VnFinance
Thứ năm, 09/05/2024, 11:46 AM

Tin ngân hàng ngày 9/5: Tăng cường quản lý hoạt động đại lý thu đổi ngoại tệ

LPBank tặng chuyến du lịch Hawaii cho chủ thẻ tín dụng LPBank JCB Ultimate; Thanh toán điện tử qua ngân hàng đạt 40 tỷ USD/ngày; CUB Vietnam cấp hạn mức vay tiêu dùng trực tuyến đến 40 triệu… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Tăng cường quản lý hoạt động đại lý thu đổi ngoại tệ

Ngày 8/5, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường quản lý hoạt động đại lý thu đổi ngoại tệ; kiểm tra, kiểm soát nội bộ đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Tin ngân hàng ngày 9/5: Tăng cường quản lý hoạt động đại lý thu đổi ngoại tệ
Ảnh minh họa
 

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt các dịch vụ ngoại hối, tuân thủ nghiêm quy định pháp luật, Ngân hàng Trung ương về hoạt động ngoại hối.

Trong đó, hoạt động thu đổi ngoại tệ, cần tiếp tục thực hiện trách nhiệm nhiệm vụ của tổ chức tín dụng ủy quyền; chấp hành nghiêm túc, đầy đủ quy định pháp luật trong việc ủy quyền đại lý đổi ngoại tệ cho tổ chức kinh tế nhằm đảm bảo các đại lý thực hiện đúng quy định pháp luật, đúng hợp đồng để góp phần ổn định tỷ giá ngoại tệ, thị trường ngoại hối và phát triển kinh tế-xã hội.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cũng đề nghị các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối trên địa bàn thành phố nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý, kiểm tra, kiểm soát hoạt động đại lý đổi ngoại tệ để đảm bảo hoạt động này đúng quy định, an toàn và hiệu quả.

Cùng với đó, làm tốt khâu thông tin, tuyên truyền và tư vấn, đảm bảo các bàn thu đổi thực hiện trách nhiệm nhiệm vụ của đơn vị được ủy quyền, thu đổi ngoại tệ đúng quy định, cũng như để người dân, khách hàng nắm bắt rõ quy định pháp luật liên quan, để mua bán ngoại tệ đúng quy định.

Ngoài ra, các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối tổ chức kiểm tra đại lý đổi ngoại tệ do tổ chức tín dụng ủy quyền. Đồng thời, báo cáo kết quả kiểm tra về tình hình chấp hành quy định pháp luật; kết quả thực hiện hợp đồng đại lý; những tồn tại hạn chế, sai phạm (nếu có); kết quả xử lý; những khó khăn vướng mắc, kiến nghị (nếu có) về Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (qua Phòng Quản lý Ngoại hối-Vàng) chậm nhất ngày 15/6 tới.

LPBank tặng chuyến du lịch Hawaii cho chủ thẻ tín dụng LPBank JCB Ultimate

Với mong muốn là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng khi có nhu cầu mở và sử dụng thẻ tín dụng, LPBank luôn tiên phong trong lĩnh vực phát hành, kinh doanh thẻ và các chương trình ưu đãi hấp dẫn, đem lại cho khách hàng những trải nghiệm chi tiêu thú vị nhất.

Ở thời điểm hiện tại, khi nhu cầu chi tiêu cho các hoạt động du lịch, ăn uống, nghỉ dưỡng… tăng cao, LPBank chính thức triển khai chương trình "Mở thẻ sang - Hoàn tiền cực chất" dành cho khách hàng là chủ thẻ tín dụng LPBank JCB Ultimate.

