Từ trưa mai, dịch vụ ăn uống ở một số quận huyện của Hà Nội được bán mang về

Theo văn bản mới nhất vừa được UBND TP Hà Nội ban hành, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc một số quận, huyện trên địa bàn được hoạt động trở lại.

Tình hình dịch bệnh tại Hà Nội

Ngày 15/9, UBND TP Hà Nội đã gửi công văn đến Sở, các ban, ngành, quận, huyện trực thuộc về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP Hà Nội cho biết, qua báo cáo của Sở Y tế đến ngày 14/9, thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt được dịch bệnh, số ca nhiễm trong cộng đồng 3 tuần qua có xu hướng giảm, đã cơ bản hoàn thành xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn và tổ chức tiêm vaccine mũi 1 bao phủ cơ bản toàn bộ đối tượng tiêm chủng.

TP Hà Nội thời gian qua đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

TP Hà Nội thời gian qua đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay có 1 quận nguy cơ rất cao (Thanh Xuân), 2 quận nguy cơ cao (Hoàng Mai, Đống Đa), 9 quận, huyện nguy cơ (Ba Đình, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Thanh Trì, Thường Tín, Đan Phượng) và 18 quận, huyện, thị xã còn lại ở mức bình thường mới.

Chỉ đạo mới từ ngày 16/9 tại Hà Nội

UBND TP Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các cấp và người dân toàn thành tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20/CP-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đánh giá, phân loại các vùng theo mức độ nguy cơ và có biện pháp phù hợp với từng vùng; duy trì hoạt động của các "pháo đài" chống dịch; triển khai tổ chức các trạm y tế lưu động tại phường, xã; tránh lơ là, nóng vội trong công tác phòng chống dịch.

Dịch vụ ăn uống tại "vùng xanh" Hà Nội được bán mang về từ 12h ngày 16/9.

Dịch vụ ăn uống tại "vùng xanh" Hà Nội được bán mang về từ 12h ngày 16/9.

Từ 12h ngày 16/9, đối với các địa bàn quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm cộng đồng (từ ngày 3/9 đến nay) sẽ được hoạt động một số cơ sở kinh doanh, cụ thể như sau:

- Cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập.

- Cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng.

- Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán mang về) và đóng cửa trước 21h hằng ngày.

Như vậy, từ 12h ngày 16/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc "vùng xanh" trên địa bàn TP Hà Nội được phép hoạt động bán mang về.

An Chi

Theo Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục