VnFinance
Thứ tư, 09/11/2022, 12:03 PM

Tin ngân hàng ngày 9/11: VPBank chi hơn 5.800 tỷ trả lương cho nhân viên trong 9 tháng

Ưu đãi khi đăng ký bảo hiểm Dai-ichi Life tại Sacombank; BIC triển khai khuyến mãi “Ngày vàng siêu ưu đãi”; LienVietPostBank chốt ngày trả cổ tức 15% bằng cổ phiếu… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

VPBank chi hơn 5.800 tỷ trả lương cho 29.000 nhân viên trong 9 tháng

Theo báo cáo tài chính quý III của VPBank, số lượng nhân sự làm việc trên toàn hệ thống (bao gồm ngân hàng mẹ và 3 công ty con) tính đến cuối tháng 9 là 29.104 người, tăng 3.481 người so với cuối năm trước. Trong đó, riêng ngân hàng mẹ có 12.399 nhân sự, tăng 2.318 người; tổng số lượng nhân sự làm việc tại VPBank AMC, FECredit, Chứng khoán VPBank là 16.705 người, tăng 1.163 người.

Tin ngân hàng ngày 9/11: VPBank chi hơn 5.800 tỷ trả lương cho nhân viên trong 9 tháng
VPBank chi hơn 5.800 tỷ trả lương cho 29.000 nhân viên trong 9 tháng/Ảnh minh họa
 

Với số lượng trên, VPBank hiện là ngân hàng tư nhân có quy mô nhân sự hợp nhất lớn nhất hệ thống và ngang ngửa với hai ông lớn nhà nước VietinBank và BIDV.

Ngày 15/7, ngân hàng này đã hoàn tất việc mua lại 87% cổ phần của Công ty Bảo Hiểm OPES, tuy nhiên chưa được hợp nhất báo cáo tài chính. Vì vậy, số lượng nhân sự làm việc trên toàn hệ thống VPBank có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh và có khả năng sớm đứng đầu toàn ngành ngân hàng.

Trong 9 tháng vừa qua, VPBank đã chi hơn 5.855 tỷ đồng để trả lương và thu nhập khác cho nhân viên trên toàn hệ thống, tăng 34,4% so với cùng kỳ 2021. Tính bình quân mỗi nhân sự trực thuộc VPBank có thu nhập 23,75 triệu đồng/tháng, tăng 13,9%; riêng lương là 22,26 triệu đồng, tăng 11,5%.

Riêng tại ngân hàng mẹ, tổng số tiền chi trả lương và thu nhập khác ở mức gần 2.935 tỷ, tăng 27,2% so với cùng kỳ. Bình quân, mỗi nhân viên tại ngân hàng mẹ có thu nhập 29,01 triệu đồng/người/tháng, tăng 8,6% so với cùng kỳ 2021. Riêng lương là 27,9 triệu đồng/người/tháng, tăng 8,2%.

Bên cạnh số tiền trả lương và thu nhập khác, VPBank còn chi ra hàng trăm tỷ cho các khoản trợ cấp và chi đóng góp theo lương cho nhân viên trên toàn hệ thống. Qua đó đưa tổng chi phí cho nhân viên trong 9 tháng đầu năm lên mức 6.136,5 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 61% tổng chi phí hoạt động của VPBank.

Ưu đãi khi đăng ký bảo hiểm Dai-ichi Life tại Sacombank

Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam hoàn tiền cho khách đóng phí tái tục, khôi phục hợp đồng mất hiệu lực, tham gia mới bảo hiểm nhân thọ.

Chương trình ưu đãi dành cho các gói bảo hiểm An tâm Hạnh phúc, An tâm Đầu tư, Đại gia An phúc, Nâng bước tương lai.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 30/11, khách hàng khôi phục hợp đồng bảo hiểm đã mất hiệu lực hoặc đóng phí năm hai sẽ được hoàn tiền lên đến hai triệu đồng cho mỗi hợp đồng. Khách hàng cá nhân khi tham gia mới hợp đồng bảo hiểm sẽ nhận ưu đãi hoàn tiền 25% phí đóng năm đầu tiên, tối đa 100 triệu đồng mỗi khách hàng. Các doanh nghiệp đang giao dịch với Sacombank và đối tác liên kết cũng nhận ưu đãi đến 30% phí đóng năm đầu tiên dành cho cán bộ nhân viên và doanh nghiệp, áp dụng đến 31/12.

Tham gia bảo hiểm tại Sacombank, ngoài các danh mục sản phẩm và quyền lợi đa dạng, khách hàng còn nhận nhiều ưu đãi: miễn phí chuyển đổi trả góp 0% khi thanh toán và đăng ký trả góp phí bảo hiểm, ưu đãi lãi suất tiền gửi, tiền vay, ưu đãi phí thường niên thẻ tín dụng, hỗ trợ giải pháp giúp thuận tiện hơn khi đóng phí như dịch vụ ủy thác thanh toán tự động... Khách hàng cũng có cơ hội tham gia liên tục các chương trình khuyến mại do nhà băng triển khai.

Sản phẩm An tâm Đầu tư có tính linh hoạt cao, danh mục đầu tư đa dạng với 5 Quỹ liên kết đơn vị, bảo vệ đến 99 tuổi. Gói An tâm Hạnh phúc có thời gian bảo vệ đến 100 tuổi, kèm thêm một người thân với quyền lợi bảo hiểm tai nạn mà không tăng phí với thời hạn hợp đồng từ 11 năm đến 100 năm.

Sản phẩm Đại gia An phúc dành cho người độ tuổi 0 - 60 tuổi, kết thúc hợp đồng tối đa ở 70 tuổi. Gói Nâng bước tương lai đồng hành cùng các bậc phụ huynh lập kế hoạch tài chính cho con cùng quyền lợi ưu tiên tuyển sinh tại các trường đại học trong và ngoài nước. Độ tuổi tham gia 0 - 60 tuổi với các thời hạn hợp đồng 12 năm, 15 năm, 18 năm và 21 năm.

BIC triển khai khuyến mãi “Ngày vàng siêu ưu đãi”

Ngày 11/11, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) gửi tặng khách hàng chương trình khuyến mại “Ngày vàng siêu ưu đãi”, giảm phí tới 40% nhiều sản phẩm bảo hiểm.

Theo đó, trong thời gian diễn ra chương trình, khách hàng tham gia bảo hiểm tại BIC sẽ nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn: Giảm 40% phí bảo hiểm du lịch; Giảm 30% phí bảo hiểm sức khỏe và tai nạn cá nhân - BIC Tâm An (áp dụng với khách hàng lần đầu tham gia bảo hiểm sức khỏe tại BIC hoặc căn cứ trên thực tế quá trình tham gia bảo hiểm tại BIC của khách hàng); Giảm 30% phí bảo hiểm tai nạn con người 24/24; Giảm 25% phí bảo hiểm an ninh mạng cá nhân - BIC Bảo An Tài khoản; Giảm 20% phí bảo hiểm bệnh ung thư - BIC Phúc Tâm An.

Để tham gia và tận hưởng các ưu đãi của chương trình, khách hàng có thể mua bảo hiểm trực tuyến mọi lúc mọi nơi tại website mybic.vn, ứng dụng BIC Online hoặc BIDV SmartBanking (miễn phí trên iOS và Android).

Toàn bộ quá trình tìm hiểu thông tin sản phẩm, đặt mua, thanh toán và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vài phút. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể mua trực tiếp tại các Phòng Kinh doanh, Công ty thành viên hoặc các đại lý của BIC trên toàn quốc.

LienVietPostBank chốt ngày trả cổ tức 15% bằng cổ phiếu

Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) thông báo 18/11/2022 là ngày đăng ký cuối cùng hưởng quyền nhận cổ tức năm 2021 tỷ lệ 15% bằng cổ phiếu, tương ứng ngày giao dịch không hưởng quyền là 17/11.

Tin ngân hàng ngày 9/11: VPBank chi hơn 5.800 tỷ trả lương cho nhân viên trong 9 tháng
LienVietPostBank chốt ngày trả cổ tức 15% bằng cổ phiếu/Ảnh minh họa
 

Với hơn 1,5 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, ngân hàng dự kiến phát hành thêm hơn 225,5 triệu cổ phiếu mới để trả cổ tức lần này.

Đồng thời, LienVietPostBank cũng lên kế hoạch chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tổng số lượng chào bán dự kiến là 300 triệu cổ phần.

Sau khi hoàn thành các đợt phát hành, vốn điều lệ của ngân hàng sẽ tăng từ mức 15.035 tỷ đồng lên 20.291 tỷ đồng, tương đương mức tăng 35%. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2022 và 2023, sau khi có chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Đối với việc chào bán riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài đã lên kế hoạch từ đầu năm, LienVietPostBank cho biết, sẽ thực hiện vào thời điểm phù hợp.

Vốn điều lệ tăng thêm sẽ được sử dụng để cho vay nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng, tăng quy mô vốn hoạt động cho ngân hàng, đầu tư cho việc mở rộng, phát triển hoạt động của ngân hàng.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước chấp thuận việc tăng vốn điều lệ từ hơn 15.035 tỷ đồng lên 20.291 tỷ đồng, theo phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2021 và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 phê duyệt.

Về kết quả kinh doanh LienVietPostBank, lợi nhuận hợp nhất trước thuế lũy kế 9 tháng đầu năm đạt hơn 4.800 tỷ, tăng 71,4% so với cùng kỳ. Năm nay, LienVietPostBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế là 4.800 tỷ đồng, như vậy chỉ sau 9 tháng, ngân hàng đã hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cả năm.


Cá độ bóng đá sẽ bị xử phạt như thế nào?
Cá độ bóng đá sẽ bị xử phạt như thế nào?

Cá độ bóng đá là một hình thức đánh bạc. Trừ đánh bạc tại các địa điểm được cơ quan chức năng cấp phép, tất cả hành vi đánh bạc còn lại đều bị xem là vi phạm pháp luật.

Vì sao ngân hàng khó huy động tiền gửi dù liên tục tăng lãi suất?
Vì sao ngân hàng khó huy động tiền gửi dù liên tục tăng lãi suất?

Dù lãi suất huy động tăng rất nhanh trong hai tháng gần đây, huy động vốn trong trong nền kinh tế vẫn tăng rất chậm.

Chính sách giảm 'sốc' lãi suất cho vay tại Vietcombank và HDBank được áp dụng với các khoản vay nào?
Chính sách giảm 'sốc' lãi suất cho vay tại Vietcombank và HDBank được áp dụng với các khoản vay nào?

Tiếp tục mang đến những giải pháp góp phần phục hồi và phát triển nền kinh tế, HDBank và Vietcombank công bố giảm lãi suất cho vay ở nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Tin ngân hàng ngày 29/11: HDBank công bố giảm lãi suất cho vay đến 3,5%/năm
Tin ngân hàng ngày 29/11: HDBank công bố giảm lãi suất cho vay đến 3,5%/năm

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC; Yêu cầu nhân viên ngân hàng không được ép khách mua bảo hiểm; Hết quý 3/2022,...

Công bố thông tin sai lệch hàng trăm tỷ đồng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt BVB bị xử phạt
Công bố thông tin sai lệch hàng trăm tỷ đồng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt BVB bị xử phạt

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt (mã chứng khoán BVB) bị xử phạt 150 triệu đồng do công bố thông tin sai lệch về việc bổ sung vốn.

Ngân hàng MB cho vay lĩnh vực bất động sản hơn 42.000 tỷ đồng, tỷ lệ LDR vượt trần
Ngân hàng MB cho vay lĩnh vực bất động sản hơn 42.000 tỷ đồng, tỷ lệ LDR vượt trần

Tính đến hết quý 3/2022, ngân hàng MB đang cho vay tổng cộng hơn 42.152 tỷ đồng liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Nợ xấu và lãi dự thu đều biến động...

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm, về sát mốc 67 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm, về sát mốc 67 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch sáng nay, 29/11, giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm từ 50 tới 150 ngàn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra.