Cụ thể, từ ngày 02/05/2024 đến ngày 30/07/2024 khách hàng mở mới và chi tiêu bằng thẻ tín dụng LPBank JCB Ultimate tự tin trải nghiệm hành trình sống đẳng cấp với những ưu đãi đặc quyền vô cùng hấp dẫn như: Hoàn tiền lên tới 1.000.000 VNĐ khi kích hoạt thẻ và chi tiêu lũy kế từ 5.000.000 VNĐ; Tặng 500.000 VNĐ cho khách hàng có doanh số chi tiêu thẻ tín dụng đạt 10.000.000 VNĐ sớm nhất; Miễn phí thường niên năm đầu cho Khách hàng ưu tiên của LPBank khi mở thẻ và cho chủ thẻ tín dụng LPBank JCB Platinum nâng hạng lên thẻ tín dụng LPBank JCB Ultimate.

Đặc biệt, chủ thẻ LPBank JCB Ultimate có chi tiêu thẻ tín dụng hợp lệ cao nhất trong suốt thời gian diễn ra chương trình, LPBank sẽ dành tặng 01 chuyến du lịch Hawaii trị giá 95 triệu đồng.

Thẻ LPBank JCB Ultimate là hạng thẻ tín dụng cao cấp nhất mà LPBank và JCB mang đến cho khách hàng tại Việt Nam với những ưu đãi vượt trội. Ngoài chương trình "Mở thẻ sang - Hoàn tiền cực chất", khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các gói đặc quyền theo ý muốn:

Gói ưu đãi 1: Hoàn tiền 15% giá trị giao dịch chi tiêu tại đơn vị thuộc lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo hiểm.

Gói ưu đãi 2: Hoàn tiền 10% cho giao dịch chi tiêu tại đơn vị thuộc lĩnh vực nghỉ dưỡng, ẩm thực, spa; Hoàn tiền 15% cho giao dịch chi tiêu tại đơn vị thuộc lĩnh vực nghỉ dưỡng, ẩm thực, spa trong tháng sinh nhật của chủ thẻ.

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được hưởng thêm ưu đãi hoàn tiền 0,5% giá trị giao dịch chi tiêu tại các đơn vị thuộc lĩnh vực khác. Tổng giá trị hoàn tiền tối đa cho mỗi khách hàng là 800.000 VND/khách hàng/kỳ sao kê.

Thanh toán điện tử qua ngân hàng đạt 40 tỷ USD/ngày

Tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết: “Chủ đề chuyển đổi số năm nay là phát triển kinh tế số với 4 trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số - động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Người dân, doanh nghiệp là trung tâm và định hướng chuyển đổi số ngành Ngân hàng với việc lấy trải nghiệm khách hàng là thước đo, Thống đốc cho biết.

Sau thời gian triển khai chuyển đổi số trong ngành ngân hàng, đến nay, hơn 87% người trưởng thành đã có tài khoản thanh toán tại ngân hàng và nhiều ngân hàng đã có trên 95% số lượng giao dịch được xử lý trên kênh số. Tăng trưởng về số lượng giao dịch thanh toán qua di động (Mobile) và QR code bình quân qua các năm từ 2017 - 2023 đạt trên 100%/năm.

Hoạt động thanh toán không tiền mặt (TTKDTM) và hoạt động ngân hàng số trong 3 tháng đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm 2023 tiếp tục đạt được những chuyển biến tích cực. Giao dịch TTKDTM tăng 56,57% về số lượng và 31,35% về giá trị; qua kênh Internet tăng tương ứng 48,81% và 25,73%; qua kênh điện thoại di động tăng tương ứng 58,70% và 33,12%.

Hạ tầng công nghệ ngân hàng thường xuyên được đầu tư nâng cấp, phát triển, đảm bảo hoạt động liên tục, thông suốt, an toàn; hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng xử lý bình quân 830 nghìn tỷ đồng/ngày (tương đương 40 tỷ USD), hệ thống chuyển mạch tài chính & bù trừ điện tử xử lý bình quân 20-25 triệu giao dịch/ngày.

Các công nghệ số mới, thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 cũng được ứng dụng mạnh mẽ để phục vụ nhu cầu phát triển sản phẩm, dịch vụ mới và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân, doanh nghiệp.

Ngoài ra, ngành Ngân hàng cũng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an trong công tác phòng chống tội phạm và đặc biệt là đã tiên phong triển khai hiệu quả các nhiệm vụ tại Đề án 06/QĐ-TTg ứng dụng dữ liệu dân cư để phục vụ việc làm sạch dữ liệu, định danh/xác thực chính xác thông tin khách hàng, hỗ trợ hoạt động cho vay tiêu dùng trên kênh điện tử, bảo lãnh điện tử cũng như góp phần đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng.

Về định hướng của ngành ngân hàng trong thời gian tới, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, NHNN tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành liên quan triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp tại Đề án phát triển TTKDTM giai đoạn 2021 - 2025, Kế hoạch chuyển đổi số ngành Ngân hàng.

CUB Vietnam cấp hạn mức vay tiêu dùng trực tuyến đến 40 triệu

Ứng dụng cấp gói vay tiêu dùng mà không yêu cầu chứng minh thu nhập, đăng ký một lần cho nhiều khoản vay với hạn mức đến 40 triệu đồng, lãi suất từ 1,91% mỗi tháng.

Tin ngân hàng ngày 9/5: Tăng cường quản lý hoạt động đại lý thu đổi ngoại tệ
Ra mắt gói ứng dụng ngân hàng điện tử mới của Cathay United Bank chi nhánh TP HCM
 

CUB Vietnam là ứng dụng ngân hàng điện tử mới của Cathay United Bank chi nhánh TP HCM (CUBHCM). Theo đơn vị, gói vay tiêu dùng có thời hạn linh hoạt 3-36 tháng, mỗi khoản vay tối thiểu từ 3 triệu đồng trở lên và trong phạm vi hạn mức tín dụng được cấp.

Điểm đặc biệt, thời gian duy trì hạn mức lên đến 5 năm và người dùng chỉ cần đăng ký một lần. Nghĩa là khi đã được duyệt hạn mức, nếu muốn rút vốn vay, khách hàng không cần đăng ký bộ hồ sơ vay mà chỉ cần thực hiện yêu cầu giải ngân cho từng lần rút.

Quá trình đăng ký, nộp hồ sơ vay hoàn toàn trực tuyến, không phải nộp chứng minh thu nhập lẫn tài sản thế chấp. Người vay chỉ cần thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng để hoàn tất thủ tục. Để bắt đầu vay, người dùng cần đăng ký tài khoản, xác minh OTP qua số điện thoại và email sau đó tạo mật khẩu.

Chủ tài khoản sẽ được yêu cầu chụp ảnh căn cước công dân, ảnh chân dung, kiểm tra lại thông tin được trích xuất từ căn cước công dân. Ngoài ra người vay cần cung cấp thêm một số thông tin về: nghề nghiệp, thu nhập, địa chỉ hiện tại, thông tin người liên hệ... Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin và xác nhận, ứng dụng CUB Vietnam sẽ thẩm định để cấp hạn mức tín dụng tương ứng.

Sau khi đã được phê duyệt hạn mức tín dụng, bất kỳ khi nào có nhu cầu vay vốn tiêu dùng hoặc phục vụ nhu cầu cá nhân, người dùng truy cập vào ứng dụng CUB Vietnam, chọn mục "Giải ngân qua Napas 247", nhập số tiền vay và thời hạn vay. Bước tiếp theo là nhập thông tin tài khoản nhận (tài khoản thanh toán của chính người vay mở tại ngân hàng là thành viên của Napas 247), mục đích vay, kiểm tra thông tin (gồm lãi suất áp dụng) và CUB sẽ thực hiện giải ngân. Số tiền vay sẽ được giải ngân trong vài phút.

Theo đại diện của ngân hàng, việc ra mắt ứng dụng nằm trong chiến lược tái định vị thương hiệu trong năm nay. Đây cũng là lời cam kết về sự đổi mới và nâng cao trải nghiệm trên ứng dụng CUB Vietnam. Quy trình rút ngắn thủ tục lẫn thời gian, tối ưu cho mọi người dùng.


Tin ngân hàng ngày 27/5: Kiến nghị gói vay ưu đãi với lãi suất giảm từ 3-5%
Tin ngân hàng ngày 27/5: Kiến nghị gói vay ưu đãi với lãi suất giảm từ 3-5%

Sử dụng các công cụ lãi suất để điều hành tín dụng; Chủ tài khoản thanh toán được yêu cầu cung cấp thông tin dịch vụ;...

Giá vàng hôm nay (27/5): Tăng trong phiên giao dịch đầu tuần
Giá vàng hôm nay (27/5): Tăng trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá vàng thế giới hôm nay (27/5) tăng trong phiên giao dịch đầu tuần. Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hơn 3/4 chuyên gia...

Hoạt động kinh doanh vàng của Eximbank ra sao?
Hoạt động kinh doanh vàng của Eximbank ra sao?

Trong 11 năm (từ 2012-2023), thu nhập từ hoạt động kinh doanh vàng tại Eximbank liên tục biến động. Đặc biệt, năm 2023 vừa qua, thu về hơn 38 tỷ đồng...

Giá vàng trong tuần (20/5-26/5): Ghi nhận mức giảm hàng tuần
Giá vàng trong tuần (20/5-26/5): Ghi nhận mức giảm hàng tuần

Giá vàng thế giới trong tuần (20/5-26/5) tăng trong phiên giao dịch đầu tuần. Tại phiên giao dịch giữa tuần, giá vàng quay đầu giảm. Thời điểm cuối tuần, giá vàng giảm mạnh ở đầu phiên sau đó tăng giá vàng cuối phiên nhưng vẫn ghi nhận mức giảm hàng tuần.

Tin ngân hàng tuần qua: Lãi suất tiết kiệm có thể tăng 0,5-1% vào 6 tháng cuối năm
Tin ngân hàng tuần qua: Lãi suất tiết kiệm có thể tăng 0,5-1% vào 6 tháng cuối năm

F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu; VietinBank cho vay với lãi suất chỉ từ 5,0%/năm; NHNN bơm thanh khoản mạnh nhất trong nhiều năm;...

Tin ngân hàng tuần qua: Lãi suất tiết kiệm có thể tăng 0,5-1% vào 6 tháng cuối năm
Tin ngân hàng tuần qua: Lãi suất tiết kiệm có thể tăng 0,5-1% vào 6 tháng cuối năm

F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu; VietinBank cho vay với lãi suất chỉ từ 5,0%/năm; NHNN bơm thanh khoản mạnh nhất trong nhiều năm; Sở hữu cổ phần tại một...

Ngân hàng Nhà nước, Bộ TT&TT nêu loạt giải pháp ngăn chặn lừa đảo chuyển tiền trực tuyến
Ngân hàng Nhà nước, Bộ TT&TT nêu loạt giải pháp ngăn chặn lừa đảo chuyển tiền trực tuyến

NHNN đang dự thảo Thông tư hướng dẫn về mở và sử dụng tài khoản thanh toán, trong đó bổ sung một số những quy định rất chặt chẽ...

Tin ngân hàng ngày 25/5: NHNN rút khỏi nền kinh tế hơn 93.000 tỷ đồng trong một tháng
Tin ngân hàng ngày 25/5: NHNN rút khỏi nền kinh tế hơn 93.000 tỷ đồng trong một tháng

MB chuẩn bị họp Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024-2029; Agribank rao bán khoản nợ hơn 200 tỷ của Công ty CP Đầu tư Nhật Việt; Mở thẻ tín dụng Sacombank JCB...

Giá vàng hôm nay (25/5): Thị trường trong nước và thế giới trái chiều
Giá vàng hôm nay (25/5): Thị trường trong nước và thế giới trái chiều

Giá vàng thế giới hôm nay (25/5) tăng khi hoạt động mua hàng của ngân hàng trung ương và nhu cầu mạnh mẽ của châu Á đã tạo ra xu hướng tăng giá dài hạn...

Tin ngân hàng ngày 24/5: Mở tài khoản trực tuyến sẽ phải sử dụng CCCD gắn chip
Tin ngân hàng ngày 24/5: Mở tài khoản trực tuyến sẽ phải sử dụng CCCD gắn chip

Tỷ giá vẫn tăng dù NHNN đã bán can thiệp ngoại tệ; VIB tổ chức Livestream mở thẻ, mua sắm ưu đãi đến 65%; ACB chốt thời gian trả cổ tức bằng tiền mặt…

“Cởi trói” gói tín dụng 120.000 tỷ đồng thế nào?
“Cởi trói” gói tín dụng 120.000 tỷ đồng thế nào?

Trao đổi với PetroTimes, Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng, muốn khơi thông gói tín dụng 120.000 tỷ cần cắt giảm quy định, quy trình, đơn giản hóa thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, nên xem xét giảm thêm lãi suất để người dân và doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn.

Giá vàng hôm nay (24/5): Thị trường thế giới giảm mạnh khi các nhà đầu tư bán chốt lời
Giá vàng hôm nay (24/5): Thị trường thế giới giảm mạnh khi các nhà đầu tư bán chốt lời

Giá vàng thế giới hôm nay (24/5) tiếp tục chứng kiến áp lực bán mạnh khi các nhà đầu tư chốt lời và dữ liệu thị trường lao động Mỹ đang tốt hơn mong đợi.

Đấu thầu thành công 13.400 lượng vàng
Đấu thầu thành công 13.400 lượng vàng

Phiên đấu thầu vàng miếng sáng ngày 23/5 ghi nhận số lượng vàng bán ra cao nhất từ trước tới nay, đạt 13.400 lượng....

Tin ngân hàng ngày 23/5: Thanh toán không dùng tiền mặt tăng 57%
Tin ngân hàng ngày 23/5: Thanh toán không dùng tiền mặt tăng 57%

Thêm quy định về tiền điện tử e-money; IFC không còn là cổ đông của ABBank; MSB hoàn thành nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi mới…

Từ ngày 1/7, chuyển nhầm tiền được yêu cầu phong toả tài khoản bên nhận
Từ ngày 1/7, chuyển nhầm tiền được yêu cầu phong toả tài khoản bên nhận

Đây là một trong những điểm mới của Nghị định 52/2024/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt vừa ban hành. Nghị định cũng đã bổ sung một số quy định về tiền điện tử.

Giá vàng hôm nay (23/5): Thị trường trong nước và thế giới đồng loạt giảm sâu
Giá vàng hôm nay (23/5): Thị trường trong nước và thế giới đồng loạt giảm sâu

Giá vàng thế giới hôm nay (23/5) giảm mạnh sau cuộc họp chính sách cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hôm thứ Tư (22/5) cho thấy ngân hàng...

Lãi suất huy động loạt ngân hàng cổ phần 'dần hồi phục' do đâu?
Lãi suất huy động loạt ngân hàng cổ phần "dần hồi phục" do đâu?

Sau xu hướng giảm lãi suất, tính đến ngày 22/5, lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng cổ phần tiếp tục được điều chỉnh tăng so với hồi tháng trước.

VietABank kinh doanh ra sao trước thời điểm niêm yết cổ phiếu lên sàn HOSE?
VietABank kinh doanh ra sao trước thời điểm niêm yết cổ phiếu lên sàn HOSE?

Giai đoạn 2014-2022, lợi nhuận tại VietABank liên tục tăng trưởng, song đến năm 2023 bất ngờ đứt chuỗi 9 năm tăng liên tiếp...

Vì sao tỷ lệ phát hành thẻ tín dụng nội địa còn 'khiêm tốn'?
Vì sao tỷ lệ phát hành thẻ tín dụng nội địa còn "khiêm tốn"?

Có quy mô dân số 100 triệu dân nhưng lượng phát hành thẻ tín dụng nội địa tại Việt Nam mới chỉ đạt hơn 900 nghìn thẻ.

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance