'Vũ điệu rửa tay' phòng Covid-19 được phát triển trên 6 tiếng dân tộc

Bộ Y tế và UNDP Việt Nam mong muốn phát triển các tài liệu truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân cần tiếp tục thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế cho biết, Bộ đã phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường sản xuất và phát triển tài liệu truyền thông 14 video clip về ca khúc “Ghen Cô Vy” và phối hợp với Dancer Quang Đăng phát triển “Vũ điệu rửa tay” ra các tiếng Kinh, Thái, Tày, Sán Chỉ, H'Mông, Dao, Cao Lan và ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính nhằm tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến với những đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.

'Vũ điệu rửa tay' phòng Covid-19 được phát triển trên 6 tiếng dân tộc - Ảnh 1

 

Bộ Y tế và UNDP Việt Nam mong muốn phát triển các tài liệu truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân cần tiếp tục thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới, vừa chống dịch hiệu quả nhưng cùng với đó cùng khôi phục kinh tế hậu COVID-19.

Đồng thời, xây dựng tình đoàn kết, đồng thuận làm theo của cộng đồng xã hội nói chung và nhóm người dân tộc thiểu số, nhóm người khuyết tật (người khiếm thính) nói riêng để cùng chung tay bảo vệ thành quả chống dịch bệnh COVID-19 mà chúng ta đang kiểm soát tốt với thông điệp “Việt Nam không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Điều thú vị ở vũ điệu rửa tay chính là điệu nhảy khái quát 6 bước rửa tay cơ bản giúp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả do Tổ chức Y tế khuyến cáo.

Thời gian qua, "Vũ điệu rửa tay" trên nền ca khúc "Ghen cô Vy" của Việt Nam trở thành trào lưu thế giới. Phong trào cover lại bài hát cùng vũ điệu lan tỏa khắp nơi.

Nhiều cơ sở y tế đã cover bài hát và vũ điệu này với mong muốn lan tỏa thông điệp đến với người bệnh và cộng đồng "Hãy nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, thực hiện theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế để đẩy lùi dịch bệnh".

Theo thông tin mới nhất của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, chiều nay (2/7) có thêm 4 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh. Như vậy, Việt Nam đã có 340/355 ca được công bố khỏi bệnh.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngày 2/7 có thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ĐôngAnh, Hà Nội), gồm BN 343 (nữ, 27 tuổi); BN 345 (nữ, 39 tuổi); BN 354 (nữ, 48 tuổi); BN 355 (nữ, 43 tuổi). Các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Trong số 15 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi và điều trị COVID-19, đã có 3 ca có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2.

 

Theo Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ

 
Link nguồn: https://sohuutritue.net.vn/vu-dieu-rua-tay-phong-covid-19-duoc-phat-trien-tren-6-tieng-dan-toc-d78633.html

Tin Cùng Chuyên Mục