Một ứng dụng vay và cho vay ngang hàng tạm ngừng cho phép nhà đầu tư rút tiền về
Một ứng dụng vay và cho vay ngang hàng tạm ngừng cho phép nhà đầu tư rút tiền về

Công ty này cho biết nguồn vốn lưu động liên tục chạm mốc báo động trong 1 tháng thị trường biến động vừa qua dẫn tới tình trạng dòng vốn lưu động...

Cảnh báo những nguy cơ tấn công mạng năm 2023
Cảnh báo những nguy cơ tấn công mạng năm 2023

Hãng bảo mật Fortinet vừa công bố các dự đoán về những mối đe dọa mạng toàn cầu trong 12 tháng tới với những nguy cơ liên quan đến mã độc tống tiền,...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/11: Thị trường thế giới lại suy yếu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/11: Thị trường thế giới lại suy yếu

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 105,63 điểm, giảm 0,33 điểm (tương đương 0,31%) so với phiên giao dịch trước.

KienlongBank được vinh danh là Ngân hàng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch Napas 247
KienlongBank được vinh danh là Ngân hàng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank)...

Ngân hàng hút thêm vốn ngoại lên mức tối đa
Ngân hàng hút thêm vốn ngoại lên mức tối đa

Giữa lúc thị trường vốn trong nước khó khăn, ngân hàng lên kế hoạch hút thêm vốn ngoại sẽ giúp nâng cao năng lực tài chính, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Công ty tài chính FE Credit: Quá đơn giản trong cho vay tiêu dùng?
Công ty tài chính FE Credit: Quá đơn giản trong cho vay tiêu dùng?

Theo phản ánh của bạn đọc Hoàng Thị Bích Liên ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), tuy chị không thực hiện giao dịch vay vốn nhưng lại phát sinh “nợ xấu” (CIC) do một khoản vay tiêu dùng tại Công ty tài chính FE Credit (FE - Credit). Điều này đã ảnh hưởng lớn đến đời sống và công việc của chị Liên…

SCB tiếp tục tăng lãi suất: Gửi 6 tháng hưởng 9,9%/năm
SCB tiếp tục tăng lãi suất: Gửi 6 tháng hưởng 9,9%/năm

Kể từ đầu tháng 11 đến nay, SCB đã có 3 lần điều chỉnh biểu lãi suất huy động, với tổng mức tăng khoảng 0,65 – 1,2%/năm.

Tin ngân hàng ngày 28/11: Yêu cầu các tổ chức tín dụng tích cực cho vay sản xuất kinh doanh
Tin ngân hàng ngày 28/11: Yêu cầu các tổ chức tín dụng tích cực cho vay sản xuất kinh doanh

Vietcombank tuyển dụng quy mô lớn, hơn 90% chỉ tiêu không yêu cầu kinh nghiệm;Chênh lệch lãi suất tiền gửi kỳ hạn 5 tháng và 6 tháng ngày một lớn;...

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC

Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay...

Sau Vietcombank, một ngân hàng khác công bố giảm lãi suất cho vay lên đến 3,5%/năm dịp cuối năm
Sau Vietcombank, một ngân hàng khác công bố giảm lãi suất cho vay lên đến 3,5%/năm dịp cuối năm

Hơn 43.000 khách hàng của nhà băng này sẽ được giảm mạnh lãi suất ngay từ ngày 01/11.

Vàng trong nước tiếp tục giảm giá phiên đầu tuần
Vàng trong nước tiếp tục giảm giá phiên đầu tuần

Giá vàng SJC trong nước đã mất thêm tới 200 ngàn đồng/lượng ở chiều bán ra trong phiên giao dịch đầu tuần, 28/11, khi giá vàng thế giới cũng đã giảm thêm...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/11: Đồng USD giữ xu hướng tăng
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/11: Đồng USD giữ xu hướng tăng

Diễn biến tỷ giá USD hôm nay cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 106,06 điểm, tăng 0,24 điểm (tương đương 0,23%) so với phiên giao dịch trước.vnfinance.vn