Bamboo Airways dự kiện bán vé bay thẳng đến Côn Đảo từ ngày 10/9

Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ mở rộng chủng loại đội bay, thiết lập điều kiện thuận lợi cho kế hoạch bay thẳng Côn Đảo. Hoạt động bán vé dự kiến sẽ khởi động ngay từ ngày 10/9.

Trong những năm qua, Vasco là hãng duy nhất khai thác đường bay tới Côn Đảo từ TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn chấp thuận việc thuê ướt máy bay Embraer E195 của Bamboo Airways, tạo điều kiện thuận lợi cho hãng mở rộng đội bay để phục vụ kế hoạch thiết lập mạng đường bay kết nối Côn Đảo với các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bamboo Airways đang lên kế hoạch khai trương và đưa vào khai thác các đường bay thẳng khứ hồi Hà Nội - Côn Đảo với tần suất 2 chuyến/ngày, đường bay Vinh - Côn Đảo, Hải Phòng - Côn Đảo với tần suất 1 chuyến/ngày ở giai đoạn khởi đầu, tần suất sẽ tăng dần theo nhu cầu thực tế của thị trường trong nước và quốc tế. 

Tàu bay Embraer E195 của Bamboo Airways  
Tàu bay Embraer E195 của Bamboo Airways  

Ông Thomas Hugo Møller – CEO hãng hàng không Great Dane Airlines cho biết, Great Dane Airlines sẽ đưa hai tàu bay Embraer E195 cùng 45 nhân viên vận hành tới Việt Nam theo hợp đồng cho thuê ướt với Bamboo Airways.

Những tàu Embraer E195 này sẽ thực hiện các chuyến bay thuê nguyên chuyến tại Việt Nam trong thời gian ít nhất 6 tháng. Nếu mọi chuyện diễn ra theo kế hoạch, đây sẽ là lần đầu tiên Embraer E195 được khai thác tại Việt Nam.

Dòng máy bay đặc chủng được Bamboo Airways đưa vào khai thác trên tuyến bay là thế hệ máy bay phản lực tân tiến, với chiều dài, chiều cao và sải cánh vượt trội so với các mẫu máy bay cùng dòng.

Khoang khách của Embraer E195 được thiết kế thông minh, có thể vận chuyển lên đến 124 hành khách theo cấu hình 2 dãy ghế, mỗi dãy 2 ghế, một lối đi ở giữa, tạo điều kiện cho việc di chuyển và nghỉ ngơi thoải mái trong khoang.

Máy bay phản lực Embraer E195 có tốc độ tối đa 871 km/h, tầm bay tối đa 4.260 km, trung bình chỉ mất xấp xỉ 2 tiếng 10 phút để đưa hành khách từ Hà Nội tới Côn Đảo.

Bamboo Airways cho biết các chuyến bay đến và đi từ Côn Đảo sẽ có cả hạng vé Phổ thông và Thương gia.

Hoạt động bán vé dự kiến sẽ khởi động ngay từ ngày 10/9 để phục vụ nhu cầu của hành khách, chuẩn bị cho công tác đưa đường bay vào hoạt động từ tháng 10/2020.

Mai Anh

Theo Doanh nghiệp Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục