TP HCM giãn cách thêm 14 ngày từ 0h ngày 2/8

Từ 0h ngày 2/8, TP HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, hạn chế người dân ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Theo văn bản khẩn về việc tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các doanh nghiệp trên địa bàn quyết liệt triển khai biện pháp phòng, chống dịch theo Công văn 2648 của UBND TP ban hành ngày 23/7.

Các địa phương cần kiểm soát nghiêm ngặt, thực hiện biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân yên tâm. Người dân tuyệt đối không rời khỏi thành phố cho đến khi kết thúc lệnh giãn cách, trừ trường hợp được UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

TP HCM tiếp tục giãn cách thêm 14 ngày từ 0h ngày 2/8
TP HCM tiếp tục giãn cách thêm 14 ngày từ 0h ngày 2/8

Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp giảm mật độ giao thông. Sau 18h hằng ngày, người dân hạn chế ra đường, hoạt động trên địa bàn thành phố tạm dừng đến 6h sáng hôm sau để đảm bảo giãn cách xã hội.

Trong thời gian giãn cách xã hội thêm 14 ngày, TP Hồ Chí Minh sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm chủng nhanh, an toàn và hiệu quả, không để vắc xin quá hạn. Toàn thành phố đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, phấn đấu mỗi đội tiêm ít nhất 200 người/ngày; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18h tại những điểm có khả năng đáp ứng.

Các đơn vị, doanh nghiệp, đoàn thể đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho người lao động nghèo, người mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại khu phong tỏa; không để người dân nào thiếu ăn.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng kêu gọi sự ủng hộ, cảm thông và chung sức thực hiện các quy định của Chỉ thị 16 cũng như biện pháp siết chặt nhằm kiểm soát, khống chế dịch bệnh. Người dân cần đảm bảo nguyên tắc “nhà cách ly với nhà, người cách ly với người”, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và luôn tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, quy định tại khu cách ly, vùng phong tỏa.

Theo thống kê, từ 27/4 đến 1/8, TP Hồ Chí Minh đã trải qua 97 ngày bùng dịch bệnh Covid-19, ghi nhận hơn 92.000 ca nhiễm. Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh đã tiêm được 1,5 triệu liều vắc xin; trong đó khoảng 1,3 triệu người đã được tiêm một mũi và gần 75.000 người tiêm đủ 2 liều.

Tính đến hết ngày 31/7, TP Hồ Chí Minh trải qua 62 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Chính phủ cùng các biện pháp siết chặt. Theo đó, Chỉ thị 16 được chính thức áp dụng từ 0h ngày 9/7; đến ngày 24/7, TP Hồ Chí Minh thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách. Từ ngày 26/7, người dân TP Hồ Chí Minh được yêu cầu hạn chế ra đường từ 18h đến 6h hằng ngày.

Theo MC

Petrotimes

Tin Cùng Chuyên Mục