Biến động lãi suất huy động tại nhóm Big4 ngân hàng
Biến động lãi suất huy động tại nhóm Big4 ngân hàng

Đầu tháng 10/2022, lãi suất huy động tại 4 ngân hàng gồm Vietcombank, Agribank, BIDV và VietinBank có nhiều thay đổi theo hướng tăng lãi suất, đặc biệt tại ngân hàng Agribank.

Kinh doanh gặp khó khăn, liên tục vay nợ trái phiếu hàng nghìn tỷ đồng, Home Credit có đang 'đói vốn'?
Kinh doanh gặp khó khăn, liên tục vay nợ trái phiếu hàng nghìn tỷ đồng, Home Credit có đang "đói vốn"?

Hoạt động kinh doanh ở Việt Nam của Home Credit đang gặp nhiều khó khăn hơn các công ty đối thủ. Nguyên nhân là do Home Credit không có sự "hậu thuẫn" của ngân hàng...

Gửi tiết kiệm online tại KienlongBank lãi suất ưu đãi đến 7,9%
Gửi tiết kiệm online tại KienlongBank lãi suất ưu đãi đến 7,9%

Trong tháng Sinh nhật KienlongBank, từ ngày 01/10/2022 - 31/10/2022, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm sẽ nhận được ưu đãi lãi suất lên đến 7,9%/năm...

Chuyển khoản không phí - tiền đầy trong ví cùng SHB
Chuyển khoản không phí - tiền đầy trong ví cùng SHB

Nhằm đem tới cho khách hàng dịch vụ tài chính tiện nghi, vượt trội, từ 3/10/2022, SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời dành cho khách hàng cá nhân...

Tin ngân hàng ngày 3/10: NHNN tăng lãi suất điều hành để đối phó với áp lực phá giá VND
Tin ngân hàng ngày 3/10: NHNN tăng lãi suất điều hành để đối phó với áp lực phá giá VND

OCB triển khai phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu; Ngân hàng số Timo có Chủ tịch và Giám đốc điều hành mới; VietinBank rao bán bến xe bỏ hoang 10 năm ở Đà Nẵng để thu hồi nợ… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Cuộc đua hút tiền gửi tiếp tục 'nóng', có ngân hàng đẩy lãi suất lên đến 8,4%/năm...
Cuộc đua hút tiền gửi tiếp tục "nóng", có ngân hàng đẩy lãi suất lên đến 8,4%/năm...

Đây có thể nói là mức lãi suất cạnh tranh nhất trên thị trường hiện tại.

Ngân hàng rao bán bến xe bỏ hoang 10 năm ở Đà Nẵng
Ngân hàng rao bán bến xe bỏ hoang 10 năm ở Đà Nẵng

Bến xe phía Nam Đà Nẵng do Công ty CP Đức Long Đà Nẵng đầu tư gần 130 tỷ đồng, đưa vào sử dụng tháng 9/2012 nhưng gần như bỏ hoang, trang thiết bị hư hỏng. Hiện ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) đang rao bán bến xe này.vnfinance.vn